Review

รีวิว Soul Seeker R

สวัสดีครับ วันนี้ผมหยิบเกม RPG บนมือถือที่น่าสนใจมาแนะนำอีกเกม โดยเกมนี้จริงๆ แล้วมีสังคมคนเล่นในระดับนึงเลย แต่ผู้เล่นทั่วไป อาจจะยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ นั่นก็คือเกม Soul Seeker R นั่นเอง เกมนี้มีรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจ ระบบเกมก็ดี กราฟฟิกก็ใช้ได้ หลังจากดูรีวิวนี้หลายคนอาจจะอยากลองโหลดมาเล่นกันฏ้ได้นะครับ

Soul Seeker R เป็นผลงานของที่น่าจับตามองของ Clegames โดยจริงๆ หลายๆ คนอาจจะพอคุ้นชื่อ Soul Seeker กันมาบ้าง เพราะ Soul Seeker R ไม่ใช่เกมแรกในซีรีส์นี้ โดยเกมนี้เป็นเกม RPG ที่มีรูปแบบการเล่นแบบ Action-Hack&Slash เป็นหลัก ตัวเกมมาในธีมสดใส แบบแฟนตาซีเต็มรูปแบบ เรียกว่าเป็นเกมที่น่าจะตอบโจทย์ผู้เล่นหลายคนเลยทีเดียว

Soul Seeker R

กราฟฟิกของเกมทำออกมาได้ดูเป็นเกมโซนตะวันออกหน่อยๆ ความเป็น 3D ดูคมชัด แต่ผมไม่ได้อบอกว่ากราฟฟิกมันสวยอลังการงานสร้างนะครับ ถ้าจะให้พูดก็คือเกมนี้กราฟฟิกสดใส และเข้ากับตัวเกมดีทั้งภาพ 3D และ 2D ในขณะที่ระบบเสียงก็ได้มาตรฐานเกม ถือว่าภาพรวมประทับใจครับ

Soul Seeker R

เรื่องราวในเกมเป็นเรื่องราวในดินแดน Armes ที่ถูกรุกรานด้วยความมืด จนอัศวินศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 6 ต้องร่วมมือกันเพื่อต่อกรกับความมืด ตัวเกมเป็นภาษาไทยทำให้เข้าใจได้ง่าย โดยเกมจะเล่าเรื่องผ่านคัทซีน ที่มีไม่มากนัก กับการพูดคุยของเหล่าตัวละครเป็นส่วนใหญ่ ละเกมให้รายละเอียดในส่วนเนื้อเรื่องค่อนข้างมาก เพราะคุณสามารถย้อนไปดูเนื้อเรื่องที่คุณเผลดกด Skip ได้ในภายหลังอีกด้วยครับ

มาถึงระบบต่อสู้กันบ้างครับ เกมนี้เป็นเกม RPG ที่มีระบบการต่อสู้เป็น Action Hack Slash คือคุณสามารถให้เกมเล่นอัตโนมัติได้ โดยตัวละครที่เป็น Leader ที่คุณกำหนดไว้จะเป็นตัวเดินเกม โดยคุณจะต้องให้ตัวละครของคุณโจมตีศัตรู และเก็บไอเท็มระหว่างทางไปจนจบด่านนั่นเองครับ

เอฟเฟคสกิลของเกมนี้ไม่ได้หวืวหวาอะไรมากนัก เกมนี้มีความน่าสนใจตรงที่ คุณสามารถกดสกิล เพื่อเรียกตัวละครตัวอื่นๆ ในทีม มาช่วยต่อสู้ได้ในระยะเวลานึง คือตัวละครตัวอื่นที่นอกจาก Leader จะไม่ได้ออกมาวิ่งผจญภัยไปพร้อมกันนะครับ จะออกมาเมื่อคุณเรียกใช้สกิลเท่านั้น

Soul Seeker R

พูดถึงความเป็นเกม Action เกมนี้สอบผ่านเลยครับ เพราะระบบเกมค่อนข้างไหลลื่น กราฟฟิกละมุนตา เล่นได้แบบไม่เป็นพิษ เป็นภัย ถ้ามมีพื้นฐานของเกม Action มาอยู่แล้ว เกมนี้ก็ไม่ยากนัก แต่อ่างไรก็ดี เกมนนี้ก็มีระบบอัตโนมัติช่วยเหลือคุณอยู่แล้ว

Soul Seeker R

ในการต่อสู้นั้น คุณสามารถจัดทีมตัวละครได้สูงสุด 5 ตัวละคร และสามารถให้เพื่อนมาช่วยได้อีก 1 ตัวละคร โดยคุณจะต้องกำหนด Leader ให้ทีม 1 ตัวละคร ตัวละครนั้นจะเป็นตัวหลักในการดำเนินเกมของคุณครับ

Soul Seeker R

ผมลืมบอกไปว่า เมื่อตอนเริ่มเล่นเกมนี้ จะมีตัวละครให้เลือก 2 ตัว โดยเป็นตัวเอกของเกม คุณสามารถเลือกได้ 1 ตัวเท่านั้นนะครับ ชอบตัวไหนเลือกได้เลย เพราะช่วงหลังๆ คุณก็มีโอกาสได้ตัวละครอีกตัวอยู่ดี

สำหรับตัวละครในเกมนี้จะแบ่งเป็นธาตุต่างๆ ประกอบด้วย ไฟ น้ำ ไม้ แสงสว่าง และความมืด ซึ่งแน่นอนว่า ทำให้เกิดการได้เปรียบ เสียเปรียบอยู่แล้ว นอกจากนี้ตัวละครยังแบ่งเป็นประเภทต่างๆ ดังนี้

  • ประเภทโจมตี ตัวละครประเภทที่เน้นสร้างความเสียหายเป็นหลัก ใช้เป็นตัวยืนได้ เพราะสร้างความเสียหายได้ดี
  • ประเภทป้องกัน เน้นเป็นตัวยืนเกมนาน โดดเด่นเรื่องทักษะการป้องกัน และพลังชีวิตที่สูงมากๆ
  • ประเภทหลากหลาย ประเภทยอดนิยม เพราะมีความสมดุลในตัวค่อนข้างสูง
  • ประเภทสนับสนุน แนวหลังของทีม เน้นทักษะในการช่วยเหลือทีมเป็นหลัก
Soul Seeker R

ถ้าถามว่าจะหาตัวละครได้จากไหน แน่นอนครับว่าจากระบบกาชาอยู่แล้ว แต่เกมนี้มีระบบที่น่าสนใจเพิ่มเติม นั่นคือระบบผูกพันธ์ฮีโร่ ระบบนี้จะทำให้คุณได้ตัวละครมาง่ายขึ้น เพียงคุณขยัน หมั่นแวะไปเยี่ยมฮีโร่ที่คุณผูกพันธ์ทุกวัน คุณก็สามารถรับฮีโร่ตัวนั้นมาร่วมทีมได้ เมื่อค่าความผูกพันธ์ถึงจุดที่กำหนดครับ

และตามแบบฉบับเกม RPG เกมนี้มีช่องทางที่จะทำให้คุณก้าวหน้า และแข็งแกร่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดตัวลคร การอัพเกรดสกิล การสวมใส่ไอเท็มดีๆ และการอัพเกรดไอเท็ม ระบบเหล่านี้ จะไม่ขอพูดถึงเยอะนะครับ เพราะเชื่อว่า ทุกๆคน ผ่านระบบแบบนี้มามากกว่า 1 เกมแน่ๆ

Soul Seeker R

เกมนี้นอกจากการเล่นตามเนื้อเรื่อง ยังมีดันเจี้ยนต่างๆ ให้คุณเข้าไปหาวัตถุดิบ และทรัพยากรที่จำเป็น มีระบบกิลด์ และระบบประลองกับเพื่อนๆ เป็นเกมที่ค่อนข้างครบ และตอบโจทย์เกมเมอร์มือถือเป็นอย่างดีครับ

Soul Seeker R

และนี่คือ Soul Seeker R อีกหนึ่งเกมมือถือที่น่าสนใจ และน่าจะเตะตาใครหลายๆ คน สำหรับ คนที่ยังไม่เคยเล่น จะลองโหลดมาเล่นก็ไม่เสียหาย ถือว่าเป็นอีกเกม ที่ถ้าผม ผมก็ให้คะแนนบวกนะครับ

ชื่อ: Soul Seeker R

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: RPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 6.1
เนื้อเรื่อง - 6
ระบบเกม - 6
ความสนุกในการเล่น - 5.5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 5.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 7.5

6.1

คะแนนจากทีมรีวิว

อีกหนึ่งเกม RPG บนมือถือ ที่ผิวเผินอาจจะไม่โดดเด่นนัก แต่เล่นได้เพลินๆ ระบบค่อนข้างลื่นไหลดี เป็นเกมที่ถ้าไม่ใช่สายฮาร์ดคอร์น่าจะชอบครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close