News

ASUS เผยโฉมสินค้าใหม่ทั้งผลิตภัณฑ์กลุ่มเกมมิ่ง และไลฟ์สไตล์ในงาน CES 2019

สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่กำลังหาไอเท็มคู่ใจดีๆ ต้องลองมาดูกันตรงนี้ครับ เพราะในงาน CES 2019 ASUS ได้จัดใหญ่ นำผลิตภัณฑ์สำหรับคอเกมมาเปิดตัวเพียบ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยครับ

• ASUS เผยกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดทั้งสายเกมส์และไลฟ์สไตล์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการสร้างสรรค์งานอย่างเหนือระดับใน งาน CES 2019 ณ เมือง ลาสเวกัส
• ไฮไลท์ของงานได้แก่ สินค้ากลุ่ม Chromebook เพื่อการเรียน, ProArt PA32UCX ขนาด 32นิ้ว พร้อมจอ 4K HDR Mini LED monitor และ RT-AX58U Wi-Fi router
• เป็นครั้งแรกที่ ASUS ได้นำขอบจอออกจากสินค้ากลุ่มพีซี ทั้ง StudioBook S ใหม่ล่าสุด, ZenBook S13, ZenBook 14, VivoBook 14/15 และ Chromebook Flip
• ผลิตภัณฑ์เกมมมิ่งที่เปิดตัวรวมถึง คีย์บอร์ด TUF Gaming K7 optical-mech gaming, แผ่นรองเมาส์ TUF Gaming P3 และกระเป๋าเป้ TUF Gaming BP2700
• ผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดจะจัดแสดงระหว่างวันที่ 7-10 มกราคม 2562 ณ ห้องแสดงสินค้า ASUS Media ชั้น 63 Trump International Hotel

ASUS เผยโฉมกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในกลุ่มไลฟ์สไตล์ ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับคนใช้งานด้านดิจิตอล, นักเรียน นักศึกษา, บุคคลทั่วไป และคอเกมส์ ไฮไลท์สำคัญได้แก่ StudioBook S (W700) โน้ตบุ๊กพกพาพร้อมจอขนาด 15 นิ้ว มาพร้อม กราฟิกการ์ด NVIDIA®Quadro® graphics, ZenBook S13 (UX392) อัลตร้าบุ๊กขอบจอบางที่สุดในโลกกับอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 97% และ กราฟิกการ์ด NVIDIA®GeForce® MX150, ZenBook 14 (UX431) โน้ตบุ๊กจอ NanoEdge ที่มาพร้อมประสิทธิภาพและการออกแบบลำโพงสี่ตัว, VivoBook 14/15 (X412 / X512) โน้ตบุ๊กขนาด 14 นิ้ว และ 15.6 นิ้ว มีให้เลือก 4 สีทันสมัย พร้อมจอแสดงผล NanoEdge ไร้ขอบทั้งสี่ด้าน, โปรเซสเซอร์ Intel® Core ™ i7 และ กราฟิกการ์ดจาก NVIDIA ; Chromebook Flip C434 Ultraslim ขนาด 14 นิ้ว ที่สามารถเปิดจอได้กว้าง 360 °, Chromebook กลุ่มเพื่อการเรียน, ProArt PA32UCX จอภาพ 4K HDR ขนาด 32 นิ้วตัวแรกของโลกที่มี Mini LED backlight และ RT-AX58U เราเตอร์ Wi-Fi dual-band 2×2 ซึ่งรองรับเทคโนโลยี Wi-Fi 6 (802.11ax) เพื่อประสิทธิภาพเครือข่ายที่ดีขึ้น

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ มากมายที่จัดแสดง ณ ASUS Media Showroom ได้แก่ เมนบอร์ด ASUS Prime X-299 Deluxe II, จอภาพ ProArt PA34VC และ ProArt PA329C, จอมอนิเตอร์พกพา ZenScreen GO MB16AHP, โปรเจคเตอร์ ZenBeam S2 และ F1 LED – ครั้งแรกของ ASUS Mini PC ที่ติดตั้งด้วย AMD โปรเซสเซอร์ – E900 G4 workstation, ระบบ Wi-Fi ASUS AiMesh AX6100 (RT-AX92U 2 แพ็ค), ASUS Lyra Voice และอีกมากมาย เอซุสยังได้แนะนำผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง TUF สามตัวในงาน CES 2019 ได้แก่ TUF Gaming K7 – optical gaming keyboard ตัวแรกของเอซุส, แผ่นรองเมาส์ TUF Gaming P3 และกระเป๋าเป้ TUF Gaming BP2700

Modern devices for today’s creative professionals

ASUS นำเสนอ StudioBook S (W700), ProArt PA32UCX และ StudioBook S (W700) ที่มาพร้อมกับซีพียู Intel® Core ™ i7 และ Xeon® ที่มีกราฟิก NVIDIA® Quadro ในตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด 15 นิ้วพร้อมจอแสดงผล NanoEdge ขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้นักสร้างสรรค์ผลงาน ทำงานได้ดีขึ้นและให้ความคล่องตัวที่ดีกว่า ด้วยการตรวจสอบ PANTONE® และการครอบคลุมช่วงสี 97% DCI-P3 จอแสดงผล 16:10 มอบความแม่นยำของสีที่ดีกว่าและเป็นไปตามมาตรฐานภาพยนตร์ StudioBook S เป็นโน้ตบุ๊กแรกของซีรีส์ใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาสำหรับกลุ่มครีเอเตอร์ เช่นนักออกแบบ อานิเมเตอร์ สถาปนิกและโปรแกรมเมอร์ที่ต้องการประสิทธิภาพที่โดดเด่นในการจัดการแอพพลิเคชั่นระดับมืออาชีพตั้งแต่การเรนเดอร์งานที่มีความซับซ้อนจนถึง 3D blueprints.

ASUS ยังได้เปิดตัว E900 G4 เวิร์กสเตชันเครื่องแรกที่รองรับกราฟิก Quad เพื่อมอบประสิทธิภาพและความสามารถในการปรับขยายได้สูงสุด ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ตระกูล Intel®Xeon® สำหรับนักออกแบบที่ต้องการประสิทธิภาพการแสดงผลที่ยอดเยี่ยมและความถูกต้องของสีสำหรับเวิร์กโฟลว์การมองเห็น ASUS ได้ส่ง ProArt PA32UCX จอภาพขนาด 32 นิ้ว 4K ตัวแรกของโลกที่มีแสงฉากหลัง LED ขนาดเล็กและ 1000+ zones of local dimming เพื่อรองรับ HDR หลากหลายรูปแบบ (HLG and HDR-10) ด้วย true 10-bit color ที่ช่วยให้การครอบคลุมพื้นที่สี DCI-P3 97% และพอร์ต I / O ที่หลากหลายรวมถึง dual ThunderBolt ™ 3, DisplayPort และพอร์ต HDMI 2.0 สามพอร์ต,ProArt PA32UCX ออกแบบมาอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับเวิร์กโฟลว์สตูดิโอ

Frameless notebooks for the ultimate viewing experience

ZenBook S13 (UX392) เป็น Ultrabook ขนาด 13.9 นิ้วที่ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel® Core ™ ล่าสุดและมีอัตราส่วนหน้าจอต่อเครื่องกว้างที่สุดในโลกที่ 97% ขอบจอ NanoEdge display ทั้งสี่ด้านมีขอบบางเพียง 2.5 มม. ด้วยความกว้างแค่ 12.9 มม. ZenBook S13 ยังเป็นโน้ตบุ๊กที่บางที่สุดในโลกที่มีกราฟิกการ์ด NVIDIA® MX150 แยก ทั้งยังเป็น unibody อลูมิเนียมขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบาอย่างไม่น่าเชื่อเพียง 1.1 กก. และ CNC-milled เพื่อเพิ่มความแข็งแรงทำให้ ZenBook S13 สามารถตอบสนองมาตรฐานความทนทาน MIL-STD-810G ที่ใช้ในเกณฑ์ทางทหาร มาในรูปทรงเพรียวบาง พร้อมสีใหม่ Utopia Blue

ZenBook 14 (UX431) ใหม่มีจอแสดงผล NanoEdge เพรียวบางที่มีอัตราส่วนหน้าจอต่อเครื่องถึง 86% สำหรับประสบการณ์การรับชมที่ไร้ขอบเขต และการออกแบบที่กะทัดรัดยิ่งขึ้นที่ footprint เล็กลง 6% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า UX430 ประสิทธิภาพเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของซีรีย์ ZenBook และ ZenBook 14 ประกอบด้วย 8th Gen Intel® Core ™ i7 โปรเซสเซอร์ Quad-Core รุ่นล่าสุด, กราฟิกการ์ดNVIDIA®GeForce® MX150, RAM 16GB, PCIe® SSD ที่เร็วพิเศษ และ Wi-Fi ระดับกิกะบิต ZenBook 14 เป็นทางเลือกที่ประกอบด้วย NumberPad ใหม่แบบเฉพาะ เป็นปุ่มกดตัวเลข LED นวัตกรรมใหม่ที่มีอยู่ในทัชแพด ZenBook 14 มีระบบเสียงลำโพงสี่ตัวเพื่อเสียงที่ดีขึ้น ทั้ง ZenBook 14 และ ZenBook S13 มาในสีใหม่ล่าสุด Utopia Blue

VivoBook X412 และ X512 ได้รับการออกแบบให้มีขนาดเล็ก พร้อมสีให้เลือกสรรหลากหลาย อาทิ Peacock Blue ซึ่งมีเอฟเฟกสีรุ้ง โดยโทนสีจะปรับเปลี่ยนไปตามแสง และ Coral Crush สีอินเทรนด์ประจำปี 2019 พร้อมจอแสดงผล NanoEdge สี่ด้านไร้ขอบ ซึ่งให้อัตราส่วนหน้าจอต่อเตรื่องสูงสุดถึง 88% VivoBook ซีรี่ส์ใหม่มาพร้อม โปรเซสเซอร์ 8th Gen Intel® Core ™ i7, กราฟิคแบบแยก, NVIDIA Dual-Storage และการออกแบบ ErgoLift เพื่อการพิมพ์ที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

สำหรับผู้สร้างสรรค์ที่ต้องการอุปกรณ์ Chrome OS ที่หลากหลายสำหรับการใช้งานในขณะเดินทาง ASUS ได้เปิดตัว 360° ErgoLift Chromebook Flip C434 ขนาด 14 นิ้วใหม่ล่าสุด พร้อมการออกแบบอลูมิเนียมอัลลอยด์ใหม่พร้อมขอบพรีเมี่ยม diamond-cut จอแสดงผล NanoEdge สี่ด้านบน Chromebook Flip C434 เพิ่มอัตราส่วนหน้าจอต่อเครื่องเป็น 87% ทำให้หน้าจอขนาด 14 นิ้วอยู่ในตัวเครื่อง 13 นิ้ว

ข้อมูลเพิ่มเติม

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Chromebook ล่าสุดประกอบด้วย Chromebook C204 และ C403 พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 11.6 นิ้วและหน้าจอป้องกันแสงสะท้อนขนาด 14 นิ้ว; Chromebook Flip C214 พร้อมจอแสดงผลแบบพลิกได้ขนาด 14 นิ้ว หมุนได้ 360°- และ Chromebook Tablet CT100, แท็บเล็ตหน้าจอสัมผัสแบบสัมผัสมุมกว้าง QXGA ขนาด 9.7 นิ้ว Chromebook Flip และแท็บเล็ต Chromebook ทั้งสองมาพร้อมกับปากกาสไตลัสในตัวเพื่อมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีขึ้น Chromebooks ใหม่มีความทนทานในระดับที่ใช้ทางทหาร คีย์บอร์ดที่ทนต่อการรั่วไหลและกันชนยางรอบด้านเพื่อทนต่อแรงกระแทกที่มักเผชิญอยู่ในโรงเรียน Chromebook รุ่นใหม่นี้มอบทางเลือกทางการศึกษาแก่ผู้สอนด้วยตัวเลือกที่ทนทานและน้ำหนักเบาเต็มรูปแบบซึ่งสามารถตอบสนองหลักสูตรที่เฉพาะเจาะจงของพวกเขาและปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของนักเรียนได้เต็มที่สามารถตอบสนองหลักสูตรที่เฉพาะเจาะจงของพวกเขาและปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของนักเรียนได้เต็มที่

Impeccable Wi-Fi 6 connectivity for all

ASUS มุ่งเน้นที่การออกแบบโซลูชั่นเครือข่าย Wi-Fi 6 (802.11ax) รุ่นต่อไปเพื่อมอบพลังการประมวลผลที่จำเป็นสำหรับการจัดการอุปกรณ์หลายเครื่องพร้อมกันและรับประกันการเชื่อมต่อที่มีเสถียรภาพสำหรับเชื่อมต่อในบ้าน ที่ CES 2019, ASUS ประกาศ RT-AX58U หนึ่งในเราเตอร์ที่สำคัญที่สุดในอุตสาหกรรม 2×2 dual-band Wi-Fi 6 ที่มีแบนด์วิดธ์ 160MHz และ 1024-QAM สำหรับ Gigabit Wi-Fi ที่เร็วขึ้นถึง 3000Mbps เช่นเดียวกับ OFDMA และ เทคโนโลยี MU – MIMO เพื่อส่งมอบ Wi-Fi ที่รวดเร็ว เสถียรแม้ในขณะที่อุปกรณ์หลายตัวเชื่อมต่อและส่งข้อมูลพร้อมกัน

RT-AX58U นั้นรองรับ AiMesh ดังนั้นผู้ใช้สามารถใช้พวกเขาเพื่อสร้างระบบตาข่าย Wi-Fi หรือรวมเข้ากับระบบที่มีอยู่ของพวกเขาและเพลิดเพลินไปกับ Wi-Fi ทั้งบ้านได้อย่างราบรื่น RT-AX58U ยังมี AiProtection Pro ที่ขับเคลื่อนโดย Trend Micro ™ซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยอินเทอร์เน็ตระดับเชิงพาณิชย์ที่ปกป้องสมาชิกในครอบครัวและอุปกรณ์ทั้งหมดในเครือข่ายจากภัยคุกคามออนไลน์และยังมีการควบคุมโดยผู้ปกครองที่ครอบคลุม AiProtection Pro มาพร้อมกับอัปเดตอายุการใช้งานฟรีเพื่อความมั่นใจในการปกป้องอย่างต่อเนื่องพร้อมกับชิปเซ็ต Intel® Home Wi-Fi WAV654 , RT-AX58U มอบการเชื่อมต่อที่เสถียรแม้เมื่ออุปกรณ์หลายตัวเชื่อมต่อและส่งข้อมูลพร้อมกัน เช่นอุปกรณ์ IoT หรือเมื่อถ่ายโอนข้อมูลผ่านพอร์ต USB ด้วยการรองรับช่องสัญญาณ 160MHz ผู้ใช้จะสามารถเชื่อมต่อสตรีมและดาวน์โหลดได้เร็วขึ้นบนพีซีที่ใช้ Intel Wi-Fi 6 (Gig +) ที่เชื่อมต่อกับ RT-AX58U เช่นโน๊ตบุ๊คเกม ROG Mothership ใหม่

นอกเหนือจาก RT-AX58U แล้ว ASUS ยังมีเราเตอร์รุ่นล่าสุดของ Wi-Fi 6 ประกอบด้วย RT-AX88U ซึ่งเปิดตัวในปี 2018 ในฐานะเราเตอร์ Wi-Fi 6 ตัวแรกของโลกและ AiMesh AX6100 Wi-Fi System (RT-AX92U 2 -Pack) ระบบตาข่ายไร้สายตัวแรกของโลกที่มี Wi-Fi 6

TUF Gaming ออกแบบมาสำหรับนักเล่นเกมที่ต้องการความเสถียรและประสิทธิภาพในราคาที่เหมาะสมและมุ่งเน้นไปที่การส่งมอบอุปกรณ์ที่ทนทานซึ่งสามารถอยู่รอดได้ในการเล่นที่รุนแรงและยังคงให้ประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้ แม้ว่าจะเริ่มจากมาเธอร์บอร์ด ซีรีย์ TUF Gaming ได้ขยายไปสู่ผลิตภัณฑ์หลากหลายประกอบด้วย เม้าส์ TUF Gaming M5 แผ่นรองเมาส์ TUF Gaming P3 คีย์บอร์ด TUF Gaming K5 TUF Gaming H5 หูฟัง TUF Gaming GT501 เคส และ TUF Gaming FX10CP เดสก์ทอป. เพื่อสนับสนุนชุมชน DIY อย่างต่อเนื่อง ASUS ได้ขยายโครงการ TUF Gaming Alliance ซึ่งเป็นความร่วมมือกับผู้ผลิตชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์รายใหญ่เพื่อให้มั่นใจถึงความเข้ากันได้ความเสถียรและความทนทานด้วยองค์ประกอบพันธมิตรใหม่ที่จัดแสดงในห้อง ASUS Showcase

เวลานี้ที่งาน CES 2019, TUF Gaming ได้เปิดเผยคีย์บอร์ดเจเนเรชั่นต่อไป TUF Gaming K7 คีย์บอร์ด ASUS optical-mech TUF Gaming K7 มีสวิตช์ออปติคัลที่ช่วยขจัดปัญหา debounce ที่พบในคีย์บอร์ดแบบดั้งเดิมและการสึกหรอที่เกิดจากสวิทช์ TUF Gaming K7 มีการออกแบบที่ไร้กรอบด้วยแผ่นด้านบนทำจากอลูมิเนียม aircraft-grade 5052 เพื่อความทนทานที่ยอดเยี่ยมและการใช้งานที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น แป้นพิมพ์ยังเป็นไปตามมาตรฐานการกันน้ำระดับ IP56 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดสำหรับแป้นพิมพ์ในตลาดและมีปุ่มกดแบบลอยตัวพร้อมแสง RGB แต่ละตัวซึ่งสามารถซิงโครไนซ์ได้โดยใช้ซอฟต์แวร์ Armory II ของเอซุส

ASUS ยังขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เกมมิ่งส์ TUF ในงาน CES 2019 ด้วยการประกาศ TUF Gaming BP2700 Backpack การติดตั้งความเป็นมิตรของ TUF Gaming ทำให้เป้สะพายหลัง BP2700 นั้นถูกสร้างขึ้นด้วยวัสดุที่มีคุณภาพและทนทานสูงที่กันน้ำและป้องกันการขีดข่วน การออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทหารของกระเป๋าเป้สะพายหลังมาพร้อมกับกระเป๋า 12 ช่องเพื่อให้แน่ใจว่ามีการจัดเก็บอุปกรณ์เล่นเกมที่เหมาะสม

TUF Gaming P3 เป็นแผ่นรองเม้าส์ที่ทนทานพร้อมพื้นผิวที่เรียบ ปรับให้เหมาะกับการเล่นเกมเพื่อการติดตามที่แม่นยำและตอบสนองและติดตั้งด้วย TUF Gaming ethos ในทุกองค์ประกอบของการออกแบบ TUF Gaming P3 เพื่อความยืดหยุ่นและมีฐานยางกันลื่นให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นเกมในทุกสถานการณ์

นอกจากนี้แล็ปท็อปเกมขนาดกะทัดรัด TUF Gaming FX505 และ FX705 ยังมาพร้อมกับโปรเซสเซอร์AMD® Ryzen ™ 5 และการ์ดกราฟิกAMD® Radeon ™ RX 560X ที่ให้ประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นในระหว่างการเล่นเกม

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close