Review

รีวิว New Gunbound

สวัสดีครับ วันนี้เป็นการรีวิวที่น่าตื่นเต้นอีกแล้ว เพราะเกมที่ผมจะนำมารีวิววันนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งตำนานบนเครื่อง PC กันเลยครับ นั่นก็คือ Gunbound ซึ่งการกลับมาของเกมนี้ในครั้งนี้ เค้าจะกลับมาให้คุณได้เล่นกันบนมือถือภายใต้ชื่อว่า New Gunbound ด้วยนะครับ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เราไปดูรีวิวพร้อมๆ กันเลยครับ

สำหรับ New Gunbound ก็ได้ผู้ให้บริการชื่อคุ้นหูอย่าง Electronics Extreme มาดูแล ซึ่งถ้าถามว่าคอนเซ็ปต์ของเกมต่างไปจากเวอร์ชั่น PC มั้ย ต้องบอกว่าแทบจะไม่ต่างเลย แต่ก็มีส่วนเพิ่มเติมที่ทำขึ้นมาเพื่อสนับสนุนให้สามารถเล่นบนมือถือได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย ต้องแจ้งก่อนนะครับว่า New Gunbound ที่ผมนำมารีวิวนี้จะเป็นช่วง Stress Test ดังนั้นอาจจะมีอะไรตกหล่นไปบ้าง แต่หากเกมมีการอัพเดทขึ้นมา เราก็ไม่รอช้าที่จะมาแนะนำเพิ่มเติมแน่นอนครับ

New Gunbound

มาดูจุดที่น่าสนใจอย่างกราฟฟิก และระบบเสียงก่อน หลายๆ คนอาจจะมีภาพจำของเกมนี้เวอร์ชั่นเก่าๆ มาก่อน แต่ผมอยากให้ลืมไป แล้วมาทำความรู้จักกับ New Gunbound ใหม่เลยดีกว่า กราฟฟิกในเกมทำออกมาได้น่ารัก ทั้งตัวละคร และตัวรถเลยครับ ฉากต่างๆ ก็สดใสดูได้ไม่มีเบื่อ ส่วนระบบเสียงดีครับ สดใสดีมากเลย

ตอนเริ่มเกม คุณสามารถสร้างตัวละครของคุณได้ โดยนอกจากคุณจะสามารถเลือกเพศตัวละครได้ คุณยังสามารถเลือกรถสำหรับเริ่มต้นได้ 1 คัน โดยมีรถให้คุณเลือกดังนี้

  • Hu Boee รถประเภท Armor รถสายถึงที่เน้นการป้องกัน สกิลติดตัวของมันก็คือ เมื่อค่า HP ต่ำกว่า 20% จะฟื้นฟูค่า HP 10% จากค่า Max HP ทันที
  • Adium รถประเภท Mage สำหรับคนที่ถนัดการยิงกว้างๆ เหมาะสุด เพราะสกิลติดตัวของรถคันนี้คือ จะสร้างเกราะพลังงานให้กับตัวเอง โดยคิดจาก 50% ของค่า Max HP
  • Miramo รถประเภท Trico เป็นรถที่นิยมใช้ในการโจมตี แต่มีข้อจำกัดค่อนข้างมาก โดยสกิลติดตัวของรถคันนี้ก็คือ จะเพิ่มพลังโจมตี 10% เมื่อค่า HP ของตัวเองต่ำกว่า 30%
New Gunbound

ว่าแล้วเราก็มาลองเล่นกันดีกว่าครับ สำหรับ New Gunbound จะมีโหมดสำหรับให้เล่นคเดียวด้วย โดยใช้ชื่อโหมดว่า Adventure ซึ่งก็คือการเล่นไปตามด่านนั่นเอง โหมดนี้จะเปลี่ยนจากการเล่นกับผู้เล่นด้วยกัน มาเป็นการยิงกับมอนสเตอร์แทนครับ

สำหรับรูปแบบการเล่น แน่นอนครับ ว่าไม่ยากเลย ถ้าคุณเคยผ่านมาแล้ว ผมว่ามองปราดเดียวก็รู้เลย ส่วนคนที่มาเล่นใหม่ ถ้าถามว่าเกมนี้เล่นยังไง หลักการสั้นๆ คือ ลาก เล็ก แล้วยิงครับ ด้านขวามือจะเป็นคำสั่งการยิง รวมถึงทักษะสกิลต่างๆด้านซ้ายจะเป็นการเคลื่อนที่รถ และการกำหนดองศายิง เมื่อคุณพร้อมยิง เกจด้านล่างจะวิ่ง เกจนี้จะแสดงถึงระดับความแรงในการยิงครับ ยิงเกจวิ่งไปไกลก็ยิ่งแรก แต่ระวังนะครับ เกมนี้เกจมันวิ่งไป แล้วไม่วิ่งกลับ ถ้าคุณปล่อยให้เกจวิ่งจนสุดโดยไม่กด มันจะยิงด้วยความแรงสูสุดครับ หัวใจสำคัญของเกมนี้คือการเล็งให้ดี และยิงในความแรงที่เหมาะสมครับ อ่อเรื่องความแรงเกมนี้มีเรื่องของกระแสลมด้วย ดูทิศทางลมกันดีๆ ด้วยนะครับ

New Gunbound

สิ่งที่จะช่วยปิดเกมได้เร็วขึ้น คือการใช้สกิลครับ เอฟเฟคสกิลเกมนี้ไม่ได้อลังกรอะไรมากนักก แต่นั่นกลับเป็นจุดเด่นของเกมครับ การใช้สกิลนั้นมีคูลดาวนื เพราะฉะนั้นจะช้แต่ละที ต้องระวังให้ดี อีกทั้งถ้าคุณยิงพลาด คุณจะเสียสกิลไปฟรีๆ เลยนะครับ

New Gunbound

ในโหมดเนื้อเรื่องนี้ นอกจากการต่อสู้ธรรมดาแล้ว คุณจะพบการบอสด้วย แน่นอนครับว่าหากชนะบอสได้ จะได้ของรางวัลมากมาย แต่ขึ้นชื่อว่าบอส คงไม่ยอมให้คุณจัดการง่ายๆ อยู่แล้วครับ เตรียมตัวให้ดี อีกทั้งเกมนี้ไม่ีระบบออโต้อะไรช่วยเหลือคุณ คุณต้องใช้ฝีมือตัวเองล้วนนะๆ นะครับ

New Gunbound

อีกความน่ารักเวลาคุณเล่นคนเดียวในโหมดเนื้อเรื่อง คุณจะเจอการลอบโจมตีของมอนสเตอร์ค่อนข้างมาก ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าจะหนี หรือจะสู้แบบรวดเร็วก็ได้ครับ การสู้แบบรวดเร็วบางครั้งอาจจะต้องใช้ทรัพยากรนิดหน่อย ในขณะที่การหนีบางครั้งคุณอาจจะหนีไม่พ้นก็ได้ครับ สุดท้ายก็ต้องเข้าไปสู้เหมือนเดิม

New Gunbound

อีกหนึ่งความสนุกคือในเกมนี้คุณจะมีโอกาสได้เจอกับมินิเกมอีกด้วย มินิเกมก็เหมือกับโบนัส ที่คุณจะสามารรับรางวัลได้โดยไม่ต้องเสียเลือดเสียเนื้อ แม้ว่ามินิเกมนี้ก็ต้องใช้ฝีมือคุณในระดับหนึ่งก็ตาม

New Gunbound

นอกจากโหมด Adventure แล้ว ก็ยังมีอีกหลากหลายโหมดให้คนได้เจอกับผู้เล่นจริงๆ ขอสารภาพเลยครับว่าในช่วง Street Test นี้จับคู่นานมาก เลยไม่มีภาพในโหมดอื่นๆ มาให้ได้ดูกัน แต่ถ้าหากมีมาเมื่อไหร่จะรีบมาเพิ่มเติมเลยนะครับ แต่ที่แน่ๆ คือความสนุกคงมาเต็มแน่ๆ เพราะขนาดโหมดเล่นคนเดียวยังสนุกเลยครับ

New Gunbound

มาดูกันที่ส่วนตัวละครบ้างครับ แม้ว่าตอนนี้จะไม่มีแฟชั่นอะไรมากมาย แต่ผมเชื่อว่าเมื่อเกมเปิดให้บริการต้องมีแฟชั่นเด็ดๆ มาแน่นอนครับ นอกจากนี้อุปกรณืที่คุณสวมทั้งหมดยังสามารถอัพเกรด และเพิ่มระดับเพื่อเพิ่มความสามารถได้อีกด้วยนะครับ

อีกระบบที่น่าสนใจคือระบบ Workshop ระบบนี้สามารถช่วยให้คุณปรับแต่งรถในรูปแบบที่แตกต่างกันได้ ระบบนี้จะทำให้เกิดความหลากหลายในการเล่นแน่นอน เอาหละครับ นอกจากแม่นแล้ว คุณต้องมีไอเดียในการอัพเกรดรถด้วยนะครับ

New Gunbound

ปิดท้ายด้วยระบบ Ability หรือความสามารถนั่นเอง ระบบนี้จะเสริมศักยภาพเฉพาะทางของคุณได้เป็นอย่างดี คุณต้องลองดูครับว่าแนวการเล่นของคุณเป็นแบบไหน แล้วค่อยมาเลือกใช้งานระบบนี้ดูครับ

New Gunbound

และนี่คือ New Gunbound อีกเกมในตำนานที่จะหวนกลับมาบนมือถือ สำหรับช่วง Street Test นี้สามารถเข้าร่วมได้ถึงวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ ยังเหลือเวลาอีกวันนึงนะครับ ใครสนใจ คลิก แต่ถ้าไม่ทันก็ไม่เป็นไรเพราะว่าเราจะได้เล่นพร้อมกันเร็วๆ นี้แน่นอนครับ

ชื่อ: New Gunbound

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS ยังไม่เปิดให้บริการเต็มรูปแบบ

ประเภท: Shooting

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 7
เนื้อเรื่อง - 2.5
ระบบเกม - 7
ความสนุกในการเล่น - 7.5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 6

6.1

คะแนนจากทีมรีวิว

ถ้าถามหาเกมอะไรที่ย่อยง่าย สนุก และงช้ฝีมือ เกมนี้ค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดี ความน่ารักของเกมทำให้เล่นได้แบบไม่มีเเบื่อ ระบบต่างๆ ที่คุ้นเคย สามารถเล่นได้ทุกคน ไม่ยาก ไม่ง่ายจนเกินไปครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close