News

แอมเวิร์สเปิดตัว Creator Fund สร้างโอกาสและรายได้ให้แก่ผู้มีพรสวรรค์ด้านเกมมิ่ง

และนักกีฬาอีสปอร์ตทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

แอมเวิร์ส (Ampverse) บริษัทผู้ให้บริการด้านสื่อธุรกิจเกมมิ่งและอีสปอร์ตแบบครบวงจรเปิดตัว Creator Fund โปรแกรมรีวอร์ดที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างโอกาสและรายได้ให้แก่ผู้มีพรสวรรค์ด้านเกมมิ่ง และนักกีฬาอีสปอร์ตทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

แอมเวิร์สก่อตั้งขึ้นเพื่อยกระดับและศักยภาพของเกมมิ่งคอมมูนิตี้ให้แก่ เกมมิ่งอินฟลูเอนเซอร์, ผู้ที่มีความสามารถด้านการเล่นเกมอีสปอร์ต และทีมนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ ด้วยการสร้างอีโคซิสเต็มส์ที่ครอบคลุมเพื่อสร้างโอกาสในการแสดงความสามารถและสร้างอาชีพให้แก่กลุ่มบุคคลดังกล่าว

โปรแกรม Creator Fundออกแบบเพื่อเป็นรางวัลตอบแทนให้แก่กลุ่มคนผู้มีพรสวรรค์ทางด้านเกมมิ่งและเซ็นต์สัญญาร่วมงานกับแอมเวิร์ส โดยกลุ่มบุคคลดังกล่าวจะได้รับเงินปันผลเพิ่มเติมจากรายได้ปกติที่ได้รับโดยเงินปันผลนี้จะประเมินจากประสิทธิภาพของผลงานที่ทำร่วมกับแอมเวิร์ส

แอมเวิร์สทำงานร่วมกับแบรนด์มากมายเพื่อสร้างกระแสการรับรู้และนำเสนอสื่อเอ็นเตอร์เทนเมนต์รูปแบบใหม่ให้กับแบรนด์ผ่านช่องทางเกมมิ่งและอีสปอร์ต ตั้งแต่เปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการ แอมเวิร์สทำงานร่วมกับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอย่าง Samsung, Garnier Men และ Garena และได้มีการแต่งตั้งทีมผู้บริหารเพิ่มเติมในประเทศไทยและสิงคโปร์เพื่อช่วยในการดำเนินงานทางธุรกิจ

แอมเวิร์สดำเนินงานภายใต้สามหน่วยงานหลัก ได้แก่

Ampverse Creator Network – หน่วยงานซึ่งดูแลฐานข้อมูลโปรไฟล์ผู้มีชื่อเสียงด้านเกมมิ่ง และ นักกีฬาอีสปอร์ตที่โด่งดังและผู้ติดตามมากกว่า 150 ล้านคน สร้างยอดวิวมากกว่า 750 ล้านวิวต่อเดือน

Ampverse Talent Management – ทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการดูแลเรื่องผลประโยชน์เชิงพาณิชย์สำหรับเกมเมอร์ระดับแนวหน้า และนักกีฬาอีสปอร์ตที่มีพรสวรรค์แบบครบวงจร โดยบริหารจัดการและพัฒนาทักษะเพื่อให้เหล่าเกมเมอร์และนักกีฬาอีสปอร์ตค้นพบศักยภาพที่แท้จริงของตัวเอง

Ampverse Publishing – สตูดิโอที่มุ่งเน้นในการสร้างสรรค์รูปแบบคอนเทนต์ที่ไม่เหมือนใคร และสร้างทรัพย์สินทางปัญญาร่วมกับแบรนด์

แอมเวิร์สได้ทำงานร่วมกับอินฟลูเอนเซอร์ และผู้ที่มีชื่อเสียงในวงการเกมมิ่งในภูมิภาคแล้วหลายราย อาทิ Fifatargrean แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ EA FIFA ประจำปี 2020 และ Bacon Time ทีมนักกีฬาอีสปอร์ตชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเข้าแข่งขันเกมออนไลน์ประเภทแบทเทิลอารีน่า ซึ่งผู้เล่นมากกว่า 100 ล้านคนใน 85 ประเทศทั่วโลก อย่างเกม ‘Arena Of Valor’ ในระดับมืออาชีพ

มร. แมทเทียส เบเออร์ , ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอนเทนต์ กล่าวถึงโปรแกรม Creator Fundว่า “จำนวนผู้ที่มีพรสวรรค์ด้านการเล่นเกมและกีฬาอีสปอร์ตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เพิ่มมากขึ้นคือจุดเริ่มต้นของธุรกิจของแอมเวิร์ส   ดังนั้นการสร้างโปรแกรมที่สนับสนุนและเอื้อประโยชน์ให้แก่กลุ่มคนเหล่านี้ ซึ่งเรามองว่าคือพาร์ทเนอร์ผู้มีส่วนช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของธุรกิจและอุตสาหกรรมเกมมิ่งจึงเป็นเรื่องที่ตอบโจทย์อย่างลงตัว”

 “แอมเวิร์สนั้นสร้างขึ้นโดยเกมเมอร์เพื่อตอบสนองต่อความต้องการในอุตสาหกรรมเกมมิ่ง โปรแกรม Creator Fund จึงเป็นเครื่องที่แสดงให้เห็นถึงจุดยืนของเราเพราะเรามองว่าผู้มีพรสวรรค์ในด้านการเล่นเกมเหล่านี้คือพาร์ทเนอร์อย่างแท้จริง ไม่ใช่เพียงแค่เครื่องสร้างรายได้ให้แก่บริษัทฯ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งได้เห็นทีมนักกีฬาอีสปอร์ตชั้นนำอย่าง BaconTime มาเข้าร่วมในภารกิจของเรา และเราก็ตั้งตารอที่จะประกาศรายชื่อนักกีฬาที่เข้าร่วมเพิ่มเติมในเร็ว ๆ นี้” มร. แมทเทียส กล่าวทิ้งท้าย

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close