Review

รีวิว Sword Art Online: Alicization Rising Steel

สวัสดีครับ เกมที่ผมหยิบมารีวิวในวันนี้ น่าจะถูกใจหลายๆ คน เพราะนี่เป็นอีกเกมนึงจากซีรีส์ Sword Art Online บนมือถือ เกมนั้นก็คือเกม Sword Art Online: Alicization Rising Steel นั่นเอง ต้องบอกเลยว่านี่คือเกมที่อวย Sword Art Online สุดๆ เกมนึงเลย เพราะจัดใหญ่ทั้งกราฟฟิก เนื้อเรื่อง และตัวละครกันเลย เราลองไปทำความรู้จักกับเกมนี้กันเลยดีกว่ามครับ

Sword Art Online: Alicization Rising Steel เป็นผลงานของเจ้าพ่อเกมอนิเมะเจ้าเก่าอย่าง Bandai Namco โดยตัวเกมจะเป็นเกม RPG ที่มีกลิ่นไอเกม Action TurnBase อยู่มากเลย ตัวเกมถ่ายทอดผ่านกราฟฟิก 2D ในสไตล์อนิเมะแบบจัดเต็มสุดๆ เรียกว่าใครชื่นชอบเกมสายเมะ เกมนี้ทิ่มใจคุณแน่ๆ ครับ

Sword Art Online: Alicization Rising Steel

กราฟฟิกในเกมต้องบอกว่าทำออกมาสวยมากๆ ด้วยความที่เป็นเกม 2D จึงทำภาพอนิเมะออกมาได้ธรรมชาติสุดๆ แถมยังมีสเน่ห์ที่จับต้องได้อย่างน่าประหลาดใจ ถ้าถามว่างานภาพดีไหม ต้องบอกเลยว่าเป็นเกม 2D ที่คะแนนงานภาพพุ่งสุดๆ และเป็นเกมอนิเมะแบบนี้ งานเสียงจะขาดไปได้ไ เสียอรรถรสแย่ และแน่นอนครับว่าระบบเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงประกอบต่างๆ เสียงพากษ์ของตัวละครนั้นผ่านฉลุยเลย

นี่จะเป็นเกมแรก ที่ในส่วนของเนื้อเรื่องผมจะไม่ขอพูดอะไรมาก เพราะดูจะเป็นการสปอย์ ทำให้ผู้เล่นอาจเสียอรรถรสในการเล่นไป เนื้อเรื่องในเกมน่าติดตามสุดๆ แม้ว่าจะไม่มีภาษาไทย แต่ก็คิดว่าน่าจะพอจับทางกันได้ เนื้อเรื่องในเกมนี้เล่าผ่านตัวละคร แบบ Live 2D และฉากสวยๆ มากมาย ที่ทำให้เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรพลาดส่วนของเนื้อเรื่องเด็ดขาดครับ

มาดูกันที่ระบบเมบ้างครับ เกมนี้ผสมผสานหลายอย่างออกมาได้ค่อนข้างลงตัว ในส่วนของการผจญภัยนั้น แม้ว่าคุณจะควบคุมทิศทางไปในฉากแบนๆ แบบ 2D แต่ก็สามารถอินกับเกม เพราะกราฟฟิกมันสวยได้อย่างไม่ยาก ในเกมคุณสามารถเลือกเดินไปตามจุดต่างๆ ในแผนที่ได้อย่างอิสระ บางครั้งคุณจะถูกจู่โจมจากเหล่าศัตรู หรือบางครั้งคุณอาจจะพบสมบัติระหว่างเดินทางก็ได้ครับ

Sword Art Online: Alicization Rising Steel

เมื่อคุณเข้าสู่ฉากต่อสู้ ตัวละครและศัตรูของคุณจะทำการโจมตีในรูปแบบเกม TrunBase คือผลัดกันโจมตีตามรอบเทิร์นของตนเอง หากพลังชีวิตใครหมดก็ออกจากการต่อสู้นั้นไป ในเกมนี้คุณสามารถเลือกที่จะทำการโจมตีศัตรูปกติ หรือใช้ทักษะต่างๆ ได้ การใช้ทักษะต่างๆ นั้นจะสร้างความเสียหายได้มากกว่า แต่ว่าก็แลกกับการใช้ MP แทน ซึ่งในแต่ละด่าน คุณค่อนข้างฟื้นฟู MP ได้ค่อนข้างยาก ังนั้นเก็บทักษะต่างๆ ไว้ใช้ในยามจำเป็นนะครับ

ในฉากต่อสู้ ตัวละครจะทำการโจมตีไปตามคำสั่งของคุณ ซึ่งบอกเลยว่า กราฟฟิกสวย มันส์ สะใจจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีทั่วไป หรือการใช้ทักษะก็ตาม เป็นเกมที่ดูการต่อสู้ได้เพลินมากๆ ครับ และที่สำคัญในฉากต่อสู้เกมก็มีระบบอัตโนมัติคอยช่วยเหลือคุณด้วยครับ

Sword Art Online: Alicization Rising Steel

การโจมตีของคุณ สามารถเลือกเป้าหมายในการโจมตีได้ ตัละครบางตัวจะพิเศษหน่อย เพราะมีทักษะในการโจมตีเป็นหมู่ สำหรับคำแนะนำของผมคือ จัดการศัตรูทีละตัวจะให้ประโยชน์กับคุณมากกว่าครับ

Sword Art Online: Alicization Rising Steel

เราจะสังเกตได้ว่า ทั้งฝั่งตัวละครของเรา และฝ่ายศัตรู จะมีเกจเปอร์เซนต์สะสมอยู่ หากเกจนั้นเต็ม 100% จะสามารถใช้ท่าคอมโบได้ โดยคุณสามารถใช้ทักษะ Break ในการชะลอเกมของศัตรูได้ เท่านร้โอกาสของคุณที่จะชนะก็มีเพิ่มมากขึ้นแล้วครับ

และหากคุฯณสามารเก็บเกจพลังได้สำเร็จ คุณจะสามารถเลือกใช้ท่าไม้ตายร่วมกับเพื่อนๆ ในทีมได้ ท่าไม้ตายนี้สร้างความเสียหายอย่างรุนแรง และไม่สามารถป้องกันได้ การจะเพิ่มเกจให้เร็วนั้น คุณต้องใช้การโจมตีด้วยทักษะมากหน่อย และเช่นเดียวกันครับ คุณก็มีโอการที่จะถูกฝ่ายตรงข้ามชะลอการเพิ่มของเกจพลังงานเช่นกัน

Sword Art Online: Alicization Rising Steel

ในเกมนี้คุณสามารถจัดทีมตัวละครได้ 4 คน โดยควรมีตัวละครที่มีทักษะในการโจมตีหมู่ และทักษะในการรักษาร่วมทีมไปด้วย นอกจากนี้ยังสามารถใส่ตัวละครสนับสนุนได้ 2 ตัวละคร และสามารถชวนเพื่อนๆ มาร่วมทีมในการต่อสู้ได้อีกด้วย ในการจัดทีมนั้นขะมี Cost กำกับอยู่ คุณจะต้องจัดทีมโดยไม่เกินค่า Cost ที่กำหนด เพราะฉะนั้นเป็ไปได้ว่า คณอาจจะไม่สามารถใส่ตัวละครตัวโปรดของคุณลงทีมได้ทั้งหมดครับ

ในเกมมีตัวละครมากหน้า หลากความสามารถให้คุณเห็นอยู่ตลอดเวลา และคณสามารถหาพวกเค้ามาร่วมทีมได้จากระบบกาชา โดยตัวละครบางตัวคุณก็น่าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันเป็นอย่างดีทีเดียว

เกมนี้มีรูปแบบการเสริมความแข็งแกร่งของตัวละคร ไม่ต่างจากเกม RPG เกมอื่นๆ มากนัก โดยคุณสามารถอัพเลเวล และปลดล็อคคุณสมบัติเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวละครของคุณได้ครับ

Sword Art Online: Alicization Rising Steel

ในขณะเดียวกัน การหาอาวุธที่แข็งแกร่งมาสวมใส่ให้กับตัวละครก็เป็นเรื่องที่จำเป็นครับ และอาวุธทั้งหมดก็สามารถทำการอัพเกดรได้อีกด้วย ดังนั้นหาอาวุธเหมาะให้กับตัวละครของคุณด้วยนะครับ

ในเกมมีโหมดเนื้อเรื่องที่ให้คุณได้ติดตามกัน อีกทั้งมีดันเจี้ยนต่างๆ ให้คุณลงเพื่อตามหาวัตถุดิบที่จำเป็นต่างๆ สายเสพเนื้อเรื่อง สายเมะ จะเล่นในโหมดเนื้อเรื่องก็สนุก หรือสายอัพเล จะลงดนหาของก็สนุก เรียกว่าเป็นเกมที่ครบในระดับนึงเลยนะครับ

Sword Art Online: Alicization Rising Steel

แน่นนว่าเกมนี้ให้ความสำคัญกับตัวละครค่อนข้างมาก คุณสามารถเือกตัวละครตัวโปรดมาตั้งเป็นตัวหลักที่ลอบบี้ก็ได้ โดยพวกเค้าจะคอยพูดคุยกับคุณเสมอๆ ในขณะที่เกมนี้ก็มีระบบคอสตูมให้คุณปรับแต่งตัวละครได้อีกด้วย

Sword Art Online: Alicization Rising Steel

และนี่คือ Sword Art Online: Alicization Rising Steel อีกหนึ่งเกมจากซีรีส์ชื่อก้ออย่าง Sword Art Online ที่ครั้งนี้ก็จัดใหญ่ไม่ธรรมดาเหมือนกัน ใครที่เป็นแฟนคลับซีรีส์นี้ เกมนี้ตอบโจทย์มากๆ ในขณะที่เกมนี้เอง ก็สามารถทำให้เกมเมอร์ทั่วๆ ไปสามารถสนุกกับมันได้ไม่ยากครับ

ชื่อ: Sword Art Online: Alicization Rising Steel

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: RPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 8
เนื้อเรื่อง - 9.5
ระบบเกม - 7.5
ความสนุกในการเล่น - 7.5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 8.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 5

7.7

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นอีกหนึ่งเกมสายเมะที่คุณภาพคับจอมากๆ ทุกด้านต้องบอกเลยว่าทำออกมาได้ดีสุดๆ ถ้าใครสนใจเกมเมะสนุกๆ แนะนำเกมนี้เลยครับ

User Rating: 3.9 ( 1 votes)
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close