News

ลองใช้ UU Game Booster แอพฯที่ทำให้เล่นเกมเซิร์ฟฯนอกได้ดีขึ้น

ช่วงนี้เกมบนสมาร์ทโฟนนั้นทยอยเปิดตัวเกมใหม่ๆ หลายเกมเลย ซึ่งส่วนใหญ่ก็มาจากจีน เกาหลี และญี่ปุ่น ซึ่งเกมเหล่านี้กว่าจะเปิดให้เล่น Global หรือถึงแม้จะเปิดให้เล่น Global แล้ว แต่ถ้าไม่มีบริการเซิร์ฟฯในไทย เวลาเล่นเกมก็อาจจะเกิด Ping ขึ้นสูงได้ โดยเฉพาะเกมจากค่าย NetEase ไม่ว่าจะเป็น identity V, Onmyoji Arena, RULES OF SURVIVAL, Cyber Hunter และ Super Mecha Champions ไม่เซิร์ฟฯส่วนใหญ่อาจจะอยู่ที่สิงคโปร์ จึงทำให้ผู้เล่นหลายคน ประสบปัญหา Ping สูงอย่างเลี่ยงไม่ได้

ล่าสุด NetEase ได้ออกแอพฯตัวใหม่ ที่มีชื่อว่า UU Game Booter แอพฯที่จะเข้ามาช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมได้ดีขึ้น Ping ไม่สูง และยังทำให้ตัวเกมลื่นไหลสุดๆอีกด้วย อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่านี่เป็นการรีวิว หรือถูกจ้างให้มาเขียนคอนเทนต์รึเปล่า? ขอออกตัวก่อนว่าไม่ใช่เลย บทความนี้ไม่ใช่รีวิว เพราะผมเอง ก็จะมาทดลองใช้เหมือนกันครับ ส่วนจะดีหรือไม่ดีอย่างไร เรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

UU Game Booter นั้นสามารถใช้ได้ทั้ง iOS และ Android อธิบายหลักการทำงานเบื้องต้นคือ ตัวแอพฯจะทำการเปลี่ยน VPN เพื่อให้สามารถเล่นเกมที่เซิร์ฟฯอยู่ต่างประเทศได้ดีขึ้น อย่างผมที่เล่น Onmyoji Arena จะมีปัญหามากๆ เพราะหากเล่นโดยใช้ WiFi จะมีปัญหา ถึงแม้จะใช้แพ็คเกต AIS Fiber 300/300 ก็ยัง Ping สูง แต่พอเปลี่ยนมาใช้ 4G กลับเล่นเกมได้ดีเสียอย่างนั้น

หลังจากที่ลองดาวน์โหลดตัวแอพฯมา อย่างหนึ่งที่ผมชื่นชอบเลยคือหน้าแอพฯค่อนข้างที่จะคลีน ดูใช้ง่าย ไม่ซับซ้อน ดูทันสมัย ที่สำคัญคือไม่มีโฆษณากวนใจ ยอมรับเลยว่าเวลาโหลดแอพฯประเภทเร่งความเร็วหรือปรับแต่งตัวเครื่องสำหรับเล่นเกม โดยเฉพาะหากมาจากจีน ผมค่อนข้างที่จะกังวลเรื่องโฆษณาแฝงและความปลอดภัย แต่พอเห็นว่าเป็น Official App จาก NetEase ผมเลยกล้าที่จะลอง แล้วก็ดีเกินคาดครับ

UU Game Booster

เริ่มใช้งานกันเลยดีกว่า ในหน้าแอพฯนั้นจะมีหน้าจอการใช้งานหลักๆอยู่ 3 หน้า ผมมุ่งตรงไปที่หน้า Boots ก่อนเลย เมื่อกดมาแล้ว จะปรากฎแอพฯที่สามารถบูสได้ จากนั้น หากเรากด Boots ตัวแอพฯจะถามว่า ยินยอมตั้งค่า VPN ใหม่หรือไม่? ถ้าไม่ติดอะไร ก็กด OK ไปได้เลยครับ โดยเบื้องต้นตัวแอพฯ จะให้ทดลองใช้ 3 วัน โดยหากคุณสมัครเป็นสมาชิก UU ก็จะสามารถปลดล็อคฟังก์ชั่นอื่นๆ ได้ เช่น ใช้โปรแกรมนี้กับเกมแพลทฟอร์มอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นบน PC หรือ Console รวมถึงพัฒนาการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น

ทำความเข้าใจต่ออีกนิด สำหรับใครที่จะเอา UU Game Booter มาเพื่อ Modify ดัดแปลง หรือแก้ไขไฟล์เกมนั้น บอกเลยว่าตัวแอพฯไม่มีความสามารถเหล่านั้น ซึ่งตัวแอพฯจะแจ้งเตือนและอธิบายรายละเอียดเหล่านี้ตั้งแต่เริ่มใช้งานช่วงแรกๆเลย

UU Game Booster

เอาหละ หลังจากที่ Boots เสร็จแล้ว ตัวแอพฯจะแจ้งให้ทราบถึงค่า Ping ในเกมปัจจุบัน เปอร์เซ็นของ Improved และ loss นอกจากนี้ ไอคอนเกมใหญ่ๆตรงกลาง หากเรากดจะเข้าสู่เกมทันที หรือจริงๆ หลังบูสเสร็จก็จะเด้งเข้าเกมให้ทันทีครับ

ก็เรียกว่าเป็นอีกแอพฯ นึงที่มีความน่าสนใจมากๆ เพราะว่าเพียงใช้แอพฯ นี้คุณจะพบว่าศักยภาพในการเล่นเกมของคุณดีขึ้น และปัญหาที่คุณเคยเจอระหว่างเล่นเกมก็ลดลงไปอีกด้วย

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close