Review

รีวิว Ragnarok: New Generation

สวัสดีครับ นี่จะเป็นอีกครั้งนะครับที่ผมหยิบเกมมือถือจากซีรีส์ Ragnarok มานำเสนอให้ได้ดูกัน ซึ่งบอกเลยว่าครั้งนี้ไม่ธรรมดาครับ เพราะว่า Ragnarok: New Generation เป็นอีกหนึ่งเกมในซีรีส์นี้บนมือถือที่น่าจดจำไม่แพ้เวอร์ชั่นอื่นๆ เลย แถมยังมีบางส่วนที่ต้องบอกว่าทำได้ดีกว่าเวอร์ชั่นอื่นๆ อีกด้วย พูดมาขนาดนี้แล้ว เราลองไปดูรีวิวเกมนี้กันดีกว่าครับ

Cr. MobileZero

สำหรับ Ragnarok: New Generation เป็นผลงานความร่วมมือระหว่าง Gravity และ The Dream Network ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเกมที่ได้ลิขสิทธิ์แท้มา รูปแบบเกมก็เป็นเกม MMORPG แบบที่หลายๆ คนคุ้นเคยซึ่งแน่นอนว่าสเน่ห์ของความเป็น Ragnarok จะไม่หายไปไหน แถมในเวอร์ชั่นนี้ยังมีอีกหลายอย่างที่จะมาเพิ่มสีสันให้คุณได้สัมผัสกันครับ

Ragnarok: New Generation

กราฟฟิกของเกมยังคงคุ้นตา แต่ผมแอบรู้สึกว่ามันดูสดใสมากขึ้นนะครับ ทางส่วนของกราฟฟิกนี่ 3D จัดเต็ม เป็นอีกเกมหนึ่งที่มีมุมมองที่นาสนใจมากครับ เพราะว่านอกจากมุมมอง 3D ที่ภาพสวยมากๆ ยังสามารถปรับเป็น 2.5D ได้อีก โดยมุมมองการเล่นจะคล้ายกับเวอร์ชั่นก่อนๆ ครับ ในขณะที่งานเสียงก็ถอดแบบมาไม่ผิดเพี้ยน เรียกว่าเป็นเกมที่เก็บบรรยากาศเก่ามาไว้ในรูปแบบใหม่ๆ ได้ดีเลยหละครับ

เมื่อเริ่มต้นเกม คุณก็จะต้องเริ่มจากการเป็นโนวิชตัวน้อย คุณสามารถสร้างตัวละคร และตกแต่งตัวคุณเองได้เล็กน้อย เมื่อเรียบร้อยเกมจะลงทะเบียนการเป็นนักผจญภัยของคุณให้ครับ

Ragnarok: New Generation

มาถึงรูปแบบเกม ก็คือเกม MMO ที่คุณจะต้องรับภารกิจจากเหล่า NPC ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ ดูเหมือนจะให้ความสำคัญกับเหล่า NPC มากอยู่นะครับ เพราะแต่ละคนดูมีชีวิตชีวา และมีการเคลื่อนไหวที่ดูเป็นธรรมชาติมากมายเลย และแน่นอนภารกิจต่างๆ คุณก็จะได้รับจากเหล่า NPC เหล่านี้นี่แหละครับ

สเน่ห์ของเกม Ragnarok คือการทำภารกิจตามพื้นที่ต่าง ซึ่งเกมนี้ก็ยังอ้างอิงแผนที่ทั้งหมดมาเหมือนเดิม แต่ก็มีส่วนที่เพิ่มเติมเข้ามาด้วย ถ้าคุณลองเล่นคุณจะพบว่าเกมนี้มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ทั้งสิ่งปลูกสร้าง หรือเหล่าตัวละครในเกมก็ตาม

Ragnarok: New Generation

ด้วยความที่เกมเป็น OpenWorld และภารกิจที่คุณต้องทำก็อยู่ในหลากหลายสถานที่ คุณจะพบว่าเกมนี้มีระบบออโต้คอยช่วยเหลือคุณ แต่บางส่วนคุณอาจจะต้องพึ่งพาตัวเองบ้าง และเกมมันจะสนุกมากขึ้น ถ้าคุณลองใช้ความอิสระในตัวคุณ สำรวจไปรอบๆ ก็เป็นความสนุกอย่างหนึ่งของเกมครับ บางทีคุณอาจจะเจอกับอะไรที่ไม่คาดคิดก็ได้ครับ

ในส่วนของระบบต่อสู้ เรียกว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แค่เป็นมุมมองใหม่ ที่ดูสวบงามมากขึ้น การต่อสู้ก็สามารถใช้ระบบออโต้ได้เช่นกันครับ การควบคุมเองก็ไม่ยุ่งยสกอะไร ส่วนเอฟเฟคสกิลต่างๆ ก็ทำออกมาได้ ไม่น้อย ไม่มาก กำลังดีเลยครับ

เมื่อเล่นมาได้ในระดับนึง คุณจะได้เลือกอาชีพของคุณจาก 5 อาชีพครับ นั่นก็คือ นักรบ จอมเวทย์ พระ โจร และนักธนู โดยตอนนี้ยังไม่มีอาชีพพ่อค้าให้เล่นนะครับ ผมคิดว่าคงไม่ต้องอธิบายกันแล้วหละ ว่าแต่ละอาชีพเป็นยังไงกันบ้าง พวกคุณน่าจะรู้กันอยู่แล้ว เอาเป็นว่าก็เลือกอาชีพที่คิดว่าตนเองถนัดดีกว่าครับ

สิ่งที่ทำให้เกมนี้แตกต่างจากเกมอื่นๆ ในซีรีส์เดียวกันคือ คัทซีนครับ ผมว่าหลายๆ คนน่าจะไม่เคยเห็นคัทซีนใน Ragnarok มาก่อน นี่ถือว่าเป็นความแปลกใหม่ที่ดีนะครับ ผมว่าทำให้เกมดูมีอะไรมากขึ้น แถมแต่ละฉากก็ทำออกมาได้น่ารัก น่าดูจนไม่อยากกดข้ามเลยหละครับ

Ragnarok: New Generation

แน่นอนครับ สิ่งที่คุณต้องมีติดตัวในการผจญภัยคือสมุดประจำตัว ซึ่งจะมีการรวบรวมข้อมูลมากมายไว้ ตอนนี้อาจจะยังอ่านไม่ออก ก็ได้แต่รอว่าเกมจะเปิดเป็นภาษาอื่นตอนไหนนะครับ

ในส่วนของมอนสเตอร์ในเกม ก็แทบจะขนเอามอนสเตอร์ที่คุ้นหน้าคุ้นตามาเกือบทั้งหมด ใครที่คิดถึงเจ้าพวกนี้ในเกมนี้คุณได้เจอมันแน่นอนครับ สิ่งที่ค่อนข้างจะแตกต่างออกไปคือเหมือนเกมนี้เค้าให้ความสำคัญกับตัวละครค่อนข้างมากนะครับ เพราะมอนสเตอร์แต่ละตัว ก็มีแอคชั่นที่สมูทขึ้น ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นครับ

Ragnarok: New Generation

นอกจากภารกิจที่คุณจะได้รับจาก NPC แล้ว หรือภารกิจจากิจกรรมใดๆ ก็ตาม ศูนย์รวมของนักผจญภัยก็คงไม่พ้นบอร์ดภารกิจนี่แหละครับ ที่บอร์ดแห่งนี้คุณสามารถเลือกรับทำภารกิจต่างๆ เพื่อรับของตอบแทนมากมายได้นะครับ

ส่วนการอัพเกรดอะไรต่างๆ การเสริมความแข็งแกร่งต่างๆ ก็สามารถทำได้จากการสวมใส่อุปกรณ์ที่หาได้จากภารกิจต่างๆ หรือการอัพเกรดสกิล สิ่งที่จะทำให้คุณแตกต่างคือการอัพค่าสถานะต่างๆ แต่เกมนี้มีระบบแนะนำครับ คุณสามารถเลือกการอัพค่าสถานะตามที่เกมแนะนำได้เลย ในกรณีที่คุณไม่รู้ว่าคุณจะอัพค่าอะไรดี

Ragnarok: New Generation

อย่างไรก็ดี ถ้าถามผมว่าเวอร์ชั่นนี้ชอบอะไรมากที่สุด ผมคงจะบอกว่ากราฟฟิกของเกมครับ เพราะมันดูสดใส สบายตา แค่เข้าเกมก็อยากเดินเล่นไปตามที่ต่างๆ แล้ว อันนี้ไม่รู้ว่าพวกคุณจะเห็นด้วยกับผมมั้ย แต่ผมว่านี่คืออีกมิตินึงของเกม Ragnarok ที่พัฒนามาเรื่อยๆ เลยครับ

Ragnarok: New Generation

และในเมื่อเกมมันสวย ก็คงทิ้งระบบถ่ายรูปไม่ได้ เกมนี้ยังคงมีระบบนั้นเหมือนเดิม เตรียมกล้อง แชะ แล้วเอามาอวดเพื่อนๆ กันได้เลยครับ

Ragnarok: New Generation

นอกจากที่ผมพูดมาหลายคนถามหาว่าดันเจี้ยนหละ หอคอยหละ กิลด์หละ ต้องบอกเลยว่าระบบต่างๆ มีมาให้เล่นกันครบ คุณเล่นคนเดียวก็สนุกได้ เล่นกับเพื่อนยิ่งสนุกไปใหญ่ โหมดต่างๆ ที่คุณเคยเล่นจากเวอร์ชั่นก่อนๆ ในเกมนี้คุณก็จะได้เล่นเหมือนกันครับ

Ragnarok: New Generation

และนี่คือ Ragnarok: New Generation อีกหนึ่งเกมจากซีีส์ Ragnarok ที่ผมมองว่าครบ ทั้งระบบ กราฟฟิก ความสนุก เกมนนี้จัดมาค่อนข้างเต็ม มองแบบไม่เปรียบเทียบกับภาคใดๆ มาก่อน ผมว่านี่เป็นอีกเกม Ragnarok ที่ผมประทับใจมากๆ เลยครับ

ชื่อ: Ragnarok: New Generation

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS ยังไม่เปิดให้บริการ

ประเภท: MMORPG

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 8.5
เนื้อเรื่อง - 7
ระบบเกม - 8.5
ความสนุกในการเล่น - 8
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 7
การกินทรัพยากรเครื่อง - 2.5

6.9

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นอีกหนึ่งเกม Ragnarok บนมือถือที่ผมมองว่าดีมาก ด้วยระบบเดิมๆ ที่ทำออกมาได้ไม่เหมือนเดิม แต่ที่ชอบที่สุดก็คงไม่พ้นกราฟฟิกของเกมที่มันดีมากๆ จริงๆ ครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close