Review

รีวิว Neverland

สวัสดีครับ เกมที่ผมหยิบมาแนะนำวันนี้ เป็นอีกหนึ่งเกม MMORPG กราฟฟิกสุดละมุน ที่เพิ่งเปิดให้เล่นกันบนสโตร์บ้านเราอย่าง Neverland นั่นเอง แค่ชื่อเกมก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมครับ หลายๆ คนน่าจะเล่นเกมนี้บนสโตร์อื่นมาก่อน ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว มาเปิดบ้านเราทั้งที เราลองมาทำความรู้จักกับเกมนี้กันครับ

สำหรับ Neverland เป็นเกม MMORPG ที่มีสไตล์ใกล้เคียงกับ Tree of Savior ด้วยกราฟฟิก และตัวละครค่อนข้างให้อารมณ์เดียวกันเลย โดยต้องบอกเลยว่ากราฟฟิกในเกมเป็น 3D แต่ละมุนตา นุ่มนวล และโทนเกมมาในโทนอบอุ่นซะมากกว่าครับ

Neverland

ภายในเกมเราจะรับบทเป็นนักผจภัยที่ความจำเสื่อม และการตามหาความทรงจำของตัวเองคือการเดินทางไปยัง Neverland ดินแดนสุดแฟนตาซี และมีการเล่าขานว่าเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยขุมทรัพย์ล้ำค่า แต่การผจญภัยครั้งนี้ถือว่าเป็นอีกความท้าทาย ที่ตัวละครของคุณจะได้พบเลยทีเดียว

สำหรับตัวละครของคุณ คุณสามารถเลือกอาชีพเริ่มต้นได้ดังนี้

  • Swordsman ตัวละครสายประชิด สามารถเข้าปะทะศัตรูได้อย่างไม่กลัวเกรง
  • Mage นักเวทย์ผู้สามารถควบคุมไฟ และน้ำแข็งได้
  • Archer นักธนูผู้ว่องไว และโดดเด่นในเรื่องระยะโจมตี
  • Priest นักบวชผู้มีทักษะในการสนับสนุนทีม (แต่อาชีพนี้ยังไม่สามารถเลือกเล่นได้ครับ)

แต่ละอาชีพจะมีรูปแบบการต่อสู้ที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ดีเกมมีระบบออโต้คอยช่วยเหลือ ดังนั้นคุณสามารถเลือกอาชีพที่คุณคิดว่าคุณชอบได้เลยครับ

ด้วยความที่เป็นเกม MMORPG คุณปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคุณจะได้รับภารกิจมากมาย คุณจะได้พบเจอกับเหล่า NPC มากมาย ส่วนที่ผมอยากบอกคือเกมนี้ทำ NPC ออกมาสวยมากๆ ครับ และความน่าักของเกมคือระหว่างที่คุณกำลังคุยกับ NPC หาก NPC เหล่านั้นกำลังรู้สึกอย่างไร จะมีอีโมติคอนน่ารักๆ แสดงออกมาให้ได้เห็นกันอยู่ด้วย

ในฉากต่างๆ คุณจะพบกับฉากสวยๆ สุดละมันตลอดการเดินทาง ตัวเกมมีระบบออโต้ช่วยเดิน แต่คุณสามารถเดินสำรวจเองได้ เกมไม่ใช่ OpenWorld จ๋า เท่าไหร่ แต่ก็มีสเน่ห์ที่ใกล้เคียงกันมากๆ เป็นเกมที่เดินเล่นทำภารกิจได้แบบเพลินๆ ชิวล์ๆ ตัวเกมไม่มีมุมดาร์คๆ เลย จุดที่ดูเหมือนจะดาร์ดสุดในเกมก็ทำออกมาคมโทนอบอุ่นเหมือนเดิมอยู่ดีครับ

สำหรับฉากการต่อสู้ก็ทำได้เหมาะสมกับตัวเกมดีครับ อลังการได้ดี แต่ไม่เวอร์วังจนเกินไป ข้อดีมากๆ ของเกมนี้คือในการต่อสู้ทำออกมาได้ลื่นไหลดีครับ ไม่ดูแล้วขัดตา ขัดใจ ที่น่าสนใจอีกอย่างคือเกมนี้ทำแถบ HP เป็นวงกลม แทนที่จะเป็นหลอดยาวๆ เรียกว่าสร้างความแตกต่างได้น่าประทับใจดีครับ

Neverland

ตัวละครของคุณจะมีค่าสถานะต่างๆ โดยค่าเหล่านี้จะเพิ่มขึ้นตามองค์ประกอบของเกม ไม่ใช่จากการอัพเกรดค่าสถานะ องค์ประกอบต่างๆ เช่นการสวมใส่ไอเท็ม การอัพเกรดไอเท็ม อัพเกรดสกิล หรือการพกพาสัตว์เลี้ยงนั่นเอง

การอัพเกรดสกิล หรือไอเท็มในเกมนี้ไม่หวืวหวา หรือแตกต่างจากเกมอื่นๆ เท่าไหร่ ถ้าเป็นคอเกม MMO อะไรแบบนี้ น่าจะเป็นที่คุ้นเคยดีสำหรับเกมเมอร์แนวนี้ครับ

Neverland

สำหรับสิ่งที่น่าประทับใจมากๆ คือการเปลี่ยนอาชีพ เกมนี้เปลี่ยนอาชีพได้ค่อนขางเร็ว ที่สำคัญในการเปลี่ยนอาชีพน้ัน คุณจะได้สกิลใหม่ยกชุด เรียกว่าคุณสามารถเล่นได้ต่อเนื่องโดยไม่รู้สึกจำเจเลย และการเปลี่ยนอาชีพ ก็เป็นการเปิดคุณสมบัติ และจุดเด่นใหม่ๆ ของตัวละครนั้นๆ อีกด้วย

Neverland

สัตว์เลี้ยงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ตัวละครของคุณแข็งแกร่งมากขึ้น สัตว์เลี้ยงเองก็มีระดับ และประเภทที่แตกต่างกันออกไป สัตว์เลี้ยงแต่ละตัวจะมอบคุณสมบัตอที่แตกต่างกันให้กับตัวละครของคุณครับ

Neverland

โดยส่วนตัวแล้ว ในเกมมีคอนเทนต์น่าสนใจหลายอย่าง แต่แอบมองว่ามันกลับยังไม่สุด คอนเทนต์หลายตัวมองข้ามไป ทั้งๆ ที่จริงๆ เป็นผลดีกับตัวละครผู้เล่น นี่เป็นเหตุผลที่น่าคิดว่าจริงๆ เกมนี้ขาดอะไรไป หรือมีอะไรมากเกินไปหรือเปล่า

เกมค่อนขว้างเปิดกว้าง แผนที่ใหญ่ และมีอะไรทำเยอะ แน่นอนว่านอกจากภารกิจทั่วไป เกมมีระบบดันเจี้ยนไว้รองรับ ดันเจี้ยนถือเป็นแหล่งทรัพยากรชั้นดี และแน่นอนครับว่าเกมนี้ก็มีหลายระบบไว้รองรับสำหรับผู้เล่นที่ต้องการเล่นด้วยกัน หรือต้องการต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ ครับ

Neverland

และนี่คือ Neverland เกม MMO สุดละมุน ที่หลายคนน่าจะสนใจ มีติดมือถือไว้แก้เบื่อได้แน่นอน จริงๆ เกมนี้เป็นเกมที่ไม่ค่อยมีอะไรเครียดเลย เล่นได้สบายๆ บรรยากาศในเกมก็ชิวๆ ใครมีเวลาว่างยาวๆ จะลองมาเล่นเกมนี้กันก็โอเคนะครับ

ชื่อ: Neverland

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: MMORPG

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 7
เนื้อเรื่อง - 6.5
ระบบเกม - 6
ความสนุกในการเล่น - 6
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 6

6.3

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม MMO ที่มีกราฟฟิกคล้ายเกม MMO ชื่อดังอยู่เกมนึง ตัวเกมเล่นได้เพลินๆ แต่กลับรู้สึกว่ายังไม่มีจุดเด่นอะไรมากนัก ภาพรวมคือเล่นได้เวลาว่างๆ ครับ

Download
User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close