Review

รีวิว Night Agent: I’m the Savior

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเกม Action กราฟฟิกสวยๆ มาแนะนำให้รู้จักกัน เกมนั้นก็คือเกม Night Agent: I’m the Savior โดยเกมนี้มีพื้นฐานมาจากมังงะสุดมันส์ของจีนครับ และเมื่อมาเป็นเกมบนมือถือ จะมีความน่าสนใจขนาดไหน เราลองไปดูกันเลยครับ

Night Agent: I’m the Savior เป็นผลงานของ HK TAIHE INTERACTIVE LIMITED อย่างที่บอกครับ เกมนี้ดัดแปลงมาจากมังงะจีนชื่อดัง สู่เกม Action บนมือถือเต็มรูปแบบ ใครที่เคยติดตามมังงะเรื่องนี้ น่าจะว้าวกันพอสมควร เพราะตัวเกมทำออกมาได้น่าสนใจ เล่นง่าย แถมภาพยังสวยมากๆ อีกด้วยครับ

มาดูกันที่เนื้อเรื่องกันบ้างครับ เนื้อเรื่องในเกม ก็จะเป็นไปตามมังงะเลย โดยเกมจะเล่าเรื่องผ่านภาพ 2D และ 3D โดยตัดภาพสลับกันไปมาได้อย่างน่าสนใจ ตัวเกมเป็นภาษาอังกฤษ สายเสพเนื้อเรื่องน่าจะชอบใจ เพราะเกมเล่าผ่านภาพสวยๆ ทั้งนั้นเลย ผมบอกเลยครับว่า เกมนี้ใครกด Skip ไป อดเห็นฉากสวยๆ เนื้อเรื่องสนุกๆ แน่นอนครับ

ตลอดการเล่นเกมจะพบว่า เหล่าตัวละครจะออกมาสนทนากันตลอด และในบางครั้ง ตัวละครก็ต้องการความคิดเห็นของผู้เล่นอีกด้วย โดยคุณสามารถเลือกที่จะแสดงความคิดเห็นออกไปได้ แต่ส่วนนี้ผมยังไม่แน่ใจว่า คำตอบของคุณจะส่งผลต่อตัวเกมมากขนาดไหน หากมีอะไรเพิ่มเติมจะรีบมาบอกนะครับ

Night Agent: I’m the Savior

ในส่วนของงานภาพ เกมนี้บอกเลยว่าได้ใจผมไปเต็มๆ งานภาพสวยมาก ตัวละครทุกตัวมีสเน่ห์ การเคลื่อนไหวค่อนข้างเป็นธรรมชาติ รวมถึงฉากต่างๆ ก็ทำออกมาได้อนิเม๊ะ อนิเมะ โทนสีในเกมสดใสมาก แม้ว่าจะเป็นฉากกลางคืนก็ตาม เช่นเดียวกับงานเสียง ก็ทำออกมาได้น่าประทับใจมากๆ เหมือนกันครับ

Night Agent: I’m the Savior

อย่างที่ผมบอก Night Agent: I’m the Savior คือเกม Action เต็มรูปแบบ ระบบการควบคุม การใช้สกิล ไม่แตกต่างจากเกมอื่นๆ มากนัก และแน่นอนว่าคุณสามารถใช้ระบบออโต้ได้ แต่นี่มันเกมต่อสู้ ถ้าไม่บังคับมือ อรรถรสอาจจะหายไปนิดหน่อย ที่น่าประทับใจคือ เกมนี้ ศัตรูจะเข้ามาจากทุกทิศทางๆ แต่มุมกล้องของเกมนี้ ไม่ทำให้รู้สึกเวียนหัวเลย แถมคุณยังสามารถตั้งค่ามุมกล้อง ให้ล็อคเฉพาะบอสก็ได้ เพื่อที่คุณจะสามารถจบด่านนั้นได้เร็วขึั้น

การต่อสู้ในเกมลื่นไหลมาก ควบคุมง่าย และทำออกมาได้น่าประทับใจ คุณสามารถจัดทีมตัวละครลงต่อสู้ได้สูงสุด 3 คน แต่ละคนมีรูปแบบการโจมตีที่แตกต่างกันออกไป ที่ผมบอกว่าเกมนี้เป็นเกม Action แต่ใช่ว่า คุณจะดาหน้า เตะ ต่อยอย่างเดียวนะครับ เพราะในทุกการต่อสู้จะมีอะไรสนุกๆ ให้คุณเล่น เช่นการทำลายประตูเกิดของเหล่าศัตรู เพื่อที่ศัตรู จะได้ไม่ต้องออกมาอีก หรือการวิ่งไล่กำจัดศัตรู เพราะศัตรูจะวิ่งหนีเรา เป็นต้น

ในส่วนของสกิลนั้น คุณต้องใช้เวลาในการเก็บเกจสกิลในระดับนึง ถึงจะเรียกใช้สกิลได้ ซึ่งเอฟเฟคสกิลนี้ ทำออกมาได้สวยงาม อลังการในระดับนึงเลย เรียกว่าใช้สกิลขึ้นมา ก็จะได้ดูคัทซีนระดับย่อมๆ เลยหละครับ

Night Agent: I’m the Savior

ในส่วนของตัวละครเกมนี้ จะถูกเรียกว่า เอเจนท์ คุณจะได้รับเอเจนท์จากการสุ่มกาชานะครับ และบอกเลยว่า เรตเกมนี้แอบปวดไตอยู่ไม่น้อย แน่นอนว่า เอเจนท์ระดับหายาก คงไม่มาปรากฎตัวง่ายเท่าไหร่นัก ความน่าสนใจอีกอย่างของเกมนี้คือ ตัวละครจะถูกแบ่งเป็นประเภทต่างๆ 3 ประเภท ตามการเล่น เป่า ยิง ฉุบ นั่นก็คือ ค้อน กระดาษ และกรรไกร โดยแต่ละประเภทจะมีการได้เปรียบ เสียเปรียบตามกฎการเล่น เป่า ยิง ฉุบ คุณจะเห็นความแตกต่างได้ทันที เมื่อคุณเข้าไปเล่นในเกม เพราะประเภทที่เสียเปรียบจะสร้างความเสียหายได้น้อยมากๆ เมื่อเทียบกับประเภทที่ได้เปรียบ

เหล่าเอเจนท์ในเกม ทุกตัวจัดเต็มความเท่กันสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวไหน ก็น่าจับมาร่วมทีมทั้งนั้น หากคุณไม่สามารถสุ่มกาชาเพื่อรับเอเจนท์ได้ คุณจะใช้วิธีรวมชิ้นส่วนเอเจนท์ เพื่อเรียกเอเจนท์นั้นๆ ออกมาก็ได้ครับ

Night Agent: I’m the Savior

เมื่อคุณได้รับเอเจนท์คนใดมาร่วมทีม เกมจะทำการปลดล็อคเนื้อเรื่องเอเจนท์คนนั้นๆ ให้คุณได้ดู ซึ่งคุณสามารถเรียกดูเมื่อไหร่ก็ได้ เรียกว่า เป็นอีกหนึ่งเกมที่ให้ความสำคัญกับตัวละครน่าดูเลยนะครับ

และเกมนี้ ก็ยังมีความเป็นเกม RPG ผสมไว้อยู่ด้วย ด้วยระบบอัพเกรด ที่พอมองปุบ คุณก็รู้ทันทีเลยว่าต้องทำยังไง ไม่ว่าจะเป็นการอัพเลเวล การอัพเกรดสกิล การสวมใส่อุปกรณ์ที่แข็งแกร่ง ทั้งหมดนี้ผมอาจจะไม่ต้องพูดอะไรมากๆ หลายๆ คนน่าจะเข้าใจกันอยู่แล้วนะครับ

นอกจากนั้น เกมนี้ยังมีระบบ การ์เดี้ยน ระบบนี้ จะให้คุณสะสมการ์เดี้ยน เพื่อมาติดตั้งที่เอเจนท์ได้อีกด้วย การ์เดี้ยนแต่ละตัว จะมอบเอฟเฟคความสามาถรที่แตกต่างกันออกไป โดยในเอเจนท์ 1 คน คุณสามารถติดตั้งการ์เดี้ยนได้ 4 ตัวครับ

Night Agent: I’m the Savior

นอกจากการต่อสู้ตามเนื้อเรื่องแล้ว เกมนี้มีระบบดันเจี้ยน ระบบกิลด์ และที่สำคัญรองรับการเล่นแบบ Co-Op อีกด้วย เรียกว่าเล่นคนเดียวก็สนุก เล่นกับเพื่อนสนุกกว่าเลยครับ

Night Agent: I’m the Savior

และนี่คือ Night Agent: I’m the Savior เกม Action สายเลือดจีน ที่ทำออกมาได้สนุก น่าเล่นมากๆ แอบกระซิบเลยว่า เกมนี้ไม่ไกินสเปคมือถือด้วยนะครับ แถมเล่นง่าย เเรียกว่าใครๆ ก็เล่นได้เลย เป็นเกมที่ผมแนะนำให้ลองเล่นกันครับ พวกคุณน่าจะชอบ

ชื่อ: Night Agent: I’m the Savior

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: Action RPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 8.5
เนื้อเรื่อง - 8.5
ระบบเกม - 7.5
ความสนุกในการเล่น - 7
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 7.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 7.5

7.8

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นเกม Action ที่ไม่กินสเปค เล่นง่าย และโดดเด่นในเรื่องของกราฟฟิกสุดๆ เพราะเกมสวยมากๆ เนื้อเรื่องก็ดี ภาพรวมคือเป็นเกมที่น่าสนใจมากๆ เกมนึงครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close