Review

รีวิว LINQsRINGs

ถึงแม้ว่าช่วยนี้กระแสกีฬา eSports จะมาแรง แต่เกมใหม่ๆ ที่ทำมาเพื่อแข่งขัน กลับสวนทางกันอย่างเห็นได้ชัด เพราะไม่ค่อยมีเกมใหม่ๆ แนวแปลกๆ ที่จะมาทำให้วงการตื่นเต้น แต่วันนี้เรามีเกมใหม่มานำเสนอครับ เป็นเกมแนวการแข่งขันที่ใช้ผู้เล่นฝั่งละ 4 คน ที่สำคัญคือแนวเกมแปลกใหม่ และมาจากแดนปลาดิบด้วย!!

เกมที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นี้ มีชื่อว่า “LINQsRINGs” โดยการเล่นคำที่มาจาก Link ที่แปลว่าการเชื่อมต่อกัน ทำไมถึงต้องเป็นชื่อนี้ และมันน่าสนใจยังไง ทำไมผมถึงมองว่า เกมนี้อาจจะเป็นหนึ่งในเกมที่สามารถนำมาใช้แข่งขันกันได้ในอนาคต เรามาทำความรู้จักเกมนี้กันเลยจร้า

ตัวเกมจะเล่าไปถึงอนาคตที่ห่างออกไปไม่ไกลมากนัก ในเมืองที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และสดใส ได้มีการจัดแข่งขันกีฬาที่ไม่เหมือนกับกีฬาทั่วไป และทุกๆปี เหล่านักกีฬาจะมารวมทีมกันอีกครั้ง เพื่อเข้าแข่งขันครั้งนี้

กติกาการแข่งขันนั้นง่ายมากๆเลยครับ เมื่อเริ่มเกม ผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็นฝั่งละ 4 คน เราสามารถสุ่มผู้เล่น หรือจะสร้างห้องเล่นกับเพื่อนๆก็ได้ ซึ่งเมื่อเข้าสู่สนามที่จะแข่งขันกันแล้ว เราจะต้องทำหน้าที่ลิงค์พื้นที่ให้เป็นของเรามากที่สุด บวกกับต้องยึดทาวเวอร์เพื่อใช้เป็นจุดฟื้นฟูพลังงาน และพลังชีวิตอีกด้วย

ในเกมนี้จะแบ่งตัวละครออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ แต่ละกลุ่มก็จะมีจุดเด่นและตัวละครที่มีความสามารถแตกต่างกันออกไป เรามาดูกันครับ ว่ามีอะไรบ้าง

Speed Type

กลุ่มนี้จะมีความสามารถในเรื่องของการเร่งความเร็วการเคลื่อนที่ และความเร็วในการโจมตี อาวุธที่ใช้จึงเป็นมีดส้น และหมัด หากใครที่เน้นวิ่งลิ้งค์พื้นที่ แต่หากเจอคู่ต่อสู้ ก็ยังพอสู้รบปรบมือด้วยได้ ที่สำคัญ กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีรูปแบบการเล่นไม่ซับซ้อน เล่นง่าย เหมือนสำหรับผู้เล่นใหม่ครับ

Power Type

กลุ่มนี้จะมีความสามารถในเรื่องของพลังโจมตีที่รุนแรง มีอาวุธเป็นดาบ ขวาน ถึงแม้จะไม่ได้รวดเร็วมาก แต่ศัตรูก็ยากที่จะสู้ด้วย ด้วยความสามารถการต่อสู้ระยะประชิด ที่อาจเก็บศัตรูได้ในคอมโบเดียว ใครที่ชอบต่อสู้มากกว่าการวิ่งลิงค์พื้นที่ กลุ่มนี้อาจเป็นคำตอบสำหรับคุณครับ

Technique Type

เป็นกลุ่มที่เน้นปั่นป่วนศัตรูด้วยสถานะผิดปกติ และโดดเด่นเรื่องการโจมตีระยะไกล กลุ่มนี้สามารถเล่นได้ 2 แบบ หากใครเน้นป่วนศัตรูสามารถเลือกอาวุธเป็นไม้คฑา แต่หากใครเน้นโจมตีเลือกใช้เป็นธนู ข้อเสียของกลุ่มนี้คือเล่นค่อนข้าง และมีพลังชีวิตที่ค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับกลุ่มอื่นๆ

ตัวละครทุกตัวนั้นจะมีสกิลสำหรับใช้งานเป็นของตัวเองเลย 2 สกิล และอีก 1 สกิล เป็นสกิลที่ติดมากับอาวุธ สามารถเปลี่ยนได้ตามอาวุธที่เราใส่ รวมเป็นทั้งหมด 3 สกิล ทั้งนี้ ทั้งตัวละครและอาวุธ สามารถอัพเกรดเพื่อเพิ่มความสามารถให้ดียิ่งขึ้นได้ทั้งหมด

ลืมบอกไปอย่าง ว่าตัวละครเกมนี้นั้น หากเราอยากได้ตัวไหน ก็สามารถซื้อได้เลย แต่สิ่งที่จะต้องมาเปิดตู้กาชานั้น ก็คืออาวุธนั่นเอง หากคุณมีตัวละครเก่งๆแต่ไม่มีอาวุธดีๆนี่จบเลยนะครับ ทำให้เราจะต้องมากาชาหาอาวุธเด็ดๆไปใส่ให้ นอกจากนี้ การสุ่มได้อาวุธซ้ำ ยังมีข้อดีตรงที่ว่า เราสามารถนำอาวุธซ้ำไปเพิ่มความสามารถให้สกิลที่ติดมากับอาวุธนั้นได้อีกด้วย แบบนี้ก็ไม่เกลือแล้วว

ด้วยความที่เป็นเกมจากแดนปลาดิบ จึงไม่แปลกที่เกมจะเป็นแนวตั้งตามสมัยนิยม ทำให้ตัวเกมนั้นเล่นง่าย และภายในเกมนั้น ก็ใช้เวลาเล่นไม่นาน ราวๆ 1.30 นาทีต่อเกม จึงไม่แปลกเลย ที่ในตอนนี้เกมนี้จะได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆที่ประเทศญี่ปุ่นครับ

หากใครสนใจอยากเล่น LINQsRINGs ตอนนี้ อาจจะต้องอดใจรอกันสักหน่อย เพราะตัวเกมพึ่งเปิดให้เล่นที่ประเทศญี่ปุ่นไปไม่นาน ซึ่งหากใครใจร้อน จะข้ามโซนไปเล่นก่อนก็ได้ แต่ตัวเกมจะเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด มีภาษาอังกฤษบ้างประปราย และหากใครที่เล่นแล้ว อยากหาเพื่อนคนไทยที่เล่นเกมนี้ เพื่อคุยกัน กดเข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นไทยเกมนี้ คลิกที่นี่ ได้เลย

ชื่อ: LINQsRINGs

แพลตฟอร์ม : Android และ iOS

ประเภท: Action

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 7.5
เนื้อเรื่อง - 5
ระบบเกม - 7
ความสนุกในการเล่น - 8
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 8
การกินทรัพยากรเครื่อง - 7

7.1

คะแนนจากทีมรีวิว

ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่อาจจะเข้ามามีบทบาทในวงการอีสปอร์ตได้ในอนาคต เพราะด้วยเกมเพลย์ที่แปลกใหม่ ตัวละครน่ารัก กราฟฟิคดี นอกจากนี้เพลงประกอบและเสียงพากษ์ยังทำออกมาได้ลงตัวสุดๆ ขอให้เข้าเซิร์ฟฯโกบอลหรือเซิร์ฟฯไทยเร็วๆนะครับ

Download
User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close