Review

รีวิว Witch Weapon

สวัสดีครับ เกมที่ผมหยิบมาแนะนำวันนี้ เป็นเกมสไตล์อนิเมะ ที่มีสาวน้อยน่ารักอยู่เต็มเกมอีกแล้วครับ เกมที่ว่าก็คือ Witch Weapon นั่นเอง โดยถึงแม้ผมจะบอกว่านี่เป็นเกมน่ารัก แต่จริงๆ แล้วนี่คือเกม Action ที่มีสไตล์ที่น่าสนใจอีกเกมนึงเลยครับ ว่าแล้วเราลองไปทำความรู้จักกับเกมนี้กันดีกว่าครับ

Witch Weapon เป็นผลงานจากค่าย DMM Games ซึ่งหลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยชื่อค่ายนี้ดี เพราะเป็นหนึ่งค่ายเกมที่มักจะมีฉากเซอร์วิสเกมเมอร์หนุ่มๆ อยู่ตลอด โดย Witch Weapon เอง จากตัวที่ผมทดสอบ ก็พบว่าแอบมีฉากเรทเล็กๆ น้อยๆ ให้ได้เห็นพอชุ่มชื่นใจกันอยู่บ้าง

Witch Weapon

พูดกันมาขนาดนี้แล้ว แถมผมยังบอกไปแล้วด้วยว่า เกมนี้เป็นเกมสไตล์อนิเมะ นั่นผมหมายถึงเป็นอนิเมะแบบเต็มขั้นเลยครับ ทั้งตัวเกม ฉากต่างๆ ฉากการเล่าเรื่อง ทุกอย่างดูเป็นอนิเมะจัดเลย ซึ่งเกมทำออกมาได้ค่อนข้างน่าประทับใจด้วย ตัวเกมสดใส ตัวละครต่างๆ ดูมีชีวิต ชีวา บวกกับเสียงพากษ์ในเกม ก็น่าประทับใจครับ

เรื่องราวในเกมเกิดขึ้นกลางมหาสมุทรแปซิฟิก บนเกาะ Golden Chalice ซึ่งบนเกาะจะมีอคาเดมี่ทั้ง 6 อยู่ แต่แล้ววันนึงเกาะปห่งนี้ก็ถูกรุกราน พร้อมกับการขโมย Gem ไอเท็มสำคัญที่เป็นตัวดำเนินเรื่องออกไป จากเหตุการณ์นี้เอง ทำให้ตัวละครหลัก และสาวๆ จำนวนนึง ต้องหนีตายกันอย่างสุดพลัง และต้องกลับมารวมพลังกันอีกครั้ง เพื่อชิง Gem กลับมา

ในส่วนของเนื้อเรื่องว่าเข้มข้นแล้ว ตัวเกมเล่นได้สนุกมาก เกมนี้เป็นเกม Action RPG แบบท้จริงรูปแบบนึง โดยเป็นเกมที่มองจากมุมมองเฉียงขึ้นด้านบน คุณจะต้องควบคุมตัวละคร เพื่อกำจัดศัตรูให้หมดทั้งฉาก ถึงจะเป็นการเคลียด่านนั้นๆ ได้ ซึ่งวิธีการควบคุมไม่ยุ่งยาเลย เพียงคุณบังคับตัวละครไปใกล้ๆ ศัตรู ตัวละครของคุณจะทำการโจมตีศัตรูเองครับ

Witch Weapon

ลูกเล่นในเกมนี้คือ คุณจะเล่นเป็นตัวละครหลักเพียงตัวเดียว ส่วนตัวละครอื่นๆ จะมาช่วยสู้เฉยๆ พูดแบบนี้คุณคงคิดว่า เอ… เกมนี้ก็ไม่ต่างอะไรจากเกมอื่นๆ ซักเท่าไหร่นัก แต่เปล่าเลยครับ ตัวละครอื่นๆ ที่มาช่วยสู้นี้ จะมาในรูปลักษณ์ของอาวุธครับ หมายถึงเมื่อคุณเลือกตัวละครผู้ช่วยมา ตัวละครหลักของคุณจะเปลี่ยนไปใช้อาวุธอื่นตามบุคลิกของตัวละครผู้ช่วยครับ อีกทั้งตัวละครผู้ช่วยทุกตัวจะมีช่วงเวลาพลังงาน คุณไม่สามารถใช้อาวุธจากตัวละครผู้ช่วยคนเดียวได้ตลอดเกมนะครับ คุณต้องคอยเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลาด้วย

ตัวละครผู้ช่วยทุกตัว จะมีสกิลที่แตกต่างกัน ซึ่งบอกเลยว่าเอฟเฟคสกิลของแต่ละคนนี่อลังการมากเลยครับ โดยจากการใช้สกิล คุณจะเห็นพวกเค้ามาร่วมต่อสู้กับคุณแวบนึงอีกด้วยครับ

Witch Weapon

ในแต่ละเกมคุณสามารถใส่ตัวละครผู้ช่วยที่เป็นอาวุธสูงสุดได้ 4 คนครับ โดยคุณสามารถสับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา ตัวละครผู็ช่วยที่อยู่ในลำคับแรก จะเป็นอาวุธหลักของตัวละครหลักคุณครับ

ตัวละครผู้ช่วย คุณจะได้รับจากระบบกาชา ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีระดับที่แตกต่างกันออกไป โดยผมไม่มั่นใจว่าตัวละครมีประเภทต่างกันขนาดไหน ด้วยปัญหาทางภาษาด้วย หากตรงนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมจะมาอธิบายเพิ่มแน่นอนครับ

หลักการอัพเกรดในเกมนี้ ไม่ต่างจากเกม RPG อื่นๆ มากนัก การอัพเลเวล การอัพสกิล การหาวัตถุดิบมาเพิ่มระดับ ในส่วนนี้ไม่ขออธิบายมากนะครับ เพราะว่าหลายๆ คนพอเข้าสู่ระบบนี้ ก็จะเก็ทกันเองว่าต้องทำยังไงบ้าง

Witch Weapon

อีกเรื่องหนึ่งที่ผมอยากพูดคือ อาวุธครับ ตัวละครหนึ่งตัวสามารถเปลี่ยนเป็นอาวุธได้มากกว่า 1 อย่าง แต่เป็นรูปแบบเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น ตัวละครเปลี่ยนเป็นค้อนได้ ก็จะเปลี่ยนเป็นค้อนได้ในหลายๆ ระดับ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นดาบได้ ดังนั้นเมื่อคุณได้ตัวละครมาแล้ว คุณก็ต้องตรวจสอบด้วยนะครับว่า มีอาวุธชนิดไหนให้ติดตั้งบ้าง

Witch Weapon

ในเกมนอกจากการต่อสู้ตามเนื้อเรื่องที่จะมีฉากสวยๆ มาให้ดูกันอย่างเต็มอิ่ม ยังมีระบบอื่นๆ ให้ได้เล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกิลด์ หรือระบบต่อสู้กับเพื่อนๆ ที่คุณต้องทำการปลดล็อคก่อน ถึงจะสามารถเข้าเล่นได้นะครับ

Witch Weapon

และแน่นอนครับ ว่าเกมนี้เป็นเกม RPG ดังนั้นระบบภารกิจจึงขาดไปไม่ได้เลย คุณสามารถทำภารกิจตามที่เกมกำหนดเพื่อรับของตอบแทนมากมายได้ในเกมนี้ครับ

Witch Weapon

ที่สำคัญคือ เกมนี้ให้ความสำคัญกับเนื้อเรื่องเกมสูงมากๆ คุณสามารถย้อยไปดูเนื้อเรื่องที่ผ่านมาได้ทั้งหมด จริงๆ เกมนี้ทไเนื้อเรื่องออกมาสวยและน่าติดตามมากนะครับ อาจจะมีฉากหวิวบ้างเล็กน้อย แต่ภาพรวมคือ ถ้ามีภาษาอังกฤษ หรือภาษาไทย สายเสพเนื้อเรื่องคงไม่กด Skip กันแน่นอนครับ

Witch Weapon

และนี่คือ Witch Weapon เกม Action RPG น้ำดี อีกตัวหนึ่งที่ผมแนะนำว่าอย่าพลาด ด้วยความที่เกมเป็นสไตล์อนิเมะ ทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่าเกมนี้มันย่อยง่าย ระบบต่างๆน่าสนใจ และกราฟฟิกก็ดูสดใส แม้ว่าเนื้อเรื่องจะหม่นๆ ก็ตาม เป็นอีกหนึ่งเกมที่ผมแนะนำให้ลองเล่นกันครับ

ชื่อ: Witch Weapon

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: Action RPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 7.5
เนื้อเรื่อง - 9.5
ระบบเกม - 8
ความสนุกในการเล่น - 8
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 7.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 6.6

7.9

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม Action RPG ที่มีสไตล์อนิเมะ และรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจมาก เป็นเกมที่ให้ความสำคัญกับเนื้อเรื่องสูง ระบบดี กราฟฟิกสวยงาม เป็นเกมที่น่าเล่นเกมนึงเลยครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close