News

เหล่าผู้พัฒนาตบเท้าเปิดตัวเกมใน Gamescom 2019 เกมไหนโดนมาดูกัน

ภายในงาน Gamescom 2019 Opening Night Live ที่ผ่านมาต้องบอกว่ามีบรรดานักพัฒนาเกมมากมาย ขนเกมเด็ดมาโชว์กันแบบไม่อั้น โดยทางเราได้รวบรวมเกมที่น่าสนใจมาให้ได้ดูกัน ว่าแต่จะมีเกมไหนบ้าง มีเกมที่คุณรออยู่หรือเปล่า ไปดูกันเลยครับ

มาเริ่มกันที่ Need for Speed: Heat เกมจากซีรีส์ Need for Speed ที่เกมเมอร์ขาซิ่งต้องรู้จักเกมนี้เป็นอย่างดี ภายในเกมคุณจะเข้าสู่ Palm City เมืองที่รวมบรรดานักแข่งไว้มากมาย โดยในเกมจะมีการแข่งขันแบบ 2 รูปแบบ คือ Speedhunters Showdown การแข่งขันที่มีกฎหมายมารองรับ และ การแข่งขันใต้ดิน ที่คุณจะต้องพบเจอกับตำรวจแน่ๆ โดยเกมมีกำหนดวางจำหน่าย 8 พฤศจิกายน บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One, และ PC

จัดใหญ่จัดเต็มกันเลยทีเดียวสำหรับ Death Stranding ที่ส่งตัวอย่างเกมมาทีเดียวถึง 3 คลิป (แต่ขออนุญาตนำมาเรียกความกระหายแค่คลิปเดียวก่อน) โดยผู้พัฒนาบอกว่า แต่ละตัวละครที่ปรากฎขึ้นภายในเกม จะมีเนื้อเรื่องแยกย่อยเฉพาะตัวออกไป นี่น่าจะเป็นมหากาพย์อีกเกมหนึ่งที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดครับ โดยมีกำหนดวางจำหน่าย 8 พฤศจิกายน สำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation 4 เท่านั้น

Square Enix ก็ไม่น้อยหน้าปล่อยตัวอย่างใหม่ของเกม Marvel’s Avengers เพิ่มออกมา โดยจะแสดงให้เห็นถึงการควบคุมตัวละครแต่ละตัว และเนื้อเรื่องเฉพาะที่ปรากฎบนเกมนี้เท่านั้น รวมถึงโหมด Co-op ที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้สูงสุด 4 คน ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่าย 15 พฤษภาคม 2020 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One, PC, และ Stadia

One Punch Man: A Hero Nobody Knows จากอนิเมะพี่ล้านสุดโหด สู่เกมแอคชั่นสุดมันส์ ก็ได้เผยแพร่ตัวอย่างในงานนี้เช่นกัน โดยเกมจะแบ่งเป็นทีม ทีมละ 3 คน ต่อสู้กัน และแน่นอนตัวละครที่คุ้นเคยทั้งหมดจะปรากฎตัวในเกมนี้แน่ๆ ครับ โดย One Punch Man: A Hero Nobody Knows พัฒนาให้กับแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One, และ PC ครับ

มาถึงเอาใจสาวกหมวกฟางกันบ้าง เพราะได้มีการปล่อยตัวอย่าง One Piece: Pirate Warriors 4 ซึ่งจะเป็นเรื่องราวช่วงการแต่งงานของ Sanji และ Pudding รวมถึงยังเป็นการเปิดตัว Big Mom เป็นครั้งแรกอีกด้วย เกมนี้มีกำหนดวางจำหน่ายภายในปี 2020 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One, Switch, และ PC

Monster Hunter World: Iceborne ปล่อยตัวอย่างใหม่ เผยโฉมการล่า (หรือถูกล่า) และเรื่องราวเกี่ยวกับ Elder Dragon “Velkhana” โดย Monster Hunter World: Iceborne มีกำหนดวางจำหน่าย 6 กันยายนนี้ บนแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One, และ PC ในช่วงต้นปีหน้าครับ

หนึ่งในเกมที่น่าจับตามองมากที่สุดในการเปิดตัวครั้งนี้ก็คงไม่พ้น Borderlands 3 เกม Shooter-Looter FPS ยอดนิยมจากผู้พัฒนา Gearbox ที่นอกจากเปิดเผยระบบต่างๆ ยังมีการพูดถึงกิจกรรมที่จะมาเซอร์ไพร์สเหล่าเกมเมอร์อีกด้วย Borderlands 3 จะวางจำหน่ายในวันที่ 13 กันยายนนี้สำหรับ PS4, Xbox One, PC

แม้ว่าจะไม่มีการเปิดเผยระบบต่างๆ มากนักสำหรับเกม Watch Dogs Legion แต่ Ubisoft ก็แอบเผยอีกหนึ่งความลับให้ได้รู้กันภายในงาน นั่นคือ NPC ทุกตัวจะมีข้อดี ข้อเสีย ที่แตกต่างกัน ทำให้ตัวเกมจะมีความลึกในการเล่น และเนื้อเรื่องมากยิ่งขึ้นไปอีก

มาร่วมเปิดตัวกับเขาเหมือนกันสำหรับ Kerbal Space Program หนึ่งในเกมอินดี้ ที่คุณต้องใช้ความรู้ทางฟิสิกส์ในการเล่น เพราะเกมนี้สนุกอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเอาความรู้มาใส่เพื่อเคลียเกมอีกด้วย

สำหรับคอเกมแนววางแผนต้องเซอร์ไพร์สกันไปเลย เมื่อ SEGA ส่ง Humankind มาร่วมงาน โดยแม้ว่าจะแทบไ่เห็นระบบอะไรเลย แต่ก็เป็นเกมแนววางแผนที่ต้องบอกเลยว่ายิ่งใหญ่มากๆ นี่น่าจะเป็นการเซอร์ไพร์สที่ทาง SEGA แอบอุบไว้ก็เป็นได้

IllFonic หลายๆ คนน่าจะคุ้นชื่อนี้ เพราะเป็นผู้พัฒนา Friday the 13th: The Game โดยภายในงานได้มาส่งเกมใหม่เอาใจเกมเมอร์สาย Co-op แล้ว นั่นก็คือเกม Predator: Hunting Grounds เกมแอคชั่นที่ได้ลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่อง Predator มา โดย Predator: Hunting Grounds ออกจำหน่ายภายในปี 2020 บนระบบ PlayStation 4 Exclusive

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าติดตาม และเชื่อว่าหลายๆ คนแอบเกาะข่าวเกมนี้กันอยู่ สำหรับ Disintegration ซึ่งต้องบอกเลยว่าแอบผิดหวังเล็กน้อย เพราะ V1 Interactive ผู้พัฒนาแทบไม่เปิดเผยข้อมูลเลย ที่เรารู้คือเกมนี้เป็นเกม FPS ที่จะมีทั้งโหมด Singlaplayer กับ Multiplayer ในธีมการต่อสู้บนอวกาศ เอาหละยังไงก็ต้องติดตามข่าวเกมนี้กันต่อไปนะครับ โดยเกมมีกำหนดออกจำหน่ายภายในปี 2020 บนระบบ PC, PlayStation 4 และ Xbox One

ปิดท้ายกันด้วย PUBG ที่ทาง Bluehole ออกมาประกาศว่าสามารถเล่น Cross-Platform ระหว่าง PlayStation 4 กับ Xbox One ได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามจะมีการเปิดทดสอบในช่วงเดือนกันยายนนี้ และคาดว่าจะเปิดบริการเต็มรูปแบบได้ในเดือนตุลาคมครับ

จุใจกันไปเลยไหมครับ สำหรับใครที่ชื่นชอบ หรือเฝ้ารอเกมไหน ก็เก็บเงินไว้ให้ดีๆ เพราะงานนี้คุณอาจจะได้เสียเงินกับแบบรัวๆ เลยครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close