Review

รีวิว Storm Arena

สวัสดีครับ ก่อนจะเข้าเรื่องว่าวันนี้ผมมารีวิวเกมอะไร ต้องบอกเลยว่าอากาศบ้านเราร้อนมากๆ วันนี้ผมเลยหยิบเกมที่แสนจะชุ่มฉ่ำมาคลายร้อนให้เหล่าเกมเมอร์ได้รู้จักกัน นั่นก็คือเกม Storm Arena นั่นเองครับ โดยเกมนี้เป็นเกมสงครามของเหล่าสัตว์ต่างๆ ที่มาในรูปแบบสุดน่ารัก โดยที่พวกเค้าจะมาสร้างสงครามกันบนผืนน้ำครับ ว่าแล้วเราลองไปทำความรู้จักกับเกมนี้เลยดีกว่าครับ

Storm Arena เป็นเกมแนว MOBA 3 VS 3 ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ NetEase นั่นเอง ซึ่งหลังๆ เหมือนว่า NetEase จะส่งเกมสนุกๆ ออกมาให้เราได้เล่นกันอย่างต่อเนื่อง และเกมนี้ก็เป็นอีกเกมที่เห็นแวบแรกก็รู้สึกเลยว่าเกมต้องสนุกแน่ๆ ทั้งความน่ารัก ทั้งรูปแบบเกมเรียกว่าจัดเต็มกันเลย

ในส่วนของกราฟฟิกนั้น บอกเลยว่าสดใสมากๆ เกมนี้ดูยังไงก็ไม่เป็นพิษ ไม่เป็นภัยสำหรับผู้เล่นเลยซักนิด เกมทำออกมาได้น่ารัก และความจริงแอบเกรียนนิดๆ แต่ถือว่าเป็นเรื่องดีนะครับ แวบแรกที่เข้ามาในเกมก็รู้สึกชุ่มชื่นกับธีมเกมที่ดูทะเลๆ อีกด้วย ส่วนในเรื่องของเสียงก็ไม่เลวครับทำออกมาได้น่ารัก สดใส เหมาะกับเกมดีครับ

อย่างที่ผมบอกครับ เกมนี้คือเกม MOBA 3 VS 3 ที่คุณจะต้องจัดทีม 3 คน เพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้ามให้ได้ โดยตัวละครของเกมนี้ทักษะส่วนใหญ่จะเป็นการยิงครับ การควบคุมทิศทางจะอยู่ซ้ายมือ และการโจมตีหรือใช้ทักษะต่างๆ จะอยู่ขวามือ โดยทุกตัวละครจะมีทักษะ 2 ทักษะ และท่าไม้ตายอีก 1 อย่างครับ

โหมดปกติที่คุณ และเพื่อนๆ น่าจะเป็นโหมดที่เรียกว่า Bounty Hunter ซึ่งในโหมดนี้ แต่ละทีมจะจับทีม 3 คน รายละเอียดเดี๋ยวผมจะแยกอธิบายไปครับ นอกจากนี้ยังมีโหมด PoE ที่เน้นการต่อสู้แบบเอาตัวรอด โหมด Boss ที่คุณไม่มีโอกาสแก้ตัวหากคุณตายในเกม โหมด Turf หรือโหมดชิงธง และปิดท้ายด้วยโหมด Goal หรือการแข่งขันฟุตบอลแบบมินิๆ ครับ

ในโหมด Bounty Hunter เป็นโหมดที่มีคนสนใจค่อนข้างมาก ความสนุกคือคุณจะได้ร่วมทีมกับเพื่อน 2 คนรวมตัวคุณก็จะเป็น 3 คน เป้าหมายคือจัดการฝ่ายตรงข้ามจนหลอด HP ด้านบนของฝ่ายตรงข้ามหมด ด้วยเกมเน้นการยิงเป็นหลักดังนั้นคุณต้องใช้ทักษะในการยิง และการหลบหลีกให้ดี พุ่มไม้ในเกมสามารถใช้ซ่อนตัวได้ และในเกมจะมีไอเท็มดร็อปอยู่ตลอดเวลาครับ หากคุณถูกจัดการในโหมดนี้คุณจะกลับมาเกิดใหม่ที่บ้าน ฝ่ายไหนที่ HP หมดก่อนก็เป็นฝ่ายแพ้ไปครับ

มาที่โหมด Piece of Eight หรือ PoE กันบ้างครับ โหมดนี้จะมีผู้เล่น 8 คนต่อเกม เป็นการต่อสู้แบบตัวคนเดียว โหมดนี้เป้าหมายคือผู้เล่นต้องสะสมเหรียญให้ได้ทั้งหมด 30 เหรียญ โดยการจะได้เหรียญมานั้นคุณต้องกำจัดศัตรูให้ได้ และคุณจะได้เหรียญมา ในเกมนี้ค่อนข้างจะตะลุมบอนสุด เพราะคุณมีอะไรต้องใส่ให้เต็มที่ ต้องไล่กำจัดศัตรูให้เต็มที่ หากคุณถูกกำจัดในเกม คุณจะสุ่มเกิดตามจุดนต่างๆ และเหรียญที่คุณสะสมไว้จะหายไปจำนวนหนึ่ง เกมนี้จะมีไอเท็มดร็อปมากกว่าปกติ หากมีใครเก็บเหรียญได้ถึง 30 เหรียญ เกมก็จะจบลงทันทีครับ โหมดนี้ถือว่าเป็นโหมดที่สนุกมากๆ และหลายๆ คนน่าจะชอบโหมดนี้เป็นพิเศษ

โหมด Attack on Boss โหมดนี้คุณจะต้องจัดทีม 3 คน ต่อสู้กับบอส 1 คนซึ่งค่อนข้างจะแข็งแกร่งเป็นพิเศษ โหมดนี้ความท้าทายคือหากคุณถูกกำจัด คุณจะออกจากเกมทันที ดังนั้นคุณจะต้องใช้ทักษะทั้งหมดในการล้มบอส นอกจากโหมดนี้ยังมีอีก 2 โหมดคือโหมดชิงธง กับโหมดการแข่งฟุตบอล ซึ่งผมยังไม่ได้มีโอกาสเข้าไปเล่น หากได้ลองเล่นเมื่อไหร่ จะมานำเสนอเพิ่มเติมแน่นอนครับ

นอกจากการเล่นในหลากหลายโหมด เกมนี้คุณสามารถเล่นกับ A.I หรือทดสอบความสามารถในการเล่นแบบ Mission ก็ได้ ซึ่งในส่วนนี้จะทำให้คุณได้ไอเท็มที่จำเป็นหลายอย่างเลยครับ

ความสำคัญของเกมนี้คือตัวละครครับ แน่นอนทุกตัวละครจะเน้นไปที่ทักษะการยิงเป็นหลัก อย่างไรก็ตามแต่ละตัวละครก็มีความสามารถที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นยิงไกล ยิงใกล้ ยิงกระจาย อีกทั้งมีทักษะเฉพาะตัวที่คุณต้องศึกษากันให้ดี แต่อย่างนึงที่เห็นได้ชัดคือตัวละครเกมนี้ น่ารักมากครับ ไม่ว่าจะเป็นตัวไหนๆ ก็อยากเอามาเล่นหมดเลย

นอกจากนี้ แต่ละตัวละครยังสามารถอัพเกรดให้แข็งแกร่งเพิ่มอีกด้วยบอกเลยว่าเกมนี้การอัพเกรดไม่ยุ่งยากอะไรเลย เพียงแค่คุณมีวัตถุดิบ และเงินคุณก็สามารถอัพเกรดได้แล้ว ซึ่งมันก็ไม่ได้หายากอะไรอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการใช้ชิ้นส่วนตัวละครมาเป็นส่วนช่วยในการอัพเกรดอีกด้วยครับ

ปิดท้ายด้วยระบบคอสตูม เกมนี้ตอนนี้เปิดทดสอบอยู่ จึงมีคอสตูมมาค่อนข้างน้อย แต่คิดว่าหากเกมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบเมื่อไหร่ น่าจะจัดเต็มแน่นอน เพราะเท่าที่เห็นก็ถือว่าเท่จัดแล้ว แค่นี้ก็อยากได้แล้ว

และนี่คือ Storm Arena เกม MOBA สุดน่ารัก ที่แทบจะใช้เวลาในการเล่นเพียงประมาณ 3 นาที ต่อเกม แต่ในเวลาสั้นๆ ก็ทำให้คุณเต็มอิ่มกับความสนุก ความสดใส ที่คุณอาจจะไม่เคยพบมาก่อน ใครที่หาเกมสนุกๆ คลายเคลียด เกมนี้ตอบโจทย์เป็นอย่างดีเลยครับ

ชื่อ: Storm Arena

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS (อยู่ในช่วงทดสอบ)

ประเภท: MOBA

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 7.5
เนื้อเรื่อง - 1.5
ระบบเกม - 7.5
ความสนุกในการเล่น - 8
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 6

6.2

คะแนนจากทีมรีวิว

แม้ว่าก่อนหน้านี้จะเคยมีเกมสไตล์นี้ออกมาให้ได้เล่นกัน แต่จุดที่เกมนี้ได้เปรียบคือความสดใส่ น่ารัก เหมาะสำหรับเล่นคลายเครียด มีรูปแบบเกมให้เล่นค่อนข้างหลากหลาย น่าสนใจดีครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close