News

Garena Free Fire : Respect Your Game สารคดี “โอกาส”

เปิดโอกาสลุยตามฝัน เปิดใจทำสิ่งที่รัก เพราะโอกาสอยู่รอบตัวเรา

สำหรับ Respect Your Game ได้ส่งต่อเรื่องราวผ่านสารคดีสั้นใน 2 เรื่องแรก อย่าง “บทบาท” และ “รอยยิ้ม” เป็นแรงบันดาลให้กับทุกคนผ่านมุมมองที่แตกต่าง ผ่านเรื่องราวที่ไม่เหมือนกัน และนี่คือสารคดีสั้นเรื่องที่ 3 ของ Respect Your Game “โอกาส”

Garena Free Fire
Garena Free Fire

หนุ่มออฟฟิศ ผู้มีความฝัน เปิดโอกาสตัวเองสู่นักแข่งอีสปอร์ต

เอ็กซ์ (XGOD) หนุ่มออฟฟิศพนักงานฝ่ายขายคนหนึ่ง เขามีหน้าที่ต้องทำยอดขายให้ได้ตามเป้า เขาต้องทุ่มเทอย่างมาก เพื่อให้ได้ผลงาน แต่เมื่อทำงานไปเรื่อยๆ เขาเริ่มสงสัยกับสิ่งที่ตัวเองทำ ว่านี้ใช่เป้าหมายที่เขาต้องการจริงๆ หรือเปล่า?

Garena Free Fire

ตลอดเวลาเอ็กซ์ได้กลับมาทบทวนกับตัวเอง ว่าทำไมเขาไม่ลองทำอะไรในสิ่งที่ชอบ และตั้งใจกับสิ่งนั้นให้เต็มที่ดูสักที สิ่งที่เขาชอบนั้นคือ การเล่นเกม และอยากประสบความสำเร็จจากการเล่นเกม

Garena Free Fire

เมื่อเขาเรียนจบได้ทำงานออฟฟิศอย่างที่ควรจะเป็น เอ็กซ์ ตัดสินใจเปิดโอกาสให้ตัวเองลุยกับสิ่งที่ตนรัก คือการเป็นนักแข่งกีฬาอีสปอร์ต แน่นอนว่าเมื่อเขาลองทำอะไรใหม่ๆ เขาต้องเจอความท้าทาย เพราะต่างจากสิ่งที่เคยทำ มันเป็นเรื่องใหม่ทั้งสำหรับตัวเขาและคนรอบตัว เขาต้องเรียนรู้ใหม่และเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด หนทางเป็นกีฬาอีสปอร์ตไม่ได้ง่ายอย่างที่เห็น เอ็กซ์ ต้องเจอการสบประมาท ดูถูก

“อายุขนาดนี้แล้วทำไมไม่ตั้งใจทำงาน…ทำแบบนี้ไม่นานเดียวก็เลิก”

Garena Free Fire

เอ็กซ์ ยอมรับว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เขาต้องปรับตัวเพื่ออยู่ร่วมกับผู้อื่น แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ แต่เป้าหมายเขาคือ การเอาชนะตัวเอง

เอ็กซ์ อยากประสบความสำเร็จในการแข่งขัน เขาจึงทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อท้าทายตัวเองว่าจะไปได้ไกลแค่ไหน ผลงานช่วงแรกของ เอ็กซ์ ในการแข่งขัน Free Fire Pro League Season 1 กับทีม EXP (Expansion) ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว แต่ช่วงท้ายฤดูกาลที่ผลงานกลับไม่โดดเด่น เหมือนช่วงเริ่มต้นการแข่งขัน ทำให้พลาดการเป็นแชมป์ของการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย

Garena Free Fire

ถ้าคุณคิดว่าทุกฉากจบจะสวยงาม คุณคิดผิด บนโลกของการแข่งขัน eSports ไม่มีคำว่าสุดทาง

แม้จะท้อแท้ ต้องเหน็ดเหนื่อย และผิดพลาดไปมากมาย แต่หากสิ่งที่เราทำเป็นสิ่งที่เรารัก ทุ่มเทกับมันจริงๆ ไม่ว่าจะยากเพียงใด มันไม่มีเหตุผลอะไรที่เขาจะต้องหยุด ต้องล้มเลิก เอ็กซ์เปิดโอกาสให้ตัวเองเดินหน้าสู้ และทำมันต่อไป

Garena Free Fire

แน่นอน เอ็กซ์ (XGOD) ยังไม่ได้เลิกแข่งหรือหายไปไหน เขายังเป็นนักแข่งเช่นเดิม ร่วมเชียร์ให้กำลังใจกับเขาได้ใน Free Fire Pro League Season 2 ว่าคราวนี้จะไปได้ถึงเป้าหมายที่เขาวางไว้หรือไม่

เพื่อนๆสามารถติดตามการแข่งขัน Free Fire Pro League Season 2 ได้ที่ Official fanpage – https://www.facebook.com/freefireth/

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของ Free Fire ได้ที่นี่
📲 iOS – https://goo.gl/sSvbSt
📲 Android – https://goo.gl/b8HPUW

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close