Review

รีวิว Lost Temple

สวัสดีครับ วันนี้เรามีอีกเกม MMO เกมนึงมาแนะนำให้ได้รู้จักกัน ซึ่งเกมนี้เนี่ยอยู่ในธีมเกมแนวหาสมบัติ ดังนั้นในเกมคุณจะเจอลูกเล่นต่างๆ ที่คุณอาจจะไม่เคยเจอในเกม MMO เกมไหนมาก่อน สำหรับสายเก็บเวลที่อยากลองหาความแปลกใหม่ลองมาดูรีวิวเกม Lost Temple เกมนี้ดูครับ

สำหรับ Lost Temple คือเกม MMORPG ที่แอบมีความเป็น OpenWorld อยู่บ้าง แต่มีลูกเล่นให้คุณเล่นระหว่างเกมอยู่ตลอดเวลา อย่างที่บอกครับ เกมนี้จะมาในธีมการล่าสมบัติในสุสาน ดังนั้นบรรยากาศในเกมจะออกไปในทางอึมครึมซักหน่อย สำหรับคนที่ชอบเกมแนวลึกลับ เกมนี้น่าจะถูกใจนะครับ

Lost Temple

และถ้าเป็นเกม MMO สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือการสร้างตัวละครครับ โดยตอนนี้เกมมีให้คุณเลือกอยู่ 3 อาชีพ ดังนี้ครับ

  • จอมพลัง หรือนักสู้ระยะประชิดนั่นแหละครับ อาชีพนี้มีความเชี่ยวชาญในระยะประชิด สามารถทำดาเมจระยะประชิดได้ และสามารถทำดาเมจเป็นวงกว้างรอบตัวได้อีกด้วย
  • นักดาบ อาชีพนี้ระยะการโจมตีจะกว้างกว่า สามารถทำการโจมตีต่อเนื่องได้ และยังทำการโจมตีได้ค่อนข้างรวดเร็ว
  • มือปืน อาชีพนี้มีลูกเล่นตรงที่ระยะในการโจมตีค่อนข้างมาก เพราะมีระยะการโจมตีตั้งแต่ระดับกลาง ไปจนไกลมาก และเป็นอาชีพที่สามารถทำการโจมตีได้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ดูเหมือนว่าเกมจะมีอีกหลายอาชีพรออัพเดทเพิ่มเข้ามา ก็ต้องมาลุ้นกันว่าเราจะได้ลองเล่นอาชีพอื่นๆ กันอีกตอนไหน

Lost Temple

หลังจากเลือกอาชีพแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการปรับแต่งตัวละคร ซึ่งผมต้องบอกว่า ค่อนข้างน่าผิดหวัง เพราะการปรับแต่งตัวละครของเกมนี้ เรียกว่าเหมือนไม่ปรับเลย ระบบนี้ผมเองมองว่ากราฟฟิกเกมไม่ได้แย่อะไร น่าจะสามารถปรับอะไรได้มากกว่านี้อีกหน่อย

Lost Temple

มาถึงเนื้อเรื่องในเกมบ้าง เกมนี้คุณจะได้รับบทเป็นหนึ่งในก๊วนนักสำรวจสถานที่ลึกลับ หรือพวกสุสาน ซึ่งคุณได้มีโอกาสพบกับสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งมีสมบัติล้ำค่าอยู่ แต่ในสถานที่แห่งนี้กลับมีสิ่งชั่วร้ายแฝงอยู่ และการมาเยือนของคุณก็ดันไปปลดปล่อยเจ้าสิ่งชั่วร้ายนั่นออกมา และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดครับ

อย่างที่บอกครับ เกมนี้เป็นเกม MMO เพราะฉะนั้นกราฟฟิกในเกมคุณน่าจะคุ้นตากันอยู่บ้าง เกมนี้ไม่ได้ขี้เหร่ครับ แต่ถามว่าสวยไหม มันก็สวยไม่สุด เอาเป็นว่าเสพด้านนี้พอเล่นได้พอครับ ส่วนงานเสียง ไม่ได้แย่ครับ ผมว่าตรงนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลย

Lost Temple

ตามแบบฉบับเกม MMO คุณจะได้รับภารกิจมากมาย แบบทำกันไม่หวั่นไม่ไหว จากเหล่า NPC ที่ประจำอยู่ทั่วทั้งเกม ซึ่งการทำภารกิจเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถเดินหน้าในเกมได้ง่ายที่สุด อีกทั้งยังเป็นช่องทางในการหาไอเท็มที่ดีวิธีนึงด้วยครับ

ระบบการต่อสู้เกมนี้ไม่หวืวหวาอะไรมากครับ ลูกเล่นของสกิลก็ไม่ได้มีอะไรมากเช่นกัน ด้วยความที่สถานที่ที่คุณไป จะไปในแนวสุสาน หรือโบราณสถาน มอนสเตอร์ที่คุณเจอส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกภูติผี ผีดิบ อะไรทำนองนี้ ซึ่งมอนสเตอร์เกมนี้ค่อนข้างดุนะครับ ไม่รู้คุณจะไหวมั้ย เพราะเอะอะๆ เดินมาโจมตีก่อนอยู่บ่อยๆ ตัวเกมควบคุมง่ายครับ เอฟเฟคสกิลก็ไม่ได้อลังการอะไรมาก

Lost Temple

และมันจะน่าเบื่อทันที ถ้าเกมแนวนี้คุณไม่สามารถเล่นกับเพ่ือนได้ แน่นอนครับว่าเกมนี้คุณก็สามารถจัดปาร์ตี้กับเพื่อนไปลุยสุสาน ไปล่าสมบัติ หรือตรวจสอบดันเจี้ยนด้วยกันได้ ซึ่งระบบนี้ทำให้เกมสนุกขึ้นมาเลยครับ

อย่างที่ผมบอกตั้งแต่แรกๆ เลยครับว่าเกมนี้เป็นเกมแนวหาขุมทรัพย์ดังนั้น ในสถานที่ต่างๆ ที่คุณไป คุณไม่ใช่แค่เปิดออโต้เดินชิวๆ นะครับ เพราะเกมนี้คุณต้องปีนป่าย วางระเบิดหน้าผาเพื่อหาทางออก อีกทั้งทุกๆ ที่ยังเต็มไปด้วยกับดัก และกลไกมากมาย ที่คุณต้องระวังให้ดีครับ

นอกจากกับดักต่างๆ ที่คุณต้องเจอในการต่อสู้แล้ว คุณยังต้องเจอกับความเป็นพัซเซิลมากมายในเกมนี้ โอ้โห ต้องบอกว่านี่เป็นจุดที่ทำให้เกมนี้แตกต่างจากเกม MMO เกมอื่นๆ เลย นอกจากคุณต้องสู้แล้ว คุณยังต้องคิดอีกด้วยนะครับ

และเมื่อคุณสามารถรอดพ้นมาจากสถานที่ ที่คุณไปสำรวจได้ คุณจะได้สมบัติติดไม้ติดมือกลับมา สมบัติเหล่านั้นคุณสามารถมาประเมินราคา หรือนำมาเก็บสะสมในคอลเลคชั่นได้ แต่ว่าคุณรู้อะไรมั้ย สมบัติที่คุณได้มา บางทีเป็นของปลอมก็มีนะ

Lost Temple

มาดูในส่วนของตัวละคร และความแข็งแกร่งบ้าง แน่นอนครับว่า คุณสามารถหาอุปกรณ์ดีๆ มาสวมใส่ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งได้ โดยเกมนี้เหมือนจะใจดี เพราะอุปกรณ์ต่างๆ หาไม่ยากเลย พวกสมบัติดูจะหายากกว่าอีกครับ

นอกจากการสวมใส่อุปกรณ์แล้ว การอัพเกรดก็ยังเป็นหัวใจสำคัญของความแข็งแกร่งในเกมแนวนี้อยู่ดี ซึ่งคุณสามารถอัพเกรดอุปกรณ์ที่สวมใส่ หรือสกิลก็ได้ ถ้าคุณมีวัตถุดิบที่ใช้ในการอัพเกรดเพียงพอ

ในขณะที่ทางพาหนะของเกมนี้ ไม่ใช่สัตว์ประหลาดใดๆ แต่เป็นมอเตอร์ไซค์วิบาก ที่เหมาะมากๆ กับบรรยากาศในเกม โดยเกมนี้คุณสามารถอัพเกรดพาหนะเพื่อเพิ่มค่าสถานะได้อีกด้วยนะครับ

Lost Temple

ในขณะที่นอกจากการหาสมบัติทั่วไป ผมก็เกริ่นคร่าวๆ ไปแล้ว ว่าเกมนี้มีระบบดันเจี้ยนให้คุณได้ร่วมมือกับเพื่อนไปวัดฝีมือ เพื่อชิงของล้ำค่ามาครับ นั่นหมายถึงพวกวัตถุดิบต่างๆ ที่จำเป็นในการอัพเกรดด้วยนะครับ

ผิดท้ายกันด้วยระบบแฟชั่นในเกม ซึ่งสำหรับผมไม่น่าตื่นตาตื่นใจอะไรมากนัก เกมนี้มีระบบย้อมสี ที่ผมมองว่าไม่จำเป็นเท่าไหร่ เพราะชุดก็สวยดี แต่สำหรับสายแฟชั่นอาจจะถูกใจก็ได้นะครับ

Lost Temple

และนี่คือ Lost Temple เกม MMO ในธีมล่าสมบัติ ในสถานที่ลึกลับ สำหรับผมแล้วระบบเกมเล่นได้เพลินๆ ไม่แย่ ไม่ว้าว แต่เกมนี้มีลูกเล่นที่น่าสนใจหลายอย่าง สำหรับเกมเมอร์สายผจญภัยล่าสมบัติ น่าจะชื่นชอบกันนะครับ

ชื่อ: Lost Temple

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: MMO

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 5
เนื้อเรื่อง - 6
ระบบเกม - 6
ความสนุกในการเล่น - 5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 5.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 5

5.4

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นเกม MMO ที่มีธีมที่น่าสนใจ ลูกเล่น และปริศนาค่อนข้างเยอะ แต่ระบบอื่นๆ ไม่ค่อยแตกต่างจากเกมแนวเดียวกัน เป็นเกมที่พอใช้ได้ครับ งานภาพ งานเสียงถือว่าผ่าน ถ้ายังไงลองเล่นกันดูได้นะครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close