Guide

วิธีเปลี่ยนอาชีพคลาส 1 ทุกอาชีพในเกม Ragnarok M

หลังจากเปิดเกมมา ก็มีผู้เล่นหลั่งไหลเข้ามาเล่นเกม “Ragnarok M : Eternal Love” เยอะมากๆ เรียกได้ว่าเซิร์ฟฯนี่ไหม้กันเลยทีเดียว และเมื่อเข้ามา หลายคนคงจะเริ่มงงกันแล้วใชไหมละ ว่าไอ้ตอนแรกที่สร้างตัวละครและเลือกอาชีพมา แต่ทำไมพอเข้ามาในเกมกลับเป็น Novice จริงๆในส่วนนั้นไม่ได้เกี่ยวอะไรครับ แค่เป็นการจำลองให้ดูในว่าเราเลือกทรงผมแบบนี้ จะเข้ากับชุดกับหมวกไหม

และเมื่อเป็น Novice สิ่งแรกที่จะต้องทำคือการทำเควสในแผนที่ที่ทุกคนเกิดในตอนแรกก็คือ Prontera South Gate ก่อนที่จะเข้าเมือง Prontera แล้วเริ่มเปลี่ยนอาชีพในคลาสแรกครับ

เอาละ ก่อนที่เราจะไปเปลี่ยนอาชีพกัน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ต้องคิดทบทวนเป็นอย่างดี เพราะไม่อยากให้ทุกคนพลาด ไปเลือกอาชีพที่อาจจะไม่ใช่แนวของตัวเอง ซึ่งทางเราก็ได้เขียนข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพทั้งหมดไว้ ให้วางแผนกันยาวๆไปเลย ว่าจะเล่นสายไหน คลิกที่นี่ แต่!! สำหรับใครที่เลือกผิดพลาด ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีทางออกให้นะ เกมนี้มีระบบสลับอาชีพแต่ก็มีค่าใช้จ่ายสูงพอตัวเลย ใครจะลองเอาไปศึกษาก่อนก็ได้ คลิกที่นี่ 

เอาละ ถ้าตัดสินใจได้แล้ว ว่าจะเล่นสายไหน เราก็มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ เริ่มต้น!! เช็คดูให้เรียบร้อย ว่าคุณมีเลเวลตัวละคร 10 และ Job 10 แล้วหรือยัง ถ้ามีแล้ว ก็เข้ามาที่เมือง Prontera แล้วมาที่นี่ครับ

สถานที่แห่งนี้ก็คือ Adventurers League HQ เป็นสถานที่สำหรับเปลี่ยนอาชีพครั้งที่หนึ่งของทุกอาชีพ เดินเข้าไปเลยครับ

จากนั้น เราจะเจอ NPC ยืนเรียงรายกันอยู่ ซึ่ง NPC ที่จะมอบเควสเปลี่ยนอาชีพให้เรานั้น จะยืนสองฝั่งซ้ายขวา เราสามารถกดเพื่อดูรายละเอียดต่างๆของแต่ละสายอาชีพได้

เมื่อกดคุยกับ NPC แต่ละคน จะเห็นได้ว่า จะมีการแนะนำสายอาชีพของตนแบบย่อๆ พร้อมทั้งให้ดูชุดตัวอย่าง และสกิลพื้นฐานแบบคร่าวๆ หากเราไม่สนใจ เราสามารถกดปุ่ม “ดูอาชีพอื่น” แต่หากสนใจ ก็กดปุ่ม “ต้องเป็น…” ได้เลย

หลังกดก็จะมีการให้ยืนยันอีกครั้ง ซึ่งจบแล้ว ทุกสายอาชีพจะมีการตอบคำถามที่แตกต่างกันออกไป เป็นคำถามที่ไม่ยากมากครับ เชื่อว่าทุกคนสามารถทำได้ เมื่อเสร็จเรียบร้อย เราก็จะถูกเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง เพื่อทำเควสต่อ

ส่วนใหญ่เควสตรงนี้จะเป็นการฆ่ามอนสเตอร์ที่เกิดมารอบๆให้หมด ยกเว้นสาย Archer ที่เป็นการหลบระเบิด

และเมื่อทำเควสเสร็จ ก็มากดคันโยกที่กลางแผนที่ ก็ไกล้จะเสร็จสิ้นแล้ว

และในที่สุด ก็ถึงเวลาแห่งการฉลองต้อนรับเข้าสู่แคลนของสายอาชีพนั้นๆ 555 เรียกได้อลังการไม่น้อยเลยทีเดียว

ปิดท้าย กลับมาคุยกับ NPC ประจำอาชีพ ก็เป็นอันเสร็จสิ้น เปลี่ยนอาชีพครั้งที่ 1 ได้อย่างสมบูรณ์

หลังจากนี้ก็ต้องมาพยายามกันต่อ เพื่อที่จะเตรียมอาชีพเป็นขั้นที่ 2 ต่อไป สู้ๆครับเหล่านักเดินทาง

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close