Review

รีวิว Shinobi Master Senran Kagura: New Link

สวัสดีครับ ไหนๆ ช่วงนี้อากาศก็ร้อนมากๆ อยู่แล้ว จะแนะนำเกมแก้ร้อนก็เคยพูดไปหลายเกมแล้ว งั้นวันนี้ขอเปลี่ยนแนวมาแนะนำเกมที่จะยิ่งทำให้คุณร้อนเพิ่มขึ้นดีกว่า เพราะวันนี้ผมหยิบ Shinobi Master Senran Kagura: New Link มาแนะนำให้ได้ดูกัน แล้วเกมนี้มันร้อนตรงไหนเหรอ จะบอกยังไงดี เอาเป็นว่าเกมนี้เต็มไปด้วยนินจาสาวสวย สุดน่ารัก ที่พกความอึ๋มมากันแน่นจอ จนคุณต้องหน้าร้อนผ่าว ว่าแล้วอย่าช้าเราลองไปดูกันเลยครับ

สำหรับ Shinobi Master Senran Kagura: New Link ที่พัฒนาโดย Tamsoft เป็นเกม RPG ในรูปแบบ TurnBase ที่มีสไตล์ค่อนข้างชัดเจน เพราะเกมนี้เป็นธีมนินจาสาว ที่ขนความน่ารัก ความเซ็กซี่มาแน่นเกม และถ้าคุณคิดว่า เกมนี้เอาสาวๆ มาขายก็ไม่ถูกซะทีเดียว เพราะระบบเกมนี้ไม่ขี้เหร่เลย ถึงแม้จะตัดเรื่องสาวๆ ออกไป เกมนี้ก็มีระบบที่น่าเล่น รวมถึงกราฟฟิกสวย และแอคชั่นมันส์ๆ อีกด้วยครับ

โดยในเกมคุณต้องรับบทเป็นเจ้านายของสาวๆ ที่จะต้องนำสาวๆ เหล่านี้ไปต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่ง Shinobi Master โดยคุณจะพบกับตัวละครจาก Senran Kagura มากมายหายคน และยังเสริมทัพด้วยตัวละครใหม่ Senkou, Fubuki และ Gekkou มาร่วมแจมเสริมทัพความสนุกอีกด้วย สำหรับใครที่อาจจะไม่รู้จักสาวๆ เหล่านี้มาก่อนก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สนุก หรือไม่รู้เรื่อง เพราะส่วนตัวผมก็รู้จักกับสาวๆ กลุ่มนี้ไม่นาน ส่วนบางคนที่รู้จักสาวๆ กลุ่มนี้จากแพลทฟอร์มอื่นๆ ก็ลองมาทำความรู้จักกับพวกเธอบนมือถืออีกครั้งดูนะครับ

ดูเนื้อเรื่องกันไปคร่าวๆ แล้ว เรามาดูกันที่งานภาพ กับงานเสียงบ้าง ซึ่งต้องบอกเลยครับว่าทั้งงานภาพ งานเสียง ละเอียดมาก งานดีมาก มาที่งานภาพกันก่อน ต้องบอกเลยว่าผมเองได้รีวิวเกมอนิเมะมาค่อนข้างเยอะ ซึ่งเกมนี้ก็มีความเป็นอนิเมะอยู่พอตัว แลต้องบอกเลยว่าเกมนี้ดึงสเน่ห์ของความเป็นอนิเมะออกมาได้สูงมากๆ โดยจุดเด่นอย่างสาวๆ เรียกว่าทำเอาเกมเมอร์หนุ่มๆ ใจละลายแน่นอน ส่วยงานเสียงก็ไม่ธรรมดา เพราะมันดีมากเหมือนดูอนิเมะสาวน้อยซักเรื่องนึงเลย

อย่างที่บอกตั้งแต่ต้นครับ เกมนี้คุณจะเจอสาวๆ มากหน้าหลายตา และความสามารถที่แตกต่างกัน ซึ่งคุณสามารถหาสาวๆ มาร่วมทีมได้จากระบบกาชา และแน่นอนคุณสามารถสร้างทีมในฝันของคุณได้ เพราะคุณสามารถเอาสาวๆ คนไหน จากโรงเรียนไหนมาร่วมทีกันก็ได้ครับ

มาดูกันที่สาวๆ แต่ละคนกันบ้างครับ ขอสารภาพเลยด้วยผมยังแยกไม่ค่อยออกว่าประเภทที่ชัดเจนเป็นยังไง แต่จากที่ได้เล่นมาพอจะระบุคร่าวๆ ได้ดังนี้ครับ

  • สาวๆ ที่ถนัดการโจมตีหนัก คือสาวๆ ที่ถนัดระยะประชิด เข้าโจมตีได้รุนแรง และสามารถรับการโจมตีได้ดี
  • สาวๆ ที่โดดเด่นในเรื่องความเร็ว สาวๆ ประเภทนี้มักจะได้เทิร์นในการตีค่อนข้างมาก ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบ
  • สาวๆ ที่ใช้คาถานินจา สาวๆ ประเภทนี้จะมีลูกเล่นค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีเป็นกลุ่ม หรือการสร้างค่าสถานะต่างๆ

ทุกๆ โหมดการต่อสู้ จะเป็นการต่อสู้แบบ TurnBase ที่ตัวละครสลับกันโจมตี แต่คิดค่าสถานะของตัวละครด้วย โดยคุณสามารถจัดทีมได้สูงสุด 5 คน และคุณสามารถเล่นเอง หรือใช้ระบบออโต้ในการเล่นก็ได้ ถ้าคุณเล่นเองคุณจะสามารถเลือกเป้าการโจมตีได้ครับ

ในระบบ TurnBase ที่ดูเหมือนจะไม่ต่างจากเกมอื่นๆ แต่ซ่อนเอกลักษณ์ ความน่ารักของตัวเกมได้เป็นอย่างดี ตัวละครทุกคนไม่ว่าจะเป็นระดับไหนก็ตาม จะมีท่าไม้ตาย ที่พอใช้จะปรากฎฉากการใช้สกิลขึ้นมา โดยสกิลในเกมจะมีสกิลที่สามารถกดใช้ได้เลย กับสกิลอัลติเมท ที่เมื่อเกจสกิลถึงคุณต้องปัดขึ้นเพื่อเรียกใช้ นอกจากมันจะรุนแรงมากๆ แล้ว คุณยังจะได้เจอกับคัทซีนสวยๆ อีกด้วยครับ

นอกจากการใช้สกิลปกติ เกมนนี้มีระบบ Link ที่สาวๆ ของคุณสามารถทำคอมโบสกิลต่อเนื่องได้ เพื่อสร้างความเสียหายแก่ศัตรูอย่างมหาศาล ในการ Link กันนั้น คุณอาจจะต้องใช้ฝีมือในการใช้สกิลของคุณหน่อยนะครับ

นอกจากการต่อสู้ในโหมดเนื้อเรื่อง คุณสามารถเข้าสู้ในโหมดต่าง ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้กับบอส หรือระบบอารีน่า รวมถึงดันเจี้ยนที่คุณต้องลงไปเพื่อหาวัตถุดิบ มาเสริมความแข็งแกร่งให้กับสาวๆ ครับ

มาดูกันต่อในส่วนของการพัฒนาสาวๆ กันบ้าง เกมนี้คุณสามารถนำสาวมาฝึกเพื่อเพิ่มความสามารถต่างๆ การฝึกแต่ละอย่างจะใช้เวลาที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ในเกมนี้คุณสามารถเปลี่ยนชุด หรือปรับแต่งส่วนต่างๆ ของสาวๆ ในทีมด้วยครับ ทีนี้ถ้าคุณมีชุดสวยๆ คุณก็สามารถนำสาวๆ มาออกรบในชุดนั้นๆ ได้ด้วย

นอกจากนี้เกมนี้ยังให้คุณใกล้ชิดกับสาวๆ มากขึ้น ด้วยระบบต่างๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสพวกเธอ ใช่แล้วครับ คุณสามารถสัมผัสพวกเธอได้ ซึ่พวกเธอจะมีปฏิกิริยาแตกต่างกันไป เมื่อคุณสัมผัสส่วนต่างๆ ของพวกเธอ รวมถึงสาวๆแต่ละคน จะมีเนื้อเรื่องเฉพาะของตัวเอง ให้คุณได้เข้าไปเสพกันด้วย

และนี่คือ Shinobi Master Senran Kagura: New Link เกมนินจาสาวสวย ที่จะทำให้เกมเมอร์หนุ่มๆ กระชุ่มกระชวย สำหรับเกมนี้ยังไม่เปิดในบ้านเรา ก็ได้แต่หวังว่าจะมาเปิดในบ้านเราบ้าง อย่างน้อยๆ ก็อยากรู้ว่าสาวๆ เค้าคุยอะไรกัน แถมระบบเกมต่างๆ ก็เล่นเพลิน เรียกว่าเป็นอีกเกมที่หลายคนน่าจะตั้งตารอเลย

ชื่อ: Shinobi Master Senran Kagura: New Link

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS เปิดให้บริการบนสโตร์ญี่ปุ่น

ประเภท:  RPG TurnBase

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 90%
เนื้อเรื่อง - 75%
ระบบเกม - 60%
ความสนุกในการเล่น - 65%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 85%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 50%

71%

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นอีกเกมที่น่าสนใจ เพราะภาพสวยมาก ระบบเกมถ้าพูดกันตามตรงก็ไม่ขี้เหร่ เล่นได้เพลินๆ แต่อย่างที่บอกครับจุดเด่นของเกม มันเน้นไปทางกราฟฟิกสวยๆ กับความน่ารักของสาวๆ ซะมากกว่าครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close