Tech

Samsung Galaxy S10 ซีรีย์ กับทางเลือกใหม่ของคอเกมเมอร์

ในงาน Samsung Galaxy UNPACKED 2019 ที่ผ่านมา เราได้เห็น Samsung Galaxy S10 ซีรีย์กันไปแล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่า เป็นจัดเต็มกว่าครั้งไหนๆจริงๆ ไม่มีกั๊กกันอีกต่อไป เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้แฟนๆได้ไม่น้อย

สเปกระดับ Hi-End ของปี 2019

สิ่งที่สำคัญที่จะทำให้สมาร์ทโฟนแรงเร็วคงหนีไม่พ้นหน่วยประมวลผล ซึ่งมทุกปี ก็จะต้องมีหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ๆที่ดียิ่งขึ้น ใน S10 ซีรีย์นี้ มาพร้อมหน่วยประมวลผลที่พัฒนาและผลิตโดย Samsung เอง นั่นก็คือรุ่น Exynos 9820 ที่มีขนาด 8nm แบบ 64-bit เป็นหน่วยประมวลผลระดับ Octa-core ที่ให้ความเร็วสูงสุดถึง 2.7 GHz ( ตัวหลัก 2.3 GHz ตัวรอง 1.9 GHz) ส่วนหน่วยประมวลผลกราฟฟิค เลือกใช้เป็น Mali-G76 MP12 – EMEA ครับ

ในด้านของหน่วยความจำแรมนั้น S10e จะให้มาที่ 6GB ส่วน S10 ให้มาที่ขนาด 8GB แต่ตัว S10+ ที่มีให้เลือก 2 ขนาดด้วยกัน คือ 8/12GB ส่วนหน่อยความจำนั้น S10e และ S10 ให้มาที่ขนาด 128GB แต่ S10+ จะมีให้เลือก 3 ขนาด คือ 128/512GB และ 1TB ทุกรุ่นสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกด้วย MicroSD Card ได้ครับ

แต่ถึงแม้สเปกจะดีแค่ไหนก็ตาม หากไม่มีระบบระบายความร้อน ก็คงเหมือนพีซีที่สเปกจัดเต็ม แต่ลืมติดตั้งคูลลิ่งดีๆนี่เอง ใน Samsung Galaxy S10 และ S10e นั้น จะมาพร้อมระบบระบายความร้อน “Heat Sink” แต่ Samsung Galaxy S10+ นั้น จะมาพร้อม “Vapor Chamber” จะระบายความร้อนได้ดีกว่า เพราะใช้แผ่นทองแดงที่สามารถระบายความร้อนได้ดีกว่า และน้ำไอออไนซ์ที่ช่วยทำความเย็น ระบบระบายความร้อนลักษณะนี้ บอกก่อนเลยว่าไม่ใช่เจ้าแรกที่ทำ เพราะจริงๆแล้ว ROG Phone ก็ใช้ระบบนี้เช่นเดียวกันครับ

พาร์ทเนอร์แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

การมาของ S10 ซีรีย์รอบนี้ มีความจริงจังกับเรื่องเกมมากขึ้นจริงๆ อย่างแรกเลยคือแคมเปญที่ทำไว้เมื่อช่วงที่เปิดตัว Samsung Galaxy Note 9 กับการแจกสกินแบบลิมิเตทในเกม Fortnite และในครั้งนี้ก็เช่นกัน แต่เล่นใหญ่กว่าเคย เพราะสกินที่ได้นั้น เป็นนักร้องหนุ่มชื่อดังแห่งวงการ KPOP ชื่อ Jung Changwoo จากวง iKON อีกทั้ง ใน S10 ซีรีย์นี้ จะมีเกม Fortnite ติดตั้งมาให้เลย อ่านต่อ คลิกที่นี่

อีกหนึ่งเรื่องก็คือ Samsung จับมือกับ Engine Game ยักษ์ใหญ่อย่าง Unity ที่หลายๆเกมบนสมาร์ทโฟนนำไปใช้เป็นเบสในการพัฒนา ซึ่ง Samsung เปิดเผยว่า มีมากถึง 40% ของเกมทั้งหมดบน Play Store ความสำคัญคือ ใน S10 ซีรีย์นี้ จะมีการปรับแต่งความเครื่อง ให้สามารถรันเกมที่พัฒนาโดย Engine จาก Unity ได้ดีกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปที่มีสเปกพอๆกันถึง 10% อ่านต่อ คลิกที่นี่

“ภาพเกมจะสวยแค่ไหน หากมาอยู่บนจอแสดงผลที่สวยที่สุด”

เชื่อว่าต่อให้เกมสวยแค่ไหน แต่ถ้าหน้าจอแสดงผลไม่สวย ภาพเกมก็คงจะสวยไม่เท่าไหร่ ใน S10 ซีรีย์นั้น ใช้หน้าจอ Dynamic AMOLED ความละเอียด 1440 x 3040 พิกเซล หรือที่เราเรียกๆกันว่า Quad HD+ ในอัตราส่วน 19:9 นอกจากนี้ ยังมาพร้อมเทคโนโลยี HDR10+ ที่จะช่วยทำให้ภาพสวยคมชัดกว่าที่เคย เรื่องสีสันคงไม่ต้องพูดถึง ส่วนเรื่องขนาดนั้น ก็จะแตกต่างกันออกไป S10e มีขนาด 5.8 นิ้ว S10 มีขนาด 6.1 นิ้ว และ S10+ มีขนาดหน้าจอ 6.3 นิ้ว ทุกจอจะมีรูกล้องหน้า เป็นนวัตกรรมใหม่ของทาง Samsung ที่นิยามชื่อจอนี้ว่า Infinity-O Display ครับ

เรื่องแบตฯก็เป็นอีกเรื่องที่คอเกมค่อนข้างเป็นห่วง เพราะหากให้มาน้อย การเล่นเกมอาจติดขัดได้ ใน S10e จะให้แบตฯมาที่ขนาด 3100 mAh S10 ให้มา 3400 mAh และตัวท็อป S10+ ให้มาที่ขนาด 4100 mAh ครับ

สำหรับใครที่สนใจอยากได้ Samsung Galaxy S10 ซีรีย์ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน ต้องบอกเลยว่าอดใจรอไม่นาน เพราะหลังเปิดตัว ทาง Samsung ประเทศไทย พร้อมทั้งดีลเลอร์และโอเปอเรเตอร์ในไทย ก็ประกาศโปรต่างๆออกมามากมายให้ชาวไทยได้สั่งจองกัน ส่วนวันและเวลาได้เครื่อง รวมไปถึงวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มีนาคมนี้ครับ

Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close