Review

รีวิว Mystic Emissary Of Wonder

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ดินแดนสุดแฟนตาซี เพราะวันนี้เรามีเกม RPG สุดน่ารักอย่าง Mystic Emissary Of Wonder หรือ M.E.O.W นั่นเอง แค่ชื่อก็น่ารัก แล้วใช่มั้ยครับ ใช่แล้วครับเกมนี้น่ารักมากจริงๆ แต่ไม่ใช่แค่นั้นเพราะระบบเกมน่าสนใจ แถมรายละเอียดยังเหมาะแก่ผุ้เล่นทุกเพศ ทุกวัยด้วย

Mystic Emissary Of Wonder เป็นเกมที่พัฒนาโดย MarsCat โดยรูปแบบเป็นเกม RPG Turnbase เต็มรูปแบบ โดยเรื่องราวเป็นสงครามในโลกสุดแฟนตาซี ที่มาพร้อมกับตัวละคร และเรื่องราวตามสูตรจินตนาการแบบสำเร็จรูป ด้วยความที่ตัวเกมยังเป็นภาษาจีนอยู่ในส่วนของเนื้อเรื่องผมจะยังไม่พูดถึงมาก แต่จากการเล่าเรื่องในเกมก็พอจะเดาออกอยู่ครับ

อย่างที่บอกครับ แม้ว่าจะมีอุปสรรคเป็นเรื่องของภาษา แต่จากภาพก็พอจะรู้คร่าวๆ ถึงเรื่องราวของอาณาจักรสุดแฟนตาซีที่มีองค์หญิงเป็นแมวสีขาว และการรุกรานจากฝ่ายศัตรู ดังนั้นจึงมีการรวมตัวเหล่านักรบมากมาย เพื่อมาเป็นกองกำลังในการต่อสู้กับเหล่าร้ายทั้งหมดนั่นเอง

และตัวละครที่คุณเล่นก็เป็นอัศวินฝึกหัด ที่คุณสามารถสร้าง และตกแต่งตัวละครของคุณได้ ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้มีอะไรให้คุณแต่งมาก แต่ก็สามารถปรับแต่งได้แบบพอกรุ้มกริ่ม ไม่ว่าจะเป็นทรงผม หน้าตา และเพศครับ

โดยในตอนเริ่มต้นเกมจะมีอาชีพให้คุณเลือก 5 ประเภทหลักๆ โดยแต่ละประเถชภท จะมีให้เลือก 2 สาย โดยผมขออนุญาตพูดตามความเข้าใจก่อนนะครับ เพราะด้วยปัญหาทางภาษาเลยทำให้ไม่ค่อยมั่นใจ แต่สรุปคร่าวๆ ดังนี้ครับ

  • ประเภทอัศวิน ประเภทนี้จะมีระยะการโจมตีใกล้ และมีพลังชีวิต กับพลังป้องกันที่ค่อนข้างสูง โดยดูเหมือนว่า 1 ใน 2 สายอาชีพ จะสามารถโจมตีเวทได้
  • ประเภทจอมเวท ประเภทนี้เน้นการโจมตีด้วยเวทมนตร์เป็นหมู่คณะ โดยจะแบ่งเป็นสายสร้างสถานะ กับสายที่มีพลังโจมตีรุนแรง
  • ประเภทระยะไกล ประเภทนี้จะโดดเด่นเรื่องการโจมตี โดยการยืนอยู่แนวหลัง และโจมตี โดยแบ่งเป็นนักธนู และนักดนตรี
  • ประเภทว่องไว ประเภทนี้สามารถสร้างความเสียหายได้อย่างรวดเร็ว และหลบการโจมตีได้ดี
  • ประเภทสนับสนุน ประเภทนี้ถนัดการช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม โดยแบ่งเป็นสายสนับสนุนฟื้นฟู และสายอัญเชิญ

นอกจากตัวละครหลักที่ตัวคุณสร้างขึ้นมาเองแล้ว คุณยังสามารถหาตัวละครอื่นๆ มาร่วมทีมสร้างสีสัน และความสามารถในการรบอีกด้วย อย่างที่บอกครับ หนึ่งในจุดเด่นของเกมคือความน่ารัก ซึ่งตัวละครของเกมนี้ออกแบบมาได้น่ารักทุกตัว โดยทุกตัวก็มีความสามารถ และประเภทที่แตกต่างกัน ที่สำคัญตัวละครแต่ละตัวมีเสียงพากษ์ที่เหมาะสมมากๆ ด้วยครับ

มาพูดถึงงานภาพ แบบภาพรวมกันบ้างครับ ถ้าตัดเรื่องความน่ารักออกไป เกมนี้กราฟฟิกดูแฟนตาซี แบบนิทานเด็กมากครับ ถามว่าสวยมั้ย ก็ผ่านในมุมมองผมครับ แต่บางคนอาจจะมองว่าเกมดูเด็กไปนิด ในส่วนของงานเสียง ให้คะแนนเต็มครับ ไม่ว่าจะเป็นเสียงพากษ์หรือเสียงดนตรีประกอบ เรียกว่าดีมากๆ ครับ

มาถึงระบบเกมครับ เกมนี้เป็นเกม Turnbase คือตัวละครของเหล่า และศัตรูผลัดกันโจมตี โดยค่าสถานะตัวละครมีผลต่อรอบเทิร์นครับ ในการโจมตีด้านขวามือจะมีทักษะการโจมตีให้เลือกใช้ โดยแต่ละทักษะจะมีตัวเลขกำกับอยู่ ตัวเลขเหล่านั้นคือค่าพลังงานที่จะต้องใช้ในการใช้งาน โดยค่าพลังงานของเราจะอยู่ขวามือด้านล่าง ถ้าค่าพลังงานเราเพียงพอก็จะสามารถใช้ทักษะได้ แต่หากไม่พอก็จะไม่สามารถใช้ทักษะนั้นๆ ได้ครับ

ในเกมจะมีทั้งโหมดเนื้อเรื่อง การต่อสู้กับบอส หรือแม้แต่ระบบอารีน่า สิ่งที่น่าสนใจของเกมนี้คือระบบการต่อสู้ทำออกมาค่อนข้างดี เอฟเฟคสกิลที่อลังการสุด นอกจากนี้เกมนี้มีระบบแชร์ตัวละคร คุณสามารถนำตัวละครของเพื่อนมาร่วมทีมได้ ซึ่งการที่คุณนำตัวละครมาร่วมแชร์ เพื่อนของคุณจะได้รับค่าประสบการณ์จากการต่อสู้ด้วย นี่ถือเป็นระบบที่น่าสนใจมากเลยครับ

อีกหนึ่งระบบที่คุณจะได้เจอในโหมดเนื้อเรื่อง คือนอกจากตัวละครของคุณที่คุณต้องสนทนาด้วย คุณจะเจอกับการเลือกตอบคำถามกับเหล่าตัวละครต่างๆ ซึ่งทุกคำตอบของคุณจะส่งผลต่อปฏิกิริยาของตัวละครด้วย ถือว่าเป็นอีกระบบที่น่ารักเหมาะกับเกมมากครับ

และแน่นอนครับตามสไตล์เกม RPG หลักสำคัญของความแข็งแกร่งของคุณก็คือการอัพเกรด ซึ่งโดยทั่วไปก็คือการหาอุปกรณ์ล้ำค่ามาสวมใส่ และอัพเกรดมัน ซึ่งตัวละครอื่นๆ ก็สามารถอัพเกรดได้เช่นกันครับ

นอกจากนี้ยังมีระบบต่างๆ ให้เก็บของ และเพิ่มศักยภาพอีกมากมาย โดยตัวละครทั้งหมดของคุณจะมารวมกันที่ห้องโถง เป็นภาพที่น่ารักมากๆ ครับ

และนี่คือ Mystic Emissary Of Wonder หรือ M.E.O.W เกม RPG สายเลือดใหม่ ที่นำความน่ารักแบบเด็กๆ มาใส่ความมันส์แบบผู้ใหญ่ได้อย่างลงตัว และคิดว่าถ้าเกมนี้เปิดในบ้านเรา น่าจะเป็นอีกเกมที่ถูกจับตามองแน่ๆ ครับ และแน่นอนหากมีความเคลื่อนไหวใดๆ เราจะรีบมาแจ้งแน่นอนครับ

ชื่อ: Mystic Emissary Of Wonder

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS 

ประเภท:  RPG

ราคา : ฟรี

ตอนนี้เปิดให้เล่นบนสโตร์ไต้หวันเท่านั้น

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 50%
เนื้อเรื่อง - 55%
ระบบเกม - 50%
ความสนุกในการเล่น - 55%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 80%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 40%

55%

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม RPG ที่มีกราฟฟิกสุดน่ารัก ระบบเกมเป็นแบบ Turnbase ที่ระบบไม่โดดเด่นอะไรมาก จุดที่แตกต่างอาจไม่ชูเกมมากนัก แต่ความแฟนตาซี และกราฟฟิกแบบนิทานๆ ก็น่าสนใจอยู่ครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close