News

พบกลุ่มวัยรุ่นไทย ใช้โปรแกรมโกงเกม Identity V กลางรถไฟฟ้า BTS!!

เชื่อว่าช่วงนี้หลายๆคนคงจะกำลังสนุกกับเกม “Identity V” โดยเฉพาะช่วงฮาโลวีนแบบนี้ ก็คงจะอินเป็นพิเศษ เพราะตัวเกมเองก็เป็นธีมผีๆอยู่แล้วด้วย ซึ่งผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ติดงอมแงมมากในช่วงนี้ และในช่วงนี้เองก็มีงาน “TGS2018” งานเกมระดับประเทศที่จัดขึ้นปีละครั้ง แล้วมีหรือที่ผมจะพลาด ไม่ไปงานนี้!!

จริงอยู่ ที่งานไม่มีบูธเกม “Identity V” แต่ก็ยังมีเกมอื่นๆที่น่าสนใจหลายเกม และด้วยความที่งานนี้จัดขึ้นที่ Siam Paragon คงเป็นการฆ่าตัวตายทางอ้อมแน่ๆ หากผมจะขับรถจากบางใหญ่ไป จึงเลือกที่จะนั่ง BTS ไปงานกับเพื่อนอีก 2-3 คนครับ

แต่เอาจริงๆ เรื่องราวมาเกิดขึ้นในช่วงขากลับครับ ในขณะที่ผมและเพื่อนๆกำลังยืนคุยกันอยู่ ก็มีกลุ่มเด็กวัยรุ่น น่าจะสักประมาณมอปลายกลุ่มหนึ่งเดินเข้ามาในขบวน ซึ่งในกลุ่มก็มี 2-3 คนที่เปิดเกม Identity V เล่น และคนที่เหลือก็ยืนดูบ้าง หรือไม่ก็จับคู่คุยเรื่องอื่น ซึ่งผมก็ไม่ได้สนใจอะไร

จนกระทั่ง!! เพื่อนผมสะกิดให้ผมดูน้องๆเล่น ในใจก็คิดว่า ที่ให้ดูนี่คือน้องเล่นเกมหรืออะไร ซึ่งผมก็มองอยู่นาน จึงเมื่อน้องคนนั้นอยู่ในสถานการณ์ที่ถูกฮันเตอร์จับ ทำเอาผมตะลึงไปเลยครับ เพราะจู่ๆ เหมือนเห็นน้องกดแอพฯอะไรสักอย่างขึ้นมา แล้วเพียงครู่เดียวเท่านั้น ตัวที่น้องเล่นอยู่ก็หลุดจากฮันเตอร์ทันที!! โอ้วว เริ่มไม่เข้าท่าละ จะหยิบโทรศัพท์มาถ่ายก็คงจะไม่ดี ผมเลยทำได้แค่ยืนดูต่อไปอีกหน่อย

การเดินทางกลับบ้านของผมเริ่มสนุกมากยิ่งขึ้น ช่วงสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปจนถึงจัตุจักร จุดจอดรถของผม ก็ไม่ไกลอย่างที่คิดละ ผมได้เห็นการทำงานนี้หลายครั้งพอสมควร ทั้งจากเครื่องที่เห็นครั้งแรก และเพื่อนในกลุ่ม นี่เล่นแชร์เทคนิคใช้กันทั้งกลุ่มเลยหรือนี่

กลับบ้านมา ไม่รีรอ รีบหาข้อมูลครับ อย่างที่รู้ๆกันว่าเว็ปไซต์เรา เป็นบริษัทเจ้าของเดียวกับเว็ปไซต์สมาร์ทโฟนชื่อดังอย่าง “Whatphone” จึงสอบถามทีมงานฝั่งนั้นทันที ว่ามีโปรแกรม หรือแอพฯอะไรทำนองนี้หรือไม่?

และคำตอบที่ทำให้ผมช็อค ก็คือมีครับ โดยตัวแอพฯนี้จะทำหน้าที่ทัชหน้าจอตามจำนวนครั้งที่ผู้ใช้กำหนดไว้ และสามารถเรียกใช้งานง่ายมากๆ เพราะเหมือนจะมีทางลัดเขาใช้งาน อาจจะเป็นไอคอนเล็กๆที่มุมจอ หรือการกดปุ่มเพิ่ม/ลดเสียงพร้อมกัน แล้วแต่การตั้งค่า **อัพเดต มีคนอินบล็อคเข้ามาทางเพจ ว่าพวกโปรแกรม Emulator จำลอง Android บน PC หลายๆตัวก็มีฟังก์ชั่นนี่!!

ย้อนกลับมาที่เกมตัวเกม Identity V หลากใครที่เล่นเกมนี้อยู่ จะเข้าใจเลยทันที โดยเฉพาะคนที่ชอบเล่นฮันเตอร์แบบผม เรากำลังถูกเอาเปรียบด้วยทริคที่สามารถพูดได้เต็มปากว่ามันคือการ “โกง” ยิ่งกว่าตอนที่โดนด่าว่าฮันเตอร์ชอบยืนเฝ้าเสียอีก หากวิธีนี้มันสามารถใช้งานได้จริงๆ และเป็นไปตามที่ผมคาดการ นั่นเท่ากับว่า ช่วงที่โดนอุ้มอยู่นั้น จะสามารถหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย!! เอาจริงๆก็ไม่รู้ว่าวิธีนี้มันถูกใช้มาตั้งแต่เมื่อไหร่ และหากรู้ว่ามันเป็นแบบนี้แล้ว ทางผู้พัฒนาจะแก้ไขยังไง?

ตอนนี้เกม Identity V เองก็เป็นอีกเกมที่มีกระแสค่อนข้างดีในประเทศไทย ยิ่งช่วงนี้มีการแข่งขันในช่วงเทศกาลฮาโลวีนอยู่ด้วย ก็ไม่แน่ใจ ว่าจะมีคนนำทริคนี้ไปใช้อยู่รึป่าว? และผมต้องขออนุญาตไม่นำเสนอแอพฯหรือโปรแกรมที่เรากำลังจะกล่าวถึงนี้ เพื่อเป็นการป้องกันคนที่ไม่ทราบ นำวิธีนี้ไปใช้ต่อ ยังไงก็ภาวนาให้ผู้พัฒนามาเห็นบทความนี้ และเร่งแก้ปัญหาโดยด่วนนะครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close