Review

รีวิว Pandora Hunter

สวัสดีครับ วันนี้เรามีเกมมือถือสุดพิเศษมาแนะนำกัน ความพิเศษอยู่ตรงไหนเหรอครับ ต้องบอกก่อนว่าเกมนี้เป็นเกมสัญชาติไทย พัฒนาโดยทีมงานชาวไทยนี่แหละครับ แถมรูปแบบเกมก็เข้าใจง่าย ทุกคนเข้าถึงได้ แถมเล่นได้สนุกอีกด้วย ระบบต่างๆ ก็น่าสนใจ พูดขนาดนี้แล้วผมว่าหลายคนน่าจะพอได้ยินข่าวกันมาบ้าง ใช่แล้วครับเกมที่จะนำมารีวิวันนี้คือ Pandora Hunter ครับ

Pandora Hunter เป็นเกมที่พัฒนาโดย เอ็กซ์เท็นอินเตอร์แอคทีฟ ซึ่งเคยฝากผลงานไว้มากมาย แต่คราวนี้จะมาส่งมอบความสนุกบนมือถือด้วยเกมกระดานที่มาในธีมการล่าสมบัติ พร้อมกับเรื่องราว และตัวละครสุดน่ารักทั้ง 6 ถ้าไม่ได้มองว่าใครเป็นคนพัฒนาก็ต้องบอกว่าเกมนนี้น่าสนใจมาก ด้วยความที่เกมกระดานนั้นมีมาให้เล่นกันไม่บ่อย และครั้งนี้ยังมาในรูปแบบความเป็นไทยแท้ ที่ใครๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ แล้วทำไมเกมถึงจะไม่น่าสนใจหละครับ

เรื่องราวของเกมคือเรื่องราวของกลุ่มนักล่าสมบัติ หรือที่เรียกว่า ฮันเตอร์ ฮันเตอร์เหล่านี้จะเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อล่าขุมทรัพย์สุดล้ำค่ามาไว้ครอบครอง เนื้อเรื่องเสพง่าย เข้าใจได้เร็ว ทุกอย่างในเกมเป็นภาษาไทย ทำให้สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับเกมได้ค่อนข้างเร็วครับ

Pandora Hunter

ในส่วนของงานภาพ และงานเสียง งานภาพนั้นทำออกมาได้สดใสมาก เกมดูน่าเล่นเพราะความสดใสเลย ในขณะที่ตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นตัวฮันเตอร์ หรือมอนสเตอร์ ก็ถูกออกแบบมาอย่างน่ารัก แถมชื่อมอนสเตอร์ก็ดูเป็นไทยซะเหลือเกิน ในขณะที่งานเสียงก็ไม่ธรรมดา แค่เพลงประกอบก็ได้นักร้องประกวดเพลงอนิเมะมาร่วมสร้างความบันเทิงให้แล้ว ส่วนเสียงประกอบต่างๆ ก็ทำออกมาได้ดีครับ

Pandora Hunter

มาดูกันที่ตัวละครกันบ้างครับ ตัวละครในเกมนี้จะมีทั้งหมด 6 ตัวละครหลัก ซึ่งแต่ละตัวละครก็จะมีทักษะที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง การเลือกใช้ตัวละครตัวใดก็เป็นการบ่งบอกสไตล์การเล่นของคุณ และยังสามารถพลิกแพลงในแต่ละเกมได้อีกด้วย โดยตัวละครที่คุณเลือกเล่นได้ มีดังนี้

  • กัส หัวขโมยหนุ่ม ผู้มีหน้าไม้เป็นอาวุธ เชี่ยวชาญการโจมตีระยะไกล และสามารถโจมตีได้อย่างรวดเร็ว
  • ไคโร จอมเวทสุดเท่ ผู้สามารถใช้เวทมนต์ที่หลากหลายในการปั่นป่วน และควบคุมศัตรู
  • อไลน่า นักรบสาวผู้พร้อมจะต่อกรกับทุกคน เธอใช้หอกในการจู่โจม และมีพลังในการโจมตีค่อนข้างสูง
  • รามิน รามิน พ่อค้าแสนฉลาด ที่มีทักษะในการสนับสนุนเป็นอย่างดี อักทั้งยังมีความว่องไวที่ไม่แพ้ใครด้วย
  • นานะ วิญญาณสาวที่ไปเกิดไม่ได้ ความสามารถของเธอเน้นไปที่การขัดจังหวะการต่อสู้ และด้วยความที่เป็นผี เธอจึงมีความสามารถในการหลบหลีกที่ดี
  • เอเรส ไซบอร์กสังหาร ผู้สามารถใช้ปืนลำแสงในการทำลายคู่ต่อสู้ อีกทั้งยังเชี่ยวชาญเรื่องการลอบโจมตีอีกด้วย
Pandora Hunter

มาถึงระบบเกมกันบ้างครับ อย่างที่บอกเกมนี้เป็นเกมกระดาน ซึ่งคุณคงคิดถึงภาพเกมทอยลูกเต๋าเดินตามช่องใช่ไหมครับ ถ้าถามว่าเกมนี้เป็นแบบนั้นมั้ย คล้ายครับ แต่มันน่าเล่นกว่า เพราะในเกมนี้คุณจะใช้เข็มทิศในการกำหนดก้าวเดินของคุณ ซึ่งเจ้าเข็มทิศที่ว่านี่คุณจะพบว่ามันมีลูกเล่นต่างๆ ซ่อนไว้มากมาย ทำให้เกมรู้สึกไม่น่าเบื่อครับ

Pandora Hunter

เมื่อคุณหมุนเข็มทิศได้เลขไหน คุณก็เดินไปตามจำนวนดังกล่าว ซึ่งคุณสามารถเลือกช่องทางเดินได้ในกรณีเจอทางแยก ในสถานที่ที่คุณต้องผจญภัย คุณจะพบอุปสรรคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมอนสเตอร์ทีอยู่ตามที่ต่างๆ กับดัก การโจมตีจากบอสประจำด่าน และที่สำคัญคู่แข่งของคุณเองครับ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่คุณจะไปถึงขุมทรัพย์ได้

Pandora Hunter

ความน่าสนใจของเกมนี้คือคุณสามารถเล่นคนเดียวก็ได้ หรือจับคู่เล่นกับเพื่อนก็ได้ และในเกมจะมีสกิลต่างๆ ให้คุณใช้ ไม่ว่าจะเป็นสกิลที่สนับสนุนในการเดิน สกิลที่จะไว้บัฟเวลาต่อสู้ การเพิ่มเลือด หรือการช่วยเหลือเพื่อนต่างๆ รวมถึงหลากหลายไอเท็มมากมายที่คุณจะเจอระหว่างผจญภัย ซึ่งคุณอาจจะโชคดี หรือโชคร้ายก็ได้นะครับ ที่คุณต้องเจอไอเท็มเหล่านั้น

Pandora Hunter

ในขณะที่ส่วนของการต่อสู้นั้นเข้าใจง่ายมาก เกมนี้มีแค่โจมตี ทุ่มโจมตี (คล้ายการใช้สกิล) ป้องกัน และฉกแล้วชิ่ง (ใช้ได้กับผู้เล่นเท่านั้น สามารถขโมยไอเท็มอีกฝ่ายได้) ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ก่อนการต่อสู้ หากคุณไปเจอมอนสเตอร์ระหว่างผจญภัย คุณก็จะเข้าสู่ฉากต่อสู้ทันที หรือแม้แต่หากคุณกับศัตรูดันต้องมาอยู่ในช่องเดียวกันก็จะต้องสู้กันเหมือนกันครับ ในฉากต่อสู้ จะมีปุ่มให้คุณแตะ คุณต้องแตะในจังหวะที่เหมาะสมก็จะสามารถโจมตี หรือป้องกันได้ครับ สกิลของตัวละครก็จะมีผลในฉากต่อสู้นี้เหมือนกัน

นอกจากนี้ในเกมยังมีลูกเล่นสไตล์ไทยแท้ ให้คุณได้เล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการตอบคำถามเพื่อกำหนดคนเล่น และอื่นๆ อีกมาก อีกอย่างหนึ่งที่จะพูดถึงไม่ได้ เพราะมีส่วนสำคัญในการเล่นเกม คือการเลือกใช้พร ที่คุณจะได้ใช้เมื่อถึงรอบของตัวเอง การเลือกใช้พร เปรียบเสมือนเป็นตัวช่วยของการเล่นให้ง่ายขึ้นครับ

ในการผจญภัย คุณจะพบว่าคุณมีสิ่งที่เรียกว่า สมุดพกฮันเตอร์ติดตัว ในสมุดพกนี้จะมีรายละเอียดของสมบัติ ไอเท็ม และมอนสเตอร์ต่างๆ ที่คุณพบมา ซึ่งถ้าคุณสังเกตดีๆ จะพบว่า ทุกอย่างมันดูเป็นของใกล้ตัวคุณมากเลยครับ

Pandora Hunter

นอกจากการผจญภัยในรูปแบบกรัดานแล้ว เกมนี้ยังมีภารกิจต่างๆ มากมายให้คุณทำเพื่อรับไอเท็มต่างๆ เพราะฉะนั้นอย่าลืมตรวจสอบภารกิจ และทำภารกิจให้สำเร็จด้วยนะครับ

Pandora Hunter

เมื่อคุณจบการต่อสู้ หากมีเวลาอย่าลืมแวะไปที่คาเฟ่ตาแมวนะครับ ที่นั่นคุณจะพบกับเหล่า NPC มากมาย ซึ่งจะผลัดเปลี่ยน หมุนเวียนกันมาอยู่ที่คาเฟ่แห่งนี้ โดยพวกเค้าจะมาสร้างประโยชน์มากมายให้คุณ ดังนั้นอย่าลืมแวะไปนั่งชิวในคาเฟ่ด้วยนะครับ

Pandora Hunter

ปิดท้ายกันด้วยระบบสกิน ซึ่งแม้ว่าตอนนี้จะมีไม่มาก แต่ก็น่าสนใจไม่น้อย และคิดว่าในอนาคตผู้พัฒนาคงเพิ่มสกิน สวยๆ หล่อๆ เข้ามาอีกเยอะแยะแน่นอนครับ

Pandora Hunter

และนี่คือ Pandora Hunter เกมกระดานฝีมือคนไทย ที่เล่นได้อย่างสนุกสนาน และยังสามารถเล่นกับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย ด้วยสเน่ห์ของเกม ที่ดูยังไงก็มีความเป็นไทยสูง จึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่ผมแนะนำให้เล่นครับ ผมว่ามันสนุก และคุณน่าจะชอบครับ

ชื่อ: Pandora Hunter

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: Boardgame

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 5.5
เนื้อเรื่อง - 5.5
ระบบเกม - 7
ความสนุกในการเล่น - 7
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 7
การกินทรัพยากรเครื่อง - 7.5

6.6

คะแนนจากทีมรีวิว

เกมกระดานแสนสดใส ที่เล่นง่าย และมีระบบเยอะมาก ภาพรวมเกมสนุกเลยครับ แอบหัวร้อนนิดๆ กราฟฟิกสดใส เล่นได้เพลินๆ ครับ เป็นเกมที่สามารถชวนเพื่อนๆ มาเล่น มาขำ มาหัวร้อนด้วยกันได้

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close