Event

แวะมาฟังการพูดคุยของเหล่านักพัฒนาเกมระดับแนวหน้าใน Thai Game Meet-Up

สวัสดีครับ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสแวะไปร่วมฟังการพูดคุยของเหล่านักพํฒนาเกมชั้นแนวหน้าในงาน Thai Game Meet-Up ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขนครับ ซึ่งภายในงานก็ได้รับข่าวสาร และข้อมูลต่างๆ ค่อนข้างมากพอสมควร วันนี้ผมเลยขออนุญาตมาเล่าให้ฟังนะครับว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในวงการเกมเร็วๆ นี้บ้าง

มาเริ่มต้นกันที่ทาง Gaming Fitness กันก่อนเลยครับ โดยทาง Gaming Fitness นั้นมีแผนจะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันวงการ eSports อยู่แล้ว จึงได้มีการมานำเสนอในเรื่องของสถานที่ สำหรับการฝึกสอน เพื่อการเป็นนักกีฬา eSports ที่มีคุณภาพ โดยทาง Gaming Fitness เองพร้อมที่จะสนับสนุนทางด้านนี้

มาต่อกันที่ทาง Extend Interactive ผู้พัฒนาเกมที่มีชื่ออย่าง A.R.E.S. ที่วันนี้มีเรื่องราวที่หน้ายินดีมาเล่าให้ฟัง นั่นคือการเปิดทดสอบเกมใหม่อย่าง Pandora Hunter เกมมือถือสัญชาติไทย ที่มีแผนจะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ โดย Pandora Hunter จะเป็นเกมมือถือเล่นง่ายๆ สไตล์ที่หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคย ก็ต้องลองติดตามกันดูครับ ว่าจะมีโอกาสได้เล่นกันเมื่อไหร่

มาถึงทาง Yggdrazil Group ผู้สรรสร้างเกมไทยสุดหลอนอย่าง Home Sweet Home ที่กำลังจะเปิดให้บริการ EP.2 ที่มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับเกม ไม่ว่าจะเป็นแนวคิดหรืออุปสรรคที่ต้องเจอ โดยปัญหาคือแม้ว่าเกมจะโด่งดังมากแค่ไหนก็ตาม แต่การสนับสนุนของผู้เล่นชาวไทยค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับผู้สนับสนุนจากต่างประเทศ ทางผู้พัฒนาก็หวังว่าใน EP.2 นี้ จะได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากเหล่าเกมเมอร์มากยิ่งขึ้น

ปิดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดด้วยทาง Unity เจ้าของเอนจิ้นที่เกมเมอร์บ้านเราน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ที่ภายในงานได้นำโปรเจคท์ใหม่อย่าง Tiny มานำเสนอ ซึ่งโปรเจคท์ดังกล่าว น่าจะเป็นการเรียกเสียงฮือฮาอีกครั้งในวงการเกมเลยก็ว่าได้

นอกจากนี้ยังมีแขกรับเชิญพิเศษเป็นสาวๆ จาก CM Cafe ที่นอกจากมาร้องเพลง เพราะๆ น่ารักๆ ให้ฟังแล้ว ยังมาร่วมพูดคุยถึงความชื่นชอบ และแง่คิดที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกมอีกด้วย เรียกว่าไอดอลสมัยนี้ ก็ให้ความสนใจกับเกมไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับวันนี้ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่คุ้มค่ามากๆ ของผมที่ได้มาร่วมงาน Thai Game Meet-Up ได้ฟังแนวคิด และเรื่องราวที่น่าสนใจมากมากเกี่ยวกับเกมจากปากผู้พัฒนาโดยตรง ประสบการณ์ดีๆ แบบนี้จึงอยากเอามาแชร์ให้ทุกคนได้รับรู้ด้วยกันครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close