Review

รีวิว Night Zero: Mistiltein

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีอีกหนึ่งเกมมือถือที่ค่อนข้างน่าสนใจ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยมีใครพูดถึงซักเท่าไหร่อย่าง Night Zero: Mistiltein มาแนะนำครับ ความจริงเกมนี้ในต่างประเทศค่อนข้างจะเป็นที่นิยมอยู่นะครับ ด้วยระบบเกมที่อาจจะแปลกตาบ้าง กับกราฟฟิกที่น่าสนใจ ว่าแล้วลองไปทำความรู้จักกับเกมนี้กันครับ

Night Zero: Mistiltein

Night Zero: Mistiltein เป็นผลงานของ Nadagames โดยตัวเกมเป็นเกม Turn Base ที่มีสไตล์เกมที่ค่อนข้างจะแตกต่าง โดย Night Zero: Mistiltein เคยเปิดทดสอบในสโตร์ต่างประเทศมาก่อนแล้ว ซึ่งผลตอบค่อนข้างน่าประทับใจ และไม่นานมานี้ บนสโตร์บ้านเราก็เปิดให้ดาวน์โหลดเกมนี้มาเล่นกันแล้วเหมือนกันครับ

Night Zero: Mistiltein เป็นเรื่องราวของการควบคุมปีศาจ โดยคุณจะอยู่ในทีมอัญเชิญ และคอยต่อสู้กับศัตรูที่อัญเชิญปีศาจเช่นคุณ แต่จุดประสงค์ของพวกมันต่างจากทีมของคุณอย่างสิ้นเชิง ในเกมจะเป็นเนื้อหาภาษาอังกฤษทั้งหมด ใครสายเสพเนื้อเรื่องน่าจะพอเข้าใจกันอยู่ ในขณะที่การเล่าเนื้อเรื่องนั้นเป็นภาพ 2D มีคัทซีนประปลาย อาจจะไม่ค่อยถูกใจสายเสพภาพเคลื่อนไหวซักเท่าไหร่ครับ

พูดถึงกราฟฟิกของเกมนี้ ผมต้องบอกเลยว่ากราฟฟิกเกมนี้ ถ้าจะให้พูดถึงต้องบอกว่าค่อนข้างตอบยาก ว่าจะสวย หรือไม่สวย งาน 2D ของเกมนี้ ในส่วนเนื้อเรื่องผมว่าค่อนข้างจะธรรมดาไปเลลย แต่ตัวละครปีศาจที่เป็นภาพ 2D ทั้งหมด กลับสวยมากๆ ส่วนในฉากต่อสู้ตัวละครจะกลายเป็น 3D ซึ่งจุดนี้อธิบายยากครับ เพราะเกมเหมือนจะทำให้ตัวละครดูน่ารัก ทั้งๆ ที่ภาพ 2D ออกมาเท่ ซะเป็นส่วนใหญ่ และสัดส่วนตัวละครอาจจะดูแปลกๆ หน่อย ผมไม่แน่ใจ ว่าแต่ละคนคิดเหมือนผมมั้ย ฮ่าๆ ในขณะที่งานเสียงผมให้ผ่านครับ

Night Zero: Mistiltein

มาดูกันที่ระบบเกมกันครับ เกมนี้เป็นเกม Turn Base แต่อิงกลยุทธิ์ในการเล่นค่อนข้างสูง ในหนึ่งเกม คุณสามารถจัดทีมตัวละครได้สูงสุด 7 ตัวละคร โดยคุณสามารถใช้ระบบออโต้เลือกตัวละครได้เลย โดยก่อนเริ่มการต่อสู้ ระบบจะให้คุณวางตัวละครทั้งหมดในฟิลด์ต่อสู้ ที่มีลักษณะเป็น 3 แถว โดยคุณจะสามารถวางตัวละครของคุณในแถวไหนก็ได้ให้ครบ 7 ตัวละครครับ

เมื่อวางตัวละครเรียบร้อย คุณสามารถเลือกที่จะต่อสู้ได้เลย โดยตัวละครทุกตัว ทั้ง 2 ฝ่าย จะทำการโจมตี และใช้สกิลเองอัตโนมัติครับ ตัวละครของใครถูกกำจัดหมดก่อนก้กลายเป็นผู้แพ้ไปครับ

Night Zero: Mistiltein

ความสำคัญของเกมนี้คือการวางแผนครับ คุณจะสังเกตได้ว่าตัวละครแต่ละตัว จะมีลูกศรกำกับอยู่ โดยจะแบ่งเป็นลูกศรสีเขียว และลูกศรสีชมพู โดยตัวละครประเภทแทงค์จะเป็นลูกศรสีชมพู กับเครื่องหมาย “|” อยู่ครับ นั่นหมายความว่าในแถวไหน ที่มีตัวละครเช่นนี้อยู่ ตัวละครตัวนั้นจะทำการบล็อคการโจมตี ไม่ให้ศัตรูกระโดดไปโจมตีตัวละครด้านหลังได้ ในขณะที่ลูกศรสีเขียว คือสัญลักษณ์ของการโจมตี ทิศทางของลูกศร จะแสดงว่าตัวละครจะเข้าโจมตีไปที่แถวไหนครับ

ฟังดูเครียดใข่ไหมครับ แต่จริงๆ แล้วนี่เป็นเกมวางแผนที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว ในขณะที่เอฟเฟคการต่อสู้ หรือสกิลต่างๆ ในเกมนี้อาจจะไม่ค่อยหวืวหวามากนัก แต่ก็สามารถดูได้แบบเพลินๆ อยู่ครับ

Night Zero: Mistiltein

ในเกมจะแบ่งตัวละครออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ คือ ประเภทดาเมจ แทงค์ และซัพพอร์ท ซึ่งแต่ละประเภทจะสามารใช้ความสามารถได้ดี ในตำแหน่งที่แตกต่างกัน สกิลของแต่ละตัวส่งผลต่อการวางตัวละครในพื้นที่ เพราะบางตัวละครอาจใช้สกิลในพื้นที่ใกล้ตัวเท่านั้น หากปล่อยไปยืนไกลตัวละครอื่นๆ ตัวละครตัวนี้อาจไร้ประสิทธิภาพไปเลยก็ได้ครับ

Night Zero: Mistiltein

มาถึงการอัพเกรดกันบ้างครับ ซึ่งบอกเลยว่าเกมนี้ก็ไม่ต่างจากเกมอื่นๆ เท่าไหร่นัก รูปแบบการอัพเกรดค่อนข้างเป็นที่คุ้นเคย เข้าไปดูก็รู้เลยว่าต้องทำอะไรบ้างครับ การอพเกรดตัวละค จะช่วยให้คุณได้เปรียบในด้านของพลังโจมตี พลังชีวิต และพลังป้องกันครับ รวมถึงคุณสมบัติก็เพิ่มขึ้นด้วย นอกจากนี้เกมมีระบบ Combine ให้คุณได้สร้างวัตถุดิบอีกด้วยครับ

Night Zero: Mistiltein

ในเกมจะมีโหมดเนื้อเรื่องให้คุณได้เล่น เพื่อเจอเนื้อหาสนุกๆ มากมาย อีกทั้ง ยังมีระบบ PvP เอาไว้ดวลกับเพื่อนอีกด้วย เรียกว่าสนุกได้แบบคนเดียว และเล่นกับคนอื่นก็สนุกไม่แพ้กันครับ

Night Zero: Mistiltein

และนี่คือ Night Zero: Mistiltein เกมมือถือ Turn Base เชิงกลยุทธิ์ ที่ต้องใช้การวิเคราะห์ในการเล่น สำหรับผู้เล่นใหม่ ต้องยอมรับว่าแรกๆ เกมเข้าใจยากหน่อย และดูเหมือนว่าเกมจะขาดจุดพีคไปหน่อย หลายๆ อย่างอาจจะไม่สุด แต่ก็เป็นเกมที่สามารถเล่นได้เพลินๆ ถ้าสนใจก็ลองโหลดมาเล่นกันดูได้นะครับ

ชื่อ: Night Zero: Mistiltein

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: Turn Base

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 6
เนื้อเรื่อง - 7.5
ระบบเกม - 6.5
ความสนุกในการเล่น - 5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 5.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 5

5.9

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นเกมที่ยอมรับว่าตอนเริ่มเล่นรู้สึกว้าวมาก กราฟฟิกสวย ระบบดี แต่พอเล่นจริงจังกับรู้สึกว่าเกมนี้ไม่สุดในด้านได้เลย แอบรู้สึกว่ายังได้อีก เป็นเกมที่ต้องเรียนรู้ระบบหลักเยอะอยู่ ถ้าชอบก็อาจจะชอบไปเลย แต่ส่วนตัว ก็เล่นได้ครับ เกมไม่ได้แย่อะไร

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close