Review

รีวิว Magatsu Wahrheit

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีอีกเกมที่มาพร้อมกับความเป็นอนิเมะ และกราฟฟิกที่สวยมากๆ เกมนึง นั่นก็คือเกม Magatsu Wahrheit นั่นเอง หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินเกมนี้จากแพลทฟอร์มอื่นๆ แต่วันนี้เกมนี้ได้มาถึงมือถือแล้ว คุณจะพบกับรูปแบบเกมที่ต่างไป แต่สเน่ห์ของเกมจะยังไม่เปลี่ยนแปลง ถ้าพร้อมแล้วลองไปดูกันเลยครับ

KLabGames ผู้พัฒนาเกม Magatsu Wahrheit ได้จัดเต็มสำหรับเกมนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่าช่วงหลังๆ KLabGames เริ่มทยอยส่งเกมออกมาเรื่องๆ โดยส่วนมากจะเป็นเกมแนวอนิเมะแบบชัดเจน แถมยังเริ่มเข้ามาแย่งความนิยมในบ้านเรามากขึ้น หลายๆ คนอาจจะไม่สังเกต แต่ตอนนี้ในบ้านเราเริ่มมีชื่อของ KLabGames มากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ Magatsu Wahrheit จะยังไม่เปิดในบ้านเรา แต่ก็เป็นอีกเกมที่น่าจับตามองมากๆ ครับ

เราจะมาพูดถึงเรื่องราวของเกมนี้กันก่อนครับ เรื่องราวเกิดขึ้น เมื่อโลกถูกโจมตีด้วยลำแสงประหลาดจากท้องฟ้า ที่เมื่อลำแสงตกลงที่ไหน บริเวณนั้นจะถูกทำลายราบคาบ ซึ่งเหล่าต้องรับบทเป็น 1 ในมนุษย์ที่ถูกทดลอง และต้องเข้าร่วมกับ Kidou Heidan กองกำลังที่มีหน้าที่ปกป้องมนุษย์จากแสงประหลาดนั่นเอง

และแน่นอนว่าคุณสามารถสร้างตัวละครของคุณได้ โดยเลือกได้ว่าจะเล่นตัวละครเพศอะไร และสามารถปรับแต่งเบื้องต้นได้ในระดับนึง เช่นทรงผม สีผม ดวงตา ปาก และเสียงของตัวละครครับ

ทางด้านงานภาพ และงานเสียงค่อนข้างสมบูรณ์แบบ ต้องขอบอกก่อนเลยครับ ว่าการรีวิวครั้งนี้ ผมปรับกราฟิกให้ต่ำสุด เพราะว่าเครื่องที่ผมใช้เล่น รับกราฟฟิกสูงสุดของเกมนี้ไม่ไหว ฮ่าๆ แต่อยากจะบอกจริงๆ ครับว่าถ้าปรับทุกอย่างให้สุด คุณจะพบว่าเกมนี้มันกราฟฟิกเทพจริงๆ และนี่เป็นอีกเกมที่คุณต้องคำนึงถึงมือถือที่คุณจะไว้ใช้เล่นให้ดี ส่วนงานเสียงก็ยอดเยี่ยมครับ อนิเมะสุดๆ

ย้อนกลับมาที่ตัวละครอีกครั้งครับ เมื่อคุณผ่านช่วงเนื้อเรื่องเรียบร้อย คุณจะสามารถเลือกอาชีพให้ตัวละครของคุณได้ ซึ่งคุณสามารถเลือกได้จาก 1 ใน 6 อาชีพที่เกมมีมาให้ครับ

  • นักรบ อาชีพนี้คุณต้องระห่ำหน่อย เพราะเน้นการเข้าโจมตีประชิด แต่โจมตีหนัก เน้นเข้าปะทะเพื่อสร้างดาเมจสูงสุด
  • อัศวิน อาชีพนี้เน้นการประชิดศัตรูเช่นกัน แต่จะไปทางรับดาเมจแทนซะมากกว่า เพราะมีพลังชีวิต และพลังป้องกันที่สูงที่สุดในเกม
  • นักบวช อาชีพนี้นอกจากการใช้มนต์สนับสนุนพรรคพวกแล้ว ยังสามารถใช้คำสาป สร้างสถานะต่างๆ แก่ศัตรูอีกด้วย
  • จอมเวท อาชีพนี้จะเน้นการโจมตีเป็นวงกว้าง และเน้นการใช้สกิลเป็นหลัก ค่อนข้างโจมตีช้า เมื่อเทียบกับอาชีพอื่นๆ
  • นักล่า อาชีพนี้สามารถโจมตีศัตรูด้วยบูมเมอแรง สามารถสร้างความเสียหายได้อย่างต่อเนื่อง มีการโจมตีที่รวดเร็ว
  • นักแม่นปืน อาชีพนี้จะโจมตีค่อนข้างช้า แต่สร้างความเสียหายรุนแรง เน้นการโจมตีเพื่อสร้างความเสียหายคริติคอล

การที่คุณจะเลือกอาชีพใดๆ ก็ตาม คุณต้องเข้ารับการทดสอบของอาชีพนั้นๆ ด้วย ซึ่งการทดสอบแต่ละอาชีพก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถคุณแน่นอนครับ

เป็นเกม RPG Action ที่แอบให้อารมณ์แบบ MMO ด้วย คือภายในเมื่องคุณต้องวิ่งไปทำภารกิจกับเหล่าตัวละคร NPC ต่างๆ แต่หากคุณได้รับภารกิจที่เป็นการต่อสู้ที่ต้องออกนอกเมือง ก็จะเข้าโหมดเกม RPG แบบเต็มสูบแทน ในเมืองคุณจะได้เจอผู้เล่นคนอื่นมากมาย ที่วิ่งหาภารกิจเช่นคุณแน่นอนครับ

แน่นอนครับในการทำภารกิจนั้นคุณจะพบกับเรื่องราวตามเนื้อเรื่อง โหมดดันเจี้ยน และโหมดกิจกรรม ในเกมนี้มีระบบ Co-op คุณสามารถร่วมทีมกับเพื่อนได้สูงสุด 4 คน และคุณสามารถชวนเพื่อนๆ มาเข้าสู้กับคุณได้ทุกโหมดครับ

ในเกมนี้ใช่ว่าคุณเห็นมอนสเตอร์ แล้วจะเดินๆ ตีๆ นะครับ เมื่อคุณจะสู้กับมอนสเตอร์ตัวไหนคุณสามารถเดินเข้าป และเกมจะตัดฉากเข้าสู่ฉากต่อสู้ ซึ่งในการต่อสู้ของเกมนี้คุณสามารถเล่นเอง หรือใช้ระบบออโต้มาร่วมก็ได้ เกมเป็นการต่อสู้เชิงกลยุทธ์ การใช้สกิลให้ถูกจังหวะ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี โดยแน่นอนครับ ถ้าคุณเล่นสายจอมเวท คุณจะได้เจอกับสกิลสุดอลังการในเกมครับ

ในทุกๆ การโจมตี เกมจะเก็บเกจด้านบน เมื่อเกจด้านบนเต็มคุณสามารถใช้ระบบ Awaken ระบบนี้จะสามารถให้คุณสร้างบัฟให้แก่ทั้งทีม การเปิดระบบ Awaken ทำให้การต่อสู้ของคุณค่อนข้างได้เปรียบมากๆๆ ครับ

ภาพรวมของระบบการต่อสู้ถือว่าน่าสนใจ เพราะเกมไมใช่เป็น TurnBase ซะทีเดียวมันขึ้นอยู่กับความสามารถในการวางกลยุทธิ์ ของตัวคุณเองด้วย และด้วยที่คุณสามารถร่วมทีมกับเพื่อนได้ ความหลากหลายในการต่อสู้ยิ่งมีมากขึ้น

ในเกมนี้มีระบบกาชา ที่จะทำให้คุณได้รับอุปกรณ์ต่างๆ แม้ว่าคุณจะสามารถหาบ่งส่วนได้จากในเกม แต่การสุ่มในระบบกาชาก็น่าลุ้นดีไม่ใช่น้อย ด้วยความที่คุณมีอาชีพเดียวการที่คุณได้ของไม่ตรงอาชีพมาถือว่าเป็นเรื่องปกติ สำหรับเกมนี้คุณสามารถใส่อาวุธหลักได้ 1 ชิ้น และเสริมความสามารถด้วยอาวุธสำรอง 4 ชิ้น รวมถึงชุดทั้งหมด 3 ชิ้น คือส่วนหัว ส่วนตัว และส่วนล่าง และเครื่องประดับอีก 5 ชิ้น โดยอุปกรณ์ทุกชิ้นมีระดับที่แตกต่างกัน การอัพเกรดอุปกรณ์ แต่ละชิ้นควรเลือกอุปกรณ์นระดับที่สูงมากพอ เพื่อความแข็งแกร่งที่มากที่สุด

โดยเบื้องต้นระบบในเกมเป็นคร่าวๆ ประมาณนี้ นอกจากคุณสามารถเล่นกับเพื่อนๆ ได้ เกมมีระบบกิลด์ และระบบการอัพเกรดมากมายที่ผมยังไม่สามารถเปิดังก์ชั่นเหล่านั้นได้ เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจะทำให้คุณได้ใช้เวลากับเพื่อนๆ ได้คุ้มค่ามากที่สุด

และนี่คือ Magatsu Wahrheit อีกหนึ่งเกมที่โดดเด่นในเรื่องงานภาพ งานเสียง และเนื้อเรื่อง โดยเฉพาะงานภาพที่คุณอาจจะต้องหนักใจนิดนึง เพราะตัวเกมกินสเปคสูงมาก แต่ถ้าชอบในเกมแนวนี้ก็ไปให้สุดครับ และคิดว่าน่าจะถูกใจหลายๆ คน เพราะเกมมีเอกลักษณ์ค่อนข้างัดเจนเลยครับ

ชื่อ: Magatsu Wahrheit

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS เปิดให้บริการบนสโตร์ญี่ปุ่น

ประเภท:  ARPG

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 90%
เนื้อเรื่อง - 85%
ระบบเกม - 60%
ความสนุกในการเล่น - 65%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 80%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 15%

66%

คะแนนจากทีมรีวิว

หนึ่งเกมคุณภาพที่เนื้อเรื่องละเอียด และงานภาพอลังการมาก งานเสียงก็ดี น่าจะถูกใจคอเกมอนิเมะ แต่ระบบเกมยังเป็นเส้นตรงไม่มีอะไรมาก ให้เสพความสนุกจากเนื้อเรื่องจะดีกว่าครับ ข้อเสียคือกินสเปคค่อนข้างมาก

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close