Scoop

7 เกมเก่าชวนคิดถึง ที่เหมาะเอามาทำใหม่ลงสมาร์ทโฟน

7 เกมเก่าชวนคิดถึง ที่ตอนนี้แทบจะหาเล่นไม่ได้แล้ว บางเกมทีมผู้พัฒนาแยกย้ายกันหมดแล้ว จะมีเกมอะไรบ้าง แล้วเพื่อนๆเกิดทันเกมไหนบ้าง เรามาชมกันเลยครับ

Fantasy Tennis หรือ Fanta Tennis

เป็นเกมที่หลายๆคนรู้จักกันดีในนามเกมกีฬาแนวตีเทนนิส ที่มาแรงไม่แพ้ Pangya ในสมัยนั้น ด้วยภาพที่สวยงาม บวกกับระบบที่ดีมากๆ ทั้งการแข่งขันกับผู้เล่นด้วยกัน หรือสนุกสุดมันไปกับการต่อสู้กับบอส การตีเทนนิสในเกมนี้ไม่ธรรมดา มีระบบสกิล และไอเทม ที่จะสร้างความปั่นป่วนให้แก่ฝั่งตรงข้าม น่าเสียดาย ที่ในปัจจุบันไม่มีให้ได้เล่นแล้ว ทั้งไทยและต่างประเทศ เรียกได้ว่าสาบสูญไปเลยทีเดียว

Emil Chronicle Online หรือ Play ECO

เกมแนว JRPG ผสม MMORPG สัญชาติญี่ปุ่นในยุคแรกๆ ที่มีความน่ารักสดใส คุณจะได้เลือกเผ่า ที่มีให้เลือกถึง 4 เผ่า และอาชีพอีกมากมาย ปัจจุบันมีข่าวว่าตัวเกมกำลังพัฒนาให้เล่นบนสมาร์ทโฟน ส่วนบนพีซีนั้น ล่าสุดเซิร์ฟอย่างเป็นทางการที่ญี่ปุ่นก็พึ่งปิดตัวลงไป ก็้ต้องมารอลุ้นกันว่าเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนที่มีการกล่าวถึงนี้จะมีรูปแบบการเล่นยังไง แว่วๆมาว่าได้ค่ายใหญ่อย่าง Gungho ทำด้วย

Yogurting

ในสมัยที่วัยรุ่นชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์ Yogurting เป็นเกมที่มีวัยรุ่นเข้าไปเล่นและใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการพูดคุยกันมากกว่าเล่นด้วยซ้ำ ตัวเกมเป็นธีมนักเรียนจากสองโรงเรียนรั้วติดกันนามเอสทีว่าและสาธิตจันทรา ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจต่างๆตามบทเรียน เพื่อเลื่อนขั่น ซึ่งรูปแบบการเล่นนั้นเป็นแบบสร้างห้อง รอเพื่อนเข้ามา และลงดันต่างๆ ซึ่งเป็นระบบที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน แน่นอนว่านี่ก็เป็นอีกเกมที่ไม่มีให้เล่นแล้ว ซึ่งทางผู้พัฒนาเองก็มีปล่อย Yogurting POP ออกมาให้หายคิดถึงแต่ก็ปิดไปอีกเช่นกัน จนล่าสุดก็มีข่าวว่าจะปล่อยอีกหนึ่งเวอร์ชั่นบนสมาร์ทโฟนที่เป็นแนว Turn Base แต่จนถึงป่านนี้ก็ยังเงียบหายอยู่ครับ

Trickster

ยังจำเหล่าตัวละครที่แสนน่ารักที่มีหูมีหางเป็นสัตว์ต่างๆจาก Trickster ได้หรือไม่? อีกหนึ่งเกมที่รูปแบบการเล่นคล้ายเกมชื่อดังอย่าง Ragnarok ที่เคยเปิดให้บริการในไทยมาช่วงหนึ่ง และมีการปิดๆเปิดๆกันมาเรื่อยๆ ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนในต่างประเทศ แต่ตัวเกมไม่มีกลิ่นอายของความเป็น Trickster เลย แต่ก็มีอีกหลายคนเช่นเดียวกัน ที่หันไปเล่น Ar:Piel Online เกมแนวเดียวกับ Diablo ที่มีภาพและเกมเพลย์ที่สนุก ให้ความรู้สึกว่านี่แหละ คือ Trickster 2

Dream of Mirror Online หรือ DOMO

ในยุคที่เกมสไตล์จีนยังมีไม่มากเท่าไหร่ Dream of Mirror Online เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นไม่แพ้ Yulgang เลยทีเดียว ตัวเกมเป็นสไตล์ MMORPG ที่มีระบบไม่เหมือนใคร(ในสมัยนั้นนะ) ไม่ว่าตอนสร้างตัวละครจะมีเผ่าให้เลือกถึง 4 เผ่า ซึ่งแต่ละเผ่า ไม่ได้แตกต่างกันแค่รูปร่างเท่านั้น ยังรวมไปถึงความสามารถต่างๆ นี่ยังไม่รวมอาชีพที่มีให้เลือกเยอะมากๆ ปัจจุบันเกมนี้หาเล่นได้ยากมากๆ เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนที่ทำออกมาก็ไม่เป็นที่นิยม เพราะแทบไม่มีความเป็น Dream of Mirror Online ที่เราเล่นบนพีซีเลย

Pucca Racing

คู่แข่งเกมแนวแข่งรถสุดเกรียนอย่าง Kart Rider ก็คงจะมีแต่ Pucca Racing เกมนี้เท่านั้น ทั้งสนุก ทั้งฮา ด้วยความเกรียนของตัวละครจากการ์ตูนดัง Pucca และระบบเกมต่างๆที่จะเปลี่ยนการแข่งรถแบบเดิมๆของคุณให้สนุกสุดมัน เล่นได้ทั้งวันไม่รู้เบื่อ แต่สุดท้ายก็ต้องปิดตัวลงไป และหายเข้ากลีบเมฆไปเลยตลอดกาล…

12 Tails Online

เกมออนไลน์ฝีมือคนไทยที่มีผู้เล่นสูงมาก ดูการนำสัตว์ทั้ง 12 ชนิดมาทำเป็นตัวละครให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นและผจญภัยเก็บเลเวลเหมือนเกมแนว MMORPG ทั่วไป แต่อย่างที่บอกว่าจุดเด่นอยู่ที่ตัวละครต่างๆ ที่เรเรียกว่าสัตว์หาง ซึ่งแต่ละตัวจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป บางตัวรวดเร็ว บางตัวเชื่องช้า ล่าสุดมีการประกาศว่าจะมีโปรเจคบนสมาร์ทโฟน ก่อนที่จะปิดเวอร์ชั่นพีซีไป และตอนนี้ก็เงียบหายไปไม่ต่างจากเกมอื่นๆ ก็มารอลุ้นกันครับ ว่าจะยังมีออกมาให้ได้เล่นกันอยู่หรือเปล่า

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ

Leave a Reply

Close
Close