Review

รีวิว THE SEVEN DEADLY SINS: GRAND CROSS

สวัสดีครับ เกมที่หยิบมาแนะนำวันนี้คือเกมใหม่แกะกล่องจาก Netmarble อย่าง THE SEVEN DEADLY SINS: GRAND CROSS และแน่นอนว่านี่คือเกมจากอนิเมะชื่อดังอย่าง THE SEVEN DEADLY SINS หนึ่งในอนิเมะที่หลายๆ คนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก ด้วยเนื้อเรื่องที่สุดมันส์ แอคชั่นสุดเดือด ทำให้การที่มีเกมของอนิเมะเรื่องนี้ออกมา หลายคนย่อมจับตามองกันอยู่ไม่น้อย

THE SEVEN DEADLY SINS: GRAND CROSS เป็นเกมแนว CINEMATIC ADVENTURE RPG หรือเป็นเกมแนว RPG อิงตามเนื้อเรื่อง ที่แกนหลักของเกมจะสอดแทรกเนื้อเรื่องเข้ามาเป็นส่วนใหญ่ พร้อมกับการนำเสนอให้เหมือนเป็นฉากๆ หนึ่งในอนิเมะ เกมแนวนี้น่าจะถูกใจคอเกมที่เน้นเสพเนื้อเรื่องอยู่แล้ว ยิ่งสำหรับแฟนอนิเมะเรื่องนี้ คงอยากเห็นอนิเมะเรื่องโปรดของคุณถูกตีความใหม่ในแบบของเกมแน่ๆ

THE SEVEN DEADLY SINS: GRAND CROSS ถ่ายทอดเรื่องราวในรูปแบบ CINEMATIC หรือในมุมมองอนิเมะดีๆ นี่เลย ใครที่ไม่เคยติดตามอนิเมะเรื่องนี้ มาเล่นเกมนี้ก็เปรียบเสมือนได้ดูอนิเมะเลย และต้องบอกเลยว่า แต่ละฉาก แต่ละช่วงนั้นทำออกมาได้สวยมากจริงๆ ครับ

THE SEVEN DEADLY SINS: GRAND CROSS

นอกจากฉากต่างๆ ที่ทำออกมาได้สวยสุดๆ แล้ว กราฟฟิกอื่นๆ ก็ไม่ธรรมดานะครับ กราฟฟิกสวยมากๆ โดยเฉพาะตัวละคร เสนคมชัด สีสันสดใสเหมือนในอนิเมะเลย และไม่ใช่แค่ตัวละครหลักนะครับ ตัวละครที่ประกอบฉากก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กันเลย

มาดูกันที่ตัวเกมบ้างครับ ตัวเกมเป็นเกม RPG รูปแบบเกม TurnBase โดยมีสไตล์การเล่นเท่ๆ ด้วยการใช้การ์ดในการโจมตี เอฟเฟคการต่อสู้ และมุมมองทำออกมาได้ยิ่งใหญ่ จนบางจุดแอบจะเแกือบล้นไปหน่อย แต่ภาพรวมน่าสนใจมากๆ ครับ

ในทุกการต่อสู้ ในรอบเทิร์นของคุณ คุณจะสามารถใช้การ์ดในการโจมตีได้ 3 ใบ จากการ์ดทั้งหมดที่เกมสุ่มออกมาให้ ในกองการ์ด หากคุณทำการสลับตำแหน่งการ์ดชนิดเดียวกัน ให้อยู่ในตำแหน่งติดกัน การ์ดใบนั้นจะรวมกันกลายเป็นการ์ด 1 ใบ แต่ความสามารถของการ์ดเพิ่มขึ้น หากคุณกดใช้การ์ด 3 ใบ ตัวละครจะโจมตีตามการ์ดที่คุณจัดไว้ครับ

ต้องบอกเลยครับว่า นี่คือเกมที่มีเอฟเฟคสกิลอลังการมากที่สุดเกมนึง คัทซีนการใช้สกิลของแต่ละตัวละครนี่ยิ่งใหญ่มาก เหมือนกับการใช้ท่าไม้ตายของอนิเมะ ที่จะตัดภาพไปที่ผู้ใช้ก่อน แต่ด้วยความที่เกมนี้กราฟฟิกเค้าเด่นมากๆ ทำให้ภาพสกิลมันน่าดู แม้ว่าจะมีให้ดูซ้ำๆ หลายรอบก็ตาม

ในการต่อสู้จะมีอะไรตื่นตา ตื่นใจให้คุณดูอยู่ตลอดเวลา รวมถึงคุณอาจจะต้องใช้ความสามารถในการวิเคราะห์ในระดับนึงด้วย อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือสกิลประสาน ที่จะทำให้ตัวละครหลัก และตัวละครสำรองใช้ท่าไม้ตายร่วมกันได ในส่วนนี้ผมจะพูดถึงทีหลังครับ

คุณสามารถจัดทีมตัวละครต่อสู้เป็นตัวละครหลัก 3 คน และตัวละครสำรอง 3 คน โดยตัวละครหลักนั้น คุณสามารถตั้งทีมได้ตามที่คุณคิดเลย ในขณะที่ตัวละครสำรองนั้นอาจจะต้องวางแผนกันนิดหน่อย เพราะตัวละครหลักบางตัว จะสามารถใช้สกิลประสานได้ก็ต่อเมื่อคุณเลือกตัวละครสำรองที่ถูกต้องเท่านั้นเข้าทีม เกมจะมีแนะนำอยู่ครับ ถ้าคุณมีตัวละครคู่กัน ก็อย่าลืมจัดลงทีมทั้งคู่นะครับ ส่วนการ์ดที่ใช้โจมตี แน่นอนว่าคุณเองก็สามารถจัดการกับมันได้เช่นกันครับ

ตัวละครทั้งหมดจะมีระดับความหายากที่แตกต่างกันออกไป และยังมีประเภทแตกต่างกันถึง 3 ประเภท ดังนี้

  • พละกำลัง ประเภทนี้สามารถสร้างความเสียหายได้เป็นจำนวนมาก
  • พลังชีวิต ประเภทนี้จะมีพลังชีวิตที่มากกว่าประเภทอื่นๆ
  • ว่องไว ประเภทนี้สามารถเข้าเทิร์นการต่อสู้ได้บ่อยกว่าประเภทอื่น

และแน่นอนว่าเมื่อมีประเภทเข้ามาเกี่ยวข้อง ก็จะมีเรื่องของความได้เปรียบ เสียเปรียบเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยครับ ดังนั้นลองจัดการกับทีมดีๆ นะครับ

คุณสามารถเพิ่มระดับความสนิทสนมของตัวละครได้ หากความสนิทสนมมากพอคุณจะได้รับรางวัลเป็นของตอบแทน นอกจากนี้เกมนี้มีระบบเสื้อผ้า ให้คุณได้สวมชุดที่คุณจะไม่เคยเห็นมาก่อนให้แก่ตัวละครตัวโปรดของคุณได้อีกด้วย

THE SEVEN DEADLY SINS: GRAND CROSS

มาดูกันที่อีกหนึ่งระบบที่สำคัญมากๆ กันครับ ระบบที่ว่าก็คือระบบโรงเตี๊ยม ที่โรงเตี๊ยมแห่งนี้จะเป็นแหล่งให้คุณได้พบปะ และทำกิจกรรมหลายๆ อย่าง แน่นอนว่าทุกครั้งที่คุณเล่นเกมนี้ คุณควรแวะมาที่โรงเตี๊ยมของคุณบ่อยๆ ด้วยนะครับ

ที่โรงเตี๊ยมแห่งนี้ คุณสามารถตกแต่งได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์มากมาย คุณสามารถปรุงอาหารเพื่อรับพลังงาน รวมถึงสามารถย่อยอุปกรณ์ที่คุณไม่จำป็นได้อีก และผมคิดว่าน่าจะมีอีกหลายอย่าง นี่เป็นส่วนนึงที่ผมได้สัมผัสมาเท่านั้นครับ

นอกจากที่โรงเตี๊ยม คุณสามารถไปเดินเล่นในเมือง แวะพูดคุยกับชาวเมือง และชอปปิ้งได้อีกด้วย บางครั้งทรัพยากรที่จำเป็นคุณก็หาได้จากการซื้อขายเท่านั้นนะครับ

นอกจากการต่อสู้ตามเนื้อเรื่องแล้ว เกมมีระบบอื่นๆ รองรับมากมายไม่ว่าจะเป็นดันเจี้ยนที่คุณสามารถหาทรัพยากรบางอย่างได้ สงครามบอส ให้คุณได้ปะทะกับบอสสุดโหด หรือระบบ PvP ที่คุณจะได้ประลองกับเพื่อนๆ ทั่วเซิร์ฟเวอร์ ก็มีนะครับ

THE SEVEN DEADLY SINS: GRAND CROSS

อีกจุดเด่นที่เท่มากๆ ของเกมนี้คือ เกมนี้รองรับระบบ AR คุณสามารถชมการต่อสู้ได้ในโลกจริง สามารถดูทุกท่าทางของตัวละครขณะต่อสู้ได้ เรียกว่านี่คือเกมที่เซอร์ไพร์สมากๆ อีกเกมนึงเลยครับ แต่แนะนำนิดนึงครับ การเล่นในโหมด AR นี้ค่อนข้างใช้พลังงานแบตเตอรี่ของมีอถือคุณค่อนข้างเยอะเลย

THE SEVEN DEADLY SINS: GRAND CROSS

และนี่คือ THE SEVEN DEADLY SINS: GRAND CROSS อีกหนึ่งเกมคุณภาพ ที่ผมว่าไม่ควรพลาดนะครับ กราฟฟิก และระบบยอมเลยครับ ผมเองไม่ใช่แฟนอนิเมะเรื่องนี้ แต่ตอนเล่นรู้สึกว่าสนุกมากๆ เลย ถ้าถามว่าแนะนำมั้ย ตอบง่ายๆ เลยครับว่ามาเล่นกันเถอะ เกมดีจริงๆ

ชื่อ: THE SEVEN DEADLY SINS: GRAND CROSS

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS ยังไม่เปิดบนสโตร์ไทย

ประเภท: RPG TurnBase

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 7.5
เนื้อเรื่อง - 9.5
ระบบเกม - 7.5
ความสนุกในการเล่น - 8
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 7.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 7.5

7.9

คะแนนจากทีมรีวิว

อีกหนึ่งเกมคุณภาพ ที่ผมว่ามันดีมากทุกๆ ด้านเลย ระบบก็ดี กราฟฟิกก็ดี คือเป็นเกมที่เล่นได้แบบลืมเวลาเลยครับ

Download
User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close