Tech

Samsung Galaxy Tab S4 อีกทางเลือกสำหรับคนชอบเล่นเกมจอใหญ่

สวัสดีครับ ผมเชื่อเลยครับว่ามีเหล่าเกมเมอร์บางกลุ่มที่นิยมเล่นเกมกันบนอุปกรณ์จอใหญ่ๆ ด้วยความรู้สึกที่มากยิ่งกว่า แต่จอใหญ่ๆ แบบไหนที่จะครบครัน และเล่นเกมได้ดีขนาดนั้น วันนี้เรามี 1 ทางเลือกมานำเสนอกันครับ นั่นก็คือ Samsung Galaxy Tab S4 แท็ปเล็ตที่จะพาเหล่าเกมเมอร์เข้าสู่โลกของเกมได้อย่างเต็มอารมณ์

 

Samsung Galaxy Tab S4 เป็นแท็ปเล็ตระดับเรือธง ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ด้วยความที่พัฒนามาจาก Tab S3 หลายๆ คนอาจจะคิดว่ามันคงไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนัก แต่ไม่ใช่แบบนั้นเพราะ Samsung Galaxy Tab S4 มีอะไรให้คุณมากกว่าที่คิด

“มองข้ามทุกสิ่งอย่าง ถ้าคุณต้องการจอขนาดใหญ่”

อย่างที่ผมบอกครับ Samsung Galaxy Tab S4 จะทำให้คุณสะดุดตาด้วยหน้าจอขนาด 10.5 นิ้ว Super AMOLED ความละเอียด 2,560 x 1,600 พิกเซล อัตราส่วนภาพ 16:10 ซึ่งแตกต่างจากรุ่นก่อนอย่าง Tab S3 ที่มีขนาดหน้าจอขนาด 9.7 นิ้ว Super AMOLED ความละเอียด 2,048 x 1,536 พิกเซล อัตราส่วนภาพ 4:3 เพราะอะไรนะเหรอ เพราะปุ่มโฮมที่หายไป ทำให้พื้นที่หน้าจอคุณกว้างขึ้นอย่างจุใจเลยหละครับ

“หยิบแท็ปเล็ตมาแชะ ดีมั้ย?”

แล้วถ้าคุณอยากลองนำ Samsung Galaxy Tab S4 มาเป็นกล้องส่วนตัวของคุณผมว่าก็เป็นอีกทางเลือกที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ ด้วยกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล เชื่อเถอะว่ารุปที่ได้มาสวยไม่แพ้ใครเลย

“เรียบหรู พกพาง่าย”

ไม่เป็นปัญหาเลยถ้าคุณจะหิ้ว Samsung Galaxy Tab S4 ไปไหนมาไหนด้วยขนาดที่พอดีมือ บวกกับน้ำหนักเพียง 477 กรัม และบาง 6.1 มม. ผมว่านี่เป็นแท็ปเล็ตที่หิ้วได้หรูๆ ไม่อายใครเลย ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม และเพิ่มความเก๋เข้าไปด้วยด้านหลังที่เป็นกระจก

“S Pen ที่ขนาดพอดีมือ เพิ่มความเท่ให้กับคุณ”

ยังไม่จบเพียงเท่านี้ S Pen ที่มาคู่กับ Samsung Galaxy Tab S4 นั้นมีขนาดพอดีมือ ด้วยขนาดเท่านี้ เท่ากับคุณใช้ปากกาธรรมดาๆ ด้ามนึงเลย แต่ระวังหน่อยนะครับ เพราะตัวแท็ปเล็ตไม่มีช่องสำหรับเก็บ S Pen ดังนั้นคุณต้องรักษามันดีๆ หน่อยหละครับ

“แล้วถ้านำมาเล่นเกมหละ”

แต่นี่คือ Thailand eSport Club เราจะไม่พูดถึงเรื่องเกมไม่ได้ครับ ถ้าคุณอยากให้ Samsung Galaxy Tab S4 เป็นอีก 1 เครื่องเล่นเกมของคุณถามว่าทำได้มั้ย ได้ครับ เพราะนอกจากการแสดงผลที่สวยงาม ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับชิป Qualcomm Snapdragon 835 และแรม 4GB รอม 64GB ที่เพิ่มความแรงให้กับอุปกรณ์ของคุณเรียกได้ว่า เล่นลื่นไม่มีสะดุด และยังสามารถทำงานพร้อมกันได้หลายหน้าจอ ไม่ว่าคุณจะเล่นเกมอยู่ก็แอบส่งข้อความหวานๆ ไปให้แฟนคุณได้ ทั้งยังเพิ่มอรรถรสในการเล่นด้วยระบบเสียง AKG ที่การันตีได้ว่าคุณจะฟินระหว่างเล่นเกมแน่นอน และด้วยความที่มันเป็นแท็ปเล็ต ด้วยพลังแบตเตอรี่ความจุ 7,300 mAh ก็ทำให้คุณสามารถเล่นเกมกันได้แบบยาวๆ กันไปเลย

โดยในบรรดาผู้ที่ชื่นชอบเล่นเกมจอใหญ่ ผมว่าน่าจะเน้นไปทางเกมภาพสวย มากกว่าเกมที่ต้องออกแอคชั่นเยอะอย่างเกมแนว MOBA หรือ Battle Royals เพราะว่าการถือการจับอาจจะไม่คล่องตัวพอ หรือใครที่เชี่ยวชาญแล้วก็ไมว่ากัน โดยสำหรับ Samsung Galaxy Tab S4 ก็มี Play Store ให้คุณได้เลือกเกมมาเล่นกันมากมายครับ

อีก 1 ความพิเศษที่อยากพูดถึง น่าจะถูกใจชาวท่องอินเตอร์เน็ต เพราะ Samsung Galaxy Tab S4 เข้าเว็ปแสดงผลเต็มตาเหมือนในคอมพิวเตอร์อย่างไงอย่างงั้นเลย ถ้าคุณคิดว่าการพกคอมพิวเตอร์โน๊ตบุคยุ่งยากเกินไป คุณลอง Samsung Galaxy Tab S4 และคุณจะได้สัมผัสถึงอารมณ์เหมือนคุณกำลังใช้งานคอมพิวเตอร์อยู่เลย

จากทั้งหมดที่ผมกล่าวมา คุณจะมองหน้ากันแล้วถามว่า ซื้อดีป่าว? ผมว่าคุณต้องลองสำรวจปัจจัยตัวคุณด้วยในด้านความต้องการ การใช้งาน สำหรับชาวเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมจอใหญ่ นี่อาจเป็นทางเลือกที่เหมาะสมทางนึง แต่ถ้าคุณมีอุปกรณ์เล่นเกมอื่นๆ และคุณไม่ได้อินกับการเล่นเกมจอใหญ่ๆ คุณก็ต้องดูปัจจัยความคุ้มค่าอื่นๆ ของตัวคุณแล้วหละครับ

OVERVIEW

รูปลักษณ์ - 80%
ประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม - 70%
การประมวลผลการเล่นเกม - 75%
ความแข็งแรงทนทาน - 65%
ความคุ้มค่าคุ้มราคา - 60%

70%

คะแนนรีวิวจากทีมงาน

อีก 1 อุปกรณ์ที่มีองค์ประกอบครบถ้วน แต่ถ้าถามกันตามความจริงมันก็เหมาะสมสำหรับการใช้งานอเนกประสงค์ในด้านอื่นๆ ด้วย แม้ประสิทธิภาพในการเล่นจะสูงในระดับนึง แต่ข้อสำคัญคือคุณจะใช้อุปกรณ์นี้ทำอะไรมากกว่า

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close