Review

รีวิว Luna Fantasy

สำหรับแฟน Luna Fantasy ต้องมีเฮ เพราะล่าสุดเกมนี้ได้ลงให้เล่นกันบนมือถือทั้งใน iOS และ Android กันไปแล้ว และการที่นำมาให้เล่นบนมือถือนี้ต้องบอกกันก่อนเลย ว่าเหมือนยกในเวอร์ชั่น PC มาให้คุณได้เล่นกันเลย เพราะรายละเอียด ความน่ารัก และระบบเกมที่สนุกสนานจัดเต็มกันเลย ถ้าใครสนใจอย่ารอช้าลองมาดูกันดีกว่าครับ

อย่างที่บอกครับ หลายๆ คน น่าคุ้นเคยกับ Luna บน PC กันมาก่อน และก่อนหน้านี้ ก็มีเกม Luna เวอร์ชั่นมือถือปล่อยออกมาให้เล่นกัน ส่วนสำหรับ Luna Fantasy ก็เป็นอีก 1 เวอร์ชั่น ที่ได้ทำการปล่อยมาให้เล่นกัน โดยในเวอร์ชั่นนี้มีความใกล้เคียงกับเวอร์ชั่น PC ค่อนข้างมาก ส่วนเรื่องกราฟฟิกไม่ต้องพูดถึง เพราะคุณน่าจะรู้กันดีว่า Luna เป็น 1 ในเกมที่มีภาพน่ารัก มาแต่ไหนแต่ไร ซึ่งสำหรับเวอร์ชั่นนี้คุณก็ไม่ต้องกลัวผิดหวัง เพราะความน่ารักจัดมาให้เกินร้อย

“ตัวละครที่คุ้นเคย กลับมาอีกครั้งบนมือถือ”

เริ่มกันที่ตัวละครที่เราจะเล่นกันก่อนครับ โดยเบื้องต้นจะแบ่งเป็น 2 เผ่า คือเผ่ามนุษย์ และเอลฟ์ ซึ่งแต่ละเผ่าจะมีอาชีพให้เลือก 3 อาชีพ โดยแต่ละอาชีพก็มีจุดเด่น และสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน โดยในเบื้องต้นคุณสามารถเลือกเล่นได้ดังนี้

  • Warrior อาชีพนี้มีจุดเด่นที่พลังชีวิตที่ค่อนข้างสูงมาก กับการโจมตีระยะประชิดที่ค่อนข้างรุนแรง โดยอาชีพนี้สามารถพัฒนาต่อเป็น Guard และ Fighter ได้ในภายหลัง
  • Mage อาชีพที่มีระยะการโจมตีที่ไกล และรุนแรง รวมถึงมีความสามารถในการสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง โดยอาชีพนี้สามารถพัฒนาต่อเป็น Monk และ Wizard ได้ในภายหลัง
  •  Assasin อาชีพนี้เป็นอาชีพที่มีความคล่องตัวสูง เน้นการโจมตีคริติคอลเป็นหลัก โดยอาชีพนี้สามารถพัฒนาต่อเป็น The Traveler และ Rogue ได้ในภายหลัง

สำหรับเกมนี้ครับ หากคุณเลือกอาชีพตั้งต้นอาชีพใดไปแล้วจะไม่สามารถ เปลี่ยนระหว่างการเล่นได้ สิ่งที่คุณทำได้คือคุณต้องสร้างตัวละครตัวใหม่ ดังนั้นเลือกตัวละครที่คุณคิดว่าคุณอยากเล่นที่สุด หรือถนัดที่สุด เมื่อเลือกได้แล้วก็พัฒนาให้แกร่งเกินคนอื่นกันไปเลยครับ

และ Luna ก็ยังคงสเน่ห์แบบเดิม ใช่ครับ เกมนี้เป็นเกม MMORPG Openworld ที่พอมาลงบนมือถือคุณก็สามารถทำภารกิจแบบออโต้ได้ ความสนุกของมันอยู่ที่การพัฒนาตัวคุณให้แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรับภารกิจที่โหดมากขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนครับ เกมนี้มีภารกิจที่หลากหลายให้คุณได้เลือกทำตั้งแต่การกำจัดมอนสเตอร์ การหาวัตถุดิบ การพูดคุยกับเหล่า NPC และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ความน่ารักสดใสของตัวเกม ผมยืนยันได้เลยว่ามันน่ารักมากๆ ครับ คุณสามารถทำภารกิจ แล้วดูตัวละครของคุณวิ่งไปบนโลกสุดแฟนตาซีนี้ได้อย่างไม่มีเบื่อเลย

 “โลกแฟนตาซีสุดน่ารัก ที่ถูกย่อให้มาอยู่ในมือถือ”

อย่างที่ผมบอกครับ Luna Fantasy แทบจะถอดแบบเวอร์ชั่น PC มาเลย เพราะฉะนั้นความสนุกมันย่อมไม่ธรรมดา อะไรหลายอย่างที่คุณเจอบน PC คุณจะเจอที่นี่ คุณสามารถหาสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักและพัฒนามันให้เก่งขึ้นได้ และแน่นอนคุณสามารถสร้างที่นั่งเล่น สร้างชุมชน หาที่ดินสำหรับปลูกพืช หรือตกปลาได้ หรือการมีพาหนะสุดเท่ไว้สำหรับเดินทาง เรียกว่าครบจริงๆ สำหรับคอเกม Luna และถ้าตัวเกมมันจะน่ารักขนาดนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นสเน่ห์ และยังเป็นจุดขายของเกมก็คงไม่พ้น คอสตูมที่สุดจะน่ารัก แน่นอนครับถ้าคุณชอบแฟชั่นมากกว่าสิ่งอื่นใด เกมนี้อาจจะสูบเงินคุณออกมาบ้าง ถ้าพูดถึงกราฟฟิกในเกม ก็ต้องยอมรับเลยว่ามันเนียนมากครับ ทั้งตัวละคร สถานที่ รวมถึงเหล่า NPC ที่แทบจะดูเหมือนว่าหลุดออกมาจากนิตยสารแฟชั่นวัยรุ่นกันเลย

สำหรับรูปแบบการต่อสู้ ก็ไม่ยุ่งยากอะไร อย่างแรกคือเกมนี้มีระบบออโต้ให้คุณอยู่แล้ว แต่คุณก็สามารถใช้ฝีมือในการเล่นได้ไม่มีปัญหาอะไร สกิลต่างๆ มีความอลังการแบบน่ารักๆ คือมันพอเหมาะกับเกมนี้มากๆ โดยเราสามารถจัดการกับเหล่ามอนสเตอร์ได้ตามภารกิจที่เราได้รับมอบหมาย สำหรับเกมนนี้การต่อสู้จะถูกตัดออกมาจากฉากหลัก พอจบการต่อสู้คุณถึงจะกลับมาที่ปัจจุบันได้ หมายความว่าถ้าคุณเริ่มต่อสู้ตามภารกิจ คุณจะไม่สามารถหลบหนีได้ด้วยวิธีปกติ คุณต้องเอาชนะ หรือทำภารกิจให้สำเร็จก่อน แน่นอนครับคุณสามารถจัดปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ได้ หรือคุณจะลองไปหาของล้ำค่าในดันเจี้ยนก็ไม่ว่ากัน สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถต่อสู้ได้อย่างราบรื่นก็คือการพัฒนาตัวเอง การหาไอเท็มดีๆ และการอัพเกรดต่างๆ จะทำให้คุณแข็งแกร่งได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยครับ

“สังคมดีๆ คืออีกสเน่ห์ของเกมนี้”

ถ้าคุณเป็นสายเก็บเลเวล เกมนี้ตอบโจทย์คุณ แต่ถ้าคุณอยากหาอะไรสนุกๆ เพื่อนดีๆ กิจกรรมน่ารักๆ เกมนี้ก็ยังตอบโจทย์คุณเช่นกัน เพราะเกมนี้มีอะไรให้คุณทำมากมายจริงๆ สิ่งหนึ่งคือความน่ารักของเกม ทำให้สังคมในเกมดูเป็นมิตรมากๆ ด้วยกิจกรรมต่างๆ ที่ดูไม่เป็นพิษเป็นภัย อย่างการเต้น การตกปลา คุณสามารถเข้ามาในเกมนี้โดยไม่ต้องทำภารกิจอะไร เพียงแต่เค้ามาหาเพื่อน หรือจูงมือแฟนไปนั่งชมวิวน่ารักๆ หรือจะไปทำกิจกรรมที่ลานกว้างของเมืองก็เข้าท่าดีนะครับ

และนี่คือ Luna Fantasy ครับ เกมที่จะทำให้คุณนึกถึงช่วงเวลาที่คุณต้องไปปลูกผัก ตีมอนสเตอร์ บนดินแดงที่สุดแสนจะน่ารัก รวมถึงการพบเพื่อนๆ มากมาย ถ้าคุณเป็นคอเกม Luna คุณจะชอบ แต่ถ้าไม่ใช่ คุณต้องลองเล่นแล้วคุณก็จะชอบเกมนี้แบบไม่ยากครับ สำหรับใครที่สนใจ ก็ลองโหลดมาเล่นกันดูเพราะตอนนี้เปิดให้บริการแล้วทั้ง 2 สโตร์ครับ

ชื่อ : Luna Fantasy

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท : MMORPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 90%
เนื้อเรื่อง - 50%
ระบบเกม - 65%
ความสนุกในการเล่น - 60%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 55%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 30%

58%

คะแนนจากทีมรีวิว

น่าจะถูกใจสำหรับคนที่เคยเล่น Luna มาก่อน สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นอาจจะสะดุดตากับกราฟฟิกที่น่ารักมากๆ โดยระบบเกมเน้นไปทางสังคมมาก ใครอยากได้เพื่อนเกมนี้เป็นตัวเลือกที่ดี ส่วนระบบเกมเล่นได้เพลินๆ ครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close