Review

รีวิว Seven Knights (Patch 5.5.0)

สวัสดีครับ สงสัยกันมั้ยว่าทำไมผมถึงเพิ่งหยิบ Seven Knights มารีวิวให้ทุกคนได้ดูกัน ต้องบอกก่อนนะครับว่าส่วนตัวเล่นเกมนี้มานาน ชื่ชอบเกมนี้มากครับ ซึ่งล่าสุดบ้านเราได้มีการอัพเดทใหญ่ขึ้นมา ภายในเกมหลายๆ อย่างถูกปรับเปลี่ยนให้ดูน่าสนใจขึ้น ผมเลยคิดว่านี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะนำเกมนี้มารีวิวซักครั้ง เผื่อว่าอาจจะมีคนที่ยังไม่เคยเล่นสนใจมาลองเล่นดูครับ

Seven Knights คือหนึ่งในเกมของ Netmarble ที่เรียกว่าได้รับความนิยมสุดๆ เกมนึง และต้องบอกเลยว่าเกมนี้เป็นเกม RPG TurnBase บนมือถือในยุคแรกๆ เลย เรียกว่าหลายๆ คนก็เติบโตไปพร้อมกับกราฟฟิกของเกมที่เราเห็นพํฒนาการกันอย่างชัดเจนเลย แต่ถึงแม้ว่าเกมนี้จะนานแล้ว แต่ใช่ว่ากระแสจะตกลง เพราะว่าเกมนี้ขยันส่งกิจกรรมมาเอาใจแฟนๆ และยังมีการอัพเดทกันอย่างต่อเนื่อง

Seven Knights

อย่างที่บอกครับ Seven Knights มีการอัพเดทมาค่อนข้างจะหลายครั้งมากๆ แล้ว ถ้าถามถึงกราฟฟิกของเกมนี้ ต้องบอกว่าตอนนี้เข้าขั้นสุดแล้วเกมนึงเลยครับ โดยตอนเกมนี้มาใหม่ๆ คุณจะพบว่าตัวละครออกมาในรูปแบบตัวป้อมๆ เด็กน้อยมาก แต่ยิ่งเกมพัฒนา อัพเดทมาเรื่อยๆ คุณจะพบว่าตัวละคร กราฟฟิกต่างๆ ล้วนพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันตัวละครแต่ละตัว สวย หล่อกันหมด ฉากต่างๆ ก้ทำออกมาได้สวยงาม อีกทั้งระบบเสียงเกมนี้ดีมากๆ ที่สำคัญในเกมมีเสียงภาษาไทยอีกด้วย

Seven Knights

เนื้อเรื่องเกมนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย เรื่องราวในเกมเป็นเรื่องราวของคณะเดินทางอีวาน ที่นำโดยอีวาน และคาริน โดยอีวานได้รับการไหว้วานจากลูดี้ หนึ่งในอัศวิน Seven Knights ให้ออกเดินทางทำภารกิจ โดยคาราวานของอีวานก็จะได้เจอเพื่อนใหม่เพิ่มมากมาย แต่ในขณะเดียวกันภายใน Seven Knights เอง ก็มีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น

เนื้อเรื่องว่าน่าสนใจแล้ว ระบบเกมก็ยังคงความคลาสสิคบนมือถืออได้เป็นอย่างดี เพราะ Seven Knights เป็นเกม RPG TurnBase ที่คุณต้องจัดทีมตัวละคร และส่งพวกเค้าออกมาต่อสู้โดยทำการสลับกันโจมตีเป็นเทิร์นๆ ไปนั่นเอง นี่คือระบบหลักของเกมนี้ครับ

Seven Knights

ในเกมมีโหมดเนื้อเรื่องให้คุณเล่นได้เรื่อยๆ ภายในเนื้อเรื่องคุณจะได้พบกับตัวละครใหม่ๆ ออกมาต้อนรับเสมอ ทุกๆ โหมดการต่อสู้คุณสามารถจัดทีมลงสูงสุดได้ 5 ตัวละคร และสามารถยืมตัวละครเพื่อนมาช่วยได้ 1 ตัวละคร โดยตัวละครของเพื่อนจะมาช่วยก็ต่อเมื่อตัวละครของคุณเกิดตายระหว่างต่อสู้ครับ

นอกจากตัวละครสวยๆ ฉากสวยๆ การต่อู้มันส์ๆ แล้ว เอฟเฟคสกิลเกมนี้ต้องบอกว่าอลังการงานสร้างมากครับ สกิลของแต่ละตัวละคร เมื่อเรียกใช้ออกมาจะมีคัทซีนที่คุณต้องร้องว้าวแน่นอนครับ เรียกว่าถือเป็นจุดขายอีกอย่างของเกมนี้เลยครับ

มาดูกันที่ตัวละครในเกมนี้กันบ้างครับ ตัวละครเกมนี้เรียกว่าแบ่งประเภทอย่างชัดเจน ซึ่งแต่ละประเภทล้วนมีจุดเด่นเป็นของตัวเอง เกมนี้ไม่มีระบบธาตุให้ต้องกังวลว่าจะเสียเปรียบได้เปรียบ ขึ้นอยู่กับการวางแผนของคุณล้วนๆ ครับ โดยตัวละครจะแบ่งเป็น

  • ประเภทป้องกัน ที่มีพลังชีวิต และพลังป้องกันสูงที่สุดในเกม
  • ประเภทโจมตี เน้นการโจมตีปกติเป็นหลัก สร้างความเสียหายได้ดี
  • ประเภทเวทมนตร์ สามารถใช้สกิลโจมตีศัตรูได้อย่างรุนแรง
  • ประเภทสมดุล ประเภทนี้มีความสามารถในแต่ละด้านอยู่ในระดับดี
  • ประเภทสนับสนุน โดดเด่นในการช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม
Seven Knights

ในส่วนของตัวละครนั้น คุณสามารถตั้งตัวละครตัวโปรดให้เป็นผู้นำอัศวินได้ ซึ่งแต่ละตัวละครจะมอบบัฟที่แตกต่างกันให้กับทีมด้วย นอกจากนี้คุณสามารถเสริมความแข็งแกร่งของตัวละครด้วยการสวมใส่อุปกรณ์ที่แข็งแกร่ง การใส่อัญมณี และการลิมิตเบรคให้กับตัวละคร นอกจากนี้คุณยังสามารถพัฒนาตัวละครให้เก่งกาจขึ้นไปได้อีกด้วย

Seven Knights

เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่คุรสามารถนำมาสวมใส่ให้กับตัวละครนั้นจะแบ่งเป็นหลายอย่าง ที่เห็นกันหลักๆ คืออุปกรณ์โจมตี ที่แบ่งเป็นกายภาพ กับเวทมนต์ และอุปกรณ์ป้องกัน ซึ่งอุปกรณ์แต่ละชิ้นจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน โดยคุณสามารถอัพเกรด และเพิ่มระดับอุปกรณ์เหล่านั้นได้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับ และอัญมณีที่จะมาช่วยเสริมแกร่งให้แก่ตัวละครอีก ยัง… ยังไม่หมดครับ เกมนี้มีอุปกรณ์เฉพาะของแต่ละตัวละครที่จะเพิ่มศักยภาพของตัวละครนั้นๆ อีกด้วยครับ

นอกจากอุปกรณ์แจ่มๆ แล้ว เกมนี้มีระบบที่เรียกว่าการลิมิตเบรค การลิมิตเบรคที่ว่านี้จะเพิ่มความสามารถของตัวละครแบบก้าวกระโดดเลย อีกทั้งยังเพิ่มความสามารถของตัวละครได้อีก 3 อย่างอีกด้วย ซึ่งการลิมิตเบรคนี้จำเป็นต้องใช้วัตถุดิบหลายอย่าง แต่วัตถุดิบที่สำคัญ คุณสามารถหาได้โดยการส่งตัวละครของคุณออกไปสำรวจ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลามากหน่อย แต่ก็คุ้มค่ามากครับ

ตัวละครในเกมจะเริ่มต้นที่ตัวละคร 3 ดาว (เน้นที่ตัวละครหลักๆ) คุณสามารถอัพเกรดตัวละครไปได้ถึง 5 ดาว จากนั้นสามารถจุติเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง และปลดล็อคสกิลใหม่ๆ อีกด้วย และตอนนี้เกมก็สามารถจุติไปถึงระดับเทพเจ้าได้แล้วในบางตัวละครครับ

เมื่อตัวละครของคุณแข็งแกร่งแล้ว คุณอาจจะออกมาจากเนื้อเรื่อง และมาลองต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นได้ในระบบอารีน่าอีกด้วย หากคุณชนะต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ระดับของคุณจะสูงขึ้น และสามารถรับรางวัลที่มีค่ามากขึ้นไปเรื่อยๆ อีกด้วย

Seven Knights

Seven Knights เป็นเกมที่มีการใช้ทรัพยากรเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ ขาย การอัพเกรด สุ่มกาชา หรือแลกไอเท็มต่างๆ จากภาพที่นำมาจะเห็นว่าจำเป็นต้องหาทรัพยากรหลายอย่างมากจริงๆ แต่เกมก็ไม่ได้ใจไม้ไส้ระกำ เพราะในเกมมีหลายโหมดให้คุณได้ลงไปหาทรัพยากรเหล่านั้นมาครอบครองครับ

ความหลากหลายของโหมดต่างๆ ในเกมนี้ ทำให้เกมไม่น่าเบื่อ อีกทั้งยังทำให้คุณสามารถทำอะไรได้หลากหลายในเกม ไม่ว่าจะเป็นลงดันเจี้ยน เพื่อหาวัตถุดิบในการพัฒนาตัวละคร หรือเข้าสู่สงครามชิงปราสาท เพื่อวัดฝีมือของคุณ ร่วมมือกับเพื่อนในกิลด์ลงดันเจี้ยนพิเศษ หรือไปตีบอส ที่จะมอบไอเท็มแสนล้ำค่าให้ และอีกหลายหลายโหมดให้คุณได้เล่นกันแบบไม่มีเบื่อเลยครับ

นอกจากโหมดต่างๆ ให้คุณได้เล่นกันเยอะมากๆ แล้ว เกมนี้มีระบบสมาร์ท หรือการส่งให้ตัวละครของคุณไปตามหาทรัพยากรที่สำคัญได้ แม้ว่าคุณจะออฟไลน์ก็ตาม เรียกว่ามีระบบให้เล่นคลอบคลุมจริงๆ ครับ

Seven Knights

อีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้ และเป็นสีสันเล็กๆ ของเกมนี้คือเหล่าสัตว์เลี้ยงนั่นเองครับ แน่นอนครับ เจ้าตัวเล็กเหล่านี้ไม่ได้มีดีแค่ความน่ารักนะครับ พวกเค้ายังจะมาช่วยเป็นกำลังในการรบอีกด้วยครับ

Seven Knights

และตามสไตล์เกม RPG ก็ต้องมีภารกิจให้ทำอยู่แล้ว ถ้าคุณสามารถทำได้ คุณจะได้รับของรางวัล มากมายเลยครับ อย่าลืมแวะมาทำภารกิจกันนะ เพราะมีให้เลือกทำเยอะมากๆ เลย

นอกจากในเกมจะมีโหมดต่างๆ ให้เล่นเยอะมากๆ แล้ว ยังมีคอนเทนต์ต่างๆ มากมายให้คุณได้ร่วมสนุกกัน คอนเทนต์เหล่านี้ก็มีของรางวัลมามอบให้คุณเหมือนกันนะครับ

Seven Knights

ขอปิดท้ายด้วยระบบคอสตูมระกัน เพราะว่าเกมนี้ตัวละครสวย การมีคอสตูมสวยๆ จึงเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ ที่สำคัญเกมนี้ขายคอสตูมไม่แพงเลยครับ

Seven Knights

และนี่คือ Seven Knights เกม RPG TurnBase ที่จะเรียกว่าตำนานแล้วก็ว่าได้ อีกทั้งน่าจะเป็นเกมในดวงใจของใครหลายๆ คนนะครับ คิดว่าเกมนี้คงเป็นเกมที่พัฒนาต่อไป และได้ใจเหล่าเกมเมอร์ไปอีกนานแน่นอน สำหรับคนที่ไม่เคยเล่น และอยากเล่น ผมแนะนำเลยครับ เพราะเกมนี้เค้าเอาใจใส่ผู้เล่นใหม่เป็นอย่างดี ถ้าคุณมองหาเกมสนุกๆ เกมนี้ตอบโจทย์คุณได้แน่นอนครับ

ชื่อ: Seven Knights

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: RPG Turn Base

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 7.5
เนื้อเรื่อง - 7.5
ระบบเกม - 9
ความสนุกในการเล่น - 8
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 8.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 6

7.8

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม RPG ที่บอกว่าเป็นตำนานของเกม TurnBase บนมือถือเลยก็ว่าได้ เกมมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดี ระบบต่างๆ คุณภาพเกมดีมาก เป็นเกมที่แนะนำให้ติดเครื่องไว้ครับ

Download
User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close