Review

รีวิว Murderous Pursuits Mobile

สวัสดีครับ วันนี้เกมที่ผมหยิบมารีวิว ผมขออนุญาตเอาแต่ใจตัวเองนิดหน่อย เพราะเป็นหนึ่งในเกมโปรดของผมเลย นั่นก้คือเกม Murderous Pursuits Mobile นั่นเอง โดยเกมนี้เคยเปิดทดสอบเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และในครั้งนั้นสารภาพเลยครับว่า ไม่ทันได้เล่น ติดภารกิจหลายอย่าง และครั้งนี้ได้เปิดทดสอบอีกครั้ง ครั้งนี้จึงตั้งใจว่าจะเอาเกมนี้มาแนะนำทุกคนให้ได้ครับ

Murderous Pursuits Mobile เป็นเกมที่นำเสนอโดย NetEase ชื่อที่คุ้นเคยนั่นเอง ด่วยตัวเกมเป็นเกมที่ผสมผสานระหว่างเกมแนว Survivor และ Battle Arena โดยจะเรียกว่าเป็นเกมแนว Multiplayer Stealth Murder Party คือเป็นเกมที่ต้องเอาชีวิตรอด และลอบสังหารศัตรูในพื้นที่จำกัดนั่นเองครับ

Murderous Pursuits Mobile

Murderous Pursuits Mobile เป็นเกมออนไลน์บนมือถือ เล่นพร้อมกันได้สูงสุด 8 คน ก่อนจะเจาะลึกในระบบเกมมากกว่านี้ ขอพูดถึงกราฟฟิกของเกมก่อน ถ้าใครชอบเกมกราฟฟิกแนวตะวันตกหน่อยๆ น่าจะถูกใจเกมนี้ ตัวละครแต่ละตัวออกไปในเชิงแนวต่างชาติเป็นหลัก แต่ก็มีตัวละครชาวเอเชียอยู่ในเกมด้วยนะ คอสตูมของตัวละคร ให้อารมณ์เหมือนภาพยนตร์วินเทจ ฉากต่างๆ ก็เช่นกัน ในขณะที่ระบบเสียงก็ทำออกมาดูอินเตอร์ดีครับ

เรื่องราวในเกม เกิดขึ้นเมื่อคุณซึ่งเป็นนักลอบสังหารผู้มีช่อเสียง ได้รับจดหมายลึกลับ เชิญคุณไปยังงานเลี้ยงสุดหรูที่เต็มไปด้วยผู้คนร่ำรวยมากมาย โดยคุณต้องไปกำจัดเป้าหมายตามที่จดหมายกล่าว โดยไม่รู้เลยว่ามีนักลอบสังหารคนอื่นๆ ก็ได้รับจดหมายเชิญนี้เช่นกัน

Murderous Pursuits Mobile

มาเข้าสู่ระบบเกมกันครับ อย่างที่บอกว่าเกมนี้เป็นเกมออนไลน์ เล่นพร้อมกันได้สูงสุดพร้อมกัน 8 คน โดยทุกคนจะต้องรับบทเป็นนักลอบสังหาร เป้าหมายของเกมคือการลอบสังหารอีกฝ่าย ในระยะเวลาที่กำหนด ใครที่สามารถสังหารได้มากที่สุดก็เป็นผู้ชนะไป

ดูเหมือนว่า Murderous Pursuits Mobile จะเป็นเกมที่เล่นง่ายใช่ไหมครับ แล้วความน่าสนใจของเกมมันอยู่ตรงไหนหละ นี่แหละครับผมกำลังจะบอกความน่าสนใจของเกมนี้ คือในเกม จะมีตัวละครให้คุณเลือกเล่นได้ ประมาณ 8 คน และเมื่อเข้าไปในเกม คุณจะพบว่า ในเกมเต็มไปด้วย NPC ที่มีหน้าตาเหมือนตัวละครของคุณอยู่เต็มไปหมด แล้วทีนี้ คุณจะสังหารใครได้ยังไง คนไหนคือคนที่คุณควรสังหาร ความสนุกอยู่ตรงนี้อหละครับ เพราะคุณต้องคอยสังเกตพฤติกรรมทุกคนที่อยู่ในเกม ผู้เล่นทุกคนต้องพยายามตีเนียนเป็น NPC ในเกมอยู่แล้ว แต่ยังไงก็ตาม เค้าต้องแอบหลุดความผิดปกติออกมาแน่นอน และถ้าคุณทันสังเกตคุณก็สามารถตีเนียนเข้าไปใกล้ๆ แล้วจัดการได้ทันที ในขณะเดียวกัน วิธีเอาชีวิตรอดในเกมนี้ของคุณ ก็คือคุณเองก็ต้องตีเนียนเป็น NPC เหมือนกัน เรียกว่า เกมนี้ใครเนียนกว่า ก็เ็นผู้ชนะไป

ในระหว่างเล่น คุณมีตัวช่วยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาวุธที่คุณสามารถตามหาได้ในเกม หากคุณสังหารคนอื่นๆ ด้วยอาวุธ คุณจะได้รับคะแนนโบนัสเพิ่มขึ้น อีกทั้งแต่ละตัวละคร ยังมีสกิลพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการปลอมตัว การใช้สกิลสังเกต ทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณสามารถตามหาเป้าหมายได้มากขึ้น

Murderous Pursuits Mobile

ภายในพื้นที่ในเกม จะมีบางบริเวณ ที่มีสายตรวจประจำอยู่ บริเวณที่มีสายตรวจ ผมแนะนำว่า คุณไม่ควรทำการลอบสังหารใครทั้งนั้น เพราะสายตรวจจะเข้ามาบุกจับคุณ และทำให้คุณไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ ในระยะนึง ซึ่งนานพอสมควรเลย ดังนั้นก่อนจะทำอะไรใคร ระวังสายตรวจไว้ด้วยก็ได้นะครับ

Murderous Pursuits Mobile

คุณจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าใครคือนักฆ่าที่ถูกส่งมา การสังเกตคือวิธีที่จะชนะเกมนี้ได้ดีที่สุด ทุกการกระทำในเกมนี้ จะส่งผลให้คนอื่นจับสังเกตคุณได้ คุณสามารถดูได้ว่า ตอนนี้คุณถูกจับสังเกตหรือเปล่าด้วยสัญลักษณ์รูปดวงตาด้านล่าง หากดวงตาปิดอยู่ แสดงว่ายังไม่มีใคร สังเกตคุณ แต่หากดวงตาเปิดเต็มที่ คุณต้องรีบเดินเข้าไปในพื้นที่ NPC ทันที ก่อนจะโดนจับได้ โดยพื้นที่ของ NPC คุณจะสังเกตเห็นได้ว่ามีรอยปะแสดงอยู่ หากคุณเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว ดวงตาจะค่อยๆ ปิดลงครับ

Murderous Pursuits Mobile

ในตอนที่ผมเ่นนี้ยังเป็นในช่วงเปิดทดสอบครั้งที่ 2 ซึ่งเปิดให้เล่นในโหมด Classic โหมด Arcade และโหมดเล่นคนเดียวใน Tutorial โดยในแต่ละรอบ คุณสามารถเลือกได้ว่าคุณจะเล่นแบบเดี่ยวๆ หรือจับทีมกับเพื่อนๆ ช่วยกันก็ได้

Murderous Pursuits Mobile

เบื้องต้นเกมจะมีตัวละครให้เลือกเล่นทั้งหมด 8 คน โดยแต่ละคนจะมีความสามารถที่ทั้งใกล้เคียงกัน และพิเศษต่างกัน ดังนั้นควรดูให้ดีก่อนนะครับว่า แต่ละตัวะครมีอะไรที่เป็นข้อดีบ้าง มีอะไรที่เ็นข้อด้อยบ้าง และตัวละครในเกมนี้ ยังมีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนมากทีเดียว

คุณสามารถเพิ่มระดับความสนิทสนมกับตัวละครต่างๆ เพื่อปลดล็อค คูรสมบัติ และองค์ประกอบพิเศษได้ อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบเรื่องราวของแต่ละตัวละครได้อีกด้วย

นี่อาจจะเป็นเกมแรก ที่ระบบคอสตูมอาจจะสร้างปัญหาให้กับคุณ เพราะว่าคุณจะดูโดดเด่นมากไป และในตอนที่ผมล่นนั้น ยังไม่มีคอสตูมว้าวๆ เท่าไหร่ ก็ต้องลองติดตามกันดูํ ว่าเมื่อเกมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ จะมีอะไรน่าสนใจมั้ย อีกทั้งคุณสามารถต ิดั้งอาวุธโจมตี และท่าทางของตัวละครได้อีกด้วย

Murderous Pursuits Mobile

มาดูกันที่ระบบสกิลกันบ้างครับ เกมนี้สกิล จะมาในรูปแบบสกิลการ์ด คุณสามารถติดตั้งสกิลการ์ดได้สูงสุด 4 ใบ และคุณสามารถใช้งานด้เมื่อเข้าไปในเกม และแน่นอนว่า ระบบสกิลเอง ก็มีคูลดาวน์กำกับไว้ ดังนั้นก่อนใ้วานระกวังใก้ดีนะครับ

สกิลต่างๆ เองก็สามารถทำการอัพเกรดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระหว่างใช้งานได้ ส่วนสำคัญก็คือปัจจัยในการอัพเกรด ยิ่งเลเวลสูงยิ่งใช้ปัจจัยสูงตาม

Murderous Pursuits Mobile

และระบบที่ทุกเกมต้องมีก็คือระบบภารกิจ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะเกมนี้หาไอเท็มใช้งานค่อนข้างยาก แต่ก็ต้องใช้ ดังนั้นการทำภารกิจเพื่อรับรางวัล ย่อมเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ดีครับ

Murderous Pursuits Mobile

และนี่คือ Murderous Pursuits Mobile อีกหนึ่งเกมแนวใหม่ที่น่าสนใจมากๆ ลืมบอกไปเลยครับ ว่าเกมนี้เคยเปิดให้เล่นบน PC มาด้วย ซึ่งตอนนั้นหลายๆ คนก็ประทับใจมากๆ ในเวอร์ชั่นมือถือนี้ ก็แทบจะยกความสนุกจาก PC มาลงมือถือเลย เรียกว่าใครอยากลองสัมผัสความสนุกในรูปแบบใหม่ๆ เกมนนี้น่าสนใจมากๆ อีกเรื่องที่ต้องชมคือ เกมนนี้ผมใช้คำว่านักลอบสังหารค่อนข้างเยอะ แต่ตัวเกมไม่ได้ดูเป็นพิษเป็นภัยต่อผุ้เล่นขนาดนั้น เกมค่อนข้างเป็นมิตรกับผู้เล่นเลยหละครับ

ชื่อ: Murderous Pursuits Mobile

แพลตฟอร์ม : เปิดทดสอบในระบบ Android

ประเภท: Multiplayer Stealth Murder Party

ราคา : ฟรี

Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 6
เนื้อเรื่อง - 5.5
ระบบเกม - 8
ความสนุกในการเล่น - 9
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 5.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 6.5

6.8

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นเกมแนวใหม่บนมือถือ ที่บอกเลยว่าสนุกมาก ระบบไม่เยอะเข้าใจง่ายๆ แต่เล่นสนุก เกมนนี้เป็นเกมที่ต้องบอกว่า ใครโกหกเก่งกว่า เนียนกว่า ก็มีโอกาสชนะสูงมากๆ ครับ

User Rating: 3.4 ( 1 votes)
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close