Review

รีวิว Naruto: Slugfest (CBT)

สวัสดีครับ อาจจะมาช้าไปหน่อยนะครับ สำหรับการแนะนำเกม MMO ตัวใหม่ที่มาจากอนิเมะชื่อดังอย่าง นินจาจอมคาถา นารูโตะ โดยเกมที่ผมจะมาแนะนำนั้นไม่ใช่เกมอื่น นั่นก็คือเกม Naruto: Slugfest นั่นเอง โดยครั้งนี้เหล่านินจาที่ยกทัพลงมาสู่หน้าจอมือถือจะน่าสนใจแค่ไหน ลองไปดูกันครับ

Naruto: Slugfest เปิดให้บริการโดย Cubinet Interactive โดยจะเป็นเกมแนว MMORPG รูปแบบ Openworld ที่ดำเนินเนื้อเรื่องไปตามแบบฉบับนารูโตะ ภาควายุสลาตัน โดยตัวเกมจะอิงเนื้อเรื่องมาเกือบทั้งหมด และจะรวบเนื้อเรื่องให้จบภายในภาควายุสลาตันเท่านั้น เพราะฉะนั้นคุณจะไม่มีโอกาสเจอตัวละครรุ่นลูกได้เลยครับ

Naruto: Slugfest

ในเมื่อเกมนี้ เป็นเกมที่มาจากอนิเมะ และเนื้อเรื่องก็อิงตามอนิเมะ ดังนั้น สิ่งที่จะปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือกราฟฟิกที่สวยงาม โดยเกมสามารถถ่ายทอดบรรยากาศของเมืองโคโงฮะออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ คะแนนกราฟฟิกฉากนี้ผ่านฉลุย ในขณะที่ตัวละครต่างๆ ก็ทำออกมาได้เหมือนอนิเมะอย่างไม่ติดใจอะไร ระบบเสียงก็ถือว่าสมบูรณ์ครับ

เนื้อเรื่องในเกมจะถูกถ่ายทอดออกมาผ่านคัทซีนสวยๆ มีทั้งแบบ 2D และ 3D ตัวเกมรองรับภาษาไทย หมายความว่าผู้เล่นสามารถรับรู้ และเข้าถึงเนื้อเรื่องได้โดยง่าย แม้ว่าจะไม่เคยติดตามอนิเมะมาก่อน ซึ่งถือว่าเป็นอีกความน่าประทับใจ โดยเฉพาะเกมเมอร์สายเนื้อเรื่องน่าจะชื่นชอบกันเป็นอย่างดี

ถึงแม้ว่า นี่จะคือเกมนารูโตะ แต่นี่คือเกม MMORPG ซึ่งคุณจะต้องสร้างตัวละครมาหนึ่งตัว ซึ่งเป็นตัวละครพิเศษที่ปรากฎตัวในเกมนี้เท่านั้น นั่นหมายความว่า คุณจะไม่ได้เล่นเป็นตัวละครในอนิเมะนะครับ แต่คุณจะได้รบบทบาทเป็นนินจาหน้าใหม่ ที่ต้องทำภารกิจไปเรื่อยๆ นั่นเอง โดยเริ่มต้นจมีตัวละครให้เลือก 4 ตัวละคร โดยแต่ละตัวละครจะมีทักษะที่แตกต่างกันดังนี้ (ฮธิบายเรียงตามรูปนะครับ)

  • นินจาดิน มีพลังป้องกันที่สูง และถนัดการสร้างดีบัฟให้แก่ศัตรู
  • นินจาไฟ เชี่ยวชาณคาถานินจาไฟ และคาถานินจาฟื้นฟู
  • นินจาน้ำ มีทักษะในการแยกร่าง สามารถใช้คาถาสายฟ้าควบคู่ไปได้ด้วย
  • นินจาลม สร้างความเสียหายระยะประชิดได้รุนแรง และเคลื่อนที่ได้รวดเร็ว
Naruto: Slugfest

ตามธรรมชาติของเกม MMO ครับ คุณจะเติบโตในเกมได้ก็ต่อเมื่อคุณทำภารกิจที่ NPC มอบหมาย และเมื่อคุณทำสำเร็จ คุณจะได้ของรางวัลกลับมา และในเกมก็มีภารกิจมากมาย ให้คุณทำ มีตัวละครมากมายให้คุณได้พบเจอ เป็นอีกมุมมองนึง ที่คุณน่าจะไม่เคยเห็นมาก่อน

Naruto: Slugfest

เกมนี้มีระบบอัตโนมัติ คุณจะวิ่งไปหาภารกิจเอง แต่เกมนี้เป็นเกม Openworld และสเน่ห์ของเกมนี้ ก็ซ่อนอยู่ในสถานที่ต่างๆ หากคุณลองเดินสำรวจ ยกตัวอย่างเช่น ในเมืองโคโงฮะ คุณจะพบกับชาวเมืองมากหน้าหลายตา และสถานที่แปลกตา ที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อน ว่ามีที่แบบนี้อยู่ด้วยเหรอเนี่ย

ในส่วนของระบบการต่อสู้นั้น ค่อนข้างเข้าใจง่าย เพราะไม่ต่างจากเกมอื่นๆ มากนัก เอฟเฟคสกิลในเกมนี้ค่อนข้างทำออกมาได้สวยงาม และเกมมีลูกเล่นการใช้มุมกล้องในขณะต่อสู้ที่น่าสนใจ แต่ก็แอบเวียนหัวนิดหน่อย ผมลืมบอกไปเลยว่า เกมนี้คุณสามารถปรับมุมมองได้ 3 ระดับ คือแบบ 2.5D, 3D และ 3D+

Naruto: Slugfest

นอกจากการต่อสู้ทั่วไปๆ แล้วเกมมีมินิเกมแทรกมาตลอด ทำให้เกมไม่น่าเบื่อ มินิเกมเหล่านี้ สามารถเล่นเพื่อเสริมศักยภาพให้แก่ตัวละครของเราได้อีกด้วย

Naruto: Slugfest

แน่นอนตามสูตรเกม MMO การที่ตัวละครของคุณจะแข็งแกร่งได้ นอกจากการอัพเลเวลแล้ว การสวมใส่อุปกรณ์ที่แข็งแกร่งก็จำเป็นเช่นกัน และเมื่อคุณได้อุปกรณ์ที่จำเป็นมาแล้ว ก็อย่าลืมที่จะอัพเกรดอุปกรณ์เหล่านั้นเพื่อเสริมความแข็งแกร่งไว้ด้วยนะครับ

Naruto: Slugfest

หลายคนอาจจะคิดว่า นี่เกมนารูโตะนะ จะไม่ได้เล่นตัวละครในเกมเลยเหรอ อย่าเพิ่งคิดแบบนั้นครับ ในเกมนี้มีระบบคู่หู นั่นก็คือ คุณสามารถนำตัวละครจากในเกมมาร่วมทีมเพื่อทำภารกิจต่างๆ ได้ โดยตัวละครที่ปรากฎตัวในเกม แฟนๆ นารูโตะ ก็น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีเลยหละครับ

Naruto: Slugfest

คู่หูของคุณนั้น จะเติบโต และพัฒนาไปพร้อมๆ กับตัวละครของคุณ โดยคุณสามารถทำการอัพเกรดคู่หู เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเขา หรือเธอได้ เกมนี้มีระบบสายสัมพันธ์ คือคู่หูของคุณจะได้รับความสามารถที่เพิ่มขึ้น เมื่อมีตัวละครที่ตรงเงื่อนไขอยู่กับคุณครับ

ถ้าถามว่า คุณจะหาคู่หูได้ยังไง เสียใจด้วยครับ คุณจะได้จากระบบกาชาเท่านั้น หรือคุณอาจจะรวบรวมชิ้นส่วนคู่หูที่คุณต้องการ และเรียกพวกเค้าออกมาเมื่อได้ชิ้นส่วนครบก็ได้ครับ โดยคู่หูแต่ละคนเอง ก็มีทักษะความสามารถ และระดับที่แตกต่างกันออกไป ในส่วนนี้อยากให้หลายๆ คนเข้าไปได้รู้จักกับคู่หูแต่ละคนด้วยตัวเองในเกมครับ

Naruto: Slugfest

กลับมาที่ตัวละครของเราอีกนิดนึง เรื่องอุปกรณ์สวมใส่ อย่างที่บอกว่า คุณสามารถอัพเกรดเสริมความแข็งแกร่งให้แก่อุปกรณ์ที่ตัวละครที่คุณสวมใส่ได้ แต่อุปกรณ์ก็มีระดับที่แตกต่างกันไป คุณอาจจะไม่จำเป็นต้องลงทุนกับอุปกรณ์ระดับไม่สูงมากก็ได้ เพราะเมื่อเล่นเกมไปเรื่อยๆ คุณจะมีโอกาสได้รับอุปกรณ์ที่มีระดับสูงขึ้นมาแทนครับ

Naruto: Slugfest

ตัวละครของคุณจะมีสายการโจมตีมากกว่า 1 สาย ดังนั้นการอัพเกรดสกิลก็ต้องคำนึงถึงแต้มสกิลด้วย แนะนำให้คุณศึกษาสกิลของตัวละครของคุณก่อน แล้วค่อยประเมินว่า ควรอัพเกรดสกิลไปในทิศทางไหน

Naruto: Slugfest

เกมนี้มีพื้นที่ให้คุณสำรวจค่อนข้างมาก ในช่วง CBT นี้ ผมยังไม่ได้ทดลองในส่วนของดันเจี้ยน ระบบปาร์ตี้ หรือการเล่นร่วมกันของผู้เล่นในหมวดต่างๆ แต่คิดว่า ระบบเหล่านี้จะมีการรองรับในเกมนี้อย่างแน่นอนครับ

Naruto: Slugfest

และนี่คือ Naruto: Slugfest เกม MMO เอาใจสาวกนินจาโดยเฉพาะ หรือถ้าคุณอาจจะไม่ได้คุ้นเคยกับนารูโตะมากนัก เกมนี้ก็ถือว่าเป็นการจับมือทำความรู้จักกับนารูโตะใหม่ก็ว่าได้ ภาพรวมถือว่าเป็นเกมที่จับต้องได้ง่าย น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยครับ

ชื่อ: Naruto: Slugfest

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS (เปิดทดสอบบน Android ก่อนเท่านั้น)

ประเภท: MMORPG

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 7
เนื้อเรื่อง - 7.5
ระบบเกม - 6.5
ความสนุกในการเล่น - 6.5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 7

6.8

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม MMORPG จากอนิเมะชื่อดัง นินจาจอมคาถา นารูโตะ ความโดดเด่นเรื่องกราฟฟิกต้องบอกว่าถูกใจแฟนๆ นารูโตะ แน่นอน แต่ในฐานะคนเล่นเกม อาจจะยังต้องการระบบอื่นๆ ที่ทำให้เกมแตกต่างจากเกม MMO เกมอื่นมากกว่านี้อีกนิด ภาพรวมคือเป็นเกมที่น่าสนใจเกมนึงเลยครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close