Review

รีวิว Pokemon Rumble Rush

สวัสดีครับ ต้องบอกว่านี่เป็นปีทองของซีรีส์เกม Pokemon เลย เพราะเราจะได้เห็นข่าวคราวของเกมซีรีส์นี้ออกมารัวๆ แถมมาในหลากหลายแพลทฟอร์ม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Pokemon Rumble Rush ที่มีมาให้เล่นกันในมือถือ โดยเมื่อเร็วๆ นี้เกมก็ได้เปิดให้เล่นครบทั้ง 2 สโตร์ วันนี้ผมเลยถือโอกาสหยิบเกมนี้มารีวิวให้ดูกันครับ

Pokemon Rumble Rush เป็นผลงานของ Pokemon Company โดยตรง ดังนั้นถ้าคุณเป็นแฟนโปเกม่อนอยู่แล้ว เกมนี้คุณไม่น่าพลาด โดยตัวเกมเป็นเกมแนว RPG การเล่นแบบ Click Attack ซึ่งเล่นได้ง่ายมากๆ ตัวเกมไม่มีพิษ ไม่มภัยเลย เด็กๆ ก็สามารถสนุกกับเกมนี้ได้ไม่ยากเลยครับ

Pokemon Rumble Rush

ตัวเกมนำเสนอโปเกม่อนออกมาในรูปแบบที่แปลกใหม่ โปเกม่อนที่มีความน่ารักในตัวอยู่แล้ว เกมนี้จะทำให้น่ารักไปในอีกแบบนึง กราฟฟิกของเกมสดใส และได้บรรยากาศบนเกาะมากครับ เสียงประกอบก็ดี โดยเฉพาะแฟนเกมโปเกม่อน คงฟินกับเสีงที่คุ้นเคยของโปเกม่อนแต่ละตัวเป็นอย่างดี

Pokemon Rumble Rush

เรื่องราวของเกมคือคุณเข้ามาอยู่บนเกาะที่ร่มรื่นแห่งหนึ่ง แต่ปรากฎว่ามีการรุกรานของโปเกม่อนบางจุด คุณจึงต้องจับโปเกม่อน เพื่อไปปราบตัวที่รุกรานครับ เนื้อเรื่องเกมเข้าใจง่ายๆ มาก ไม่ต่างจากวิธีการเล่นเลยครับ

ระบบของเกมใช้วิธีแบบ Click Attack หรือการแตะหน้าจอเพื่อโจมตี โปเกม่อนของคุณจะเดินเอง แต่คุณสามารถสไลด์นิ้วเพื่อให้โปเกม่อนของคุณเคลื่อนตัวหลบได้ ส่วนการต่อสู้เพียงคุณแตะหน้าจอโปเกม่อนของคุณก็จะทำการต่อสู้เองอัตโนมัติครับ คุณต้องนำโปเกม่อนของคุณต่อสู้ไปจนสุดด่าน แล้วคุณก็จะได้ของรางวัลตอบแทนครับ

ในการต่อสู้แต่ละครั้งคุณสามารถเปลี่ยนตัวโปเกม่อนได้ตลอดเวลา โปเกม่อนที่คุณนำมาต่อสู้ แต่ละตัวจะมีท่าไม้ตายเพียงท่าเดียวเท่านั้นครับ ซึ่งท่าไม้ตายแต่ละท่าจะมีชนิดของท่าอยู่ ซึ่งชนิดเหล่านี้มีการได้เปรียบเสียเปรียบกัน แต่ว่าเหล่าโปเกม่อนมีชนิดอยู่มากมายเหลือเกิน คุณต้องค่อยๆ ศึกษาเอาครับ สำหรับแฟนๆ โปเกม่อน เรื่องชนิด ประเภทคงไม่ยาก แต่ถ้าคุณเป็นมือใหม่ เกมก็มีไกด์บอกครับ ว่าโปเกม่อนตัวไหน ได้เปรียบ หรือเสียเปรียบ ชนิดอะไรบ้าง

ในบรรดาโปเกม่อนที่คุณได้มา ซึ่งโดยทั่วไป คุณจะได้มาหลังจากจลการต่อสู้ จะแบ่งระดับด้วยดาว ซึ่งเริ่มต้นที่ 1 ดวง จำนวนดาวยิ่งมาก แสดงว่าโปเกม่อนตัวนั้นแข็งแกร่งตาม และยังมี CP ที่สูงมากตาม เกมนี้ไม่มีการอัพเลเวลโปเกม่อน คุณสามารถใช้ระดับของพวกมันในการตัดสินใจนำมาร่วมทีมได้ แต่อย่างนึงที่คุณต้องจำไว้คือ โปเกม่อนชนิดเดียวกัน อาจมีท่าไม้ตายที่แตกต่างกันก็ได้

เกมนี้มีวิธีการเสริมความแข็งแกร่งที่ง่ายมาก นั่นคือการสวมใส่เกียร์ คุณจะหาเกียร์ได้จากการต่อสู้เช่นกัน เพียงแต่ได้มาแล้วคุณอาจต้องใช้เวลาในการสร้างมันซักหน่อย แต่เมื่อสร้างเสร็จคุณสามารถนำเกียร์มาสวมใส่ให้กับโปเกม่อน เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งได้

ในการต่อสู้คุณต้องเดินทางไปทั่วเกาะ แต่คุณจะไม่รู้เลยว่าโปเกม่อนตัวไหน อยู่ตรงไหน สิ่งที่คุณต้องทำคือการใช้ขนนกหา ขนนกเหล่านี้จะบอกแหล่งกบดานของเหล่าโปเกม่อนที่คุณต้องการ

นอกจากนี้ จะมีบอสเกิดมาทั่วเกาะ ในการต่อสู้กับบอสนั้นค่อนข้างแตกต่างจากปกติ เพราะมันมีเงื่อนไขในการต่อสู้ คุณต้องทำตามเงื่อนไขให้ครบเสียก่อน ถึงจะสามารถต่อสู้กับบอสได้ ในการต่อสู้กับบอสจะมีการจำกัดเวลา หากคุณไม่สามารถจัดการได้ในเวลาที่กำหนด คุณก็ล้มเหลวในการต่อสู้ครั้งนี้ครับ

Pokemon Rumble Rush

นอกจาการผจญภัยไปรอบๆ เกาะแล้ว เกมนี้มีระบบ Tournament ด้วยนะครับ ซึ่งคุณจะมีโอกาสได้รับโปเกม่อนหายากจากระบบนี้ แต่โปเกม่อนของคุณต้องมี CP รวมที่สูงพอเหมือนกัน ถึงจะเข้าร่วมได้ครับ

Pokemon Rumble Rush

และนี่คือ Pokemon Rumble Rush อีกหนึ่งเกมจากซีรีส์โปเกม่อน ที่ดูจะสดใส น่ารักมากอีกเวอร์ชั่นนึง สำหรับใครที่หาเกมเล่นแก้เบื่อฆ่าเวลา เกมนี้เป็นตัวเลือกที่ดีนะครับ เพราะการต่อสู้ด่านนึงใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งเกมยังให้บรรยากาศเบาๆ ทำให้คุณไม่เครียดอีกด้วย ถ้าคุณชอบโปเกม่อน คุณก็น่าจะชอบเกมนี้ครับ

ชื่อ: Pokemon Rumble Rush

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: RPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 6.5
เนื้อเรื่อง - 5
ระบบเกม - 5
ความสนุกในการเล่น - 5.5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 8

6.1

คะแนนจากทีมรีวิว

ต้องบอกเลยครับว่าเป็นเกมเบาๆ ที่เล่นคลายเครียดจริงๆ เพราะตัวเกมนอกจากความน่ารักแล้ว ระบบเอนเอียงไปทางผู้เล่นรุ่นเยาว์ซะมากกว่า แต่ถ้าชอบโปเกม่อนอยู่แล้วก็ไม่มีปัญหาครับ เกมเล่นได้เพลินๆ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close