Scoop

5 เกมเปลืองเวลาชีวิต ที่สุดฮิต ในช่วงที่โควิด 19 ระบาด!!

เปิดหัวมาค่อนข้างแรง แต่จริงๆแล้ว วันนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 เกมที่เล่นได้ไม่มีเบื่อ เล่นได้ทั้งวัน เพราะช่วงนี้ ทั้งน้องวัยเรียน และพี่วัยทำงาน หลายคนต้องอยู่บ้าน ซึ่งถ้าไม่รู้ว่าจะผ่านแต่ละวันไปอย่างไร มาโหลด 5 เกมนี้ไปเล่นกันครับ

Covid 19

The Sims 4

สุดยอดเกมขายดีตลอดการจากค่าย EA ที่พึ่งฉลองครบรอบ 20 ปีเมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา The Sims เป็นเกมแนว Simulator ที่ให้เราได้จำลองการใช้ชีวิต ตั้งแต่ออกแบบตัวละคร สร้างบ้าน ทำนู้นทำนี่มากมาย ซึ่งคุณจะไม่มีทางเบื่อเลย ในปัจจุบัน The Sims 4 มีส่วนเสริมมากกว่า 30 รายการ โดยจะแยกเป็น Expansion Packs, Game Packs และ Stuff Packs หากช่วงนี้ไปใช้ชีวิตข้างนอกไม่ได้ ก็ไปใช้ชีวิตใน The Sims 4 ก่อนนะครับ

Covid 19

Planet Coater

สำหรับใครที่อยากลองเป็นเจ้าของสวนสนุกดูสักครั้ง แนะนำเกม Planet Coater ครับ สำหรับเกมนี้ หลายคนอาจจะรู้สึกว่ามันก็แค่เกมสร้างสวยสนุกทั่วไป ไม่น่าจะมีอะไรสนุก แต่ถ้าหากได้เล่นจะรู้เลยว่า ตัวเกมมีอะไรมากกว่าที่คุณคิด เพราะคุณจะต้องบริการจัดการทุกอย่างในสวนสนุก ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการพนักงาน การจ่ายเงินเดือน การนำเงินไปซื้อเครื่องเล่น จะตั้งราคาคนเข้ามาเท่าไหร่ เป็นต้น บอกเลยว่า เกมนี้ก็กินเวลาไม่แพ้ The Sims เลยทีเดียวละครับ

Covid 19

My Time At Portia

ความน่ารักสดใสของภาพ และโทนสีที่ผู้พัฒนาเลือกใช้ จะทำให้คุรอยู่ในโลกของ My Time At Portia ได้ทั้งวันไม่รู้เบื่อ ตัวเกมมีความคล้าย Harvest Moon ที่ให้เราได้ทำฟาร์ม จีบตัวละครภายในเกม แต่ที่สนุกยิ่งกว่าคือการที่เราจะสามารถไปผจญภัย ไปสู้กับมอนเสตอร์ ลงดันเจี๊ยน เพื่อหาวัตถุดิบหรือไอเทม มาใช้ในการคราฟของต่างๆ นอกจากนี้ คุณยังสนุกไปกับตัวละครที่คุณสามารถจะทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้อย่างอิสระ

Covid 19

Overcooked! 2

หากใครที่ไม่ได้อยู่บ้านคนเดียว อาจจะอยู่กับพี่หรือน้อง กับแฟนหรือเพื่อนสนิท เกม Overcooked! 2 จะเป็นเกมที่เสริมสร้างความสัมพันธ์เป็นอย่างดี ตัวเกมสามารถเล่นได้พร้อมกันสูงสุดถึง 4 คน โดยผู้เล่นจะต้องช่วยกันทำอาหารให้ทันตามออเดอร์ และเวลาที่กำหนดให้ โดยแต่ละคนจะต้องแบ่งแยกหน้าที่กันให้ชัดเจน แต่ความสนุกมันไม่ได้หมดแค่นั้น เพราะในแต่ละด่านก็จะมีอุปสรรคต่างกัน อยากรู้ว่าสนุกแค่ไหน เล่นกับคนรู้จักหรือคนไกล้ชิดแล้วจะเป็นยังไง ไปลองดูกันนะครับ

Covid 19

Black Desert Online

ปิดท้ายกันด้วยเกมแนว MMORPG ฟอร์มยักษ์ ที่หลายคนยกให้เป็นเกมที่ดีที่สุดอีกหนึ่งเกม ในโลกของ Black Desert นั้น เราไม่ได้แค่ต้องทำเควสตามเนื้อเรื่องแล้วก็ฆ่ามอนสเตอร์ไปเรื่อยๆเท่านั้น แต่ยังมีอะไรให้เราได้ทำอีกมาก ด้วยระบบเกมที่หลากหลาย บวกกับภาพที่สวยสะดุดตา หากคุณได้เล่นเกมนี้ เชื่อเถอะครับว่า ในหนึ่งวัน คุณจะมีอะไรให้ทำเยอะแยะมากมาย จนอยากจะให้ใน 1 วัน มีมากกว่า 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close