Review

รีวิว VGame

สวัสดีครับ เกมที่ผมหยิบมาแนะนำวันนี้ เป็นหนึ่งในเกมที่ผมเฝ้าติดตามข่าวคราวมาตลอด เกมนี้เปิดให้บริการบนสโตร์ญี่ปุ่นอยู่ครับ แล้วก็ยังไม่เห็นวี่แววว่าจะมาเปิดในบ้านเราแต่อย่างไร ตอนแรกว่าจะรอก่อน แต่มันก็อยากเล่นนะครับ เลยแอบแวบไปเล่นมาก่อน เพื่อที่จะได้มาแนะนำเกมนี้กัน โดยเกมที่ว่านี้ก็คือ VGame ครับ

VGame เป็นเกม Action RPG น้ำดี กราฟฟิกโหดจาก Enish โดยหลังจากที่เคยนำเสนอข่าวเกมนี้ไป หลายๆ คนบอกว่า เกมนนี้ให้อารมณ์เหมือนกับ Honkai Impact3 เลย ซึ่งส่วนตัวผมว่าก็ใกล้เคียงนะครับ แต่ VGame เองก็มีข้อแตกต่างที่ทำให้ตัวเกมนี้ดูเจ๋งในแบบที่ไม่เหมือนใครเหมือนกันนะครับ

ก่อนอื่นต้องพูดถึงเรื่องนี้ก่อนเลยครับ นั่นก็คือเรื่องของกราฟฟิกเกม ที่บอกได้เลยว่าโหดมากๆ ตัวเกมเป็น 3D สไตล์อนิเมะแบบจัดเต็ม ตัวละครทุกตัวดูมีชีวิตชีวามากครับ แต่สิ่งที่ผมประทับใจมากๆ คือฉากในเกม ที่ทำออกมาได้ละเอียด สวยงาม และน่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะฉากในเมืองนี่ประทับใจมากครับ ในขณะที่ระบบเสียงก็ไม่น้อยหน้า ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมอนิเมะ เสียงของตัวละคร ไม่ต้องห่วงอยู่แล้ว เล่นใหญ่กันสุดๆ เลยครับ

ส่วนเนื้อเรื่องภายในเกมผมขอพูดคร่าวๆ ตามที่ได้ลองเล่นมานะครับ เพราะว่าตัวเกมที่ผมเล่นยังเป็นภาษาญี่ปุ่นอยู่เลย โดยตัวเกมเหมือนจะเป็นเรื่องราวของสาวน้อยคนหนึ่งที่ได้รับเชิญไปในบาร์ลึกลับ และเธอก็ได้รับภารกิจ ให้ไปจัดการกับศัตรูในโลกคู่ขนาน โดยเรื่องราวทั้งหมด ถ่ายทอดผ่านการพูดคุยของตัวละคร โดยเป็นฉากที่เกิดขึ้นในเกม มีคัทซีนบ้าง แต่ก็เป็นคัทซีนที่มาจากตัวเกมเลย ไม่ใช่ภาพอนิเมะแต่อย่างใด นี่เป็นอีกหนึ่งเกมที่ผมอยากให้มีภาษาไทยมากที่สุด เพราะว่าเนื้อเรื่องมันน่าติดตามมากๆ ครับ

มาดูกันที่ระบบเกมบ้างครับ อย่างที่ผมบอกนี่คือเกม Action RPG ที่มีฉากต่อสู้มันส์ที่สุดเกมนึง ระบบการต่อสู้น่าจะคุ้นเคยสำหรับคอเกม Action กันอยู่แล้ว แต่ถึงแม้จะคุ้นเคย แต่ว่าความสวยงามของเกมนี้อาจจะใหม่อยู่สำหรับเกมเมอร์บางคนนะครับ เพราะเป็นการต่อสู้ที่มีความเป็นอนิเมะสูงมากๆ แต่ก็ไม่ขัดอารมณ์ความเป็นเกม Action เหมือนกัน

ในเกม Action จุดสำคัญคือความลื่นไหลในการสร้างคอมโบ ซึ่งจากที่ผมเล่นมา ยอมรับเลยครับว่าเกมนี้สามารถทำระบบต่อสู้ออกมาได้ลื่นไหลมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีปกติหรือการใช้สกิล อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดไม่ได้คือ มุมกล้องของเกมนี้ทำออกมาได้ดีมากๆ ครับ ไม่เล่นแล้วเวียนหัวเลย เหมือนเกมจะหันกล้องไปในจุดที่ระหว่างต่อสู้แล้วดูสนุกที่สุดได้ตลอดเวลา นับว่าเป็นจุดแข็งที่น่าประทับใจของเกมนี้อีกอย่างนึงเลยครับ

VGame

เอฟเฟคต์สกิลของเกมนี้ก็ไม่ธรรมดานะครับ หลายๆ คนอาจคิดว่าเกมสไตล์อนิเมะ พอใช้สกิลคงมีคัทซีนสวยๆ อลังการๆ หน่อย แต่เปล่าเลยครับ เกมนี้ทำเอฟเฟคสกิลได้ออกมาดีมาก ไม่ขัดจังหวะการต่อสู้เลย แถมเอฟเฟคต์ก็ใช่ย่อย เรียกว่าลงตัวกับรูปแบบเกมดีครับ

VGame

ในหนึ่งเกมนั้น คุณสามารถจัดทีมตัวละครได้ 3 คน โดยคุณจะสามารถใช้ตัวละครในการต่อสู้ได้ทีละคน แต่สามารถสับเปลี่ยนตัวละครได้ตลอดเวลา หากตัวละครตัวใด ตัวนึงตาย ในเกมนั้นจะไม่สามารถเรียกออกมาต่อสู้ได้อีกนะครับ

สำหรับตัวละครในเกมนี้จะแบ่งระดับกัน เริ่มตั้งแต่ระดับ R ไล่ขึ้นไป โดยนอกจากนี้ ยังแบ่งตัวละครเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ ผมไม่แน่ใจว่าเรียกประเภทตัวละครเหล่านี้ว่าอะไร แต่จะขอพูดตามสัญลักษณ์ที่เห็นในเกมนะครับ

  • ประเภทดวงอาทิตย์ (สีแดง) มีพลงในการโจมตีที่สูง ได้เปรียบประเภทดวงจันทร์
  • ประเภทดวงจันทร์ (สีเขียว) ประเภทนี้มีลูกเล่นเยอะ เน้นการใช้สกิล ได้เปรียบประเภทดวงดาว
  • ประเภทดวงดาว (สีฟ้า) ประเภทนี้เน้นการโจมตีต่อนื่อง รวดเร็ว ได้เปรียบประเภทดวงอาทิตย์

ไฮไลท์ของเกมที่มีตัวละครหล่อๆ สวยๆ ก็คือคอสตูมที่ทำให้ตัวละครดูดีขึ้นไปอีก โดยปกติแล้ว ตัวละครในเกมนี้จะมีชุดหลักๆ อยู่ 2 ชุด คือชุดในโลกแห่งความจริง และชุดในโลกคู่ขนาน แต่นอกจากนี้ก็มีคอสตูมสวยๆ มาให้เลือกดูกัน เพียงแต่เหมือนว่าตอนนี้จะมีมาให้เลือกกันไม่เยอะ หวังว่าถ้าเปิด Global จะมีให้เลือกมากกว่านี้นะครับ

VGame

ในเกมมีระบบอัพเกรดมากมายที่คุ้นตาเป็นอย่างดี แต่ก็มีบางระบบที่ตอนผมเล่นยังไม่เปิด ในส่วนนี้จะไม่ขอพูดถึงมากนะครับ เพราะหลายๆ คนน่าจะเข้าใจกันเป็นอย่างดี สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือเกมนี้มีระบบความสัมพันธ์ด้วย ซึ่งเมื่อคุณจัดทีมตัวละครที่มีความสัมพันธ์กั ก็จะได้รับบัฟพิเศษเพิ่มเติมครับ

VGame

ในเกมมีหลากหลายโหมดให้เล่น แต่หลักๆ จะเน้นไปที่เนื้อเรื่อง ส่วนโหมดต่างๆ สารภาพเลยครับ ว่าผมยังเล่นไม่ถึง แต่เชื่อว่าต้องมีระบบที่รองรับให้คุณสามารถเล่นกับเพื่อนๆ ได้ หากมีอะไรน่าสนใจ ผมจะมาเพิ่มเติมในภายหลังนะครับ

VGame

ในความเป็นเกม RPG ของเกมนี้ ก็จะมีภารกิจต่างๆ ให้คุณได้ทำตลอดเวลาการเล่นเกมของคุณ โดยเมื่อคุณสามารถบรรลุภารกิจได้ ก็จะได้ของตอบแทนเป็นรางวัลต่างๆ ตามที่กำหนดครับ

VGame

และนี่คือ VGame อีกหนึ่งเกม Action บนมือถือ ที่จะมาผลาญแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนคุณ เกมนี้สำหรับผม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นงานที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาด แต่ในขณะเดียวกัน เกมนี้ก็เป็นอีกเกมนึง ที่กินสเปคสูงมากๆ เลย แต่ถ้าคุณมาสายเกมแล้ว คุณก็ต้องพยายามกันหน่อยนะครับ

ชื่อ: VGame

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS ยังไม่เปิดในสโตร์ไทย

ประเภท: Action RPG

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 9.5
เนื้อเรื่อง - 7.5
ระบบเกม - 8.5
ความสนุกในการเล่น - 9
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 8.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 3.5

7.8

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม Action RPG ที่มีความเป็นอนิเมะสูงมาก และระบบเกม กราฟฟิก ระบบเสียงก็น่าตื่นตาตื่นใจมาก เป็นอีกหนึ่งเกมที่ผมประทับใจสุดๆ แต่ก็แรกกับการกินสเปคที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียวครับ

Download
User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close