Review

รีวิว Tera Classic

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะหยิบเอาหนึ่งในเกมในตำนานอย่าง Tera มาแนะนำให้ดูกันครับ โดยครั้งนี้จะเป็นเกมบนมือถือโดยใช้ชื่อว่า Tera Classic สังเกตจากชื่อ ก็น่าจะพอรู้กันเลยครับ ว่าเวอร์ชั่นนี้คงดึงคุณสมบัติเด่นๆ จากเวอร์ชั่นก่อนมาให้เล่นกันแน่ๆ ว่าแล้วเราลองไปดูรีวิวเกมนี้กันเลยครับ

Tera Classic เป็นผลงานการพัฒนาของ Kakao Games โดยได้ IP ดั้งเดิมมาใช้ ดังนั้น Tera Classic จะเป็นเกมที่ถ่ายทอดความเป็น Tera Online ออกมาได้เป็นอย่างดี เพื่อให้ผู้เล่นเก่าได้นึกถึงบรรยากาศเดิม อารมณ์เกมสุดคลาสสิคได้อย่างเต็มที่ แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีการพัฒนาระบบใหม่ๆ รูปแบบเกมที่แปลกออกมาบ้าง เพื่อต้อนรับเกมเมอร์หน้าใหม่ที่เพิ่งมาทำความรู้จักกับเกมนี้ด้วย

Tera Classic

Tera Classic เป็นเกม MMORPG แบบ Openworld นั่นหมายความว่าคุณสามารถสำรวจโลกของ Tera ได้อย่างเต็มที่ กราฟฟิกในเกมค่อนข้างมีความเป็นคลาสสิคแบบ Tera Online คือไม่ได้แย่อะไร แต่ก็ไม่ได้อลังการมากนัก เรียกว่าอยู่ในระดับที่น่าสนใจ ส่วนเสียงประกอบก็ทำออกมาได้ดีในระดับเกม MMORPG ครับ

ในส่วนของตัวละค ช่วงที่ผมเล่นมีให้เลือกทั้งหมด 4 อาชีพ ซึ่งคาดการณ์ว่าในอนาคตน่าจะมีการอัพเดทอาชีพใหม่ๆ เพิ่มเข้ามา โดยตอนนี้อาชีพที่เล่นได้ประกอบด้วย

  • Warrior (Castanic) อัศวินผู้เป็นเหมือนป้อมปราการ เพราะมีพลังป้องกัน และพลังชีวิตที่สูง ในขณะที่การโจมตีระยะประชิด ก็รุนแรงไม่ธรรมดาเช่นกัน
  • Slayer (Human) มือสังหารผู้สามารถโจมตีได้อย่างว่องไว และสามารถสร้างความเสียหายได้อย่างต่อเนื่อง
  • Archer (High Elf) เอลฟ์สาวสวยผู้มีธนูเป็นอาวุธคู่ใจ โดดเด่นเรื่องการโจมตีระยะไกล เป็นอีกอาชีพที่มีความคล่องแคล่วสูง
  • Priest (Elin) นับวชผู้น่ารัก แม้ทักษะการต่อสู้อาจจะไม่โดดเด่น แต่ก็มีทักษะในการสนับสนุนเพื่อนๆ ที่ดี เป็นอาชีพที่ควรมีไว้ในปาร์ตี้ครับ
Tera Classic

ตามสูตรครับ หลังจากเลือกตัวละครได้ ต่อมาก็คือการแต่งตัวละครในแบบฉบับของผู้เล่น ตรงนี้ออกจะผิดหวังนิดนึงนะครับ เพราะการสร้างตัวละครของ Tera Classic นั้นไม่ได้ว้าวอะไรเลย รวมถึงองค์ประกอบการสร้างตัวละครนั้นก็ไม่ได้เยอะอย่างที่คิด รูปร่างของตัวละครที่ให้มาตั้งแต่ต้น จริงๆ ผมว่าก็ใ้ได้แล้วนะครับ

Tera Classic

เมื่อเข้าเกมมาก็จะพบว่าคุณอยู่ในเกม Openworld ที่มีกราฟฟิกกลางๆ แต่ก็ใช้ได้อยู่เกมนึง คุณสามารถสำรวจได้ในทุกพื้นที่ที่คุณไป แม้ว่าทิวทัศน์ของเกมอาจจะไม่หลากหลายเท่าไหร่นัก แต่ก็ดูคลาสสิคใช้ได้เลยนะครับ

Tera Classic

แน่นอนว่า สิ่งที่ต้องเจอในทุกๆ เกม MMORPG คือการพบปะกับเหล่า NPC มากหน้าหลายตา เพื่อรับภารกิจ หรือส่งภารกิจต่างๆ NPC เหล่านี้ เป็นแหล่งไอเท็มชั้นดีครับ เกมมีระบบออโต้ช่วยเหลือ ดังนั้นช่วงต้นเกม ควรทำภารกิจที่ได้จาก NPC ให้มากที่สุดครับ เพราะจำทำให้ตัวละครของคุณเติบโตเร็วมากๆ

Tera Classic

ในระหว่างการทำภารกิจ คุณจะพบกับเนื้อเรื่องมากมาย ด้วยตัวเกมที่ผมเล่นเป็นภาษาเกาหลีอยู่ เลยไม่ค่อยเข้าใจเรื่องซักเท่าไหร่ แต่ในบางครั้งนั้นจะมีฉากคัทซีนมันส์ๆ ให้คุณได้ติดตามกัน แนะนำว่าไม่ควรกดข้ามเลยครับ

มาถึงระบบการต่อสู้บ้าง เกมนี้มีระบบออโต้ช่วยเหลือการต่อสู้ด้วย ซึ่งระบบการต่อสู้ของเกมนี้ก็ไม่ต่างจากเกม MMORPG บนมือถือเกมอื่นๆ การควบคุมค่อนข้างง่าย แบ่งการควบคุมทิศทาง และการควบคุมการต่อสู้ชัดเจน เอฟเฟคสกิลเกมนี้ไม่หวืวหวา แต่ผมกลับมองว่ามันเหมาะสมกับเกมดีครับ

เกมมีระบบปาร์ตี้ให้คุณร่วมทีมกับเพื่อน เพื่อทำภารกิจต่างๆ รวมถึงการเผชิญหน้ากับบอส หรือการลงดันเจี้ยนต่างๆ ถ้าคุณพึ่งพาระบบออโต้มากเกินไป อาจจะช่วยเหลือทีมได้ไม่เต็มที่ แนะนำให้เล่นเองบ้างครับ

Tera Classic

ในเกมคุณสามารถเลือกทำตามภารกิจเนื้อเรื่อง เพื่อปลดล็อคระบบต่างๆ ได้ หรือจะเก็บประสบการณ์ด้วยการทำภารกิจเสริมก็ได้ นอกจากนี้เกมยังมีดันเจี้ยนต่างๆ ให้คุณได้เข้าไปท้าทาย เพื่อเสาะหาทรัพยากรดีๆ แนะนำว่าให้ไปกับเพื่อน จะสามารถจบได้ง่ายกว่าครับ

Tera Classic

ความแข็งแกร่งของตัวละครนั้นเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ ในเกม MMORPG หน้าที่ของคุณคือการอุปกรณ์ต่างๆ มาสวมใส่เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง ซึ่ง อุปกรณ์ต่างๆ จะมีระดับที่แตกต่างกัน แต่แนะนำว่าสวมใส่ไปตามที่เกมแนะนำจะดีกว่าครับ เพราะกว่าจะได้ของระดับสูงๆ มา ต้องใช้เวลากันหน่อยครับ

มาดูถึงการอัพเกรดกันบ้าง ก็ไม่มีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่ เพราะหลักก็คือการอัพเกรดอุปกรณ์ อัพเกรดสกิล เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวละครมากขึ้นครับ

Tera Classic

นอกจากภารกิจตามเนื้อเรื่อง ในเกมมีภารกิจเสริมนอกเหนือจากที่ได้รับจาก NPC มากมาย ภารกิจเหล่านี้จะทำให้คุณได้รับไอเท็มที่ค่อนข้างจำเป็นต่อการเล่น ดังนั้นหากคุณมีเวลา อย่าลืมแวะมาทำภารกิจเหล่านี้นะครับ

ปิดท้ายกันด้วยระบบแฟชั่น ทั้งเสื้อผ้า และอาวุธ ที่แม้จะมาน้อย แต่ก็ถือว่าใช้ได้ครับ นอกจากนี้ยังมีระบบสัตว์ขี่แปลกๆ มากมาย รวมถึงระบบปีก ที่ยังไม่เปิดอีกด้วยครับ

และนี่คือ Tera Classic อีกหนึ่งในตำนานเกม MMORPG ที่ถูกพัฒนามาสู่เกมมือถือ ซึ่งบอกเลยว่าเกมนี้คงความคลาสสิคในเวอร์ชั่นดั้งเดิมมาค่อนข้างมาก ใครที่คิดถึง Tera Online ก็น่าจะลองมาเล่นดูครับ หรือใครเป็นเกมเมอร์สายเก็บเวลเกมนี้ก็น่าสนใจดีครับ

ชื่อ: Tera Classic

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS ยังไม่เปิดบริการในประเทศไทย

ประเภท: MMOPRG

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 6
เนื้อเรื่อง - 6.5
ระบบเกม - 5.5
ความสนุกในการเล่น - 6
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 5.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 5

5.8

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นเกม MMO ถ้าไม่มองว่ามาจากเกมออนไลน์ชื่อดัง ก็พบว่าระบบต่างๆ แทบจะไม่ต่างจากเกม MMO บนมือถือในยุคนี้ กราฟฟิกดูค่อนข้างจะคลาสสิค แต่ระบบช่วยเหลือค่อนข้างยอะ เล่นได้เพลินๆ ครับ

Download
User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close