Guide

ทำความรู้จักกับอาชีพต่างๆ ในเกม A:IR

สวัสดีครับ เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้นำเสนอเรื่องราวของเกม A:IR หรือ Ascent : Infinite Realm ให้พวกคุณได้ทำความรู้จักกัน ด้วยความที่เกมนี้เป็นเกม MMORPG กราฟฟิกสุดอลังการ ดังนั้นสิ่งจำเป็นก็คือตัวละครคู่ใจของคุณ โดยเกมนี้มีหลากหลายอาชีพให้คุณเลือกเล่น วันนี้ผมเลยจะเอาแต่ละอาชีพมาแนะนำกันครับ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ

ก่อนที่เราจะไปรู้จักแต่ละอาชีพ คุณต้องรู้กันก่อนว่าเกมนี้จะแบ่งออกเป็น 4 เผ่า ประกอบด้วย ฮูนัน (มนุษย์) เอลฟ์ กึ่งมนุษย์ และ ออร์ค ซึ่งคุณสามาถเลือกเล่นเผ่าพันธ์ไหนก็ได้ โดยแต่ละเผ่าพันธ์ ไม่ได้มีข้อแตกต่างใดกันมาก ทุกเผ่ามีอาชีพเหมือนกันทั้งหมด และสามารถเลือกเพศได้ ยกเว้นแต่เผ่ากึ่งมนุษย์เท่านั้นที่ไม่สามารถเลือกเพศได้ เมื่อรู้จักเผ่าแล้วต่อไปเราไปทำความรู้จักกับแต่ละอาชีพกันเลยครับ

Warlord

Warlord อัศวินผู้แข่งแกร่ง ผู้เป็นเสมือนกำแพงปราการสำหรับพวกพ้อง เขาเป็นอัศวินที่จำเป็นสำหรับทีม ด้วยพลังป้องกันที่แข็งแกร่ง ที่พร้อมสำหรับการเป็นแนวหน้าในสนามรบ พร้อมที่จะรับการโจมตีจากศัตรูแทนเพื่อนๆ และด้วยความแข็งแกร่ง และพละกำลังมหาศาลทำให้สามารถใช้อาวุธขนาดใหญ่ในการโจมตีศัตรูได้

สำหรับ Warlord เป็นอาชีพที่มีพลังป้องกันที่สูงที่สุดในเกม จึงเหมาะแก่การเป็นตัวละครที่ไว้ใช้เดินชนศัตรูให้เพื่อนๆ นอกจากนั้นการป้องกันที่สูงมากๆ ยังเป็นทางเลือกที่ดีในการสนับสนุนเพื่อนๆ ในทีมอีกด้วย แต่ทั้งหมดนี้ต้องแลกกับการโจมตีที่ค่อนข้างช้า และพลังโจมตีที่อยู่ในระดับกลางๆ เรียกว่าใช้ตัวเองเป็นตัวป้องกันให้เพื่อนๆ ทำดาเมจจะเหมาะสมกว่า

Elementalist

Elementalist เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมธาตุต่างๆ เพื่อใช้กำจัดศัตรู ความโดดเด่นในการร่ายเวทมนตร์เพื่อโจมตีศัตรูกลุ่มใหญ่ๆ ถือว่าเป็นจุดเด่นของ Elementalist เขาสามารถควบคุมเปลวไฟเพื่อใช้ในการโจมตี หรือร่ายเวทมนตร์แห่งน้ำแข็ง เพื่อสร้างความได้เปรียบแก่ทีม รวมถึงการอัญเชิญสายฟ้า เพื่อมากำจัดศัตรูก็รุนแรงมากๆ เรียกว่าเป็นอาชีพที่ทุกคนควรหามาร่วมทีมให้ได้เลย

สำหรับ Elementalist จะโดดเด่นในการใช้เวทมนตร์โจมตีจากระยะไกล และสามารถสร้างคอมโบการโจมตีได้หลากหลาย อาชีพนี้เป็นทางเลือกที่ดีในการโจมตีศัตรูเป็นกลุ่ม แต่การใช้เวทมนตร์อาจจะเสียเวลาในการร่ายคาถาบ้าง เพราะความเร็วการโจมตีของอาชีพนี้ค่อนข้างต่ำมาก รวมถึงพลังป้องกันก็น้อยมากๆ เช่นกัน ดังนั้นอาชีพนี้จึงจำเป็นต้องมีทักษะอยู่พอสมควร

Assassin

Assassin ผู้ว่องไว รวดเร็ว ดุจเงา มีความสามารถในการสร้างบาดแผลแก่ศัตรูโดยที่ศัตรูยังไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ อาวุธระยะประชิดหน้าสามารถใช้โจมตีจุดตายได้อย่างแม่นยำ การเคลื่อนที่ที่รวดเร็วยากต่อการจับตัวได้ เป็นหนึ่งในผู้ที่สามารถสร้างความเสียหายได้อย่างดี และจะยิ่งเห็นความสามารถมากขึ้นเมื่อเจอกับศัตรูปริมาณไม่มาก

สำหรับ Assassin นั้นมีความรวดเร็วเป็นจุดเด่น ซึ่งจุดเด่นที่ว่าไม่ได้มีไหวหนี หรือหลบหลีก แต่ยังใช้เป็นทักษะในการโจมตีอย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นยังสามารถโจมตีจุดตายศัตรูได้ง่ายดาย อาชีพนี้ในเกมนี้สามารถเป็นตัวประจัญบาญศัตรูได้ แต่ข้อควรจำคืออาชีพนี้ระยะการโจมตีสั้นมากๆ การจะโจมตีได้ ต้องเข้าถึงศัตรูเท่านั้น

Mystic

Mystic ผู้อ่อนโยน เป็นที่ต้องการในสนามรบมากๆ เพราะทักษะการสนับสนุน อย่างการฟื้นฟู มีเพียงเธอเท่านั้นที่สามารถทำได้ แต่เธอไม่ใช่คนที่จะมาคอยช่วยเหลือและเป็นภาระให้กับทีมแน่นอน เพราะ Mystic มีทักษะในการโจมตีที่น่าสนใจ เธอสามารถใช้พลังของธรรมชาติในการต่อสู้กับศัตรูได้ ความสามารถที่งดงามแต่แฝงไปด้วยอันตราย

สำหรับอาชีพนี้แน่นอนครับว่าจุดเด่นคือการคอยสนับสนุนเพื่อนๆ ในทีม แม้จะมีทักษะในการโจมตี แต่เป็นการโจมตีเพื่อการอยู่รอดซะมากกว่าเพราะพลังโจมตีอาชีพนี้ไม่ได้หวืวหวามากนัก และบวกกับพลังป้องกันที่ต่ำมากๆ อาชีพนี้จึงต้องการทีมที่พร้อมปกป้องได้ เรียกว่าเป็นอาชีพที่มีข้อจำกัดในการเล่นค่อนข้างมากหน่อยครับ

Gunslinger

Gunslinger นักรบอิสระ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการโจมตีระยะไกล แม้ว่าระยะจะไกลแค่ไหนไม่เป็นปัญหาสำหรับ Gunslinger ผู้ใช้ปืนเป็นอาวุธ นอกจากนี้ทักษะในการลอบโจมตียังสูงมากๆ ในสนามรบ ถ้าเขาได้ร่วมทีม แม้ว่าจะมองไม่เห็นเขา ก็จงมั่นใจได้เลยว่า ศัตรูกำลังถูกเล็งจากที่ใดที่หนึ่งแน่นอน

สำหรับ Gunslinger ต้องบอกเลยว่าเป็นอาชีพที่มีระยะการโจมตีไกลมากที่สุดในเกม แม้เห็นศัตรูอยู่ไกลลิบๆ ก็สามารถโจมตีได้ เป็นสายอาชีพที่เน้นการโจมตีโดยเฉพาะ ส่วนความสามารถอื่นๆ อยู่ในระดับกลาง ซึ่งทำให้เหมือนมองว่าอาชีพนี้ค่อนข้างเล่นง่าย แต่จริงๆ แล้วการเล่นอาชีพนี้ ต้องรู้จักทักษะในการรักษาระยะห่าง เพื่อสร้างประสิทธิภาพสูงสุดในการโจมตี

เป็นยังไงบ้างครับกับ 5 อาชีพ 5 สไตล์สำหรับเกม A:IR ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจทุกอาชีพ อาชีพไหนๆ ก็น่าเล่น แต่คุณต้องดูให้ดีนะครับ ว่าสไตล์การเล่นของคุณเป็นแบบไหน เหมาะกับอาชีพอะไร ทั้งนี้เพื่อที่จะดึงประสิทธิภาพสูงสุดของอาชีพนั้นๆ ออกมา ถ้าคุณหาได้แล้วว่าอาชีพไหนที่เหมาะ ก็เตรียมตัวสำหรับสงครามกลางเวหาที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ได้เลยครับ

A:IR ประเทศไทย จะเปิดบริการในรูปแบบ Beta Server ในวันที่ 25 เมษายน 2562 เวลา 14.00 น. (ใช้ IC ในการลงทะเบียนเล่นแบบจำกัดจำนวน) โดยจะเปิดให้เริ่มดาวน์โหลดเกมตั้งแต่ 10 เมษายนนี้เป็นต้นไป  สามารถติดตามการแจก IC Code ได้ที่ AIR.PLAYPARK.COM หรือ Facebook PlayPark AIR THและ FB Close Group : AIR TH by PlayPark

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close