Review

รีวิว The War of Genesis: Battle of Antaria

สวัสดีครับ วันนี้เรามีอีกหนึ่งเกมที่อาจจะดูช้าเกินไปที่หยิบมารีวิว แต่ผมว่าเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความน่าสนใจอยู่ในตัว ด้วยกราฟฟิกที่สวยมากๆ กับระบบเกมที่ค่อนข้างจะแปลกใหม่ ใช่แล้วครับผมกำลังพูดถึง The War of Genesis: Battle of Antaria เกม MMORPG รูปแบบประยุกต์ที่ต้องบอกเลยว่าความสนุกมาเต็มครับ

The War of Genesis: Battle of Antaria เป็นเกมที่พัฒนาโดย Joy City ชื่อนี้การันตีความสนุกแน่นอนครับ โดยตัวเกม ถ้าถามภาพรวมก็เป็นเกม RPG นั่นเองครับ แต่เกมจะแบ่งส่วนเป็นพาร์ทของการเล่นแบบปกติ กับการเล่นใหโหมดเรือเหาะครับ

ภาพรวมของเกมนี้ถือว่าทำออกมาได้ดี ภาพรวมในเกมดูละมุนๆ บอกไม่ถูก งานภาพถือว่าทำออกาได้ดีมาก กราฟฟิกสวยทั้งตัวละคร ทั้งฉากต่างๆ ทำออกมาได้สวยมาก ส่วนงานเสียงก็ไม่แพ้กัน ถือว่าเป็นเกมคุณภาพอีกเกมเลยครับ

สำหรับเรื่องราวในเกมต้องบอกว่าถ่ายทอดออกมาได้สวยงามมากครับ ภาพจะคุมโทนพาสเทลนิดๆ โดยเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการต่อสู้ของฝั่งมนุษย์ และปีศาจ โดยมีเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรที่ตกอยู่ภายใต้สงครามที่ยืดเยื้อมากว่า 5 ปี พยายามที่จะยับยั้งสงครามครั้งนี้ โดยคุณจะได้รับบทเป็น 1 ในผู้ติดตามของเจ้าหญิงครับ แน่นอนว่าในเนื้อเรื่องจะมีการถามความคิดเห็นเรา ซึ่งแม้จะไม่ส่งผลกับรูปเกมโดยตรง แต่มันก็เป็นความสุขของเกมเมอร์สายเนื้อเรื่องครับ

ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น เกมนี้แต่ะลตัวละคร ล้วนมีความสำคัญกับการดำเนินเนื้อเรื่อง ดังนั้นหากคุณไ้ตัวละครใหม่ๆ มาร่วมทีม คุณจะสามารถเข้าถึงเนื้อเรื่องเฉพาะของตัวละครนั้นๆ ได้อีกด้วย ระบบแบบนี้น่าจะถูกใจสายเสพเน้อเรื่องเป็นพิเศษครับ

มาดูกันที่ระบบเกมกันบ้าง ระบบหลักๆ คือการต่อสู้ตามเนื้อเรื่องครับ ซึ่งคุณสามารถจัดทีมตัวละครได้ 4 คนระบบหลักๆ นี้คือการต่อสู้ในรูปแบบเกม TurnBase ครับ แต่ละตัวสลับกันโจมตีเมื่อถึงรอบของตน ต้องบอกเลยว่ากราฟฟิกการต่อสู้สวยงามมากครับ

และเมื่อฉากการต่อสู้สวยขนาดนี้ สกิลจะไม่อลังการได้ยังไง เมื่อคุณกดใช้สกิล เกมจะตัดเข้าคัทซีนของสกิลแต่ละตัวละคร ซึ่งขอบอกเลยว่าอลังการมาก ฉากสกิลนี้เป็นการประเมินเลยครับว่างานภาพ งานเสียงสมบูรณ์มาก

ในทุกๆ การต่อสู้ คุณสามารถกำหนดทักษะผู้นำได้ ซึ่งทักษะผู้นำนั้นคือการเรียกหุ่นยนต์ยักษ์มาช่วยโจมตี โดยหุ่นยนต์แต่ละตัวจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน แต่ว่าแต่ละตัวนั้นเมื่อสามารถเรียกออกมาได้ ก็สามารถสร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรงเลยครับ

หุ่นรบแต่ละตัวนั้นคุณจะสามารถเรียกออกมาได้ ก็ต่อเมื่อคุณอัพเกรดเรือเหาะเท่านั้น ซึ่งหุ่นรบแต่ละตัว ก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน รวมถึงมีประเภทที่ใกล้เคียงกับตัวละคร (จะพูดถึงประเภทในส่วนของตัวละครครับ) โดยทุกตัวละครจะมีทักษะพิฆาตที่ไว้จัดการศัตรู ซึ่งมีพลังทำลายที่รุนแรงมาก หากคุณปลดล็อคหุ่นรบได้ทั้งหมด คุณสามารถเลือกได้ว่าจะนำหุ่นรบตัวไหนมาร่วมรบ

มาดูกันที่ตัวละครกันบ้างครับ เกมนี้จะแบ่งประเภทออกเป็นหลัก 5 ประเภท ได้แก่ ตัวละครประเภทไฟ น้ำ ลม ความมืด และแสงสว่าง โดย ไฟ น้ำ ลม จะมีความได้เปรียบเสียเปรียบกัน ส่วนความมืด และแสงสว่างจะมีค่าสถานะที่สมดุลกัน

ในส่วนของตัวละคร เกมนี้ตัวละครมีระบบความสัมพันธ์กัน ซึ่งหากคุณจั้ดทีมให้ตัวละครตรงกับที่เกมกำหนด จะสามารถเพิ่มความสามารถและทักษะบางอย่างได้อีกด้วยครับ

และเกมนี้ก็ยังคงความเป็นเกม RPG เพราะหลักการอัพเกรดตัวละครก็ไม่ต่างกันมากเท่าไหร่นัก คุณต้องหาอุปกรณ์ที่จำเป็นมาสวมใส่ อัพเกรดสกิล มีการวิวัฒนาตัวละครเพื่อเสริมความแข็งแกร่งได้ด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้คุณต้องเหนื่อยหน่อย เพราะการจะได้มาก็ต้องตามหากันหน่อยหละครับ

และเมื่อคุณต้องการทรัพยากร และไอเท็มมากมายมหาศาล เกมนี้ก็มีระบบดันเจี้ยนต่างๆ คอยสนับสนุนคุณครับ เท่านี้คุณก็สามารถหาของที่จำเป็นให้ตัวละครคุณได้ง่ายๆ แล้วครับ

มาต่อกันที่ระบบเด่นระบบที่สองกันบ้างครับ นั่นคือระบบสงคราม พระเอกของระบบนี้คือเรือเหาะครับ ซึ่งเรือเหาะของคุณถือว่าเป็นส่วนรวมของทุกๆ อย่างในระบบนี้ครับ เรือเหาะนี้คุณสามารถใช้ในการเดินทางเพื่อหาวัตถุดิบได้ โจมตีเรือเหาะอื่นๆ ที่มาหาวัตถุดิบ หรือติดอาวุธ เพื่อป้องกันการโจมตีจากศัตรูได้อีกด้วยครับ

คุณสามารถใช้เรือเหาะออกไปตามที่ต่างๆ เพื่อตามหาวัตถุดิบในการอัพเกรดส่วนต่างๆ ระบบนี้จะคล้ายกับการสร้างเมือง เพียงแต่เปลี่ยนเป็นการอัพเกรดตัวละครและเรือเหาะเอง ซึ่งในการเดินทางด้วยเรือเหาะคุณสามารถล่องเรือเหาะได้ตลอดเวลาแม้วาคุณจะออฟไลน์อยู่ก็ตาม ซึ่งหากคุณเจอสถานที่ที่ถูกใจ คุณสามารถส่งตัวละครของคุณไปสำรวจสถานที่เหล่านั้นได้ หรือหากเจอการปรากฎตัวของมอนสเตอร์ก็สามารถส่งตัวละครไปต่อสู้ได้

ในการนำตัวละครออกไปตามสถานที่ต่างๆ นั้น จะต้องเสียค่าพลังงาน ซึ่งหากตัวละครของคุณหมดพลังงาน คุณจะไม่สามารถส่งตัวละครเหล่านั้นไปสถานที่ต่างๆ ได้ หากตัวละครของคุณทำภารกิจสำเร็จ ก็จะได้ทรัพยากรที่จำเป็นกลับมาครับ

และนี่คือ The War of Genesis: Battle of Antaria เกมภาพสวยที่สมบูรณ์มากๆ อีกเกมนึง ซึ่งคนที่เล่นเกม RPG อาจจะไม่คุ้นชินกับระบบเรือเหาะ แต่จริงๆ แล้วเกมนี้อัดเต็มไปด้วยระบบต่างๆ ที่มีให้คุณได้ลองเล่นกัน ไม่เสียหายครับถ้าคุณจะลองดู ลองสัมผัสอะไรแปลกๆ ที่หาไม่ค่อยได้ในเกม RPG ทั่วไป แถมงานภาพ งานเสียงก็เนียนมาก ผมแนะนำครับ

ชื่อ: The War of Genesis: Battle of Antaria

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS 

ประเภท: MMORPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 80%
เนื้อเรื่อง - 70%
ระบบเกม - 60%
ความสนุกในการเล่น - 60%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 60%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 70%

67%

คะแนนจากทีมรีวิว

อีกหนึ่งเกมที่มีระบบแน่นมาก มีหลากหลายอย่างให้คุณทำ จนบางทีอาจจะเผลอคิดว่าเกมนี้มีระบบมากไป แต่ถ้าคนที่มีเวลา ชอบอะไรหลายๆ อย่าง เกมนี้ตอบโจทย์มากครับ ที่สำคัญเกมนี้ภาพสวยมาก เอฟเฟคก็อลังการมาก เป็นเกมที่น่าลองดูนะครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close