Review

รีวิว Monster Hunter Riders

สวัสดีครับ เกมที่หยิบมาแนะนำวันนี้เป็นอีกหนึ่งเกมมือถือจากซีรีส์เกมชื่อดังอย่าง Monster Hunter ครับ โดยในครั้งนี้รูปแบบเกมจะเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เพราะจะมาในรูปแบบเกม TurnBase กราฟฟิกสุดสดใสครับ ใช่แล้วครับผมกำลังพูดถึงเกม Monster Hunter Riders นั่นเองครับ

ต้องบอกเลยว่าประหลาดใจอีกครั้งเมื่อ CAPCOM ส่ง Monster Hunter Riders ออกมาให้ได้เล่นกัน โดยนี่คืออีกหนึ่งเกมจากซีรีส์ Monster Hunter ที่ต่างไปจากรูปแบบเดิมอย่างสิ้นเชิง เพราะ Monster Hunter Riders จะมาในรูปแบบเกม RPG TurnBase กราฟฟิกสดใส และรูปแบบการเล่นที่ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม

ก่อนจะพูดเรื่องใดๆ ก็ตาม ขอมาพูดถึงเรื่องกราฟฟิกในเกมก่อน ซึ่ง Monster Hunter Riders มีกราฟฟิกที่แสนจะสดใส ดูมีความเป็นเด็กนิดๆ แต่ก็ไม่ได้ติดขัดอะไร ทั้งตัวละครไม่ว่าจะเป็นคน หรือมังกร ก็ถูกสร้างสรรค์ออกมาได้เป็นอย่างดี

สำหรับ Monster Hunter Riders เราจะรับบทเป็น Rider โดยมีมังกรเป็นคู่หู และเราไม่ต้องออกไปล่ามังกรแล้ว แต่คุณสามารถออกไปหามังกรมาร่วมทีมคุณได้ โดยเนื้อเรื่องจะเล่าผ่านการพูดคุยของตัวละคร คุณจะพบคัทซีนสวยๆ ประกอบบ้าง ซึ่งทั้งหมดก็ทำออกมาได้น่าประทับใจครับ

ระบบการต่อสู้ในเกมนี้ จะเป็นรูปแบบ TurnBase หรือผลัดกันโจมตีเป็นรอบๆ ระหว่างทีมของเรา และทีมของศัตรู ถ้าใครเคยผ่านเกมแบบนี้มาจะค่อนข้างชินมือ เพราะว่ารูปแบบเกมไม่ซับซ้อนอะไร หรือถ้าจะพูดกันจริงๆ ก็ค่อนไปในทางรูปแบบเดียวกับเกมแนวนี้ครับ

ในเทิร์นของคุณคุณจะสามารถเลือกได้ว่าจะให้ Riders เป็นคนโจมตี หรือมังกรเป็นคนโจมตี หรือใช้การโจมตีประสานระหว่าง Riders และมังกร ทุกการโจมตีจะใช้ SP ที่แตกต่างกัน โดยคุณสามารถสะสม SP ตลอดการต่อสู้นั้นๆ และ SP ของทั้ง Riders และมังกรจะใช้ร่วมกัน ใน 1 การต่อสู้จะมีการต่อสู้มากกว่า 1 รอบ โดยในรอบที่ 2 เป็นต้นไป SP จะไม่มีการรีเซ็ทใดๆ จะเป็นการสะสมตลอดการเล่นรอบนั้นๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ท่าไม้ตายได้เมื่ออัญมณีด้านล่างส่องสว่างอีกด้วย

เอฟเฟคท์สกิลในเกมทำออกมาได้เหมาะกับตัวเกมดีครับ ไม่หวืวหวามากไป แต่ก็ไม่น้อยจนดูเหมือนไม่มีอะไรมากไปเช่นกัน และเช่นเคยครับ ท่าไม้ตายจะมีของ Riders และมังกร ตอนใช้สกิลจะมีคัทซีนสั้นๆ ออกมาให้ดูกันครับ

ในการต่อสู้คุณสามารถจัดทีม Riders และมังกรได้ 3 คู่ โดยคุณสามารถกำหนดได้ว่าจะให้ Riders คนไหน คู่กับมังกรตัวไหน ซึ่ง Riders เองจะมีประเภทรูปแบบการโจมตีของตัวละครอยู่ ดังนั้นคุณควรจัดทีมให้มีความสมดุลกันครับ

ทั้ง Riders และมังกรนั้นสามารถทำการอัพเกรดได้ ซึ่งการจะอัพเกรดนั้นจำเป็นต้องมีทรัพยากรที่จำเป็นในระดับหนึ่ง อีกทั้งในส่วนของ Raiders คุณยังสามารถเพิ่มค่าความสนิทสนน เพื่อรับของขวัญจาก Riders คนนั้นๆ ได้อีกด้วย

ในเกมมีโหมดเนื้อเรื่อง และโหมดต่างๆ ให้เล่นค่อนข้างมาก คุณสามารถเสาะหาทรัพยากรที่จำเป็น และมังกรแปลกๆ ใหม่ๆ ได้ตลอดเวลาครับ

Monster Hunter Riders

และนี่คือ Monster Hunter Riders อีกหนึ่งเกมจากซีรีส์ล่าแย้ ในรูปแบบที่แสนจะสดใส และตัวระบบเกมที่แตกต่างจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด ใครที่ชอบเกมแนว TrunBase หรือเกมกราฟฟิกน่ารักๆ เกมนี้น่าจะถูกใจกันนะครับ

ชื่อ: Monster Hunter Riders

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS ยังไม่เปิดบนสโตร์ไทย

ประเภท: RPG TurnBase

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 7.5
เนื้อเรื่อง - 7
ระบบเกม - 7
ความสนุกในการเล่น - 7
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 6

6.8

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม TurnBase ที่อาจจะออกมาจากรูปแบบเกมในแนวเดียวได้ไม่มากนัก แต่ว่ามีบางอย่างที่น่าสนใจ อย่างระบบ Raider และมังกร รวมถึงกราฟฟิกน่ารัก สดใส ดึงดูดผู้เล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close