Guide

A:IR : รายละเอียดเกี่ยวกับบ้านพัก (Estate)

ใกล้เข้ามาแล้วนะครับ กับการเปิดตัวมหากาพย์การต่อสู้บนท้องฟ้า กับเกม A:IR – Ascent: Infinite Realm หรือ A:IR นั่นเอง ผมเชื่อว่าหลายๆ คนคงตื่นตาตื่นใจกับระบบการต่อสู้ทั้งบนดิน และบนท้องฟ้ากันไปแล้ว วันนี้ผมมีอีกเรื่องนึงที่น่าจะเปนที่สนใจ จริๆ แล้วเป็นอีกระบบนึงที่มีความจำเป็นกับผู้เล่นมากๆ นั่นก็คือระบบบ้านพักส่วนตัว หรือ Estate นั่นเองครับ

บ้านพักส่วนตัว หรือ Estate นั้นคุณจะสามารถใช้งานได้เมื่อคุณเลเวล 31 เป็นต้นไป ซึ่งบ้านนี้สำคัญยังไง อันดับแรก บ้านจะสามารถเพิ่มบัฟต่างๆ ให้คุณ ยิ่งคุณปรับปรุงอัพเกรดมากขึ้นเท่าไหร่ คุณก็จะได้รับบัฟที่เป็นประโยชน์มากขึ้นเท่านั้นครับ

ขึ้นชื่อว่าบ้านพัก ก่อนจะไปดูส่วนอื่นๆ เราต้องมาเริ่มกันที่การสร้างบ้านก่อน อย่างที่บอกครับ เมื่อเลเวลตัวละครเกิน 31 คุณจะสามารถสร้างบ้านได้ครับ ซึ่งคุณจะมีพื้นที่ในการสร้าง ส่วนของการสร้างบ้านนั้นให้คุณคิดถึงเกม The Sim ครับ บ้านของคุณจะเป็นยังไงขึ้นอยู่กับจินตนาการของคุณเลย ซึ่งคุณสามารถออกแบบได้ทั้งนอกบ้าน และในบ้านเลยครับ

ภายในบ้านคุณสามารถจัดสรร หรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้มากมาย สามารถจัดวางได้ทั่วทั้งบ้านของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถตกแต่งวอลเปเปอร์ หรือพื้นได้อีกด้วย เอาหละ ผมว่าหลายคนน่าจะวางมือจากการต่อสู้ และมาแต่งบ้านกันพักใหญ่ๆ แน่ๆ เลยครับ

นอกจากตกแต่งในบ้านแล้วคุณสามารถตกแต่งนอกบ้านได้อีกด้วย ซึ่งความพิเศษคือบริเวณนอกบ้าน คุณสามารถติดตั้ง Production Facility ได้อีกด้วย นั่นจะทำให้คุณสามารถทำฟาร์ม ขุดเหมือง ตกปลาได้ด้วย และผลผลิตทั้งหมดคุณก็สามารถนำไปแลกเป็นไอเท็มที่ล้ำค่ากลับมาได้ด้วยครับ

และเมื่อคุณมีบ้านแล้วอีกอย่างที่คุณต้องมีคือ Workshop หรือศูนย์กลางการคราฟของของคุณนั่นเองครับ โดยคุณมีไว้ใกล้บ้านจะสะดวกกับคุณที่สุดครับ ซึ่งคุณสามารถคราฟได้หลากหลายอย่างมาก ถ้าคุณมีวัตถุดิบเพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นยา อาหาร ชุดเกราะ เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้แต่สัตว์จักรกล ครับ

ซึ่งที่ Workshop คุณสามารถติดตั้งเครื่องมือการคราฟ และอัพเกรดมันได้ด้วย โดยคุณสามารถติดตั้งเครื่องมือทั้งหมดได้ใน Workshop เลยครับ

ผลผลิตทั้งหมดที่คุณหาได้ไม่ว่าจะเป็นจากการทำฟาร์ม ขุดเหมือง หรือตกปลา คุณสามารถนำมาจัดส่ง เพื่อรับของแลกเปลี่ยนได้ที่ NPC ที่อยู่ที่บ้านคุณ ไอเท็มที่คุณได้รับส่วนใหญ่จะเป็นประโยชน์ต่อการคราฟค่อนข้างมากครับ

เป็นยังไงบ้างครับกับระบบ Estate ที่นอกจากคุณจะมาพักผ่อนเมื่อคุณเหนื่อยแล้ว คุณยังสามารถสร้างผลผลิตที่สำคัญๆ หรือมาคราฟของที่จำเป็นได้อีกด้วย ต้องบอกเลยครับว่าเกม A:IR นี้ตอบสนองผู้เล่นรอบด้านจริงๆ ครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close