Scoop

ส่องเกมที่กำลังวางขายใน Nintendo Switch เร็วๆนี้

สำหรับใครที่มีแผนจะซื้อเครื่องเล่นเกมสุดฮิตอย่าง Nintendo Switch ช่วงนี้ อาจจะกำลังคิดหนัก เพราะเกมบนแพลตฟอร์มนี้ออกใหม่มาแบบรัวๆ ชนิดที่เรียกได้ว่าเตรียมเงินกันไม่ทันเลยทีเดียว ยิ่งหากใครที่ยังไม่มีเครื่องไว้ในครอบครอง พอเห็นเกมที่กำลังจะออกใหม่แล้ว ก็ยิ่งคิดหนักเลย ว่าจะซื้อเครื่องดีหรือไม่?

ในช่วงปลายปีไปจนถึงต้นปีหน้า มีเกมออกใหม่ที่น่าสนใจ ของตัวเครื่อง Nintendo Switch มาให้เลือกเล่นกันหลายเกม จะมีเกมอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยครับ

SENRAN KAGURA Peach Ball

หากพูดถึงซีรีย์เกม Senran Kagura หรือที่คนไทยรู้จักดีในชื่อ “นินจานม” คงจะทราบกันดี ว่าทุกครั้งที่มีภาคใหม่ๆ มักจะทำแนวไม่เคยซ้ำเดิมเลยสักครั้ง และครั้งนี้ก็เช่นกัน ครั้งนี้ เราจะพบกับเกมแนว Pinball ที่มีสนามเป็นสวนสนุกและสาวๆนินจา ที่มาในชุดบันนี่เกิล์ล ตัวเกมแอบจะติดเรทนิดๆ ดังนั้นน้องๆหนูๆ ที่อายุไม่ถึง 18 ปี ก่อนซื้ออาจต้องสอบถามผู้ปกครองก่อนนะครับ

Dragon Quest Builders 2

เป็นอีกหนึ่งเกมจากซีรีย์ Dragon Quest ภาคต่อ Builders 2 โดยตัวเกมยังคงความเป็นเกมแนวก่อสร้าง แต่มีการปรับกราฟฟิค และระบบต่างๆให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น หากใครที่นึกภาพไม่ออกว่าเกมเป็นแนวประมาณไหน ให้นึกถึงเกม Minecraft ในเวอร์ชั่นที่ภาพสวยขึ้น และตัวละครจากเกม Dragon Quest เวอร์ชั่น Chibi หัวโตๆ ตัวเกมนี้จะวางขายอย่างเป็นทางการช่วงเดือนกรกฎาคมนี้แล้ว หากใครชอบเกมแนวนี้ อย่าลืมไป Pre-Order กันนะครับ

GOD EATER 3

เกมดังของคนที่ชื่นชอบเล่นเกมบนเครื่องเล่นพกพา น่าตกใจไม่น้อยเหมือนกันที่ God Eater ภาค 3 นี้ จะลง Nintendo Switch ด้วย หลังจากที่ปล่อยให้แฟนเกม PC และ PS4 เล่นกันไปสักพักใหญ่ๆแล้ว ความโดดเด่นของภาคนี้ นอกจากจะมีภาพกราฟฟิคที่สวยงามขึ้นแล้ว เรายังจะได้พบกับเนื้อเรื่องใหม่ๆ ตัวละครที่ไม่คุ้นหน้า อาวุธและคอมโบที่สนุกมากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

MARVEL ULTIMATE ALLIANCE 3 : The Black Order

เป็นอีกครั้ง ที่แฟนๆ Marvel Comic จะได้พบกับเหล่าตัวละครทั้งหน้าเก่าและใหม่ ที่จะมาโลดแล่น ต่อสู้แบบตะลุมบอนกันใหม่ Marvel Ultimate Alliance ภาคใหม่นี้ ในตัวอย่าง เราจะได้เห็นตัวละครที่ปรากฎในภาพยนต์ ทั้งทานอส และสมุน รวมไปถึงตัวละครเก่าสุดเก๋าอย่างโกส ไรเดอร์ ตัวเกมยังคงเป็นเกมแนวแอคชั่น เน้นกดใช้สกิลกันรัวๆ ส่วนเนื้อเรื่องจะเป็นประมาณไหน จะอิงจากคอมมิค ภาพยนต์ ซีรีย์ หรือแต่งใหม่เลย ร่วมหาคำตอบได้ในตัวเกม ที่จะวางขายในเร็วๆนี้ครับ

Fire Emblem Three Houses

เรากำลังจะได้เล่นเกมที่มีระบบเป็นการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ ในระดับสงคราม ตัวเกม Fire Emblem Three Houses นี้ นอกจากจะมีจุดเด่นเรื่องของดีไซน์ธีมเกมให้ได้กลิ่นอายความยุโรปยุคเก่า เสียงดนตรีประกอบสุดอลังการ ยังมีแนวเกมที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการนำเอาเกมแนว Tactic มาผสม Turnbased แน่นอนว่าเราจะต้องวางแผนการต่อสู้ คิดวิเคราะห์สถานการณ์ และใช้ทหารในแต่ละกองที่มีความสามารถแตกต่างกันออกไป ให้สามารถรบได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้แล้ว ยังมีเรื่องของเวทย์มนต์เข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย ใครชอบเกมสไตล์แบบนี้ เตรียมตัวเล่นกันได้เลย

Friday the 13th : The Game

เอาใจคนชื่นชอบความสยอง กับเกมที่ทำจากเรื่องราวชวนขนหัวลุก ฆาตกรจากภาพยนต์ชื่อดัง Friday the 13th หรือศุกร์ 13 โดยตัวเกมนั้นจะให้เราเล่นเป็นทั้งฆาตกร และผู้ที่ต้องเอาตัวรอดจากฆาตกร ตามเนื้อเรื่อง สามารถแต่งตัว เปลี่ยนหน้ากาก และอื่นๆอีกมากมาย เกมนี้เป็นเกมที่ค่อนข้างมีความรุนแรง มีฉากที่โหดเหี้ยม และเลือดที่อาจจะกระเด็นเต็มหน้าจอ หากใครคิดจะซื้อเกมนี้ไปเล่น หากอายุยังไม่เยอะ ควรอยู่ในการดูแลของผู้ปกครองนะครับ

Yu-Gi-Oh! Legacy of the Duelist : Link Evolution

ยังคงเป็นการ์ดเกมที่หลายคนให้ความสนใจ โดยเฉพาะคนที่มีอายุหน่อย ก็จะอินยิ่งขึ้น กับเกม Yu-Gi-Oh! ในภาค Legacy of the Duelist : Link Evolution ที่ลง Nintendo Switch นั้น ยังคงมีเกมเพลย์ที่น่าสนใจ โดยยังคงใช้การ์ดที่เราคุ้นเคย เพิ่มเติมคือเอฟเฟ็คที่สวยงาม มีโมเดล 3D ของมอนสเตอร์ออกมาจากการ์ด และระบบต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น แบบนี้แฟนๆน่าจะชื่นชอบนะครับ

Bubsy: Paws on Fire!

ร่วมผจญภัยไปกับ Bubsy, Virgil, Woolie และพวกพ้องอีกมากมาย ในเกม Bubsy : Paws on Fire เกม RPG มุมมอง 2D สุดน่ารัก แนวเกมจะคล้ายๆ Rockman และ The Little Big Planet ใครชื่นชอบเกมแนวที่ผจญภัยไปเรื่อยๆ หาวิธีผ่านอุปสรรค์ต่างๆระหว่างทาง และตัวละครสุดเกรียน ป่วน ฮา ต้องเกมนี้เลยครับ

ASTRAL CHAIN

อีกหนึ่งเกมใหม่ ที่หลายคนจับตามอง “Astral Chain” คอนเซ็ปเกมสุดแหวกแนว ที่ให้เรารับบทเป็นตำรวจที่มีหน้าที่กำจัดสิ่งมีชีวิตจากต่างมิติ ด้วยเครื่องมือสุดล้ำ ที่นอกจากจะสามารถเรียกหุ่นรบสุดเท่ขนาดเท่ามนุษย์ออกมาได้แล้ว ยังสามารถเรียกอาวุธสุดไฮเทคออกมาใช้งานได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย คุณจะได้พบเกมเพลย์ที่แปลกตากว่าเกมอื่นๆที่ผ่านมา หากใครสนใจ ขอบอกเลยว่าอดใจรออีกเพียงอึดใจเดียว เพราะในช่วงเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ก็จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วครับ

The Legend of Zelda: Link’s Awakening

ซีรีย์คู่เครื่องเกม Nintendo มาอย่างยาวนาน อย่างเกม “Zelda” ก็มีภาคใหม่มาให้เล่นเช่นเดียวกัน โดยใน The Legend of Zelda: Link’s Awakening นี้ คุณจะได้พบกับเกมเพลย์ในอีกมุมมอง ที่แตกต่างจาก Zelda ภาคก่อนหน้าที่ลง Nintendo Switch มาก่อนหน้านี้อยู่พอสมควร ทั้งมุมมอง กราฟฟิค และเกมเพลย์ โดยในภาคนี้ เราจะได้เห็นความน่ารัก และการผจญภัยในอีกแบบ ที่ครั้งนี้ อาจจะทำให้คุณสนุก เพลิน จนหยุดไม่อยู่อย่างแน่นอน

CONTRA ROGUE CORPS

มาอีกหนึ่งเกม กับเกมที่มีชื่อคุ้นหูคนมีอายุหน่อย กับเกม “Contra” ในภาค Rogue Corps นี้ เราจะได้สาดกระสุนใส่เหล่าเอเลี่ยนให้มันส์กว่าที่เคย ด้วยมุมมอง 3D และตัวละครใหม่ๆ นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับเพื่อนๆเครื่องเล่นอื่น เพื่อมาร่วมสู้ก้วยกันได้ สูงสุดถึง 4 คนด้วยกัน ต่อมิชชั่น แต่ถึงแม้จะเป็นภาคใหม่ แต่ยังคงความดิบเถื่อนไว้เหมือนเดิม ตัวเกมจะวางจำหน่ายช่วงเดือนกันยายน หากใครสนใจ ไป Pre-Order ที่ Nintendo Game Store ก่อนได้ครับ

DRAGON QUEST XI S: Echoes of an Elusive Age

นี่อาจเป็นเกมที่มีกราฟฟิคและเกมเพลย์ดีที่สุดในปี 2019 อีกหนึ่งเกม บนแพลตฟอร์ม Nintendo Switch เลยก็ว่าได้ กับเกม “DRAGON QUEST XI S: Echoes of an Elusive Age” ในภาคนี้จะสนุกยิ่งกว่าเคย เพราะนอกจากเราจะได้ผจญภัยไปกับตัวละครหลัก บนเนื้อเรื่องสุดสนุกแล้ว เกมยังมีความสนุกอีกอย่าง คือจะมีการเปลี่ยนกราฟฟิคทั้งแบบ 3D และ 2D สมัยก่อน ในบางเนื้อหา ทำให้เรารู้สึกสนุก และแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา

Pokémon™ Sword and Pokémon™ Shield

อีกหนึ่งเกมที่มีผู้เล่นรอเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าดังตั้งแต่เปิดตัวกันเลยทีเดียว เพราะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทั้งแง่บวกและลบ ในภาคใหม่นี้เราจะได้ไปผจญภัยในเกาะแห่งใหม่ พบเจอโปเกม่อนสายพันธุ์ใหม่ๆ และระบบเกมแบบใหม่มากมาย ที่ไม่เคยพบในภาคก่อนๆ นอกจากนี้ ยังเผย 2 โปเกม่อนในตำนานตัวใหม่ ที่มาเป็นสัญลักษณ์ และชื่อภาคในครั้งนี้ สำหรับกำหนดการวางจำหน่าย จะอยู่ช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ครับ

Mario & Sonic at the Olympic Games Tokyo 2020

เพื่อเป็นการฉลองที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา Olympic 2020 ที่กรุงโตเกียว ทาง Nintendo เองก็ไม่พลาดที่จะออกเกมที่เกี่ยวข้องกับกีฬา โดยการนำตัวละครจาก 2 เกมยอดฮิต Mario และ Sonic มาแข่งขันกัน แน่นอนว่าเราจะได้พบกับกีฬาทุกชนิดที่มีในรายการแข่งขัน Olympic โดยผู้เข้าแข่งขันก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นเหล่าตัวละครและผองเพื่อนจาก Mario และ Sonic นั่นเอง แบบนี้จะป่วน กวน ฮา และสนุกแค่ไหน รอซื้อช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ได้เลย

Sakuna: Of Rice and Ruin

เกมสุดท้ายนี้ ส่วนตัวผมอยากเล่นมากๆ เป็นเกมแนว RPG ที่ผสม Simulation ให้เราได้ใช้ชีวิตแบบญี่ปุ่นสมัยก่อน ทำนา ปลุกข้าว ตักน้ำ และออกไปผจญภัยสู้กับปีศาจร้าย โดยตัวเกมนั้นจะมีกราฟฟิคและโมเดลแบบ 3D แต่ก็จะมีบางโหมดที่มุมมองภาพเป็นแบบ 2D อย่างตอนต่อสู้ พบกับความน่ารักของซากุระ นางเอกของเรื่องได้เร็วๆนี้ครับ

เป็นยังไงบ้างครับ มีเกมไหนที่ถูกใจ และหมายตาหมายใจที่จะจับจองเป็นเจ้าของหลังวางจำหน่ายบ้างรึเปล่าเอ่ย? อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆ มาช่วยกันเลือกด้วยนะค้าบบ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close