Event

Gamescom 2019 มีอะไรเด็ด ที่เหล่าเกมเมอร์ไม่ควรพลาดบ้าง

Gamescom 2019 เปิดประตูต้อนรับเหล่าเกมเมอร์แล้ว โดยไฮไลต์ของงานมีอะไรที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดบ้าง มีอะไรที่เกมเมอร์ต้องร้องว้าว เราลองไปดูกันครับ

ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า Gamescom 2019 มีอะไรน่าสนใจบ้าง เราไปทำความรู้จักกับมันคร่าวๆ กันก่อน ในปี 2019 นี้ จะมีงาน Gamescom ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึงไฮไลต์สำหรับคนเล่นเกมเลยทีเดียว เพราะนี่จะเป็นทั้งกิจกรรม และการรวมตัวของคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมจากทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว

Gamescom2019

ภาพรวมของ Gamescom 2019

เป็นมหกรรมเกมที่รวบรวมคนที่หลงไหลในเกม ตั้งแต่ผู้เล่น คอสเพลย์เยอร์ ผู้พัฒนาเกม นักกีฬาอีสปอร์ต ผู้จัดการทีม แคสเตอร์ และอีกมากมาย การรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่นี้ จะเป็นการนำเทรนด์ใหม่แห่งการเล่นเกมเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเปิดบทบาทใหม่ในวงการอุตสาหกรรมเกมไปอีกขั้น นี่เป็นเหตุผลว่าทำไม Gamescom ถึงเป็นที่สนใจไปทั่วโลก เพราะนี่คือมหกรรมเกม ที่มีธีมหลักเป็น เกม อย่างแท้จริง

ความน่าสนใจของ Gamescom 2019

เพื่อความเพลิดเพลิน และประสบการณ์ทีดีในการร่วมงาน Gamescom 2019 จึงได้มีการใช้พื้นที่ถึง 210,000 ตารางเมตร และยังปล่อย WiFi คลอบคลุมทั่วพื้นที่ ทั้งในส่วนจัดงาน และเลานจ์ นอกจากนี้ยังมีการเปิดรอบเย็นสำหรับผู้ที่อยากร่วมงานในช่วงเวลา 16.00 – 20.00 น. อีกด้วย

ถ้ามองทางด้านเทคนิค มีความเป็นไปได้ว่า การเล่นเกมบนคลาวด์ จะมีความสำคัญ และส่งอิทธิพลต่อเกมเมอร์มากยิ่งขึ้น ด้วยศักยภาพของอุตสาหกรรมเกมที่สูงขึ้น ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น รวมถึงเหล่าเกมอินดี้ ที่พัฒนาโดยสตูดิโออิสระก็ทำผลงานออกมาได้ดี และเป็นที่น่าจับตามองมากยิ่งขึ้น

สถานที่จัดงานที่ยิ่งใหญ่

Gamescom2019

เปิดตัว Gamescom Opening Night Live

Gamescom Opening Night Live เป็นกิจกรรมใหม่ล่าสุด ที่จะเป็นการเปิดตัวเกมครั้งแรก ออกสู่สาธารณะ โดยจะเริ่มออกอากาศครั้งแรก 19 สิงหาคม ต่อหน้าแฟนๆ 1,500 คนที่ Gamescom และจะมีการสตรีมให้คนทั่วโลกได้รับชม โดย Geoff Keighley ผู้ที่เป็นพิธีกร และโปรดิวเซอร์ของ “The Game Awards” จะทำหน้าที่ดูแลกิจกรรมนี้ ซึ่งที่ผ่านมาเขาได้ต้อนรับ ฮิเดโอะ โคจิมะ ซึ่งมาแสดงตัวอย่างพิเศษของเกม Dead Stranding! นอกจากนี้ผู้พัฒนาต่างตบเท้ามานำเสนอผลงานแสนเซอร์ไพร์ส ไม่ว่าจะเป็น 2K, Activision, Bandai Namco Entertainment, Bungie, Capcom, Electronic Arts, Epic Games, Google Stadia, Koch Media / Deep Silver, Sega, Square Enix, Sony Interactive Entertainment, THQ Nordic GmbH, Ubisoft และ Xbox Game Studios ซึ่งเมื่อคืนวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา เราก็ได้เห็นการอัพเดท และการเปิดตัวเกมที่น่าสนใจมากมาย

เวทีขนาดใหญ่ใน ในฮอลล์ 11.3

ในกิจกรรมแสนยิ่งใหญ่ครั้งนี้ จะจัดขึ้นบนเวทีในฮอลล์ 11.3 นอกเหนือจาก Gamescom Opening Night Live แล้ว ยังมีอีกหลายกิจกรรมที่พร้อมนำเสนอแก่เหล่าเกมเมอร์ ไม่ว่าจะเป็น การแข่งขัน eSports หรือการนำเสนอเกมต่างๆ ซึ่งคุณต้องจองที่นั่งล่วงหน้า เพื่อจะเป็น 1 ใน 1,500 นั้น หากคุณต้องการรับชมแบบสดๆ ติดขอบเวที

Gamescom 2019

พื่นที่จัดกิจกรรมใน Hall 11.2 ที่สะดวกสบายมากขึ้น

ในขณะที่ฮอลล์ 11.2 ก็ไม่น้อยหน้า เพราะเป็นพื้นที่จัดกิจกรรมขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นทั้งส่วนของความบันเทิง หรือการพักผ่อน ซึ่งตอนนี้ได้มีการเปิดเผยชื่อกิจกรรมมาแล้ว 2 ส่วนคือ COS Cup และ RC Drift Games รวมถึงศูนย์อาหารแห่งใหม่ก็พร้อมให้บริการแล้วเช่นกัน

มีพื้นที่ส่วนตัวของบรรดาเกมอินดี้ทั้งหลาย

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจ ก็คงไม่พ้นโซนอินดี้อารีน่า ที่จะเป็นศูนย์รวมของนักพัฒนาเกมอินดี้ทั้งหลาย โดยเหล่าผู้พัฒนา และผู้ที่ชื่นชอบ จะสามารถมาพบปะ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในที่นี้ได้ โดยกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นที่ฮอลล์ 10.2

Gamesbot ระบบแจ้งเกี่ยวกับไฮไลท์ที่งาน Gamescom 2019

หากใครมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ Gamescom ในครั้งนี้ หรืออยากรับทราบข่าวสารของงานผ่านมือถือ ก็สามารถทำได้ เพียงมี WhatApp ก็สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของงานได้อย่างง่ายดาย

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close