Review

รีวิว Lyn: The Lightbringer

แอบซุ่มเปิดตัวกันมาแล้วครับสำหรับ Lyn: The Lightbringer จากค่าย Nexon ซึ่งเอาเข้าจริงๆ เราได้ยินข่าวคราวของเกมนี้มาบ่อยครั้งเหลือเกิน และผมเชื่อว่าหลายๆ คนก็ตั้งหน้าตั้งตารอเกมนี้กันแน่ๆ เพราะเกมนี้เป็นเกมที่เราเคยบอกกันไปในเรื่องคุณภาพของงานภาพมาหลายครั้ง ซึ่งวันนี้ผมจะไม่พูดอีกแต่จะพาคุณไปทำความรู้จักกับเกมนี้พร้อมๆ กันเลยครับ

สำหรับ Lyn: The Lightbringer เป็นเกม RPG ที่ผสมเกมแนวสะสมตัวละครได้อย่างดี โดยคุญจะต้องเลือกตัวละครที่คุณต้องการจากนั้นในโหมดใดๆ ก็ตามตัวละครของคุณจะทำการโจมตีอีกฝ่ายเอง เอ… แนวเกมแบบนี้ใช่ว่าจะไม่เคยเจอ คุณต้องผ่านมาเยอะครับ แต่ Lyn: The Lightbringer มีจุดเด่นมากมายที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าเกมนี้พิเศษกว่าเกมอื่นๆ

แน่นอนครับเกมภาพสวยๆ ที่เราจะยังคงไม่พูดถึง ย่อมมาพร้อมกับเนื้อเรื่องชวนติดตาม ต้องบอกก่อนเลยว่าเกมนี้มีคัทซีนสวยๆ เยอะมากครับ โดยเรื่องราวเกมนี้เกิดขึ้นที่ทวีปเวสทรี ซึ่งทวีปนี้มีการต่อสู้กันระหว่างเทพแห่งแสงสว่าง และความมืด ซึ่งฝ่ายแสงสว่างเป็นผู้ชนะ และทำให้ดินแดนแห่งนี้สงบมานับ 200 ปี แต่แล้ววันหนึ่ง ลิน สาวน้อยปริศนาผู้มาพพร้อมกับพลังลึกลับ ก็ถูกลัทธิผู้บูชาความมืดลักพาตัวไป ทำให้ ยีน เด็กหนุ่มที่เห็นเหตุการณ์ต้องรวบรวมพรรคพวก และออกเดินทางเพื่อพาตัวลินกลับมา

“โดดเด่นทั้งเนื้อเรื่อง และคัทซีน”

จากที่ผมเล่ามาทั้งหมด เกมเมอร์สายเนื้อเรื่องคงชอบอกชอบใจไม่น้อย อย่างที่บอกครับ เกมนี้มีคัทซีนสวยๆ เยอะ เนื้อเรื่องเข้าใจง่าย แต่ด้วยภาพสวยๆ ทำให้เกมดูน่าติดตามมากๆ ครับ โดยคุณจะได้เจอเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ตลอดการเล่นในโหมดเนื้อเรื่องของคุณครับ

มาดูถึงจุดเด่นของเกมที่พูดมาหลายต่อหลายครั้งกันครับ นั่นก็คืองานภาพ หรือกราฟฟิกนั่นเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าเกมนี้งานภาพเค้าแรงดีจริงๆ แรงที่ว่าหมายถึงสวยงามมากจริงๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร ฉากต่างๆ เหล่าปีศาจ อะไรๆ ก็สวยไปหมดเลยครับ

มาถึงระบบเกมกันบ้างครับ เกมนี้คือเกม RPG ที่คุณต้องนำตัวละครของคุณของคุณมาร่วมต่อสู้ตามฉากต่างๆ ที่จะดำเนินไปตามเนื้อเรื่อง โดยเกมนี้ตัวละครของคุณจะเข้าโจมตีศัตรูเอง โดยเกมมีระบบออโต้ทั้งแบบ Full และแบบ Semi ซึ่งแบบ Full Auto ตัวละครจะโจมตีเอง รวมถึงท่าไม้ตายสุดรุนแรง ในขณะที่แบบ Semi Auto ตัวละครจะไม่ใช้ท่าไม้ตายครับ คุณต้องเป็นคนกดใช้เองครับ

เกมนี้มีเอฟเฟคสกิลที่สวยงามครับ แต่เกมนี้มีลูกเล่นเล็กๆ ให้คุณณได้เล่นกัน นั่นก็คือในช่วงการใช้สกิลท่าไม้ตายของตัวละครแต่ละตัว คุณสามารถทำคอมโบ เพื่อสร้างการโจมตีที่รุนแรงมากขึ้นกว่าเดิมด้วยการใช้ท่าไม้ตายของตัวละครตัวอื่นๆ อย่างต่อเนื่องได้อีกด้วย แน่นอนครับ การจะสร้างคอมโบนี้จะไม่เกิดขึ้นแน่นอน หากคุณเล่นด้วยระบบออโต้ครับ

นอกจากการต่อสู้ในมุมมองธรรมดาที่คุณจะเห็นได้ทั่วไป เกมนี้สามารถปรับมุมมองในการต่อสู้ได้ถึง 3 แบบ ซึ่งแต่ละแบบก็ให้อารมณ์ในการเล่นที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่เบื่อฉากการต่อสู้เดิมๆ ลูกเล่นนี้น่าจะช่วยให้คุณรู้สึกเบื่อน้อยลงครับ

ในการต่อสู้คุณสามารถจัดทีมได้สูงสุด 5 ตัวละคร และสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ 1 ตัว โดยในเกมนี้ตัวละครแต่ละประเภทจะถูกจัดวางตามตำแหน่งที่เหมาะสม เพราะฉะนั้นคุณไม่ต้องกังวลว่า คุณจะเอาจอมเวทย์ที่มีเลือดน้อยๆ มารับดาเมจ เพราะเกมนี้มีระบบล็อคตำแหน่งตัวละครเลย มั่นใจได้ว่าตัวละครของคุณจะทำหน้าที่ได้ดีที่สุด

นอกจากตำแหน่งของตัวละครแล้ว เกมนี้ใส่ใจในเรื่องนี้จนถึงมีระบบในการอัพเกรดตำแหน่งด้วย ซึ่งระบบนี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพตัวละครในตำแหน่งต่างๆ ยิ่งอัพเกรดยิ่งเพิ่มศักยภาพ ยิ่งทำให้คุณสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ง่ายขึ้น

พูดถึงรูปแบบเกมแล้ว เราต้องอย่าลืมอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญของเกมนี้คือการสะสมตัวละคร ซึ่งการจะได้มาแต่ละตัวละครนั้น คุณอาจจะต้องใช้ดวงหน่อย เพราะเกมนี้มีระบบกาชาครับ โดยคุณต้องคิดอยู่เสมอว่า แม้เกมนี้ทุกตัวละครจะมีสเน่ห์เฉพาะตัว แต่การที่คุณจะมีทีมที่แข็งแกร่ง ตัวละครของคุณต้องหลากหลาย และทำหน้าที่ของตนเองให้ดี อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม โดยตัวละครเกมนี้แบ่งออกเป็น

  • อัศวิน ตัวละครประเภทนี้จะยืนอยู่แถวหน้าเท่านั้น โดยตัวละครประเภทนี้จะมีพลังชีวิต และพลังป้องกันที่สูงมากๆ รวมถึงสกิลที่เน้นเสริมพลังป้องกัน หรือดึงให้ศัตรูมาโจมตีตัวเองเป็นหลัก
  • นักรบ ตัวละครประเภทนี้จะอยู่ที่แถวหน้า และแถวกลาง โดยมีพลังโจมตีที่มากกว่าอัศวิน แต่พลังป้องกันน้อยกว่า รวมถึงสกิลต่างๆ เน้นไปที่การโจมตีเป็นหลัก
  • จอมเวท ตัวละครประเภทนี้จะอยู่ที่แถวกลาง และแถวหลัง สำหรับจอมเวทของเกมนี้จะแตกต่างจากเกมอื่นนิดหน่อย ตรงที่ปกติจอมเวทจะเน้นการโจมตีเป็นกลุ่ม แต่เกมนี้นอกจากโจมตีเป็นกลุ่มแล้ว บางตัวละครเน้นการโจมตีเดี่ยวๆ และสร้างสถานะเป็นหลัก แต่แน่นอนครับ อาชีพนี้พลังชีวิตค่อนข้างน้อย
  • นักธนู ตัวละครประเภทนี้จะอยู่แถวกลาง และแถวหลัง มีพลังการโจมตีในระดับกลาง แต่โจมตีได้อย่างรวดเร็ว
  • นักบวช ตัวละครประเภทนี้จะอยู่แถวกลางและแถวหลัง โดยมีหน้าที่ในการสนับสนุน และรักษา ฟื้นฟู ให้แก่พรรคพวกในทีมครับ

และแน่นอนครับ ว่าเกมนี้ก็มีการอัพเกรดตัวละครที่ไม่ต่างจากเกมอื่นเท่าไหร่นัก นั่นก็คือการเพิ่มเลเวลตัวละคร เพิ่มระดับตัวละคร อัพเกรดสกิล หาอุปกรณ์ที่แข็งแกร่งมาสวมใส่ ทั้งหมดนี้อาจจะเป็นอะไรที่คอเกม RPG พบเจอเป็นปกติอยู่แล้วครับ

และอีกอย่างหนึ่งที่ต้องติดมาคือหลากหลายมากมายดันเจี้ยนที่คุณต้องเข้าไป เพื่อตามล่าหาทรัพยากร และของจำเป็นต่างๆ ซึ่งเกมนี้ก็มีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการหาเงิน หาชิ้นส่วนตัวละคร เพื่อนำมาใช้ในการสร้างและอัพเกรด รวมถึงวัตถุดิบที่จำเป็นมากมาย ที่คุณต้องวางแผน และจดจำเวลาการเปิดดันเจี้ยนแต่ละแห่งให้ดีครับ

และการต่อสู้กับเรดบอส เกมนี้ก็ทำออกมาได้ประทับใจ เพราะนอกจากภาพสวยๆ กราฟิกอลังการ การต่อสู้กับบอสยังสนุกด้วยครับ บอกเลยว่าสกิลคอมโบเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ สำหรับสนามรบนี้ และความแตกต่างของการสู้กับบอสคือ คุณสามารถหลบหลีกการโจมตีของศัตรูได้ด้วยตัวคุณเองครับ (โดยคุณสามารถเคลื่อนที่พร้อมกันได้ทั้งทีม) เป็นอีกระบบที่ดูเหมื่อนจะตั้งใจทำออกมาให้แตกต่างจากเกมอื่นๆ ซึ่งผลก็คือค่อนข้างประทับใจมากๆ ครับ นอกจากนี้เกมนี้ก็ยังรองรับระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบกิลด์ หรือ PvP เรียกว่าจัดเต็มแบบให้สุดทางเกม RPG เลยครับ

และนี่คือ Lyn: The Lightbringer เกม RPG ภาพสวยตะลึง ที่น่าจะเข้ามาเกมโปรดของใครหลายๆ คน แต่จากที่ผมทดลองเล่นมาก็ต้องกลืนน้ำลายกับขนาดตัวเกมที่สูงใช่ย่อย แต่ถ้าใจมันรักก็ไปให้สุดครับ เพราะว่านี่เป็นเกมคุณภาพที่น่าจะลองมาเล่นซักที แล้วเผลอๆ คุณจะติดใจนั่งเล่นยาวๆ ไปโดยไม่รู้ตัวครับ

ชื่อ: Lyn: The Lightbringer

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS 

ประเภท:  RPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 70%
เนื้อเรื่อง - 55%
ระบบเกม - 50%
ความสนุกในการเล่น - 70%
ดนตีและเสียงพากษ์ - 65%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 40%

58%

คะแนนจากทีมรีวิว

เกมที่มีงานภาพสวยงามระดับเทพจริงๆ โดยถ้ามองงานภาพไป ระบบเกมก็มีจุดเด่นที่แตกต่างจากเกมแนวเดียวกันนิดหน่อย แต่ภาพรวมคือเกมสนุก และแอบแทรกลูกเล่นมาพอตัว แต่ตัวเกมขนาดค่อนข้างใหญ่ ซึ่งอาจจะเป็นปัญหานิดหน่อยครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close