Review

รีวิว MU Origin 2

ถ้าย้อนไปในสมัยที่เกมออนไลน์กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายคุณสังเกตกันมั้ยครับ ว่าประเภทของเกมที่ได้รับความนิยม ส่วนใหญ่จะเป็นเกมแนว MMORPG ซึ่งในตอนนั้นมีให้เลือกมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในตัวเลือกนั้นก็คงไม่พ้น MU Online เกม MMORPG ที่มีกราฟฟิกอลังการ แปลกตามากๆ ในช่วงนั้น และพอมาในยุคนี้ ตำนานของ MU จะกลับมาอีกครั้ง และวันนี้ผมจะพาคุณไปทำความรู้จักกับอีก 1 ตำนานที่ถูกพัฒนาใหม่อย่าง MU Origin 2 ครับ

จากเกมออนไลน์ยอดฮิตถูกยกมาลงบนมือถือ โดยผู้พัฒนาอย่าง GameBrave โดยจากข้อมูลเห็นว่า MU Origin 2 ได้รับการพัฒนาจากผู้พัฒนาเดิม ทำให้ความคลาสสิคของเกมไม่น่าหลุดหายไปไหน แต่แน่นอนครับ พอมาเป็นเกมมือถือ บางอย่างก็ต้องถูกพัฒนาเพื่อให้ทันสมัย และเหมาะสมด้วย ทีนี้ MU Origin 2 จะมาในรูปแบบไหนหละ? คำตอบนี้ง่ายมากครับ เพราะสไตล์เกมนี้ก็ยังคงเป็นเกม MMORPG แต่เพิ่มเติมคือรายละเอียดต่างๆ และระบบที่เพิ่มขึ้นเพื่อรองรับสำหรับการเล่นบนมือถือนั่นเองครับ

สำหรับ MU Origin 2 แล้ว ทุกอย่างได้อิงตามเดิมทั้งหมดครับ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง ฉาก หรือตัวละคร โดยที่เป็นแบบนั้น เพราะ MU หลายๆ ส่วนในเกมติดหู ติดตาเหล่าเกมเมอร์กันไปแล้ว ทางผู้พัฒนาน่าจะอยากสานต่อความคลาสสิคนี้ให้เหล่าเกมเมอร์ได้กลับมาสัมผัสอีกครั้งบนมือถือ เรียกว่าใครคิดถึง ก็แค่คว้ามือถือออกมาเล่นกันไปเลย

มาเริ่มต้นกันที่ส่วนของตัวละครกันก่อนเลยครับ ใน MU Origin 2 เพราะก่อนที่คุณจะเข้าไปผจญภัยในเกม คุณควรมีตัวละครคู่ใจสำหรับการออกผจญภัยซะก่อน โดยในตอนนี้คุณสามารถเลือกได้ 1 ใน 3 อาชีพที่ทางเกมมีมาให้ก่อนนั่นคือ นักดาบ อัศวินชุดเกราะสีแดงเพลิง ผู้มีดาบใหญ่เป็นอาวุธ และเชี่ยวชาญการโจมตีระยะใกล้ รวมถึงมีพลังป้องกันมากที่สุด ตามมาด้วย นักธนู ในรูปลักษณ์ของเอลฟ์สาวแสนสวย ที่แม้จะมีพลังโจมตีที่ไม่รุนแรง แต่ก็คล่องแคล่ว ว่องไว รวมถึงมีพลังป้องกันที่สูงมากๆ ต่างจากเกมอื่นๆ และปิดท้ายด้วย นักเวทย์ ผู้น่าเกรงขาม ผู้สามารถใช้เวทมนตร์โจมตีศัตรูได้อย่างรุนแรง แต่ก็มีพลังป้องกันที่ต่ำมากๆ แทน ซึ่งตอนนี้ในเกมมีให้เลือกอาชีพเท่านี้ก่อน แต่ผมเชื่อว่าในอนาคตต้องมีการอัพเดทอาชีพใหม่ๆ เข้ามาอย่างแน่นอนครับ ส่วนตอนนี้ใครถนัด และชื่นชอบแบบไหนก็เลือกให้ถูกใจได้เลยครับ

แน่นอนครับสำหรับ MU Origin 2 ยังคงเป็นเกม MMORPG สายเลือดแท้อีกเกมหนึ่ง ที่สายเก็บเลเวลน่าจะชื่นชอบอยู่แล้ว ถ้ามองในภาพรวมเกมนี้ก็เป็นเกมที่คุณต้องใช้ตัวละครที่คุณสร้าง ทำภารกิจต่างๆ ที่ได้รับมอบหมายจากเหล่า NPC ทีมีมากมายกระจัดกระจายอยู่ทั่วเกม ทำภารกิจนั่นซะ ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุย ตามล่าหาไอเท็ม หรือกำจัดมอนสเตอร์ตามที่กำหนด จากนั้นเมื่อส่งภารกิจแก่ NPC คุณก็จะได้รับของตอบแทนมากมาย นี่เป็นพื้นฐานของเกมนี้เลยครับ และสำหรับเกมนี้ที่ถูกพัฒนาเพื่อให้มาเล่นบนมือถืออยู่แล้ว เกมก็มีระบบออโต้มาเป็นตัวช่วยคุณด้วยไม่ต้องห่วงว่าคุณจะหลงทางในเกมที่มีพื้นที่ให้สำรวจได้อย่างอิสระ หรือหากคุณมีเวลามากพอ จะลองมาเดินเล่นในเกม ก็ไม่แปลกอะไรครับ

มาถึงกราฟฟิกในเกมบ้าง หลายๆ คนอาจจะเคยเล่น MU Origin ในเวอร์ชั่นอื่นๆ มา และถ้าถามความคิดเห็นส่วนตัวของผมเอง ผมมองว่า MU Origin 2 ไม่ได้มีกราฟฟิกที่ตื่นตา ตื่นใจกว่าภาคก่อนๆ มากนัก แน่นอนครับ มันสวยมากสำหรับเกมมือถือ แต่ถ้าคุณเคยผ่านเกมอื่นมา เกมนี้ก็เป็นอีกเกมที่อยู่ในมาตรฐานที่คุณเคยผ่านมาแน่นอนครับ บรรยากาศในเกมเปิดโอกาสให้คุณได้สำรวจอย่างเต็มที่ แต่มันก็ไม่ได้มีอะไรไปมากกว่าพื้นที่ที่อยู่ในภารกิจหลักมากนัก ตัวละคร รวมถึงฉาก ทำออกมาได้ค่อนข้างดีสำหรับเกม MMORPG ในยุคนี้ครับ

ในส่วนของระบบการต่อสู้ ตัวเกมก็มีระบบออโต้เช่นกัน ในช่วงที่ผมเล่นเกมนี้ค่อนข้างมีเวลาจำกัด เลยได้เล่นแค่อาชีพเดียวนั่นคือนักธนู ซึ่งรูปแบบการต่อสู้เป็นไปอย่างลื่นไหล และควบคุมง่าย หากไม่อยากใช้ระบบออโต้ สามารถใช้ปุ่มควบคุมการต่อสู้ได้ทางฝั่งขวามือด้านล่าง ซึ่งก็เป็นอะไรที่คุณน่าจะคุ้นเคยอยู่แล้ว ส่วนเอฟเฟคสกิลเกมนี้ก็ไม่ธรรมดา เรียกว่าจัดมาได้ยิ่งใหญ่ แต่ไม่อลังการ ซึ่งผมคิดว่านี่เป็นสิ่งที่ดีอย่างนึงของเกมนี้เลยครับ

ในการทำภารกิจต่างๆ คุณจะได้รับของรางวัลตอบแทนมามากมาย รวมถึงอุปกรณ์สวมใส่อีกด้วย อุปกรณ์เหล่านั้นนอกจากจะเสริมความแข็งแกร่งต่างๆ ยังสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของตัวละครหลักได้อีกด้วย ยิ่งมีเลเวลที่มากขึ้น ภารกิจยากขึ้น อุปกรณ์ที่ได้รับตอบแทนก็จะล้ำค่ามากขึ้น และตามแบบฉบับอุปกรณ์เหล่านี้สามารถอัพเกรดให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

“หลากหลายช่องทางการพัฒนาความสามารถ”

ถ้าแค่ใส่อุปกรณ์ และอัพเกรดมันคุณก็แข็งแกร่งแล้ว เกมนี้คงน่าเบื่อไม่น้อย เพราะเกมนี้มีอีกหลากหลายช่องทางให้คุณได้อัพเกรดเสริมความแข็งแกร่งกันครับ ที่น่าสนใจที่สุดก็คงไม่พ้นการอัพเกรดสกิล ซึ่งในเกมนี้แต่ละอาชีพมีสกิลให้เลือกอัพเกรด และเลือกใช้งานได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความต้องการของคนเล่น ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี เพราะสามารถปรับเปลี่ยนสกิลได้ตามสถานการณ์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการอัพเกรดอาวุธที่คุณต้องหาวัตถุดิบพิเศษมาเป็นองค์ประกอบในการอัพเกรดอีกด้วย รวมถึงการอัพเกรดวิญญาณ และการเลื่อนขันอาชีพ ก็เป็นอีกวิธีการที่จำทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้นครับ

นอกจากนี้ MU Origin 2 ยังมีระบบสัตว์เลี้ยง และการสวมใส่ปีก ที่เพิ่มความสามารถให้ศูงขึ้นอีกด้วย ซึ่งการจะได้มาคุณต้องเหนื่อยในการทำภารกิจหน่อยหละ แต่มันก็คุ้มค่าที่จะทำนะครับ

แต่ถ้าคุณเริ่มเบื่อที่จะต้องเล่นคนเดียว เก็บเลเวลคนเดียว นอกจากเพื่อนๆ ที่วิ่งกันอยู่ทั่วเกมแล้ว คุณสามารถชวนเพื่อนๆ มาร่วงลงดันเจี้ยนตีบอสสุดโหดได้อีกด้วย แน่นอนครับว่าของรางวัลที่ได้จากการตีบอส ไม่ธรรมดาถูกใจเหล่าผู้เล่นแน่นอนครับ จากรูปจะเห็นว่าบอสมีหลายระดับ ใช่แล้วครับ ยิ่งบอสมีระดับสูง ของรางวัลที่ได้ก็ล้ำค่ามากขึ้นด้วย

และนี่คือ MU Origin 2 อีกหนึ่งตำนานที่ถูกสานต่อมาอีกครั้งบนมือถือ และเชื่อเหลือเกินว่าคนที่คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ ของเกม MU จากเวอร์ชั่นก่อนๆ ต้องถูกอกถูกใจแน่ๆ เพราะเกมนี้แทบจะถอดสเน่ห์ทั้งหมดออกมาไว้บนมือถือได้อย่างครบถ้วน ใครที่ชอบเกม MMORPG ภาพสวยๆ เกมนี้เป็นอีกตัวเลือกนึงที่คุณไม่ควรพลาดครับ

ชื่อ: MU Origin 2

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS 

ประเภท: MMORPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 60%
เนื้อเรื่อง - 55%
ระบบเกม - 60%
ความสนุกในการเล่น - 55%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 50%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 50%

55%

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นอีกหนึ่งเกม MMO ที่ถูกนำกลับมาพัฒนาอีกครั้ง ซึ่งให้บรรยากาศเกมเดิมๆ ค่อนข้างมาก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกม MU อยู่แล้ว เกมนี้คงเป็นอีกเกมที่ไม่น่าพลาด แต่ถ้าแค่ชอบเล่นเกมแนว MMORPG นี่เป็นอีกเกมที่อยู่ในมาตรฐานเกมทั่วๆ ไป ระบบต่างๆ อยู่ในเกณฑ์ดี ไม่เสียหายครับถ้าจะลองเล่นดู เพราะภาพรวมเกมสนุกดีครับ

User Rating: 4.6 ( 1 votes)
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close