Event

พาเที่ยวงาน Asia Pacific Predator League 2019 แบบสุดจัด ปลัดไม่ต้องบอก

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาคุณมาลุยงานเกมครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่งที่จัดขึ้นในประเทศไทย และจะเป็นงานไหนไปไม่ได้นั่นก็คือ Asia Pacific Predator League 2019 นั่นเองครับ ซึ่งงานนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ไปจนถึง 17 กุมภาพันธ์ ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาตินั่นเอง โดยไฮไลท์ของเกมคงไม่พ้นการแข่งขันเกม DOTA2 และ PUBG จากตัวแทนจากประเทศต่างๆ กว่า 10 ประเทศ นอกจากการแข่งขันเกมสุดมันส์แล้วในงานมีอะไรที่น่าสนใจ เราตามไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

ก่อนอื่นที่เราจะไปดูส่วนอื่นๆ ของงาน เรามาดูกันที่ไฮไลท์งานก่อนเลยครับ นั่นคือการแข่งขันเกมสุดมันส์ ซึ่งในปีนี้พิเศษ กว่าทุกๆ ปี เพราะมีการแข่งขันถึง 2 เกมนั่นก็คือ DOTA 2 เจ้าเดิม เพิ่มเติมคือปีนี้มี PUBG เพิ่มเข้ามาด้วย และทั้ง 2 เกมก็ได้รับการสนใจทั้งจากเหล่าเกมเมอร์ทุกๆ ประเทศ รวมถึงผู้ที่รับชมด้วย สำหรับเกม PUBG จะแข่งขันกันทั้งสิ้น 16 รอบใช้วิธีเก็บคะแนน ส่วน DOTA2 จะแข่งขันแบบ Bo3 ส่วนรอบ Final จะแข่งในวันต่อๆ ไปครับโดยการแข่งขันทั้ง 2 เกมเหล่าผู้ชมก็ร่วมส่งเสียงเชียร์ และปรบมือให้กันอย่างล้นหลาม

และสำหรับใครที่รู้สึกท้องว่างๆ รายการแข่งนี้จะไม่ปล่อยให้คุณหิวเลยครับ เพราในบริเวณงานมีโซน Food Truck ให้เลือกซื้อหลายอย่าง ซึ่งถ้าหากคุณลงทะเบียนเข้าร่วมงาน คุณก็มีโอาศจะได้กินอาการฟรีๆ ได้อีกด้วย

และที่ขาดไม่ได้เลย คือการนำเสนอผลิตภัณฑ์จาก ACER ที่จัดหนักจัดเต็มนำโนตบุ๊คสำหรับเกมเมอร์มาแสดง และจัดจำหน่ายในราคาพิเศษสุดๆ เฉพาะในงานนี้เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สุดว้าวอย่าง Predator Thronos, Predator Simulator Mobile ร่วมชมผลงาน Case Mod จากม๊อดเดอร์ชื่อดังที่ได้ออกแบบและดัดแปลงพรีเดเตอร์มาสำหรับงานนี้โดยเฉพาะอีกด้วย

นอกจากนี้ยังจัดใหญ่จัดเต็มด้วยการจำลองสนามในเกม PUBG และ DOTA2 มาให้คุณได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด เริ่มกันที่สนามทางฝั่ง PUBG กันก่อน ที่สนามนี้จำลองทุกอย่างออกมาได้เหมือนในเกมสุดๆ เหมือนคุณได้โดดร่มหลุดไปในสนามการต่อสู้เอาชีวิตรอดแบบนั้นเลย ขาดแค่อย่างเดียวคือปืน หรือกระทะนี่แหละ ฮ่าๆ ถ้ามีนะบรรยากาศจะครบมาก เพราะทั้งสิ่งปลูกสร้าง และอุปกรณ์ตกแต่ง เรียกว่าถอดแบบออกมาจากเกมเป๊ะๆ เลย

ข้ามมาดูทางฝั่ง DOTA2 กันบ้าง ทางนี้ก็ไม่น้อยหน้าจัดใหญ่ไม่แพ้กัน ถ้าแฟนๆ DOTA2 มารับรองต้องอ้าปากค้างแน่ๆ ส่วนประกอบทั้งหมดจะพาคุณไปสู่สนามรบการชิงป้อมอันดุเดือด ถึงแม้คุณจะไม่มีอาวุธไปตีป้อม ขอแค่ได้เข้าไปใกล้ๆ ก็ฟินไม่น้อยแล้ว

และงานเกมทั้งที จะขาดคอสเพลย์ไปได้ยังไง เพราะงานนี้เหล่าคอสเพลย์ได้ออกมาวาดลวดลาย ฝีไม้ลายมือกันสุดตัว เรียกว่างานนี้ถึงจะมาน้อย แต่คุณภาพแน่นนะครับ

เป็นยังไงบ้างครับ กับงาน Asia Pacific Predator League 2019 ที่ผมนำบรรยากาศมาฝาก ใครสนใจต้องรีบกันหน่อยนะครับ เพราะเหลืออีกแค่ 2 วันเท่านั้น ผมคิดว่านี่เป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้มาสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ และนี่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานอีกด้วย ถ้าพลาดงานนี้ไปเสียดายแย่ อย่าลืมมาเจอกันนะครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close