Review

รีวิว SoulWorker : Zero

สวัสดีครับ เราพบว่ามีหลายเกมบน PC เลย ที่ถูกจับนำลงมาเป็นเกมมือถือ ซึ่ง SoulWorker ก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ และถ้าคนที่เล่นเกมนี้บน PC กันมาก่อนแล้ว ก็คงได้สัมผัสถึงความสนุกของเกมนี้กันมาหอมปากหอมคอ และพอมาลงมือถือ SoulWorker : Zero ก็สามารถถ่ายทอดบรรยากาศที่คุ้นเคยออกมาได้อย่างดีเยี่ยม เราลองไปดูรีวิวเกมนี้กันดีกว่าครับ ว่าบนมือถือจะสนุกสู้บน PC ได้หรือเปล่า

SoulWorker : Zero เป็นเกมที่พัฒนาโดย APROGEN GAMES อย่างที่บอกเกมนี้เคยเป็นเกม PC มาก่อน แต่ผมจะขอพูดเฉพาะในส่วนของ SoulWorker : Zero ในส่วนของเกมมือถือนะครับ ถึงแม้ว่าตัวละคร ทักษะ และเอกลักษณ์ต่างๆ ในเกมจะใกล้เคียงแบบฉบับ PC แต่ก็มีหลายคนที่อาจจะไม่เคยเล่นมาก่อน เลยอยากให้ลองมาทำความรู้จักเกมนี้กันใหม่ไปพร้อมๆ กันครับ

SoulWorker : Zero เป็นเกม ARPG ที่มีความเป็น MMO อยู่ในตัว แต่ความโดดเด่นของเกมเน้นไปที่การแอคชั่น และทำคอมโบสุดมันส์มากกว่า โดยเกมนี้แม้ว่าจะมีระบบออโต้มาสนับสนุนการเล่น แต่ส่วนตัวผมมองว่าเกมนี้เล่นเองสนุกกว่ามากๆ ครับ

ก่อนจะพูดถึงส่วนใดๆ ก็ตาม พบจะพูดถึงตัวละครเกมนี้กันก่อน ไม่ต้องสงสัยนะครับ เพราะการเลือกตัวละครนี้ เท่ากับการเลือกความสามารถในการเล่น รวมถึงเนื้อเรื่องบางส่วนไปด้วย ดังนั้นเลือกตัวละครที่ชอบกันดีๆ นะครับ โดยในตอนนี้จะมีตัวละครให้คุณเลือกเล่น 4 จาก 6 ตัวละคร โดยแต่ละตัวละครก็จะมีความสามารถแตกต่างกัน เกมนี้ไม่มีระบบอาชีพ แต่ความสามารถของตัวละครก็ทดแทนในส่วนนั้น ซึ่งผมขออนุญาตให้คุณได้ไปลองสัมผัสกันด้วยตนเองนะครับ

ตัวละครที่ผมเลือกมาจะใช้ปืนเป็นหลัก โดยหลังจากเลือกแล้วคุณสามารถตกแต่งตัวละครได้ตามที่คุณชอบได้ครับ แต่เกมนี้ก็ไม่ได้ตกแต่งได้มากอะไรนัก เอาเป็นว่าแต่งได้พอขำๆ นะครับ

อย่างที่บอกครับ เนื้อเรื่องของเกมนี้จะเปลี่ยนไปตามตัวละครที่คุณเลือก ผมขอสารภาพเลยว่า เนื้อเรื่องของเกมยังเป็นภาษาเกาหลีอยู่ เลยไม่ค่อยเข้าใจเนื้อเรื่องเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นภาษาอังกฤษเมื่อไหร่ ผมว่าเนื้อเรื่องเกมนี้คงน่าสนใจไม่น้อย

ในส่วนของเนื้อเรื่อง คุณจะพบกับภารกิจ และการพบปะกับเหล่า NPC มากมาย ซึ่งบางสถานการณ์คุณจำเป็นต้องเลือกคำตอบอย่างใด อย่างหนึ่ง ซึ่งการเลือกนั้นแม้ไม่ส่งผลต่อเนื้อเรื่องหลัก แต่ก็แอบส่งผลแก่ของรางวัลที่ได้รับด้วย

มาในส่วนของงานภาพ และงานเสียงบ้าง งานเสียงทำออกมาได้สมบูรณ์ครับ ดูเหมือนอนิเมะ เลย ส่วนงานภาพสวยงามครับ ตัวละครสวย แถมฉากเยอะมาก แต่แอบขัดใจเวลาต่อสู้นิดหน่อย เพราะตัวละครจะดูแข็งๆ ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติเท่าไหร่ครับ

มาถึงระบบเกมกันบ้างครับ เกมนี้คุณจะรับภารกิจจาก NPC ซึ่งส่วนมากก็คือให้คุณเข้ามาต่อสู้กับเหล่าศัตรูตามฉากต่างๆ มากกว่า ระบบเกมเพลย์เกมนี้ไม่ต่างจากเกมแอคชั่นอื่นๆ มากนัก เพียงแต่มีสกิลให้เลือกใช้ค่อนข้างเยอะหน่อย และยังเป็นเกมที่เน้นสร้างคอมโบแบบต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้สามารถจัดการศัตรูได้ค่อนข้างเร็ว เกมนี้การโจมตีปกติไม่หวืวหวา ทั้งในด้านเอฟเฟค และพลังโจมตี การทำคอมโบจึงเป็นวิธีที่ช่วยให้จบเกมได้ไว

เอฟเฟคสกิลเกมนี้ถามว่า ว้าวไม่ ก็ไม่ได้ว้าวขนาดนั้น แต่ก็ไม่ได้ไม่มีอะไรเลย เรียกว่าทำออกมาได้พอเหมาะ พอดีกับตัวเกมครับ เกมนี้มีระบบออโต้ช่วยเล่นก็จริง แต่การใช้สกิลเอง จะทำให้สามารถสร้างคอมโบได้ดีกว่าครับ

แล้วที่ผมบอกว่าเกมนี้มีความเป็น MMO ด้วย นั่นก็เพราะว่าเกมนี้คุณต้องรับภารกิจจาก NPC ในสถานที่ต่างๆ ซึ่งคุรสามารถสำรวจได้อย่างอิสระ โดยในแต่ละสถานที่คุณสามารถทักทาย กับเพื่อนๆ ด้วยท่าทางต่างๆ และเกมนี้คุณสามารถเปิดฟังก์ชั่นการต่อสู้ในเมืองได้ แม้ว่าคุณจะไม่สามารถทำร้ายผู้เล่นคนอื่นให้เลือดลดได้ แต่การโจมตีกันเองก็แอบสะใจเล็กๆ นะครับ

และตามแบบฉบับเกม RPG ที่มีวิธีการสารพัดในการเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวละคร แต่ที่น่าสนใจก็คงไม่พ้นการหาอุปกรณ์เท่ๆ มาสวมใส่ เพราะนอกจากเปลี่ยนรูปลักษณ์แล้ว ยังเพิ่มความสามารถอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีการอัพเกรดสกิล อัพเกรดไอเท็มทั่วๆ ไปอีกด้วยครับ

และนอกจากนี้เกมนี้มีระบบ PvP สุดมันส์ รวมถึงการ PvP Zone อีกด้วย และยังมีระบบดันเจี้ยนที่ช่วยให้คุณหาของ รวมถึงระบบกิลด์ไว้รองรับอีกด้วย

และนี่คือ SoulWorker : Zero เกมจาก PC ชื่อดังที่ถูกนำมาพัฒนาเป็นเกมมือถือสุดมันส์ โดยความมันส์ของเกมก็คงไม่พ้นฉากแอคชั่น ที่กระหน่ำตีสุดระทึก ซึ่งแม้ว่าจะมีเกมแนวนี้ออกมาค่อนข้างเยอะ แต่ SoulWorker : Zero เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ในทางของงานภาพ งานเสียง และภาพรวม ใครที่ไม่เคยเล่นมาก่อนไม่ต้องกลัวว่า คนที่เคยผ่านเกมนี้มาจะได้เปรียบมั้ย ผมว่าไม่เลยครับ เพราะเกมนี้ค่อนข้างสนับสนุนผู้เล่นทุกระดับเลย

ชื่อ: SoulWorker : Zero

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS (ตอนนี้เปิดให้บริการผ่าน Tap Tap เท่านั้น)

ประเภท:  ARPG

ราคา : ฟรี

Tap Tap

Overview

ความสวยงามของภาพ - 75%
เนื้อเรื่อง - 55%
ระบบเกม - 60%
ความสนุกในการเล่น - 70%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 70%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 65%

66%

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม ARPG ที่มีภาพสวย เสียงดีอีกเกม ถ้ามองข้ามว่าเกมนี้เคยเปิดบน PC มาก่อน ก็ต้องยอมรับว่าเกมนี้สนุกอยู่ในระดับมาตรฐาน อาจจะไม่โดดเด่นอะไรในระบบต่างๆ แต่เล่นได้ไม่เบื่อ ถ้าถามว่าส่วนไหนประทับใจที่สุด ก็ต้องบอกว่าส่วนการแอคชั่นเกมนี้มันส์มากครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close