Tech

ทำความรู้จัก Shark Space และ Gamepad ใน BlackShark 2 Pro

สวัสดีครับ หลังจากที่เราได้นำเสนอสมาร์ทโฟนเกมมิ่งอย่าง BlackShark 2 Pro ไปกันบ้างแล้ว สิ่งที่หลายคนสนใจก็คงไม่พ้นเรื่องราวของ Shark Space นั่นเอง วันนี้ผมเลยจะขอหยิบยกส่วนนี้มาพูดให้ฟังกันอีกครั้งละกันนะครับ

สำหรับ Shark Space หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร มันคือระบบที่ทำให้เกมเมอร์ต้องร้องว้าว เพราะนี่คือส่วนที่จะทำให้การเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนของคุณลื่นไหลได้มากขึ้น เพราะ Shark Space สามารถปรับแต่งการเล่นเกมของได้หลากหลาย เหมาะสำหรับคนที่มีใจรักในการเล่นเกมมากๆ ครับ

ในการเรียกใช้งาน Shark Space ค่อนข้างจะเท่ และมีลูกเล่นที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนอื่นๆ คุณจะสังเกตได้ว่าบริเวณด้านขวาของสมาร์ทโฟน เหนือปุ่มปลดล็อคหน้าจอ จะมีอีกปุ่มนึงอยู่ โดยคุณสามารถเรียกใช้งาน Shark Space ผ่านปุ่มนี้ได้เลยครับ และหากปิดการใช้งานแล้ว ก็สามารถปิดผ่านปุ่มนี้ได้เช่นกันครับ

Black Shark

มาดูกันที่ภายใน Shark Space กันเลยครับ ต้องบอกว่าหน้าตานี่ว้าวมาก ไม่น่าจะมีสมาร์ทโฟนรุ่นไหนที่ใส่ใจหน้า Catagory เกมเท่านี้มาก่อน โดยใน Shark Space จะมี Game Studio ที่ใช้ในการปรับแต่งการเล่นเกมด้วยครับ เราลองไปดูกันครับว่าเราสามารถปรับแต่งอะไรได้บ้าง

 • Game Pad เป็นส่วนของการปรับแต่ง GamePad ซึ่งเดี๋ยวจะขออนุญาตแยกไปอธิบายในส่วนของจอยนะครับ
 • Master Touch ระบบนี้จะสามารถตรวจจับแรงกดบนหน้าจอ ซึ่งจะแบ่งเป็นด้านซ้ายของหน้าจอ และด้านขวาของหน้าจอ ซึ่งในบางเกม จะมีการใช้ฟังก์ชั่นระดับแรงกดเพิ่มเข้ามาด้วย
 • WiFi เปิดการใช้ WiFi หรือสลับการเลือกใช้ WiFi
 • NoNotif ปิดการแจ้งเตือนระหว่างเล่นเกม
 • NoKeypad ปิดการใช้งาน KeyPad
 • Performance ตรวจสอบศักยภาพของเครื่องระหว่างการใช้งาน
 • SharkTime การบันทึกวีดีโอระหว่างอยู่ในโหมด Shake Space
 • DashBoard ตรวจสอบเฟรมเรท
 • SIM ตั้งค่าสถานะการใช้งาน 4G
 • NoIncall ปิดการโทรระหว่างเล่นเกม
 • HangUp พักหน้าจอเกม โดยเกมจะยังคงถูกใช้งานอยู่
 • Setting สามารถปรับแต่งอื่นๆ ได้เช่น เพิ่มประสิทธิภาพ FPS ปรับสมดุลเสียงในเกม หรือการควบคุมความสว่าง

จากวีดีโอด้านบนเป็นการการันตีไปในตัวเลยว่า Black Shark 2 Pro มีประสิทธิภาพในการเล่นเกมสูงมาก ผมได้ลองปรับตั้งค่าเกม RoV ด้วยคุณภาพสูงสุด และทดสอบเล่นดู ปรากฎว่าสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุดเลยครับ

Black Shark

มาดูกันที่ตัว GamePad ที่เราได้รับมากันดีครับ ตัว GamePad นี้ดูจากดีไซน์ต้องบอกเลยว่าทำออกมาได้น่าใช้จริงๆ ครับ ปุ่มควบคุมต่างๆ ให้สัมผัสกับนิ้วมือได้ดีมาก ถ้าคุณคิดว่าปุ่มควบคุมจะแข็งเหมือนจอยสติ๊กรุ่นเก่า นั่นคุณคิดผิดเลยครับ สมาร์ทโฟนว่าเท่แล้ว GamePad ที่ได้มาเท่เข้าไปอีก โดยในแต่ละ Boxset นั้นจะมีการให้ GamePad ที่ต่างกันออกไป อย่างเช่นที่เราได้รับมา จะมี GamePad มาให้หนึ่งตัวเท่านั้นครับ

Black Shark

ในส่วนของ GamePad นี้คุณสามารถซื้อเฉพาะสมาร์ทโฟน แล้วมาซื้อ GamePad แยกต่างหากก็ได้ หรือจะซื้อในแบบ Boxset ที่มี GamePad มาให้สองตัวเลยก็ไม่ว่ากันครับ โดยเจ้าตัว GamePad ที่ว่า จะสามารถสวมติดกันสมาร์ทโฟนได้ ก็ต่อเมื่อตัวสมาร์ทโฟนนั้นต้องใส่เคสเสียก่อนนะครับ ที่สำคัญเจ้าตัว GamePad นี้ก็จำเป็นต้องชาร์จแบตด้วยเช่นกันครับ

วิธีติดตั้ง game Pad
Black Shark

ในการใช้งาน GamePad ครั้งแรกนั้น ไม่ใช่ว่าคุณจะสามารถเชื่อมต่อได้เลยนะครับ คุณต้องทำการเชื่อมต่อกับตัว GamePad ซะก่อน (ซึ่งหลังจากการทำการเชื่อมต่อครั้งแรกแล้ว อุปกรณ์จะทำการจดจำให้อัตโนมัติ) โดยคุณสามารถตั้งค่าการเชื่อมต่ออุปกรณ์ครั้งแรกผ่าน Shark Space ครับ

Black Shark

เมื่อติดตั้ง GamePad เข้ากับสมาร์ทโฟนแล้ว คุณสามารถปรับแต่งการใช้งานได้ตามสะดวกอีกด้วย โดยคุณสามารถปรับตำแหน่งปุ่มควบคุมบนหน้าจอได้ หรือถ้าจะปรับแต่งขั้นสูงก็สามารถปรับในส่วนของความไวของ เกมเมาส์ แป้นสัมผัส และระบบการใช้งานเบื้องต้นได้ครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับใครที่คิดจะเป็นเจ้าของ Black Shark 2 Pro อยู่แล้ว ก็น่าจะประทับใจทั้งในส่วนของ Shark Space และ GamePad ที่มีมานะครับ อ่อ ถ้าแค่คิดจะไม่ได้เป็นเจ้าของนะ เพราะถ้าสนใจสามารถไปหาซื้อกันได้ในงาน Thailand Mobile Expo 2019 ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นที่ ไบเทค บางนา วันที่ 3 – 6 ตุลาคม 2562 นี้ งานใหญ่งานสุดท้ายของปี พลาดงานนี้รออีกทีปีหน้าเลยนะ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close