Review

รีวิว Samkok MOE

สวัสดีครับ ในช่วงที่หลายๆ อาจจะต้องใช้เวลาที่บ้านกันนานมากขึ้น หลายๆ คนอาจจะหัวร้อน หรือตึงเครียดกับเกมระดับฮาร์คดอร์มากเกินไป วันนี้ผมเลยมีอีกหนึ่งเกมที่เพิ่งเปิดให้บริการอย่าง Samkok MOE มาแนะนำกันครับ ว่าแต่เกมนี้เป็นอย่างไร เราลองไปดูกันเลยครับ

Samkok MOE เปิดให้บริการโดย Plan B Game ร่วมกับ Penguin Knight Co.,Ltd ซึ่งเป็นเกม RPG สุดน่ารัก โดยตัวเกมมีการอ้างอิงจากนวนิยายชื่อดังอย่างสามก๊ก แต่อย่างที่บอกครับ เกมนี้ถูกออกแบบมาให้เป็นเกมน่ารักๆ สไตล์การ์ตูน โดยต้องบอกเลยว่าเกมนี้ให้อารมณ์แบบการ์ตูนจ๋าไปเลย เพราะฉะนั้น หากใครเครียดๆ อยู่ เกมนี้น่าจะช่วยให้ผ่อนคลายได้ไม่มากก็น้อย

Samkok MOE

อย่างที่บอกครับ ตัวเกมจะเป็นสไตล์การ์ตูน 2D ไปเลย ทำให้จุดเด่นของเกมอยู่ที่ความสดใส น่ารัก เพราะตัวละครในเกมมีทั้งแบบภา 2D ในแบบสาวสวย หนุ่มหล่อ หรือเมื่อเข้าฉากต่อสู้จะกลายเป็นตัวละครแบบจิบิน่ารักๆ แทน ในส่วนของเสียงประกอบก็ถือว่าทำออกมาได้ไม่เลวเลยครับ

ตอนเริ่มเกม เราจะได้เลือกผู้นำทัพจาก 1 ใน 4 คน ซึ่งไม่ค่อยส่งผลต่อภาพรวมของเกมซักเท่าไหร่นัก ตัวเกมใช้นวนิยายาสามก๊ก มาอิงในส่วนของตัวละคร เราจะสังเกตได้ว่า แม้ว่าตัวละครจะเป็นสไตล์การ์ตูนน่ารักๆ แต่ก็อิงจากตัวละครในสามก๊กทั้งนั้นไม่มากก็น้อย สำหรับคนที่ชื่นชอบสามก๊กเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว คงแอบยิ้มไม่น้อย ที่ได้เห็นตัวละครตัวโปรด ในมุมมองที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง

ตัวเกมเป็นเกม RPG เต็มรูปแบบ คือจัดตัวละคร จัดทัพ และนำไปต่อสู้ เกมนี้มีระบบอัตโนมัติ ให้คุณได้ดูตัวละครน่ารักๆ ของคุณตีกันได้อย่างสบายใจครับ

Samkok MOE

สิ่งที่คุณต้องคำนึงคือตัวละครจะแบ่งเป็นประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโจมตีระยะใกล้ ระยะไกล ป้องกัน หรือสนับสนุน การจัดวางตัวละครก่อนการต่อสู้คือแผนการที่คุณต้องเตรียม เพราะหากฮีโร่ของคุณถูกจัดการ กองทัพที่เตรียมไว้ก็แทบจะไม่มีความหมายเลย นอกจากการจัดการการวางตำแหน่งของตัวละครแล้ว แต่ละตัวละครยังสามารถเพิ่มกลยุทธิ์ได้ หากคุณวางตัวละครที่สามารถใช้กลยุทธิ์ร่วมกันได้ในกองทัพของคุณ ดังนั้นการจัดการกองทัพก่อนการต่อสู้ ถือว่าสำคัญทีเดียวครับ

ในการต่อสู้นั้น เมื่อคุณวางตัวละครเรียบร้อย เหล่าตัวละครจะยืน และเดินในตำแหน่งที่คุณจัดวาง ในขณะที่กองทัพจะคอยสนับสนุนการโจมตีให้คุณ ในเกมนี้จะมีการใช้สกิลของแจต่ละตัวละคร ซึ่งเอฟเฟคต์สกิล ก็ทำออกมาได้การ์ตูน เหมาะสมกับตัวเกมดีครับ ในระบบการต่อสู้นี่ แอคชั่นของตัวละครน่ารักดี ปล่อยตีเพลินๆ ดูไปก็ยิ้มไปครับ

เรื่องกลยุทธิ์ที่ผมบอก่อนหน้านี้ก็คือ หากคุณจัดทีมตัวละครที่ตรงตามเงื่อนไข คุณจะสามารถใช้ท่าไม้ตายร่วมของตัวละครทั้งหมดได้ ซึ่งการโจมตีนี้สร้างความเสียหายรุนแรง ต่อเนื่อง และสามารถสร้างความเสียหายแก่ศัตรูได้ทั้งหมดด้วยครับ

การอัพเกรดตัวละครของคุณ ในเกมนี้ก็ไม่ต่างจากการอัพเกดรในเกม RPG อื่นๆ เลย เพิ่มเลเวล เพิ่มระดับ อัพเกรดสกิล ส่วนนี้ผมคงไม่ต้องพูดถึงมาก น่าจะเรียนรู้กันได้ในเกม

Samkok MOE

ในเกม จะมีเมืองแต่ละเมืองให้คุณได้เข้าไปทำการยึดครอง โดยแต่ละเมืองจะมีตัวละครปจะจำเมือง และเนื้อเรื่องสนุกๆ ให้ได้ติดตามกนอยู่ ซึ่งเมื่อคุณชนะได้คุณจะกลายเป็นเจ้าเมืองนั้นๆ

ด้วยความที่เกมเป็นสามก๊กด้วย จึงมีระบบสนุกๆ เกี่ยวกับเมืองให้เล่นหลายอย่าง คุณสามารถจัดการ หรือสำรวจเมืองได้ อีกทั้งเมืองที่เป็นของคุณจะสร้างรายได้ให้กับคุณ ดังนั้นยิ่งคุณสามารถครอบครองเมืองได้เยอะ คุณก็จะได้รับทรัพยากรที่จำเป็นมากยิ่งขึ้น

Samkok MOE

นอกจากการต่อสู้ยึดเมืองแล้ว เกมนี้รองรับระบบสนุกๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเล่นคนเดียว หรือเล่นกับเพื่อนๆ เรียกว่าเป็นเกมที่เข้ามาก็มีอะไรให้ทำเยอะแยะไปหมด และเกมน่ารักมากๆ คุณสามารถเล่นได้เพลินๆ ยาวๆ ไปได้เลย

Samkok MOE

และนี่คือ Samkok MOE เกมสุดน่ารัก ที่ผมแนะนำให้เล่นในช่วงที่เครียดๆ ครับ ตัวเกมน่ารัก บวกกับไม่มีพิษ มีภัย ใครๆ ก็เล่นได้ ยิ่งคนที่เป็นแฟนนวนิยายสามก๊ก คงชอบอยู่ไม่น้อย ถ้าถามผม ผมก็แนะนำให้ลองโหลดมาเล่นกันครับ

ชื่อ: Samkok MOE

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: RPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 7
เนื้อเรื่อง - 7
ระบบเกม - 6
ความสนุกในการเล่น - 5.5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 7
การกินทรัพยากรเครื่อง - 7.5

6.7

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม RPG สุดน่ารัก ที่มีรูปแบบการเล่นง่ายๆ อิงมาจาก สามก๊ก เป็นเกมเล่นได้เพลินๆ ไม่มีพิษ ไม่มีภัยดีครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close