Review

รีวิว MAZE: Shadow of Light

เปิดตัวกันมาพักนึงแล้วสำหรับ MAZE: Shadow of Light เกม ARPG ภาพสวยฟุ้ง กับระบบเกมสุดมันส์ ที่มีสเน่ห์แตกต่างจากเกมอื่นๆ ด้วยเนื้อเรื่อง และกราฟฟิกที่ดูฟุ้งๆ เหมือนอยู่ในฝัน ทำให้เกมนี้เป็นอีกเกมที่ฉีกตัวเองออกมาจากเกมอื่นๆ นอกจากนี้รายละเอียดของเกมยังสนุกไม่แพ้ใคร ที่ว่าไม่แพ้ตรงไหนต้องลองมาดูกันครับ

โดยในเกมเราจะได้รับบทบาทเป็น ผู้กอบกู้ จากคำทำนายโบราณ และต้องออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ในดินแดงที่เรียกว่า ผลึกแห่งโลก ซึ่งแม้คินแดงแห่งนี้จะเคยสงบสุขมาก่อน แต่สไตล์เกมแนวนี้ ย่อมส่งความพินาศมาให้คุณได้เล่น และแน่นอนครับ ความสนุกของเกมก็คือ การที่คุณควบคุมตัวละครของคุณออกผจยภัยไปในดินแดนที่แปดเปื้อนแห่งนี้

จากที่กล่าวมา อาจจะพบว่า เอ๋ เกมเนื้อเรื่องแบบนี้มีออกเยอะแยะไป แต่สำหรับเกมนี้ผมว่ามีการเล่าเรื่องที่สนุกดี คัทซีนที่เป็น 3D ทำออกมาได้ดี ออกไปทางน่ารัก แม้เนื้อเรื่องทั่วไป จะเป็นการคุยกันของภาพ 2D แต่ก้อ่านได้เพลินๆ ตัวเกมเป็นแบบ ARPG ภาพ 3D สวยมาก บรรยากาศในเกมดูฟุ้งๆ ด้วยโทนสี และบรรยากาศในเกมให้อารมณ์ค่อนข้างอบอุ่น โดยหน้าที่หลักของคุณคือการตะลุยไปตามด่าน และกำจัดศัตรูให้สิ้นซาก

“กำเนิดผู้กอบกู้”

อย่างที่ผมบอกตั้งแต่ต้น ว่าเกมนี้เราจะต้องสวมบทบาทเป็นผู้กอบกู้ ซึ่งผู้กอบกู้ที่เราสามารถเลือกเล่นได้ มีทั้งสิ้น 3 คน … 3 คนน้อยไปมั้ย ก็ไม่หรอกครับ เพราะเกมนี้เลือก 1 ได้ถึง 2 ใช่แล้วครับ หากคุณเลือกตัวละครตัวไหน คุณจะสามารถรับคู่หูของตัวละครตัวนั้นๆ มาร่วมต่อสู้ด้วย

โดยเหล่าผู้กอบกู้ที่เราสามารถเลือกเล่นได้ ล้วนมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป คุณอาจจะคิดว่า แล้วตัวละครตัวเดียวจะสามารถสู้กับศัตรูหลากหลายประเภทได้จริงๆ เหรอ ผมบอกได้เลยครับว่าเรื่องนั้นไม่ต้องห่วง เพราะคู่หูของพวกเค้าจะมาปิดจุดบอดของตัวละครที่คุณเลือกเอง โดยคุณสามารถเลือกได้ 1 ใน 3 คู่นี้ครับ

  • เรย์แซ็ค และ ทูธ เรย์แซ็คเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายของเผ่าเขี้ยวสีน้ำเงิน รูปลักษณ์เป็นครึ่งสิงโตที่น่าเกรงขาม ถนัดการต่อสู้ระยะประชิด และมีพลังชีวิตที่สูง กับสกิลที่รุนแรง ในขณะที่ ทูธ วิญญาณผู้พิทักษ์ในรูปลักษณ์ของจิ้งจอกทะเลทรายผู้แสนสุขุม นั้นมีการโจมตีด้วยสายฟ้า ที่ทั้งรุนแรง และรวดเร็ว
  • ซีน่า และ ชาโดว์ ซีน่า เป็นนักลอบสังหารในกลุ่ม เงารัตติกาล ผู้เคลื่อนที่ได้ว่องไว โจมตีได้รวดเร็ว และเน้นการเล็งจุดตายศัตรูเป็นหลัก ในขณะที่ ชาโดว์ วิญญาณผู้พิทักษ์สาว มีการโจมตีที่รุนแรง ทั้งระยะไกล และวงกว้าง
  • ไร และ ไวซ์ ไรเป็นแม่มดสาว ที่อายุน้อยที่สุดในกระทรวงเวทมนต์ และมาจากครอบครัวอันทรงเกียรติ มีทักษะการใช้เวทมนต์เป็นเลิศ เน้นการโจมตีศัตรูเป็นกลุ่มด้วยพลังเวทที่รุนแรง ส่วน ไวซ์ วิญญาณผู้พิทักษ์ที่เปรียบเสมือนพี่สาวของไรซ์ นั้นเชี่ยวชาญการโจมตีศัตรูในระยะประชิด

“ออกผจญภัยในดินแดนที่แปดเปื้อน”

มาถึงระบบการเล่นกันบ้างครับ หลังจากที่เราเลือกตัวละครที่ถูกใจได้แล้ว สไตล์เกมก็จะให้คุณเล่นตะลุยด่านไปเรื่อย มือนึงเดิน มือนึงโจมตี และกดใช้สกิลในเวลาที่เหมาะเจาะ โดยแต่ละด่านใช้เวลาในการผ่านไม่มากนัก ซึ่งในแต่ละด่านคุณจะพบศัตรูมากมาย และใหโหมดเนื้อเรื่องอาจจะแทรกด้วยคัทซีนน่ารักๆ บางด่านคุณอาจจะต้องสู้กับบอสด้วย แต่นี้เป็นเพียงแค่วิธีเล่นปกติแค่นั้น เพราะเกมนี้นอกจากตัวเกมที่สวยงามแล้ว เอฟเฟคสกิลของแต่ละตัวละครถือว่าคุ้มค่าสุดๆ เพราะมันอลังการมาก นอกจากนี้เกมนี้ยังมีทริคสนุกๆ ให้คุณได้เล่นกันอีกด้วย

“ร่วมมือกับคู่หู แล้วใช้สกิลปิดเกมซะ”

นอกจากสกิลสุดอลังการของแต่ละตัวละครแล้ว คุณสงสัยมั้ยว่าทำไม เกมนี้ถึงให้คุณเล่นเป็นคู่ตัวละคร แน่นอนครับ เกมนี้มีคอมโบของตัวละครหลัก และคู่หู ซึ่งการจะใช้สกิลคอมโบนี้ได้ คุณต้องสะสมพอยต์ที่ได้จากการต่อสู้ ให้เพียงพอซะก่อน จากนั้นคุณก็สามารถใช้สกิลดังกล่าวได้ ซึ่งสกิลนี้มีความรุนแรงมหาศาล คุณสามารถใช้สกิลนี้ปิดเกมได้เลยทีเดียว

นอกจากนี้ในแต่ละด่านคุณจะพบศัตรูมากมาย และ 1 ในนั้นจะมีศัตรูประเภทที่เมื่อคุณจัดการมันได้แล้ว คุณสามารถควบคุมมัน เพื่อมาเป็นส่วนนึงในการผ่านด่านนั้นๆ อีกด้วย

และเมื่อเกมนี้มีเพียง 1 ตัวละคร 1 คู่หู ให้คุณเล่นความแข็งแกร่งของคุณก็จะขึ้นอยู่กับเหล่าอุปกรณ์ที่สวมใส่ คุณสามารถหาอุปกรณ์เหล่านั้นได้ตามร้านค้า แต่ถ้าไม่คุ้มค่าลองเสี่ยงไปผจญภัยในเขาวงกตดูครับ ที่นั่นมีไอเท็มล้ำค่ามากมายให้คุณได้เก็บเพื่อมาเสริมความแข็งแกร่งให้ตัวคุณ

“ประชัญฝีมือกับผู้กอบกู้คนอื่น แบบเรียลไทม์”

และที่ขาดไม่ได้ก็คือการต่อสู้ในโหมด PvP หากคุรเบื่อที่จะเล่นไปตามเนื้อเรื่อง และอยากทดสอบความแข็งแกร่งของตัวเอง คุณลองเข้าสู่โหมด PvP ดูสิครับ แล้วคุณจะพบว่าฝีมือของคุณอยู่ในระดับไหน แล้วด้วยความที่ตัวเกมนั้นสวยงามมากๆ ผมว่าคุณจะไม่เบื่อเลย ยิ่งถ้าเจอคู่แข่งที่จัดคอสตูมสวยๆ ลงมาด้วยแล้วหละก็ ผมว่าคุณคงยิ่งอยากเอาชนะเค้ามากขึ้นเลยครับ

และทั้งหมดนี้คือ MAZE: Shadow of Light อีก 1 เกม ARPG คุณภาพแน่น ที่มีกราฟฟิกที่สวยงาม และโดดเด่นกว่าเกมอื่นๆ เนื้อเรื่องเกมที่สนุกสนาน คัทซีนน่ารักๆ บวกกับระบบเกมที่เล่นง่ายๆ เพลินๆ และเอาเข้าจริง ด้วยความน่ารักของตัวเกม ผมว่าเกมนี้ดูไม่มีพิษภัยเลยครับ ใครที่สนใจอยากหาเกมดีๆ มาเล่นกัน นี่เป็นตัวเลือกที่ดีอีกเกมนึง อ่อ ผมลืมบอกไป ถึงเกมนี้ภาพจะสวยมาก แต่มันไม่เป็นปัญหากับมือถือซักเท่าไหร่ เพราะคุณสามารถปรับกราฟฟิกภายในเกมได้อีกด้วย จากที่บอกมาทั้งหมดผมขอแนะนำอีกเกมนึงเลยครับ ผมเชื่อว่าคุณจะชอบเกมนี้ครับ

ชื่อ : MAZE: Shadow of Light

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท : ARPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 60%
เนื้อเรื่อง - 70%
ระบบเกม - 65%
ความสนุกในการเล่น - 70%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 65%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 70%

67%

คะแนนจากทีมรีวิว

เกมภาพสวยที่ดูอบอุ่นมากๆ เพราะกราฟฟิกในเกมดูฟุ้งๆ คนชอบก็จะชอบไปเลย แต่กราฟฟิกแบบนี้ก็อาจจะมีคนไม่ชอบเหมือนกัน ระบบเกมลื่นไหล และตัวเกมค่อนข้างดี แต่กับไม่กินทรัพยากรบนมือถือมากซักเท่าไหร่นัก

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close