Event

ซื้อจอใหม่กันเถอะ จะซื้อจอทั้งทีต้อง 144Hz เรามีคู่มือเลือกมาให้แล้ว

นี่คือปี 2020 ปีที่เทคโนโลยีกระโดดก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง และถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นเกมเมอร์แล้ว “จอคอมพิวเตอร์” ธรรมดาๆ อาจไม่เพียงพอต่อความต้องการในการเล่นเกมของคุณ เพราะสเปคที่ทุกคนต่างเฝ้ารอนั้นคือ “144Hz” หรือจอที่มี refresh rate ระดับสูง ทำให้ภาพลื่นไหลกว่าจอปกติ เพื่อความเหนือกว่าในการคว้าชัย ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่า “ยุคนี้ ของมันต้องมี”

แน่นอนว่าจอคอมพิวเตอร์แบบ 144Hz นั้นก็มีตัวเลือกมากมาย หลายเสปค หลายราคา เพราะฉะนั้นเราลองไปสำรวจตลาดแบบคร่าวๆ กันซะก่อน ซึ่งในงาน Thailand Game Expo by AIS eSports วันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ ที่ไบเทค บางนา Hall 100 นั้นมีจอดีๆ รอทุกคนอยู่อย่างแน่นอน

144Hz

จอ 144Hz ราคาประหยัดจาก MSI ค่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่จากไต้หวัน แต่สเปคนั้นไม่ได้ด้อยไปกว่าตัวแพงๆ เลย เพราะเป็นจอ VA แบบโค้งรับสายตา ให้สีที่สวยสด แถมยังมีค่าการตอบสนองที่ 1ms อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นตัวเริ่มต้นที่ไม่ธรรมดา เพราะใช้งานได้ยาวๆ เลยทีเดียว

144Hz

จอ BenQ สาย eSports ที่นักกีฬาระดับโลกเลือกใช้กันเป็นอันดับหนึ่ง โดดเด่นด้วยการใช้งานแบบ 144Hz ที่เรียบง่าย แต่ตอบสนองอย่างรวดเร็วถึงขีดสุด มาพร้อมกับ Black eQualizer ที่จะทำให้ภาพของคุณสว่างคมชัดไม่ต้องเพ่งมอง รวมถึง Color Vibrance ที่จะทำให้จอของคุณสีสันสดใสกว่าจอ TN ทั่วไปอีกด้วย

144Hz

จอ VA ลื่นระดับเทพจาก Samsung ที่ให้ค่า refresh rate มากถึง 240Hz ลื่นไหลไม่มีลิมิต แถมยังให้สีที่สดใสสไตล์ค่ายเกาหลีนี้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อย่าง Adaptive Sync และรองรับ G-Sync Compatiable รับประกันได้ว่าภาพลื่นแบบไม่มีฉีก

144Hz

จอ IPS สัดส่วนกว้าง 21:9 จาก LG ที่มอบอำนาจในการมองเห็นของคุณให้มากกว่าเดิม มอบประสบการณ์การเล่นเกม 144Hz ที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และนอกจากนี้ก็ยังทำงานได้ดีกับการชมภาพยนตร์ wide screen ด้วย HDR10 หรือจะทำงานกราฟิกก็เหมาะสมด้วยค่าสี sRGB 99%

144Hz

จอ 144Hz ตัวครบเครื่องจากค่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ตัวท๊อปอย่าง Gigabyte ที่มอบสเปคทุกอย่างให้กับคุณแบบไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็นพาเนลแบบ IPS ที่ให้สีสวยสมจริง 1.07 พันล้านสีแท้ๆ ในระดับ DCI-P3 95% และยังได้ความละเอียดแบบคมๆ ที่ 2K HDR เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความบันเทิงที่แท้จริง

144Hz

จอ 144Hz ตัวจบทจาก Acer ให้ความละเอียดขั้นเทพชนะทุกคนที่ 4K HDR สามารถรับชมภาพยนตร์ความละเอียดสูงหรือเล่นเกมคอนโซลได้เต็มตามเต็มอารมณ์ แถมยังมาพร้อมกับค่าสีที่เที่ยงตรง และตัวกั้นแสงด้านข้าง ทำให้เราโฟกัสกับการเล่นเกมในจอได้มากกว่าเดิม รวมถึงสามารถใช้กันแสงที่ลอดเข้ามาในขณะเราทำงานกราฟิกได้อีกด้วย

จะจอตัวเริ่มต้น หรือไฮเอนด์ตัวจบ ก็มีให้ทุกคนได้มาสัมผัสที่งาน Thailand Game Expo by AIS eSports มหกรรมเกมและอุปกรณ์เกมมิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด วันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ ณ ไบเทค บางนา Hall 100

และที่สำคัญที่สุดก็คือราคาที่เรายกมานั้น อาจจะไม่ใช่ราคาสุดท้ายในงานก็เป็นได้ เพราะว่างานนี้มีโปรโมชั่นเติมเข้าไปให้ทุกคนอีกเพียบ พร้อมให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของจอเฉียบๆ โดยทั่วกัน

Thailand Game Expo

กลับมาอีกครั้งกับงาน Thailand Game Expo 2020 พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษเอาใจชาวเกมเมอร์กับอุปกรณ์เกมมิ่งทั้งสมาร์ทโฟนและพีซี พร้อมพาคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศการแข่งขันอีปอร์ตสุดมันส์กับมืออาชีพตัวจริง และสนุกไปกับกิจกรรมเด็ด ๆ มากมาย พบกันวันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ ณ ไบเทค บางนา (ฮอลล์ 100) เข้างานฟรี! เหล่าเกมเมอร์ตัวจริงห้ามพลาด 

ติดตามความเคลื่อนไหวของงานได้ที่ Facebook Fanpage และ Official Website

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close