Review

รีวิว Shadow Arena

สวัสดีครับ เกมที่หยิบมาแนะนำวันนี้ มองเผินๆ หลายคนคงคุ้นตา และคิดว่านี่คือเกม Black Desert Online แน่ๆ เลย แต่ไม่ใช่นะครับ นี่คือเกมใหม่บน PC อีกเกมที่ชื่อว่า Shadow Arena โดยเกมนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง เราลองไปดูกันครับ

ที่เห็นว่าคุ้น และดูคล้ายกับ Black Desert Online ก็ไม่น่าแปลกใจนัก เพราะ Shadow Arena เป็นเกมที่มาจาก Pearl Abyss ผู้พัฒนาเกม Black Desert Online นั่นเอง โดยจริงๆ แล้ว Shadow Arena จะเป็นส่วนนึงในเกม Black Desert Online แต่ว่าผู้พัฒนาน่าจะเห็นอะไรบางอย่างจึงแยกออกมาเป็นเกมเดี่ยวซะเลย

Shadow Arena

Shadow Arena เป็นเกมแนว Battle Royals เล่นได้พร้อมกันสูงสุด 40 คน โดยคุณจะต้องเป็นผู้อยู่รอดเป็นคนสุดท้าย ตัวเกมจะมีตัวละครให้คุณเลือกเล่นโดยแต่ละตัวละครจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป โดยตัวเกมจะเน้นเป็นการต่อสู้ระยะประชิด สร้างคอมโบต่างๆ ด้วยสกิลของแต่ละอาชีพ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ต้องมีทักษะในการเล่นเกมค่อนข้างสูงเลย

ในส่วนของตัวละคร เกมนี้มีให้เลือกเล่น 9 อาชีพ โดยแต่ละอาชีพจะมีความสามารถที่แตกต่างกัน ผมจะไม่ขออธิบายนะครับว่าแต่ละอาชีพมีความสามารถอะไรบ้าง เพราะการได้เล่นตัวละครนั้นๆ ครั้งแรก นี้สนุกมากๆ เลยครับ เพราะต้องเรียนรู้ความสามารถของแต่ละตัวละคร บางตัวละครก็แอบมีความสามารถที่ไม่คาดคิดแฝงอยู่ด้วย

มาดูกันที่ระบบเกมครับ เกมนี้คือเกม Battle Royals ที่มีผู้เล่นทั้งหมด 40 คน ต้องเอาตัวรอดด้วยตัวละครที่คุณเลือกมา คุณและผู้เล่นทั้งหมด จะถูกส่งไปยังจุดต่างๆ บนเกาะ โดยคุณจะพบกับมอนสเตอร์มากมาย มอนสเตอร์เหล่านี้หากคุณสามารถกำจัดมันได้ คุณจะได้รับไอเท็มที่มีประโยชน์ต่อเกมมากมาย ดังนั้นพยายามฟาร์มของจากเหล่ามอนสเตอร์เหล่านี้ก่อนครับ แต่ระวังให้ดีมอนสเตอร์ในที่นี้ก็มีความเก่งหลายระดับเหมือนกัน และเมื่อคุณเจอผู้เล่น จงพยายามสร้างความเสียหายให้ได้มากที่สุด กำจัดได้ถือว่าเป็นผลดี แต่ถ้าคิดว่าสู้ไม่ได้ การหนีเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าครับ

Shadow Arena

ด้วยความที่เป็นเกม Battle Royals จึงมีการจำกัดพื้นที่การเล่นเรื่อยๆ ความจริงแล้วเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีพื้นที่ให้เล่นค่อนข้างมาก อย่างไรก็ตามควรตรวจสอบอยู่เสมอนะครับ ว่าคุณอยู่นอกพื้นที่การเล่นหรือเปล่า

มาดูกันที่สกิลบ้างครับ เกมนี้ทำเอฟเฟคสกิลสวยงามอลังการมาก การใช้สกิลนี้มีเงื่อนไขคือคุณต้องเรียนสกิลก่อน โดยคุณสามารถหาสมุดสกิลได้ในเกมนั่นแหละครับ โดยคุณสามารถใช้สกิลพื้นฐาน (คลิกขวา) ได้ 1 สกิล และสกิลใช้งานอีก 4 สกิล

Shadow Arena

ในการต่อสู้นั้นคุณสามารถออกแบบคอมโบของคุณได้ด้วยตัวเอง ในเกมมีไอเท็มช่วยหลายอย่างแต่ทักษะการเล่นค่อนข้างจำเป็นมากๆ กับเกมนี้ ดังนั้นแนะนำว่าให้ลองศึกษาตัวละครที่ตนเองเล่นดีๆ ครับ ก่อนจะเริ่มลงสนามจริง

Shadow Arena

สิ่งที่น่าประทับใจมากที่สุดอย่างนึงในเกม คือกราฟฟิกที่สวยงามมากๆ ทั้งตัวละคร ฉาก โดยเฉพาะแสงในเกมที่ทำออกมาได้สมจริงมากๆ ภาพรวมคือไม่แพ้ Black Desert Online เลย การต่อสู้ในเกมก็จัดจ้าน เล่นได้ลื่นๆ ไม่มีสะดุดเลยครับ

Shadow Arena

ในเกมนี้หากคุณมั่นใจในตัวละครตัวไหน คุณสามารถเก็บหินสกิลมาอัพเกรดสกิลของตัวละครตัวนั้นๆ ได้ ตัวละครที่คุณเล่นบ่อยๆ จะมีการสะสมประสบการณ์เพื่อที่จะสามารถเติบโต และแข็งแกร่งขึ้นได้ในที่สุดครับ

Shadow Arena

เมื่อจบเกมในแต่ละรอบ จะมีระบบ Seal Item ขึ้นมา ซึ่งคุณสามารถใช้ได้ 1 ไอเท็มหลังจบ 1 เกมเท่านั้น ระบบนี้จะเพิ่มศักยภาพให้แก่ไอเท็มที่คุณเลือกได้ครับ

Shadow Arena

ในตอนนี้เกมเปิดให้เล่นแบบ Solo และแบบ Team โดยแบบทีมจะเป็นการจับคู่เล่น 2 คนเท่านั้น ซึ่งเล่นแบบทีม คุณจะได้อรรถรสที่แตกต่างไปจากเดิม ถึงแม้ระบบเกมจะเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังมีโหมดฝึก และโหมดส่วนตัวรองรับด้วย

Shadow Arena

และนี่คือ Shadow Arena เกม Battle Royals กราฟฟิกอลัง สุดมันส์ตัวใหม่ที่เปิด CBT อยู่ในขณะนี้ ใครชื่นชอบ หรือสนใจรีบเลย เพราะเปิดให้เล่นถึงวันที่ 8 มีนาคมนี้เท่านั้น แต่คนที่จะเล่นได้ต้องเป็นคนที่ลงทะเบียนก่อนนะครับ เพราะจำเป็นต้องใช้ Key ในการเล่น ส่วนใครที่พลาดโอกาสไป อดใจรออีกหน่อย คาดว่าน่าจะเปิดให้เล่นกันเต็มรูปแบบเร็วๆ นี้ครับ

ชื่อ: Shadow Arena

แพลตฟอร์ม : เปิดให้ดาวน์โหลด CBT บน Steam เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนไว้

ประเภท: Battle Royals

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 9.5
เนื้อเรื่อง - 1.5
ระบบเกม - 7.5
ความสนุกในการเล่น - 7.5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6
การกินทรัพยากรเครื่อง - 7

6.5

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม Battle Royals บน PC กราฟฟิกสุดอลัง ระบบค่อนข้างดี มีหลายๆ อย่างน่าสนใจ มุมกล้องสับสนบ้าง แตภาพรวมประทับใจครับ

Learn More
User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close